Ăn chơi vào ngày Chủ Nhật ...
#1
Mới brine xong thịt heo để làm xa xíu.   Cũng từ idea brine turkey mà ức gà ăn rất thấm tháp thì heo cũng vậy thôi.   Lol Lol  Thông thường thì cắt nhỏ rồi ướp qua đêm cũng đươc nhưng mình thấy bản thịt to thì nhìn tô mì hoành thánh soang hơn.  Rollin Rollin 

Xế chiều 5 pm Central Time mời ACE vô ăn ngó (má làm bánh xèo, còn mình nấu mì).
Reply
#2
(2018-07-08, 08:48 AM)DinhT Wrote: Mới brine xong thịt heo để làm xa xíu.   Cũng từ idea brine turkey mà ức gà ăn rất thấm tháp thì heo cũng vậy thôi.   Lol Lol  Thông thường thì cắt nhỏ rồi ướp qua đêm cũng đươc nhưng mình thấy bản thịt to thì nhìn tô mì hoành thánh soang hơn.  Rollin Rollin 

Xế chiều 5 pm Central Time mời ACE vô ăn ngó (má làm bánh xèo, còn mình nấu mì).
Cheer Cheer

Reply
#3
(2018-07-08, 09:13 AM)SugarBabe Wrote: Cheer Cheer

Tranh thủ mấy tháng hè  còn lại để nạp vitamin D từ ánh nắng mặt trời, anh mới tản bộ nửa tiếng về mà vẫn còn sớm quá, giờ đi sauna cái đã ... Rollin Rollin rồi bắt tay vô bếp.
Reply
#4
(2018-07-08, 09:38 AM)DinhT Wrote: Tranh thủ mấy tháng hè  còn lại để nạp vitamin D từ ánh nắng mặt trời, anh mới tản bộ nửa tiếng về mà vẫn còn sớm quá, giờ đi sauna cái đã ... Rollin Rollin rồi bắt tay vô bếp.

:full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

Reply
#5
Good Sunday morning to SB và DinhT , cùng VietBest  :full-moon-with-face4:    hấp bánh bao ăn chơi ,  mời mời Lol Lol 

[Image: 2018-07-08.png]

từ chợ Korean :

[Image: 2018-07-08.png]

[Image: capture.jpg]

Cheer Cheer
Làm người huy hoàng phải chọn làm người dân Nam ...

Reply
#6
Guest,

Bánh Bao nhìn ngon.. Cheer

Reply
#7
Đang nấu nước lèo (gà, xương heo, đầu mực khô, tôm khô, củ cải trắng, cà rốt, củ cải mặn).  Coi như tạm xong, 2-3 giờ nữa thì đi nướng xa xíu, luộc mì, luộc tôm mực nữa thôi.
[Image: IMG_3089.jpg]

Còn scallops, chưa biết nên luộc như mực hay chiên áp chảo?  Đọc trên mạng thì họ nói scallops không nên luộc mà mất đi chất ngọt của nó.  Any suggestion?

Hello Anh Guess, yes, bánh bao nhìn ngon!
Reply
#8
(2018-07-08, 12:31 PM)DinhT Wrote: Đang nấu nước lèo (gà, xương heo, đầu mực khô, tôm khô, củ cải trắng, cà rốt, củ cải mặn).  Coi như tạm xong, 2-3 giờ nữa thì đi nướng xa xíu, luộc mì, luộc tôm mực nữa thôi.
[Image: IMG_3089.jpg]

Còn scallops, chưa biết nên luộc như mực hay chiên áp chảo?  Đọc trên mạng thì họ nói scallops không nên luộc mà mất đi chất ngọt của nó.  Any suggestion?

Hello Anh Guess, yes, bánh bao nhìn ngon!

 Áp chão..sear 2 mặt- chanh, butter, soy sauce

Hay lăn bột deep fry anh  Biggrin

Nướng mở hanh+ peanuts

Reply
#9
(2018-07-08, 12:52 PM)SugarBabe Wrote:  Áp chão..sear 2 mặt- chanh, butter, soy sauce

Hay lăn bột deep fry anh  Biggrin

Nướng mở hanh+ peanuts

Nếu ăn chơi thì anh đã chiên áp chảo.  Con hôm nay tính ăn chung với mì.   :full-moon-with-face4:
Reply
#10
(2018-07-08, 01:24 PM)DinhT Wrote: Nếu ăn chơi thì anh đã chiên áp chảo.  Con hôm nay tính ăn chung với mì.   :full-moon-with-face4:

Trụng qua nước cho chín ...bỏ vô mì  Grinning-face-with-smiling-eyes4

Reply
#11
(2018-07-08, 12:31 PM)DinhT Wrote: Đang nấu nước lèo (gà, xương heo, đầu mực khô, tôm khô, củ cải trắng, cà rốt, củ cải mặn).  Coi như tạm xong, 2-3 giờ nữa thì đi nướng xa xíu, luộc mì, luộc tôm mực nữa thôi.
[Image: IMG_3089.jpg]

Còn scallops, chưa biết nên luộc như mực hay chiên áp chảo?  Đọc trên mạng thì họ nói scallops không nên luộc mà mất đi chất ngọt của nó.  Any suggestion?

Hello Anh Guess, yes, bánh bao nhìn ngon!

Lau thật khô, rắt tí muối tiêu, áp chảo rồi bỏ lên tô, ngọt hơn luộc  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#12
Làm xong hết rồi ...  Clap Clap 
[Image: IMG_3093.jpg]

Hồi bà chị qua cho bả đi cắt xa xíu và hẹ (xắt trước sợ bị khô chớ không phải mình lười) và nấu thêm 1 nồi nước sôi để trụng nhanh các thứ là xong ...

Mom đổ vài cái rồi ngưng ... (nói ăn nóng mới dòn nên đợi ACE qua mới làm tiếp) ...
[Image: IMG_3094.jpg]
Reply
#13
(2018-07-08, 02:44 PM)DesertFlower Wrote: Lau thật khô, rắt tí muối tiêu, áp chảo rồi bỏ lên tô, ngọt hơn luộc  Cheer

Áp chảo thì scallops không còn trắng.  Em luộc nhanh khoảng 15 seconds và cho vô oven nướng thêm 5 phút ...
Reply
#14
(2018-07-08, 04:33 PM)DinhT Wrote: Áp chảo thì scallops không còn trắng.  Em luộc nhanh khoảng 15 seconds và cho vô oven nướng thêm 5 phút ...

Clap Clap Clap

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply
#15
(2018-07-08, 04:33 PM)DinhT Wrote: Áp chảo thì scallops không còn trắng.  Em luộc nhanh khoảng 15 seconds và cho vô oven nướng thêm 5 phút ...

Em thích vậy cũng ngon Cheer

Khi mình bỏ thịt xá xíu nó cũng có màu, mà lại ngon  Lol
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply