Heo quay gia vị Tây Bắc
#1
Sẳng có hủ gia vị chẵm ché nên làm thử luôn  


[Image: Photo-Grid-1649266233032.jpg]



Quét dấm + muối lên da 


[Image: Photo-Grid-1649266301550.jpg]


Làm cho da khô, xong mới nướng 



[Image: Photo-Grid-1649266366301.jpg]





Tuần trước golden nest co promotion, nên mình mua 
Tặng hủ chưng yến+1lb yến


[Image: Photo-Grid-1649266108825.jpg]


Yến ngâm 15 min ... rửa sạch 

Nấu nước cho sôi , bỏ táo+ yến + nhản khô vô chưng cách thủy 45 min- 1 hr là được 

( Nếu xài đường phèn+ nên nấu chung h20 cho tan trước)


[Image: PXL-20220406-165759939.jpg]



Mình không xài đường phèn


[Image: PXL-20220406-180705844.jpg]




Xoài , vải đang ra trái



[Image: Photo-Grid-1649266401770.jpg]


Trái vả


[Image: PXL-20220403-142940895.jpg]


Mít nhà  ra trái  thấy thương luôn 



[Image: PXL-20220403-143219169.jpg]

Trái cây ở chợ trời

[Image: Photo-Grid-1649267174192.jpg]
Reply
#2
(2022-04-06, 12:35 PM)SugarBabe Wrote: Sẳng có hủ gia vị chẵm ché nên làm thử luôn  


[Image: Photo-Grid-1649266233032.jpg]

Gia vị này nghe tên lạ quá. Gia vị nào cũng mua chắc là không có chỗ chứa luôn. Ở nhà anh chỉ có muối + tiêu + đường + bột tỏi + bột nêm + bột ngọt + nước mắm + nước tương mà mà chế biến được rất nhiều món khác nhau. Clap Clap Rollin Rollin

Miếng ba rọi nhìn ngon, ít mỡ. Biggrin Biggrin

Xem trên mạng thấy nhiều quán bánh mì lề đường ở VN bán bánh mì thịt heo quay ($20K VN, khoảng 1 US dollar) nhìn cũng hấp dẫn lắm. Chỉ là anh chưa biết nước sauce họ làm sao mà thôi.
Reply
#3
Google chơi thử "chẩm chéo" là gì và có gì trong đó?   Theo định nghĩa dưới đây thì món thịt nướng nào mà không có những nguyên liệu đó.   Rollin Rollin

Chẩm chéo là một loại gia vị chấm mà người đồng bào Thái ở Tây Bắc đã đặt tên. “Chẩm” là nước chấm, “chéo” là sự kết hợp tinh tế của những loại rau lại với nhau. Đây là một loại gia vị chấm hảo hạng tại vùng Tây Bắc đấy nhé!

Có nhiều công thức khác nhau để làm ra gia vị chấm hảo hạng này. Nhìn chung, thành phần chính làm nên chẩm chéo là: Muối, ớt, hạt mắc khén (hạt tiêu rừng có mùi thơm và vị cay nồng), tỏi, bột ngọt, sả và cùng các loại rau thơm.
Reply
#4
Nhìn vườn trái cây của em Đường, muốn dọn qua bên đó ở về hưu quá em Sugar hihihi
Be Vegan, make peace.
Reply
#5
(2022-04-06, 06:29 PM)DinhT Wrote: Gia vị này nghe tên lạ quá.  Gia vị nào cũng mua chắc là không có chỗ chứa luôn.  Ở nhà anh chỉ có muối + tiêu + đường + bột tỏi + bột nêm + bột ngọt + nước mắm + nước tương mà mà chế biến được rất nhiều món khác nhau.   Clap  Clap   Rollin  Rollin

Miếng ba rọi nhìn ngon, ít mỡ.   Biggrin  Biggrin

Xem trên mạng thấy nhiều quán bánh mì lề đường ở VN bán bánh mì thịt heo quay ($20K VN, khoảng 1 US dollar) nhìn cũng hấp dẫn lắm.  Chỉ là anh chưa biết nước sauce họ làm sao mà thôi.

Thấy KT quảng cáo trên Youtube ah anh 
Em ăn thấy cũng bình thường, không có gì khác biệt  Biggrin

Nhà em hay roti thịt, xong dùng h20 rim thịt nêm nếm lại...chan bánh mì

( Anh có thể dùng gia vị roti thịt... làm thêm nước dừa tươi, nước tương, ngủ vị hương+ hành , tỏi, tiêu, dầu hào .. + đánh bột cho sauce đặt lại etc  ) 

(2022-04-07, 12:51 AM)Chân Nguyệt Wrote: Nhìn vườn trái cây của em Đường, muốn dọn qua bên đó ở về hưu quá em Sugar hihihi

Biggrin

Ỡ FL ai muốn trồng cây gì cũng dễ lắm chị

Reply
#6
Heo quay nhìn da giòn thấy ngon quá SB Clap 10_point 10_point

Mít nhà là mít tú nữ hay mít thường?
Giờ vô mùa mận, tháng 6 là có vãi ăn rồi.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply