Cuối tuần .....
#16
(2020-04-04, 06:05 PM)SugarBabe Wrote: - có thêm baking powder...bánh nở tốt hơn

- khi ũ và bánh nở rồi, lúc chia thành từng viên + lăn mè, Tea phãi để bột nghỉ 10-15 mịn cho bột nỗi tiếp...rồi mới cán ..chiên

- chiên lữa quá nóng...bánh chưa kịp phồng...nên bị lép

- phãi đũ dầu

- khi bánh nỗi lên  là flip liên tục...bánh mới phồng


- bột có thể ũ chưa tới 


Xài bread flour or bread flour+ AP thì ngon hơn xài AP không

Khi cán SB cán rất mõng hay sao? 
Tea ủ 24hrs lần này, tại dấu kỹ quá nên quên luôn.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#17
(2020-04-04, 06:00 PM)TeaOla Wrote: Trong freezer em có xuơng bò, để dành nấu nc lèo, chicken soup thì mua 2 thùng trong costco để đó. Bb em thấy anh ko dùng mọc. 

Anh mua loại ribs ít mỡ, đửng mua loại họ marinated sẽ không ngon. 
Yea đúng rồi, anh đừng nấu lâu quá ko ngon, khi broil anh chét sauce lên mặt nhớ cho chút honey .

Yeah, hồi nào giờ bún bò nhà anh nấu chỉ có nạm (hay bắp) bò và giò heo.  Bỏ thêm gân bò cũng là mới đây thôi chớ hồi xưa cũng không có luôn.  Biggrin

BBQ ribs:  anh ít khi nào mua gì họ ướp sẳn lắm tự không chắc họ rửa có sạch không nữa.   Rollin
Reply
#18
(2020-04-04, 06:12 PM)TeaOla Wrote: Khi cán SB cán rất mõng hay sao? 
Tea ủ 24hrs lần này, tại dấu kỹ quá nên quên luôn.

Overproof

Chắc kì này không nỗi đó do ũ quá lâu

Bánh phồng không nỗi...gluten không đũ mạnh...


Cán mõng vừa ....

Reply
#19
(2020-04-04, 06:15 PM)DinhT Wrote: Yeah, hồi nào giờ bún bò nhà anh nấu chỉ có nạm (hay bắp) bò và giò heo.  Bỏ thêm gân bò cũng là mới đây thôi chớ hồi xưa cũng không có luôn.  Biggrin

BBQ ribs:  anh ít khi nào mua gì họ ướp sẳn lắm tự không chắc họ rửa có sạch không nữa.   Rollin

Mai ăn thử làm chén nc mắm + thêm xã cắt nhuyễn + ớt sa tể + chút nc chanh chấm với giò heo hay gân bò. Cách pha tuỳ theo khẩu vị của mình. 

Chắc họ có rữa chứ😆
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#20
(2020-04-04, 07:07 PM)SugarBabe Wrote: Overproof

Chắc kì này không nỗi đó ũ quá lâu

Bánh phồng không nỗi...gluten không đũ mạnh...


Cán mõng vừa ....

Lúc đầu Tea nên dùng warm milk, đổ sữa lạnh rồi mới nhớ, để 4hrs mà ko thấy bột nỗi lên gì cả, theo CT Tea thấy 1 bag men.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#21
(2020-04-04, 08:15 PM)TeaOla Wrote: Mai ăn thử làm chén nc mắm + thêm xã cắt nhuyễn + ớt sa tể + chút nc chanh chấm với giò heo hay gân bò. Cách pha tuỳ theo khẩu vị của mình. 

Chắc họ có rữa chứ😆

Món giò heo (hay ba rọi) hay gân bò luộc chấm với nước chấm này anh ăn qua rồi Tea, chỉ hơi khác chút xíu là không có sả mà thôi.  Nhưng thiết nghĩ, có thêm sả thì hương vị sẽ thơm và ngon.   Để Chủ Nhật tới lúc ăn bún bò, sẳn có giò heo và gân bò thì làm 1 dĩa on the side ăn chơi.   Rollin  Mai anh ăn tiếp bánh chưng và cơm chiên.   Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Thì họ cũng rửa sạch nhưng anh thích tẩy sơ qua nước sôi + muối rồi mới chế biến.  Biggrin  Chắc anh lo xa vậy thôi, như gà rotisserie ở Costco, không biết họ làm sạch như thế nào nhưng ăn thơm, ngon và rẻ (có $4.99).   

Ngoài đề, hôm nay anh tu.   Clap Rollin  Nói chứ lâu lâu xem mấy clips này thấy "hài hài", nghe cũng vui vui.

Làm sao để có được HÌNH TƯỚNG XINH ĐẸP - Thầy Thích Pháp Hòa
Hữu tâm vô tướng, tướng tự tâm sanh.
Hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt.

https://www.youtube.com/watch?v=4yjhG10MWQ4
Reply
#22
(2020-04-04, 09:25 PM)DinhT Wrote: Món giò heo (hay ba rọi) hay gân bò luộc chấm với nước chấm này anh ăn qua rồi Tea, chỉ hơi khác chút xíu là không có sả mà thôi.  Nhưng thiết nghĩ, có thêm sả thì hương vị sẽ thơm và ngon.   Để Chủ Nhật tới lúc ăn bún bò, sẳn có giò heo và gân bò thì làm 1 dĩa on the side ăn chơi.   Rollin  Mai anh ăn tiếp bánh chưng và cơm chiên.   Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Thì họ cũng rửa sạch nhưng anh thích tẩy sơ qua nước sôi + muối rồi mới chế biến.  Biggrin  Chắc anh lo xa vậy thôi, như gà rotisserie ở Costco, không biết họ làm sạch như thế nào nhưng ăn thơm, ngon và rẻ (có $4.99).   

Ngoài đề, hôm nay anh tu.   Clap Rollin  Nói chứ lâu lâu xem mấy clips này thấy "hài hài", nghe cũng vui vui.

Làm sao để có được HÌNH TƯỚNG XINH ĐẸP - Thầy Thích Pháp Hòa
Hữu tâm vô tướng, tướng tự tâm sanh.
Hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt.

https://www.youtube.com/watch?v=4yjhG10MWQ4

Anh cũng thích giò heo? Lâu lâu thèm mấy miếng giò heo mà chợ mỹ chỉ bán pork hocks, lựa mấy miếng nhỏ nhất em hầm với plum sauce.

[Image: D6078914-6-D4-F-42-A9-8-E85-9097-E999-CB28.jpg]
Cơm chiên anh làm sao cho ngon? em dùng bơ, hạt cơm rất dẽo, ngon hơn mình dùng dầu. Xường bò hay heo em điều nấu nc đầu bỏ hết. 

Giờ anh tập thở cho dáng đẹp?  Rolling-on-the-floor-laughing4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#23
(2020-04-04, 09:56 PM)TeaOla Wrote: Anh cũng thích giò heo? Lâu lâu thèm mấy miếng giò heo mà chợ mỹ chỉ bán pork hocks, lựa mấy miếng nhỏ nhất em hầm với plum sauce.

[Image: D6078914-6-D4-F-42-A9-8-E85-9097-E999-CB28.jpg]
Cơm chiên anh làm sao cho ngon? em dùng bơ, hạt cơm rất dẽo, ngon hơn mình dùng dầu. Xường bò hay heo em điều nấu nc đầu bỏ hết. 

Giờ anh tập thở cho dáng đẹp?  Rolling-on-the-floor-laughing4

Những lúc nấu bún bò hoặc hầm với măng khô anh mới mua giò heo. Giò heo hầm với plum sauce mùi vị ra sao? Oh, gõ tới đây chợt nhớ có lần Tea chỉ anh là giã cầy thì phải, có thử 1 lần rồi thôi. Biggrin

Chiên đại thôi à chớ cơm chiên không phải là món khoái khẩu của anh. Biggrin Yes, chiên bơ thì thơm hơn chiên dầu, anh đã biết từ lâu khi ăn cơm chiên ở nhà hàng Nhật. Ngay cả seafood hoặc beef steak không cần ướp trước, họ chỉ chiên với bơ và sau cùng cho tí gia vị lên mà ăn thấy cũng thấm tháp lắm. (Có lẻ nguyên liệu của họ fresh hơn mình mua ở chợ) Rollin Rollin

Nghe nói tập (work out) phải ra mồ hôi thì mới có tác dụng cho dáng. Tập thở nó cũng hữu ích cho huyết áp và tim mạch. Rollin Rollin
Reply
#24
(2020-04-04, 10:19 PM)DinhT Wrote: Những lúc nấu bún bò hoặc hầm với măng khô anh mới mua giò heo.   Giò heo hầm với plum sauce mùi vị ra sao?  Oh, gõ tới đây chợt nhớ có lần Tea chỉ anh là giã cầy thì phải, có thử 1 lần rồi thôi.   Biggrin

Chiên đại thôi à chớ cơm chiên không phải là món khoái khẩu của anh.  Biggrin   Yes, chiên bơ thì thơm hơn chiên dầu, anh đã biết từ lâu khi ăn cơm chiên ở nhà hàng Nhật.  Ngay cả seafood hoặc beef steak không cần ướp trước, họ chỉ chiên với bơ và sau cùng cho tí gia vị lên mà ăn thấy cũng thấm tháp lắm.  (Có lẻ nguyên liệu của họ fresh hơn mình mua ở chợ)  Rollin  Rollin

Nghe nói tập (work out) phải ra mồ hôi thì mới có tác dụng cho dáng.  Tập thở nó cũng hữu ích cho huyết áp và tim mạch.  Rollin  Rollin

Món giả cây biết làm ăn ngon lâm anh, em cũng chỉ làm 1 lần lần đó Rolling-on-the-floor-laughing4, giò heo em còn thích nhưng gân bò ăn sao đó. Em cũng học món giò heo hầm xí muội từ một lần đi ăn dimsum bên SF, chỉ đạc 6/10 so với ng ta Lol đại khái anh phải bỏ thêm tỏi + gừng. Mua giò heo nhỏ chợ VN họ cắt thật mõng.

[Image: 6-A13-FBCA-2-DEE-487-E-9-F10-D72-F56-CA596-E.jpg]

Có lần chị Vee chỉ thêm mayo nữa hạt cơm sẽ bóng mượt. Có thể lò ở nhà lữa ko lớn chiên không ngon như ở tiệm.

Tập thở bụng sẽ bự Rolling-on-the-floor-laughing4 ,ba em hay khuyên ở nhà nên ngồi thiền, trc khi học thiền thì học thở trước.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#25
(2020-04-04, 08:17 PM)TeaOla Wrote: Lúc đầu Tea nên dùng warm milk, đổ sữa lạnh rồi mới nhớ, để 4hrs mà ko thấy bột nỗi lên gì cả, theo CT Tea thấy 1 bag men.

Men- instant dry yeast- Tea chỉ pha thẳng vô bột

Trộn vài lần cho điều, xong bỏ hết mấy phần kia vô


Active dry yeast- thì pha chung sugar+ warm water 15 min Cho nỗi bọt mới trộn vô bột + mấy thành phần kia



( Có thể men bị lạnh= mất hiệu lực
Instant yeast nó không thích nước quá lạnh )

Bánh tiêu lâu nỡ lắm Tea. Phãi xài đũ men+ baking powder thì nở đẹp ( 4-6 hr mới nỡ tuỳ Temp )
1 envelope=7 gr
7 gr yeast ok...mình nghĩ baking powder xài 10 gr thì tổt hơn. Chắc do men mắc hiệu lực nên không dậy bột

Mình ũ trong IP, hơn 1.30hr là nỗi double rồi Tea

Nhanh lắm, giờ mình ũ IP không ah  Biggrin



Nếu nhiều bột thì bỏ vô oven, mở đèn lên, bỏ thau nước nóng bên dưới cho nó dậy bột ..



Tối qua mình làm nè   Rollin



[Image: Photo-Grid-1586062153076.jpg]
Oh vụ cán bánh: 

Cán bánh mõng - thì da giòn , rỗng ruột hơn


[Image: IMG-20200405-000101.jpg]



Nhớ áo bột... khi cán bánh mõng không bị dính / rách

Reply
#26
(2020-04-05, 08:11 AM)SugarBabe Wrote: Men- instant dry yeast- Tea chỉ pha thẳng vô bột

Trộn vài lần cho điều, xong bỏ hết mấy phần kia vô


Active dry yeast- thì pha chung sugar+ warm water 15 min Cho nỗi bọt mới trộn vô bột + mấy thành phần kia



( Có thể men bị lạnh= mất hiệu lực
Instant yeast nó không thích nước quá lạnh )

Bánh tiêu lâu nỡ lắm Tea. Phãi xài đũ men+ baking powder thì nở đẹp ( 4-6 hr mới nỡ tuỳ Temp )
1 envelope=7 gr
7 gr yeast ok...mình nghĩ baking powder xài 10 gr thì tổt hơn. Chắc do men mắc hiệu lực nên không dậy bột

Mình ũ trong IP, hơn 1.30hr là nỗi double rồi Tea

Nhanh lắm, giờ mình ũ IP không ah  Biggrin



Nếu nhiều bột thì bỏ vô oven, mở đèn lên, bỏ thau nước nóng bên dưới cho nó dậy bột ..



Tối qua mình làm nè   Rollin



[Image: Photo-Grid-1586062153076.jpg]
Oh vụ cán bánh: 

Cán bánh mõng - thì da giòn , rỗng ruột hơn


[Image: IMG-20200405-000101.jpg]



Nhớ áo bột... khi cán bánh mõng không bị dính / rách

Bánh nổi phồng to quá Clap Tulip4
SB dùng 2 loại yeast luôn hả?
Bột SB dùng bao nhiêu grm? 
Trong CT Tea dùng chỉ có chỉ active yeast, instant yeast là cái nào?
Ủ IP là sao? có cần bấm function nào? hay chỉ bỏ trong IP còn đậy nắp?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#27
Hot white chocolate mocha
Cinnamon roll with caramel + pecan.

[Image: 68-B9550-B-721-B-469-E-A48-E-9-E9-C2-DDB470-A.jpg]


[Image: 8-B9990-B6-BB03-4742-BDE2-F96926-B1-F218.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#28
(2020-04-05, 12:17 PM)TeaOla Wrote: Hot white chocolate mocha
Cinnamon roll with caramel + pecan.

[Image: 68-B9550-B-721-B-469-E-A48-E-9-E9-C2-DDB470-A.jpg]


[Image: 8-B9990-B6-BB03-4742-BDE2-F96926-B1-F218.jpg]

Ay cha, nhìn cà phê và bánh mà thèm được đi vào tiệm ngồi ăn sáng quá ..  Wink
Reply
#29
(2020-04-05, 10:29 AM)TeaOla Wrote: Bánh nổi phồng to quá Clap Tulip4  
SB dùng 2 loại  yeast luôn hả?
Bột SB dùng bao nhiêu grm? 
Trong CT Tea dùng chỉ có chỉ active yeast, instant yeast là cái nào?
Ủ IP là sao? có cần bấm function nào? hay chỉ bỏ trong IP còn đậy nắp?

No...xài 1 loại yeast thôi Tea...tuỳ loại mà mình xử lý nó đúng cách 

Khi chiên 1 cái... thấy mau cháy thì giãm lữa . Thường xài med heat


Mình xài instant dry yeast nên không cần activate nó trước

Khoãng 100gr bột thì yếu 1/2 tsp ínstant dry yeast ( or active dry yeast ) + 3 /4 tsp baking powder 



( Nhiều người bỏ ít bột khai cho rỗng ruột , mình không có xài. Xài ít không có nghe mùi )


Yogurt- Less, time ( 30, 60 etc ), đây nấp lại như mình nấu ăn vậy đó Tea..nhiệt độ ũ yogurt...tốt cho ũ bánh tiêu / bánh mì etc

Mình ũ 1:50min bên FL

Reply
#30
(2020-04-05, 12:17 PM)TeaOla Wrote: Hot white chocolate mocha
Cinnamon roll with caramel + pecan.

[Image: 68-B9550-B-721-B-469-E-A48-E-9-E9-C2-DDB470-A.jpg]


[Image: 8-B9990-B6-BB03-4742-BDE2-F96926-B1-F218.jpg]

Tea hão ngọt...giống mình


Rollin

Reply