Mỗi ngày một món chay
[Image: 20191013-164026.jpg]


Dưa chua xoài sống và carots , rắc tí muối cho carrots ra bớt nước và mềm lại , vắt bớt ráo nước ,  bào xoài sống thành sợi, nêm muối ,đường, 1/2 nước chanh tươi , quậy đều là được.

Ba món hamburger chay chiên , burger chicken chay  gà chiên lăng bột bắp chiên, hamburger chay pumkin , khoai lang và rau cải , chiên từ từ nên lớp ngoài giòn lâu được vài tiếng đồng hồ .

Nước chấm kỳ này mình nấu 3 loại nước tương cho sôi , ( nước tương maggie, nước tương ketchap loại nước tương đặc kẹo, nước tương làm bằng nấm nấu sôi với lửa nhỏ, nem lại vừa ăn với đường, muối , xong cho ớt sừng châu , chút khóm tươi , chua nhè nhẹ thôi 

Mùa thu rau mọc lưa thưa còn lại chút ít, bẻ vào ăn liền , thơm lắm 

Có thể nói là sướng thiệt, giờ các siêu thị tranh đua nhau bán hàng loạt thực phẩm chay , dán nhản hiệu VEGAN luôn, mình không cần bỏ hàng giờ trong bếp đẻ làm săn các món cho một tuần 


[Image: 20191013-164311.jpg]
Sẳn làm một thau nhân chả giò, mình mua 800 gr rau cải  loại cắc sẳn , xào sơ với dầu ăn cho thơm , cho chút muối ,  nước tương maggie , tiêu, xào sơ cho rau mềm tí, tắt lửa, cho một mớ bún tàu cắt khút sẳn vào trộn đều, để nguội lát mình cuốn thành chả giò chay, sau đó là cho vào ngăn đá .

Chả giò chay chỉ có rau cải thôi, không có đậu hủ hoặc ham chay.
Reply
[Image: 20191013-173533.jpg]

Bánh bao chay do em dâu cho, má y thích nấu ăn , lúc nào có tiệc tùng là mọi người tha hồ thưởng thức các món chay 

Vỏ bánh bao săn chắc ăn mau no, nhân mè đen có pha đậu phọng
Reply
To good to go apps
 
Gần đây đồng nghiệp cho mình cái apps to good to go, thử liền cho biết.  

Mỗi ngày có từ 3-20 tiệm ăn nhà hàng, hotels, sushie, Italians foods , siêu thị  tiệm bánh mì, cho biết còn bao nhiêu phần ăn trước giờ đóng cửa , giảm giá 50-60%,  có tiệm mới đăng lên trong vòng nửa  tiếng là sold out rồi , coi vậy cũng nhiều khách hàng săn  mua, mình ở trung tâm thành phố nên  có nhiều lựa chọn món ăn mình thích và giờ đến lấy hàng, có nhà hàng và siêu thị mở đến 12 giờ khuya , làm ca tối xong có thể ghé lấy, đa số là thực phẩm của hôm nay, họ lấy mổi thứ vài cái , như là bánh mì, pizza, bánh ngọt còn đang nằm ở quầy bán , tùy theo tiệm, có khi dư nhiều quá họ cho thêm  nhét đầy túi 

Họ cho thêm  các loại món thịt nướng, thịt nguội, cơm xào .. CN từ chối thì họ  cho thêm bánh mì,  ăn không hết phải cho bớt , mất thời gian mình đêm cho nửa..... Rollin thôi thử cho biết, tuần một lần đủ rồi , mua bánh mới nướng ra lò , nóng phỏng tay làm gì cũng ngon hơn , có tiệm để sẳn môt bao có đủ thứ món ăn, khách đến là họ đưa cho mình liền, mình check tại chổ , có tiệm thì dể chịu, cho mình trả lại các món thịt thì họ đổi lấy món chay cho , có tiệm không chịu , làm mình ngó lanh quanh có homeless không , cho liền tại chổ cho nhẹ túi  ... Thật ra thử chơi cho biết thôi, chớ không tiện cho nhóm ăn chay 


Đồng nghiệp mình thì muốn mua để góp phần giảm bớt nạn phung phí thực phẩm  tiếc làng nhỏ , ít tiệm và thời gian lấy hàng đa số y đang làm việc. Y nói mình sướng quá  rồi ...

Có khi nhiều quá đêm vô sở để trên bàn ăn, người ra người vô một hồi là hết. Có mấy lần trái cây tươi tốt, mua nguyên thùng , đêm vô sở một mớ , để tủ lạnh là xong , có người ăn giùm ,Rollin nghỉ lại tếu thiệt , có người ngóng ngóng coi mình hôm nay có đêm mango smoothie không, có bác đả từng làm việc ở qua Indonesia khi còn trẻ ,   tuy hơi lẩn trí, mà mình cho một dỉa đu đủ, bác tỉnh liền ,  ăn vội như đói khát hồi đời nào, thấy thương lắm, chỉ có bác đó biết ăn trái cây Á Châu thôi, còn lại hỏng dám thử.

Coi vậy chớ đồ tươi làm gì cũng ngon hơn đồ hộp, nước trái cây hộp pha cả đống đường, có loại pha bằng đường khoa học, uống vô là biết liền hà. Các bạn có để ý càng uống càng khát không?? 

To good to go bắt đầu 3 năm trước  ở Thủ đô , từ từ lang rộng khắp nơi.

Có lần mình đi làm về phải lo cấm đầu đến siêu thị, ông bảo vệ tiệm nói còn mười phút thôi, vừa đủ mình lấy rau cải , bánh mì , có khi hên chỉ còn môt phút thôi, năn nỉ vài câu họ củng cho vào ... Trả tiền xong,  có cô ôm một thùng nhỏ với vài bó bông tươi,  hỏi mình có thích bông không , có thể lấy miển phí... Whoa tui đi chợ 40 năm nay lần đầu siêu thị tặng bông  Rollin,  hân hạnh lắm  ..  Cổ cười cười ... Thời nay có phong trào mới giảm bớt bỏ nạn thực phẩm,  giờ tới bông hoa nửa
Reply
Vegan cheese 

[Image: 20191019-121217.jpg]


[Image: 20191019-120626.jpg]

Mới biết có công ty chuyên bán thực phẩm vegan dành riêng cho nhà hàng , ăn củng ngon, béo béo , cheese không mềm mại như cheese thường, cho một bác không ăn / uống được sửa bò ăn thử 

Sẳn lục tủ lạnh để làm món gỏi kèm theo buổi ăn trưa..kiếm được 1 trái kiwi xanh, 3 trái strawberry , nửa hộp mini cherry tomatoes , chút chive tươi, lấy kéo cắt nhuyển , 1tab mustard, 1tab ketchup tương cà , 2 trái appels, chút gia vị Italians herbs , chút muối, tất cả quậy đều là xong , mếm thử mùi vị ra sao ? gia vị chua và ngọt nhè nhẹ thôi , quậy một hồi những lát táo bào thành miếng mỏng dánh bể lụng vụng , cho các bác lớn tuổi không nhay được ăn được đó, đàn ông đa số không thích ăn rau cải , nhưng mình làm gỏi bằng các loại  trái cây tươi , ăn mát miệng nên họ thích , cái làm mình vui là bếp không có chanh tươi hoặc giấm , lần nào củng hên có trái cây có vị chua thay thế , có khi không có rau tươi thì có hủ dưa chuột cứu mình , trong keo có sẳn vị chua của giấm và gia vị 

Mình có bịt rau cải , carrot và bắp cải trắng hảng cắt hơi dầy, may là  không có trộn chung vào gỏi được , sau môt muổng ăn thử bảo đảm các bác không mút thêm .
Reply
Caí món pate có cà tím trong đó sis CN ăn thấy thế nào?
Tea coi youtube ng ta chỉ, đậu hủ non + nc tương làm pate cũng giống lắm.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
(2019-10-19, 08:23 PM)TeaOla Wrote: Caí món pate có cà tím trong đó sis CN ăn thấy thế nào?
Tea coi youtube ng ta chỉ, đậu hủ non + nc tương làm pate cũng giống lắm.

Hi Tae , ngon là nhờ đậu gà  xoay nhuyễn pha với xà tím nướng và gia vị A Rập , củ tỏi ,chỉ vậy thôi.

Hồi đó mình làm bằng đậu hủ bóp nhuyễn ăn không ngon bằng đậu gà kikkererwt  humus đâu

Pate bên mình làm đậu gà kikkererwt,
Reply
Cơm bắp với dừa bào 

[Image: 20191026-174614.jpg]

Mới trộn xong gạo, bắp ngọt và dừa bào 

[Image: 20191026-180046.jpg]

Nồi cơm mới chín 

[Image: 20191026-185258.jpg]


Mì căn tự làm bột hơi nhảo , mềm chớ không có dai dai , kho ragout với tomatoes 



[Image: 20191026-190318.jpg]


Hôm nay tan sở ghé chợ Thổ , thấy có bán dừa khô , thường thì mua về lấy cán dao gỏ mạnh thì mới thấy bên trong còn tốt không, bị hư dài lần phải cho mr. Rác hết, mình lắc một trái nghe được tiếng nước ộc ộcch , tiệm Thổ làm sao dám mượn dao để gỏ trái dừa , lựa ngay lằng sống trái dừa khô thử đập mạnh xuống gạch lót đường đi, bể ra làm 2 liền, đả thiệt , tưởng đập hỏng bể , ai dè dể ợt hà , thấy bên trong còn trắng , có chút mùi hăng thôi ,còn ăn được , ông già bán rau cải coi mình làm gì ngộ ngộ hehehe mua một hơi 10 trái , ông già cười khoái trí ...về nhà mình thử tiếp cách đập vào gạch đường trước cửa , Trái dừa khô mình đập nhẹ nhẹ hy vọng lớp dừa tróc khỏi gáo dừa dễ dàng , trái dừa khô thường có 3 lằng sống , mình dùng cán dao lớn gỏ mạnh vào là trái dừa nứt ra làm đôi , hôm nay minh đập mạnh vào gạch , trái dừa nút ra liền , lăng tới lằng sống khác , đạp thêm một lần nửa trái dừa nứt ra làm 2-4 miếng liền.

Đêm vào nhà lấy dao khượi nhẹ nhẹ xung quanh gáo dừa , thì miếng dừa tróc ra khỏi gáo dừa dể dàng , sau đó gọt bỏ lớp màu nâu , dừa gọt xong cho vào thao nước với chút muối rửa sạch giúp tẩy mùi hăng hăng 1 trái dừa cắt khút khút cho vào cối sinh tố , đổ một chén nước lạnh vào, bấm nút cho máy chạy, vài phút sau dừa nhuyễn nhừ luôn, đổ vào cái lượt ( lổ thật nhỏ) , xong mình cho máy xoay một trái dừa còn lại , như vậy máy không bị nóng máy. 2 trái dừa khô với xoay xong nhểu xuống được 1 tô nước cốt dừa, thay gì mình cho thêm nước vào bóp một hồi cho ra thêm cốt dừa thì CN lấy sát dừa nạo đó ,thêm 2 Trái bắp ngọt bào nhuyễn , 1,5 chén gạo do sạch , tất cả quậy đêu, thêm nước vào ngập hơn 1 lóng tay, nấu như nấu cơm Nồi cơm đả chín từ lâu, khi vở nắp ra , mùi thơm y như xôi bắp chang với nước cốt dừa. Sẳn có mì căn kho ragouts với cà chua mằn mặn , chua nhẹ nhẹ , tạo nên một dỉa cơm ngon lành


Nhờ xoay thật nhuyễn nên khi ăn dừa khô không có bị nhám xàm , khi nhai mình sẽ nhận ra ngay sự dòn sừng sực nhẹ của bắp và dừa khô

Cuối tuần mình có thời gian làm mấy chuyện lẳng mẳn này 

.
Reply
Hôm nay mình làm gỏi xoài hơi sống hơi chua chua , bào lát mỏng , dưa leo cắt sợi , chút dưa kiệu chua chua ngọt ngọt, chút rau cần , chút rau basil , 3 trái lê thặt chín ngọt , thêm chút muối tiêu là xong , bận quá không có chụp hình
Reply
Mango với rau cần tây Salads và rau Marjolein.
Xoài còn sống, rau cần tây , 3 tab vegan mayo , chút rau marjoleins , chút muối tiêu quậy đều là được.

Vegan mayo hiệu Remia... 15 năm nay kiếm các siêu thị không thấy bán nửa , tưởng hảng dẹp món này vì ít người tiêu thụ !! tình cờ đi tiệm siêu thi nhỏ này lại có bán ??? Giờ hảng có in thêm chử Vegan nửa và không nhiều dauag mở .  

Rau Marjolein loại rau thơm thường rải lên pizza để nướng, lá li ti, cứ một tay cầm nhánh lại , một tay tước lá nhỏ , như.vậy cây rau không bị kéo đứt rể cây, nhánh trpw trụi đó sẽ ra nhánh mới.
Nhờ lá li ti mình đêm rửa sạch , sau đó cho vào salads trộn đều là được  không cần phải cắt , rất tiện . mình để trẻn bàn ăn thay thế cho chậu bông coi củng được lắm, lâu lâu mình rờ nhẹ cây , bốc mùi thơm của rau, 

[Image: 20191029-171103.jpg]



Rau mầm 
Tuần rồi ghé siêu thị hữu cơ ôm mổi thứ hạt nào có thể ương được trong nhà thì ôm . ương  liền  , cho chút đất vào hộp mủ nhỏ , xong rải một chút hạt giống lên trên , tùy theo thời tiết mình tưới nước mổi ngày hoặc 2-3 lần /_tuần.  Hạt mustards và hạt lijnzaad  linseed...lên mau nhất trong dòng  5-7  ngày  là có thể cắt 

[Image: 20191029-165953.jpg]



.
Reply
Khóm xào ớt chuông vàng với gia vị Mexico Fajita 

Cho dầu ăn vào nồi ip, 1 kilo ớt chuông vàng cắt sợi xào với 1 tab bột Fajita cho thơm, sau 5 phút mình cho 1 trái khóm thật chín cắt cụt xào , thêm chút muối thôi,  đậy nắp lại cứ vài phút sau mình mở nắp trộn đều , một hồi ra rất nhiều nước, chang cơm củng ngon lắm, chua chua ngọt ngọt của khóm chín mùi 

Phần còn lại để mình xoay nhuyễn thành nước sauce , cho các món chiên mình nghĩ sẻ ngon đó 

Thật ra tín cho bột Singapore cari cho hạp với màu vàng , không ngờ bôt Fajita giúp cho món ăn có mùi khác biệt và không cay.   Cái làm mình vui là lấy đại nồi cơm điện, diameter nhỏ hơn 1 cm , mình cho vào nồi Ip vẩn nóng bình thường như vậy mình khỏe rồi đó ,  có 2 nồi để nấu , không cần muốn nấu thêm món thì phải rửa nồi ip, đa số là nóng phỏng tay khi lấy ra khỏi nồi ip và trút vào nồi khác để đêm đi rửa.

.
Cón nóng hổi trong nồi i
[Image: 20191113-173102.jpg]
Reply


Hôm nay có nắng ấm sau một tuần mưa tầm tả , lấy mấy em rau mấy em rau mầm ra làm mẩu chơi , sẳn cho 2 em Thanh long đứng ké cho vui.

Rau mầm sau một tuần , biến thành thảm xanh , mổi lần tưới nước cây mọc lên cao nhanh thiệt  tưới nước vo gạo có 3 lần thôi mà mọc đầy hêt . giờ ngoài vườn vừa lạnh vừa ẩm ướt, về tới nhà là tối ôm, không làm  được gì  hết, trồng rau mầm trong nhà chơi  [Image: tulip4.png] [Image: heavy-black-heart4.png] 

[Image: 20191112-160648.jpg]



Lợi ích của hạt lanh mà mình đang trồng 


.

[Image: 5-4909-1572320025.jpg]
Hạt lanh
Hạt lanh là nguồn cung cấp tuyệt vời chất xơ nhầy hòa tan, giúp giảm cholesterol, cân bằng lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, hạt lanh còn chứa nguồn protein dồi dào, giúp no lâu.



https://ngoisao.net/lam-dep/5-loai-hat-dinh-duong-giup-giam-can-4003964.html


lợi ích dinh dưỡng của hạt lanh đối với sức khỏe

09-10-2016 | 08:30 Viết bởi: TS.BS. Lê Thanh Hải


T+T-


Suckhoedoisong.vn - Hạt lanh giàu chất xơ và chống oxy hóa cũng như Omega-3. Bổ sung hạt lanh trong chế độ ăn giúp giảm cholesterol, cải thiện tiêu hóa, và giúp làn da mịn màng.



Nguồn dinh dưỡng có trong hạt lanh

Hạt lanh nhỏ, màu nâu, hoặc vàng, là những nguồn giàu nhất của axit béo omega-3 thực vật, gọi là alpha-linolenic acid (ALA). Ngoài ra, hạt lanh có chứa một số lượng tốt của vitamin B6, sắt, kali, đồng và kẽm.



Lợi ích hạt lanh có thể giúp bạn cải thiện tiêu hóa, cung cấp cho bạn làn da mịn màng, giảm cholesterol, giảm cảm giác thèm ăn đường, cân bằng hormone, chống ung thư và giảm cân ...

[size=undefined]
Các lợi ích sức khỏe của hạt lanh[/size]


1. Lượng chất xơ cao



Một trong những lợi ích phi thường nhất của hạt lanh là chúng chứa hàm lượng cao sợi xơ dạng gel tan trong nước và có những lợi ích đáng kinh ngạc trên đường ruột, có thể giữ thức ăn trong dạ dày không dồn quá nhanh chóng vào ruột non, để có thể làm tăng sự hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng. Ngoài ra, lanh có cả chất xơ hòa tan và không hòa tan có thể hỗ trợ giải độc ruột, mất chất béo và làm giảm cảm giác thèm ăn đường.



2. Giúp làn da và tóc khoẻ mạnh



Các chất béo ALA trong hạt lanh có lợi cho da và tóc bằng cách cung cấp chất béo thiết yếu cũng như vitamin B có thể giúp giảm khô da và tóc. Nó cũng có thể cải thiện các triệu chứng của mụn trứng cá, trứng cá đỏ và eczema. Dầu hạt lanh là một lựa chọn tuyệt vời vì nó có nồng độ cao hơn các chất béo lành mạnh. Bạn có thể mất 1-2 muỗng canh làm ẩm da và tóc. Nó cũng có thể được trộn với các loại tinh dầu và sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm da tự nhiên.



 



[img=0x0]https://media.suckhoedoisong.vn/Images/bichvan/2016/10/08/10-loi-ich-dinh-duong-cua-hat-lanh-voi-suc-khoe-1.jpg[/img]



 



3. Giảm cân



Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy hạt lanh và quả óc chó có thể cải thiện bệnh béo phì và hỗ trợ giảm cân. Thêm một vài muỗng cà phê hạt lanh nghiền vào súp, sa lát, hoặc sinh tố như là một phần của kế hoạch giảm cân của bạn.










4. Giảm cholesterol



Tạp chí Dinh dưỡng và Chuyển hóa tìm thấy rằng việc thêm hạt lanh vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm nồng độ cholesterol.



5. Hạt lanh chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa



Hạt lanh cũng có hàm lượng cao các chất chống oxy hóa. Lignans là polyphenol liên quan sợi xơ với lợi ích chống oxy hóa cho việc chống lão hóa, cân bằng nội tiết tố và sức khỏe tế bào. Polyphenol hỗ trợ sự phát triển của chế phẩm sinh học trong ruột và cũng có thể giúp loại bỏ nấm men và nấm Candida trong cơ thể. Lignan cũng được biết đến với đặc tính chống virus và kháng khuẩn, do đó dùng hạt lanh thường xuyên có thể giúp giảm số lượng hoặc mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh và cúm.



6. Giúp sức khỏe tiêu hóa



Có lẽ những lợi ích hạt lanh lớn nhất đến từ khả năng của nó để thúc đẩy tiêu hóa. Các ALA trong hạt lanh có thể giúp bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa và duy trì sức khỏe tiêu hóa. Nó đã được chứng minh là mang lại lợi ích cho những người bị bệnh Crohn hoặc các bệnh tiêu hóa khác, vì nó có thể giúp giảm viêm ruột.



7. Hạt lanh tốt cho chống ung thư



Lợi ích hạt lanh đã được chứng minh có tác dụng chống lại ung thư vú, tuyến tiền liệt, buồng trứng và ung thư đại tràng. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Ung thư lâm sàng phát hiện ra rằng tiêu thụ hạt lanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú.



8. Hàm lượng cao axit béo Omega-3



Lợi ích sức khỏe của axit béo omega-3 thì không phải bàn. Hạt lanh có hàm lượng cao axit béo Omega-3, do đó quá tốt cho sức khỏe tổng thể.



9Tốt cho phụ nữ mãn kinh



Các lignan trong hạt lanh đã được chứng minh là có lợi ích cho phụ nữ mãn kinh. Nó có thể được sử dụng như là một thay thế cho liệu pháp thay thế hormone vì lignans có tính chất của estrogen. Các tính chất này cũng có thể giúp giảm nguy cơ loãng xương. Nó thậm chí có thể giúp kinh nguyệt phụ nữ duy trì chu kỳ đều đặn.



TS.BS. Lê Thanh Hải


(tham khảo Draxe.com
Reply
Gỏi xoài sống và táo Grandsmits bào miếng mỏng , 1teasp mustard , 1.5 tab curry sauce , chút rau Marjolein , basil, thym quậy đều là có món gỏi kèm với bánh mì , buổi trưa đơn giản  nhanh gọn. ( curry sauce này cứu bồ CN,  đả lấy làm gỏi vài lần , có sẳn đủ thứ gia vị, vị chua, vị ngọt, mặn mặn ngọt , rất tiện ở những chỗ làm không có gì để làm gỏi  hết,  )

Táo xanh này cứng ăn không hỏng ngon, bào lát mỏng làm gỏi vậy mà ngon, lúc xới trộn còn nguyên miếng , không nát vụng như loại táo khác )

Hoa passionfruit là loại cây leo, giờ tiệm bông thường kèm thêm trong bó hoa đủ loại


[Image: 20191114-121919.jpg]
Reply
Gần 2 năm nay mấy hảng bún pha chế làm sao , bún nấu xong ăn không được , nhay không đứt ... Đến đổi giờ chỉ mua bún sợi nhuyển loại để làm bánh hỏi mới ăn được thôi. , giá mắc hơn một chút 

Tuần rồi mình thấy còn  vài gói bún mà nhai không đứt ,lấy ra nấu cho trống chổ , kỳ này nấu cho sôi 5 phút, tắc lửa đậy nấp lại , cứ 5 phút mình lấy đủa xới đều, sau 2 lần ,  đậy nắp để yên một chổ , 15 phút sau khi chiên chả giò xong , thì nồi bún cạn hết phân nửa nồi nước sôi , cọng bún nở to , trẳng bốc nhìn y như bún tươi ,đổ vào rổ cho ráo nước , bún còn nóng hổi, bún mềm , còn nguyên sợi, mềm dẻo nhẹ ăn ngon lắm  , vài bữa sau vài gói bún còn lại nấu thử lại y như vậy , bún nở, mềm mại , nguyên sợi ....nấu cách nầy có lý à nhen.

Anh chị nên thử cách vừa nấu vừa ngâm nước sôi
Reply
Vegan Korean handmade dumpling.

Xào sơ các loại rau cải(_loại mix bắp cải , giá, đậu que, củ hành đỏ, ớt sừng châu ) cho thơm xong 1 liter nước sôi cho vào nồi ,chờ nồi canh sôi lại, để rau không bị luột chín thì chắt nước canh ra để luột Korean dumpling, với lửa từ từ cho đến dumpling chín mềm vớt ra ăn liền.

Rau tần ô rửa sạch xong , trụng sơ trong nồi canh chay đang nấu , cho vào tô, vớt vài cái dumpng chay , mút nước canh chay , chút rau luộc , xịt chút nước dầu mè cho canh thơm thơm.

Sẳn mới mua được một bịch rau ôm tươi cho vài đọt vào tô canh , tuần này giảm giá mua môt hơi 5 bịt dumpling chay cho vào ngăn đá, khi nào đi làm về, chỉ lo nấu nồi canh là có ăn rồi, nhanh gọn. Giờ ăn chay sướng nhiều rồi , không cần đứng cả buổi trong bếp nữa , dọn dẹp đả đời luôn , chừng nào ngày nghĩ mình làm mấy món mà kmà k có bán 


[Image: 20191218-205201.jpg]


[Image: 20191218-205345.jpg]
.
Reply
món này đa quốc gia nhen 

korea dumpling nè , dầu mè trung quốc nè, tần ô việt nè ... thêm ngò ôm nữa thì hết xẩy nhen
Reply