Anh DinhT: Sá Sùng ........
#31
(2018-11-30, 06:35 PM)DinhT Wrote: Có nghe thèng em nói vậy.  Với sous vide cooker người nấu chỉ mỗi 1 việc bỏ thịt vô ziploc bag, xong thả vô water bath sau khi set nhiệt độ và thời gian, sau cùng là chiên lại cho cháy xém.  Anh chỉ wonder ăn có 1-2 miếng steak mà tốn nhiều giờ vậy có đáng không?  Cách anh làm chỉ có 15 phút thôi, cũng chiên cháy xém 2 mặt xong đem đút lò (oven) thêm 10 phút.  Có dịp sẽ làm mà đặng so sánh.  :full-moon-with-face4:  :full-moon-with-face4:

Mấy nhóc ăn hàng ở Costco còn nhiều hơn anh.  Nhiều món thấy lạ mua về là hầu như tụi nó ăn qua hết rồi.  Với lại má anh nói cũng đúng, làm như con nít bên đây dư ăn quá hay sao đó chớ, ăn thì ăn chớ nó cũng không ham hay thèm gì hết.  

Xong việc, dzọt.   :full-moon-with-face4:  :full-moon-with-face4:  

Nếu anh boil trứng từ Sous vide thì thử nấu Japanese noodle cho nhà ăn thử, ko biết nhà anh có ai hảo món Nhật ko?.

Nhà em chỉ quen ăn món V, nhưng em và nhỏ em thì thích thử nhiều món.
Reply
#32
Tea,

Egg bites (left over): Sau 1 đêm thức dậy anh có suy nghĩ khác. Cái nước luộc đó là được nấu sôi trực tiếp từ ống đồng, nước đó đã đụng vào food thì không an toàn cho lắm nên anh đổ rồi. Cuối tuần sau sẽ làm lại lứa khác.

Món Nhật: Nhà anh đa phần ăn món Việt không hà. :full-moon-with-face4: Quanh năm thì cũng rau đậu luộc, xào hay là nấu canh, món mặn thì có thịt heo, gà, cá kho, thịt bò tuỳ loại cut mà món khác nhau và cuối tuần là bún mì phở. Tuy nhiên, thỉnh thoảng thì cũng ra ngoài ăn ở nhà hàng Tàu, Nhật, Đại Hàn, Ấn Độ và Mỹ.

Bên anh giờ tuyết đang rơi mạnh, để đi xem coi nó đẹp ở chỗ nào mà dân ở xứ nóng mê quá. Rollin Rollin

Have a nice weekend!

(2018-12-01, 05:03 AM)TeaOla Wrote: Nếu anh boil trứng từ Sous vide thì thử nấu Japanese noodle cho nhà ăn thử, ko biết nhà anh có ai hảo món Nhật ko?.

Nhà em chỉ quen ăn món V, nhưng em và nhỏ em thì thích thử nhiều món.
Reply
#33
(2018-12-01, 05:13 PM)DinhT Wrote: Tea,

Egg bites (left over):  Sau 1 đêm thức dậy anh có suy nghĩ khác.  Cái nước luộc đó là được nấu sôi trực tiếp từ ống đồng, nước đó đã đụng vào food thì không an toàn cho lắm nên anh đổ rồi.  Cuối tuần sau sẽ làm lại lứa khác.

Món Nhật:  Nhà anh đa phần ăn món Việt không hà.   :full-moon-with-face4: Quanh năm thì cũng rau đậu luộc, xào hay là nấu canh, món mặn thì có thịt heo, gà, cá kho, thịt bò tuỳ loại cut mà món khác nhau và cuối tuần là bún mì phở.  Tuy nhiên, thỉnh thoảng thì cũng ra ngoài ăn ở nhà hàng Tàu, Nhật, Đại Hàn, Ấn Độ và Mỹ.  

Bên anh giờ tuyết đang rơi mạnh, để đi xem coi nó đẹp ở chỗ nào mà dân ở xứ nóng mê quá.   Rollin  Rollin  

Have a nice weekend!

Bên anh nước sink ko uống đc phải ko? Bên em đc, em thấy coworkers lấy uống hoài, em thì chỉ dùng nc lọc nấu đồ ăn. 
Nếu muốn biết vị nó ra sao, anh mua thử ở starbucks cho biết.

Chắc nhà anh quen ăn đồ V rồi há, mấy đứa cháu nhỏ của em cũng mê cá kho tộ, canh chua của má em nấu.

Have a nice weekend, stay warm.
Reply
#34
Trên căn bản nước đun sôi là an toàn nhất nhưng lúc khác nước ...khó nói lắm ...

Anh ít khi uống cafe ở Starbucks, nếu ghé thì sẽ thử egg bite của họ ...

Ngược lại với gia đình Tea, mấy cháu anh (sanh ở Mỹ) lại thích fast food (gà chiên, burger, pizza, French fries, ...) dù là canh chua cá kho tộ anh giờ biết nấu sao cho ngon rồi.

(2018-12-01, 05:26 PM)TeaOla Wrote: Bên anh nước sink ko uống đc phải ko? Bên em đc, em thấy coworkers lấy uống hoài, em thì chỉ dùng nc lọc nấu đồ ăn. 
Nếu muốn biết vị nó ra sao, anh mua thử ở starbucks cho biết.

Chắc nhà anh quen ăn đồ V rồi há, mấy đứa cháu nhỏ của em cũng mê cá kho tộ, canh chua của má em nấu.

Have a nice weekend, stay warm.
Reply
#35
(2018-12-01, 05:26 PM)TeaOla Wrote: Bên anh nước sink ko uống đc phải ko? Bên em đc, em thấy coworkers lấy uống hoài, em thì chỉ dùng nc lọc nấu đồ ăn. 
Nếu muốn biết vị nó ra sao, anh mua thử ở starbucks cho biết.

Tea lọc nuóc ra sao ? dung máy loc nuoc hay dung cái bình filter thường thôi >?
Reply
#36
(2018-12-01, 04:52 AM)TeaOla Wrote: Hi anh QX,

Nhìn con này khi còn sống bò lúc nhúc còn ghê bạo Rolling-on-the-floor-laughing4, nhìn ghê hơn con đuông sống trong đọt dừa.

Phở bắt nguồn thì miền Bắc, vô SG thì ng N chế biến ra nhiều thứ, ở B thấy phở họ serve tô nào cũng cho 1tsp bột ngọt thấy sợ thiệt.

Không biết phở Nam Định mùi vị ra sao?. Qua mỹ thì có phở ngầu bím, ăn sừng sực như cục gân, cũng đâu có ngon. Giờ ở SG lại có phở móng bò, thấy chợ có bán mà chỉ toàn cục xương móng thì ko thấy nên ko mua nấu thử.

Hi Tea,

Có cần phải diển tả một cách chân thật đến thế không? Qx nhìn thấy con đuông mập mạp trắng trắng ngo ngoe mà tưởng tượng cắn vào là đã thấy ớn rồi ...  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c

Con sả sùng chắc giống con giun to nhìn lại cón sợ nữa. Người ta nói phở phát xuất từ Nam Định vào đầu thế kỷ 20, nhưng đồng thời cũng phát xuất ở Hà Nội hoặc lan rất nhanh. Phở Nam Định thì ăn bánh nhỏ, giống như phở miền Nam, nhưng nước lèo dường như cũng giống phở Hà Nội thôi. Và Tea nó đúng, họ cho nhiều MSG, gọi là mỳ chính ...

Hồi QX ăn ở SG thì không cho bột ngọt nhiều như ở HN. Dưới đây là đoạn phim anh chàng người Pháp ăn phở Hà Nội ... xem ở phút 7:10 trông cũng ngon lắm ... Bấm cc  ở đưới đáy video clip để xem phụ đề ... tiếng Anh nếu cần ... Anh này nói nhiều khi hơi khó hiểu.




Reply
#37
(2018-12-02, 10:36 PM)Gracie Wrote: Tea lọc nuóc ra sao ? dung máy loc nuoc hay dung cái bình filter thường thôi >?

Tea dùng bình filter thôi Gracie, lấy nc này nấu đồ ăn.
Mặc dù ai cũng nói nước sink ở đây uống đc, news cũng vậy mà chỉ ko quen nên tốn tiền mua bottles để uống cho cảm thấy an tâm Biggrin
Reply
#38
(2018-12-02, 10:27 PM)DinhT Wrote: Trên căn bản nước đun sôi là an toàn nhất nhưng lúc khác nước ...khó nói lắm ...

Anh ít khi uống cafe ở Starbucks, nếu ghé thì sẽ thử egg bite của họ ...

Ngược lại với gia đình Tea, mấy cháu anh (sanh ở Mỹ) lại thích fast food (gà chiên, burger, pizza, French fries, ...) dù là canh chua cá kho tộ anh giờ biết nấu sao cho ngon rồi.  

Holiday drinks nhiều drinks ở SB cũng ngon lắm anh, thỉnh thoảng em ra ngoài đó ngồi, ngũi mùi cafe thơm lừng nghe nhạc holidays cũng vui.

Cháu em chỉ có 3 đứa đẻ ơ đây, còn nhỏ thì thường ăn cơm, chứ bắt đầu đi học như Tina thì cũng lại thích ăn fries hay burger rồi. Em ở xa nhớ anh này nhất.

Em mua rock cod fish hấp với gừng, loại cá này ko ngon, thịt ko đc béo và mền gì cả, chắc sea bass hay trout ngon hơn ???

[Image: AF5-E83-FE-1-DE2-44-FF-8-C36-5-D70-B9-FC0-F60.jpg]

[Image: 7066-B71-F-D7-C7-41-B8-A340-1-D8-F179-A38-F9.jpg]
Reply
#39
(2018-12-03, 03:14 AM)quexua Wrote: Hi Tea,

Có cần phải diển tả một cách chân thật đến thế không? Qx nhìn thấy con đuông mập mạp trắng trắng ngo ngoe mà tưởng tượng cắn vào là đã thấy ớn rồi ...  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c 

Con sả sùng chắc giống con giun to nhìn lại cón sợ nữa. Người ta nói phở phát xuất từ Nam Định vào đầu thế kỷ 20, nhưng đồng thời cũng phát xuất ở Hà Nội hoặc lan rất nhanh. Phở Nam Định thì ăn bánh nhỏ, giống như phở miền Nam, nhưng nước lèo dường như cũng giống phở Hà Nội thôi. Và Tea nó đúng, họ cho nhiều MSG, gọi là mỳ chính ...

Hồi QX ăn ở SG thì không cho bột ngọt nhiều như ở HN. Dưới đây là đoạn phim anh chàng người Pháp ăn phở Hà Nội ... xem ở phút 7:10 trông cũng ngon lắm ... Bấm cc  ở đưới đáy video clip để xem phụ đề ... tiếng Anh nếu cần ... Anh này nói nhiều khi hơi khó hiểu.





Hi anh QX

Con gái SG bây giờ ăn đuông dừa trong chén nước mắm ớt nhiều lắm Lol, nhìn là thấy hoảng. Phải nói dân bên đó chịu chơi Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c 

Vậy chắc anh đi nhiều nơi nên đã ăn phở mỗi miền khác nhau để so sánh, phở nhà em thì nấu bánh lớn, nên bánh mền hơn sợi hủ tiếu. Lúc nhỏ má em có quán phở, em còn nhớ món xí quách từ nồi phở ăn ngon quá chừng, giờ thì chẳng dám ăn nữa.

Đầu video thấy họ nói về cafe trứng, cũng muốn thử. Không biết CA đã có tiềm nào làm chưa?. Bên VN lúc nào đồ ăn cũng phong phú hết. Thanks for sharing the video, coi mà đói bụng  Rolling-on-the-floor-laughing4
Reply
#40
Trong đời anh mua cafe ở Starbucks chưa tới 10 lần nhưng đúng, tiệm thơm lừng mùi cafe.

Tina có phải là bé mà hồi xửa hồi xưa Tea dạy nó chạy xe đạp cái bé nói "cô phụ con" gì đó hả? Rollin Rollin Nếu phải thì anh tưởng Tea cưng bé này nhất.

Yeah, cá cod thịt lean, sớ hơi dai dai, tấm bột chiên chắc là ngon hơn. Anh thích sea bass nhất nhưng mà mắc quá nên lâu lâu mới mua. Rollin Rollin

[quote='TeaOla' pid='116540' dateline='1543836782']

Holiday drinks nhiều drinks ở SB cũng ngon lắm anh, thỉnh thoảng em ra ngoài đó ngồi, ngũi mùi cafe thơm lừng nghe nhạc holidays cũng vui.

Cháu em chỉ có 3 đứa đẻ ơ đây, còn nhỏ thì thường ăn cơm, chứ bắt đầu đi học như Tina thì cũng lại thích ăn fries hay burger rồi. Em ở xa nhớ anh này nhất.


Em mua rock cod fish hấp với gừng, loại cá này ko ngon, thịt ko đc béo và mền gì cả, chắc sea bass hay trout ngon hơn ???
Reply
#41
(2018-12-03, 01:33 PM)DinhT Wrote: Trong đời anh mua cafe ở Starbucks chưa tới 10 lần nhưng đúng, tiệm thơm lừng mùi cafe.

Tina có phải là bé mà hồi xửa hồi xưa Tea dạy nó chạy xe đạp cái bé nói "cô phụ con" gì đó hả?  Rollin  Rollin Nếu phải thì anh tưởng Tea cưng bé này nhất.

Yeah, cá cod thịt lean, sớ hơi dai dai, tấm bột chiên chắc là ngon hơn.  Anh thích sea bass nhất nhưng mà mắc quá nên lâu lâu mới mua.   Rollin  Rollin
Đa số gift card mùa Xmas toàn SB thôi anh, nên em dùng đó mà mua drinks, chẳng lẽ chổ làm anh ko có gift exchange ?. 

Chổ em nếu lương đc max rồi tự động họ cho 1 cái check cho cả năm, ông coworker của em nói ổng đem dấu vợ để mua đồng hồ cho mình ...so funny Lol

Cháu nào em cũng thương hết, Tina lớn rồi lại thích nói chuyện với “giai” (man) hơn em :loudly-crying-face4: Lol...em video lén ..hỏi tại sao lúc nhỏ cái gì cũng cô ...cô ...giờ làm lơ em là sao ???..she said I dont know.

Lâu lâu ăn sang một bữa cho mình cũng đáng mà Biggrin
Reply
#42
Em muốn tìm có vụ anh bàn về món bò cuốn” đoạt giải nhất lần thi nấu ăn đó, em nhớ anh có làm thử.

Làm sao nướng mà ko khô?. nướng bao lâu ? bao nhiêu độ?
Reply
#43
(2018-12-03, 06:55 AM)TeaOla Wrote: Hi anh QX

Con gái SG bây giờ ăn đuông dừa trong chén nước mắm ớt nhiều lắm Lol, nhìn là thấy hoảng. Phải nói dân bên đó chịu chơi Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c 

Vậy chắc anh đi nhiều nơi nên đã ăn phở mỗi miền khác nhau để so sánh, phở nhà em thì nấu bánh lớn, nên bánh mền hơn sợi hủ tiếu. Lúc nhỏ má em có quán phở, em còn nhớ món xí quách từ nồi phở ăn ngon quá chừng, giờ thì chẳng dám ăn nữa.

Đầu video thấy họ nói về cafe trứng, cũng muốn thử. Không biết CA đã có tiềm nào làm chưa?. Bên VN lúc nào đồ ăn cũng phong phú hết. Thanks for sharing the video, coi mà đói bụng  Rolling-on-the-floor-laughing4

Hi Tea,
Ở VN qx đi rất ít so với người khác , nhưng vì thích phở nên tò mò muốn biết về nguồn gốc thôi. Trước cứ nghĩ rằng phở đã có lâu đời phải hàng nghìn năm và chỉ có một loại phở bò hay gà thôi. Giờ mới biết rằng sai hết.

Nhà Tea hồi xưa nấu phở vậy chắc Tea nấu phở ngon lắm? 😜

Dè hồi xưa qx cũng mê xí quách lắm, nhớ hồi nhỏ ít tiền, đôi khi đói bụng mới rủ mấy thằng bạn hùn tiền lại, chắc chỉ đủ để mua một hai tô phở, nhưng thay vì mua phở, xách cái thau ra mua một thau xí quách về bốn thằng ngồi gặm ...  Rolling-on-the-floor-laughing4 Vậy mà ăn cũng đở bụng lắm,  ông bán phở còn hậu hỉ cho thêm rau quế và chút xíu nước lèo, tương  ... Chắc tại thấy mấy thằng con nít hiền ...


QX có thấy một vài tiệm có cà phê trứng (Yelp) nhưng chưa thử. YouTube cũng có nơi dạy nhưng chưa làm vì thấy ngọt hoặc béo quá nhưng sẽ làm thử cho biết. Tea đã thử qua chưa?
Reply
#44
Tea,

Kì thi đó ai làm món này anh cũng quên mất tiêu rồi. Làm bò nướng vĩ thì trộn thêm tí dầu ăn. Lát thịt mỏng nên mỗi mặt nướng 10 giây là vừa với nhiệt độ maximum (thường là 400-450 độ). Còn nếu Tea hỏi bò nướng lá lột thì nướng 10 phút ở nhiệt độ 350 độ.

Edit: Quên nữa, lá lốt trước khi nướng thì quét 1 lớp dầu; Bên trong nhân thì có thể cắt sợi lá lốt and/or hành Tây trộn thêm.

Chỗ anh làm không có gift exchange. Noel thì ăn party ở nhà hàng và vào ngày đó boss cho mỗi người 1 món quà nho nhỏ. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

(2018-12-04, 02:32 AM)TeaOla Wrote: Em muốn tìm có vụ anh bàn về món bò cuốn” đoạt giải nhất lần thi nấu ăn đó, em nhớ anh có làm thử.

Làm sao nướng mà ko khô?. nướng bao lâu ? bao nhiêu độ?
Reply
#45
(2018-12-04, 12:58 PM)DinhT Wrote: Tea,

Kì thi đó ai làm món này anh cũng quên mất tiêu rồi.  Làm bò nướng vĩ thì trộn thêm tí dầu ăn.  Lát thịt mỏng nên mỗi mặt nướng 10 giây là vừa với nhiệt độ maximum (thường là 400-450 độ).  Còn nếu Tea hỏi bò nướng lá lột thì nướng 10 phút ở nhiệt độ 350 độ.

Edit:  Quên nữa, lá lốt trước khi nướng thì quét 1 lớp dầu;  Bên trong nhân thì có thể cắt sợi lá lốt and/or hành Tây trộn thêm.

Chỗ anh làm không có gift exchange.  Noel thì ăn party ở nhà hàng và vào ngày đó boss cho mỗi người 1 món quà nho nhỏ.  :full-moon-with-face4:  :full-moon-with-face4:
 
Anh DinhT, 

Hôm nay em đi picked up cái này, ko biết làm bao nhiêu mà mua cái này, chắc hơi lớn?. Anh dùng máy này làm những món gì rồi??

[Image: CB5-F4-E62-79-CB-404-A-B1-DF-04-CECCFFCB0-A.jpg]

Nướng 10’ chắc ko chín, chắc áp chảo sẽ ngon hơn ?, đi mall về mệt quá leo lên bed khi giậy cũng là lúc dinner time, cũng may về nhà  tuyết bắt đầu rơi nhiều, thấy anh chắc tới cháo nên đành nấu cháo ăn cho lẹ Rolling-on-the-floor-laughing4 

Lá lốt, lá mè bây giờ bên em ko còn nữa rồi, nếu anh muốn trồng lá mè em có thể cho anh giống, ăn ko ngon bằng lá lốp nhưng ăn cuộn với thịt nướng thấy ngon.

Năm nay Xmas on Tues, chắc ai cũng có long wkend ?.
Reply