Anh DinhT: Sá Sùng ........
#16
(2018-11-28, 01:40 PM)Vee Wrote: Có ngọt nu*o*c' đó Tea nhu*ng vì nó không gì gọi là ngọt đặc sắc và bị cát + nấu xong nhìn con sá sung ghê ghê nên Vee ko dùng nu*~a.

(2018-11-28, 09:41 PM)SugarBabe Wrote: Tea

Sá sùng làm h20 ngọt

Bên trong nhiều cát....nên ngâm, chẽ đôi....rữa sạch

Nấu soup...  Lol

Vậy là sis Vee và SB đã ăn qua con này rồi, nhìn thì thấy chỉ còn da chứ bên trong đâu có gì, làm sao nc lèo có thể ngọt há??
Reply
#17
(2018-11-28, 03:38 PM)DinhT Wrote: Làm như mấy cái máy mà chỉ cần "set and go" là dành cho beginners quá Tea.  Rollin  Rollin  Yeah, đã xem nhiều clips về Sous Vide cooker rồi, bao gồm luôn clip luộc trứng nữa.  Rollin  Rollin   Thật không biết có ngon hơn so với nấu bình thường như người ta quảng cáo không nhưng trước mắt anh thấy khá công phu và tốn giờ dễ sợ.  Dù gì cũng đã ordered vacuum sealer, suos vide container và sous vide bags rồi, từ từ sẽ nấu vài món thôi.  I think I am going to start with eggs first. Will find out how the food tastes.

Lúc Tea ngủ dậy thì tới lượt anh đi khò.   :chay:  :chay: 

Em trai anh coi vậy cũng hay, không nấu mà cũng biết đi kiếm đồ về tặng anh, cho anh làm thí nghiệm Lol

Anh mua loại vacuum sealer loại nào ?. 
Cuối tuần này em sẽ đi pick up đồ ở Macy’s sẽ cho anh biết món nào có thêm in my kitchen Biggrin
Reply
#18
(2018-11-28, 09:33 PM)DinhT Wrote: Mới xem clip xong.  
https://www.youtube.com/watch?v=kz7aEa-ZbWQ

Sous vide egg bites cũng dễ làm quá ha (xay trứng + cheese + gia vị rồi cho thêm bacon, xong mang hấp).  Có thể cuối tuần này sẽ làm thử vài trứng nhưng bỏ trong sous vide bags vì nhà anh không có mấy cái lọ nhỏ như vậy.

Cho xem "đồ chơi" trước nè ... Rollin  Rollin
[Image: IMG-3665.jpg]

 Nhìn giống đồ làm tóc quá Rollin 
Anh thử làm món eggs xem, chổ em bán $2.75ea.
Reply
#19
(2018-11-28, 09:33 PM)DinhT Wrote: Mới xem clip xong.  
https://www.youtube.com/watch?v=kz7aEa-ZbWQ

Sous vide egg bites cũng dễ làm quá ha (xay trứng + cheese + gia vị rồi cho thêm bacon, xong mang hấp).  Có thể cuối tuần này sẽ làm thử vài trứng nhưng bỏ trong sous vide bags vì nhà anh không có mấy cái lọ nhỏ như vậy.

Cho xem "đồ chơi" trước nè ... Rollin  Rollin
[Image: IMG-3665.jpg]

 Nhìn giống đồ làm tóc quá Rollin 
Anh thử làm món eggs xem, chổ em bán $2.75ea.
Reply
#20
(2018-11-29, 04:20 AM)TeaOla Wrote: Vậy là sis Vee và SB đã ăn qua con này rồi, nhìn thì thấy chỉ còn da chứ bên trong đâu có gì, làm sao nc lèo có thể ngọt há??

Nấu nó ra chất ngọt Tea...

Biggrin

Reply
#21
Tea,

Cũng không phải của hắn mua nữa.  Ông anh của anh mua làm quà cho nó mà nó không dùng nên mới cho anh.   Rollin  Rollin  (Cả 2 người này đều thích ăn steak mà lại không biết chiên/nướng sao cho ra từ medium rare cho tới medium, cái rồi ổng nghe ai quảng cáo là thử với sous vide cooker, nấu sẽ dễ lắm nên mua).

Vacuum sealer nhiều hiệu lắm, anh mua loại nào cũng quên rồi.  Lol  Lol   Mai nhận hàng rồi coi luôn vì giờ không có password của Amazon account để mà check.

Nhiều khi cái gì cũng mua thì nhà bếp nào cho đủ chỗ chứa.   Rollin  Rollin  Anh thì thích mua 1 món mà có thể làm được nhiều thứ (aka ... functions) khác nhau.  :full-moon-with-face4:  

By the way, tìm được mấy cái hủ để làm egg bites rồi (trước đây má anh dùng nó để làm Viet yogurts).  Với lại sau khi xem 1 clip khác thì chef đó nói nếu không có hủ thì bỏ vô bag, vacuum seal rồi cho vào freezer trước khi cho vào water bath.  Nấu vậy thì đâu còn ngon gì nữa, thà là nướng trong oven cho rồi.   Anyway, sáng thứ 7 này ra tay.  Những ingredients cần chiều này đã mua hết rồi.   :full-moon-with-face4:  

(2018-11-29, 04:31 AM)TeaOla Wrote: Em trai anh coi vậy cũng hay, không nấu mà cũng biết đi kiếm đồ về tặng anh, cho anh làm thí nghiệm Lol

Anh mua loại vacuum sealer loại nào ?. 
Cuối tuần này em sẽ đi pick up đồ ở Macy’s sẽ cho anh biết món nào có thêm in my kitchen Biggrin
Reply
#22
Làm chơi cho vui thôi Tea. Vì mình mua số lượng rất nhỏ cho mỗi ingredient và chỉ làm vài 3 trứng nên tính ra giá thành sẽ không rẻ hơn Starbucks. Giống như anh nấu phở bò / bún bò trong instant pot cũng vậy, mua đuôi bò, nạm, tái, gân, bò viên, rau chanh giá ...cũng hết mấy chục bạc mà ăn được có mấy tô à. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

(2018-11-29, 04:37 AM)TeaOla Wrote:  Nhìn giống đồ làm tóc quá Rollin 
Anh thử làm món eggs xem, chổ em bán $2.75ea.
Reply
#23
(2018-11-29, 08:53 PM)DinhT Wrote: Làm chơi cho vui thôi Tea.  Vì mình mua số lượng rất nhỏ cho mỗi ingredient và chỉ làm vài 3 trứng nên tính ra giá thành sẽ không rẻ hơn Starbucks.  Giống như anh nấu phở bò / bún bò trong instant pot cũng vậy, mua đuôi bò, nạm, tái, gân, bò viên, rau chanh giá ...cũng hết mấy chục bạc mà ăn được có mấy tô à.  :full-moon-with-face4:  :full-moon-with-face4:

Mai anh làm thử rồi cho em biết kết quả ra sao.

Hôm nay em được nghĩ, cuối tuần lại có snow storm.
Thường buổi ăn sáng là em ko thể skip, tới giờ là phải ăn.

[Image: DF466-C31-F41-C-422-E-9709-1-F9-BDED2-EFC7.jpg]
Reply
#24
(2018-11-29, 08:35 PM)DinhT Wrote: Tea,

Cũng không phải của hắn mua nữa.  Ông anh của anh mua làm quà cho nó mà nó không dùng nên mới cho anh.   Rollin  Rollin  (Cả 2 người này đều thích ăn steak mà lại không biết chiên/nướng sao cho ra từ medium rare cho tới medium, cái rồi ổng nghe ai quảng cáo là thử với sous vide cooker, nấu sẽ dễ lắm nên mua).

Vacuum sealer nhiều hiệu lắm, anh mua loại nào cũng quên rồi.  Lol  Lol   Mai nhận hàng rồi coi luôn vì giờ không có password của Amazon account để mà check.

Nhiều khi cái gì cũng mua thì nhà bếp nào cho đủ chỗ chứa.   Rollin  Rollin  Anh thì thích mua 1 món mà có thể làm được nhiều thứ (aka ... functions) khác nhau.  :full-moon-with-face4:  

By the way, tìm được mấy cái hủ để làm egg bites rồi (trước đây má anh dùng nó để làm Viet yogurts).  Với lại sau khi xem 1 clip khác thì chef đó nói nếu không có hủ thì bỏ vô bag, vacuum seal rồi cho vào freezer trước khi cho vào water bath.  Nấu vậy thì đâu còn ngon gì nữa, thà là nướng trong oven cho rồi.   Anyway, sáng thứ 7 này ra tay.  Những ingredients cần chiều này đã mua hết rồi.   :full-moon-with-face4:  

Em thấy ng ta nướng thịt dùng sous vide thấy ngon. Ăn chung cùng gd thì có 1 cái làm cho cả nhà thấy lợi.

Nếu anh mua bánh creme brulee ở costco nhiều khi onsale ~$7 cho 6 hủ, em mua chỉ yếu vì cái chén đẹp Rollin. Mấy đứa cháu anh có lẽ thích vì có cheese và bacon Biggrin
Reply
#25
Đang làm (cuối tháng nhiều việc) tới 6 pm, xong đi gym tới 7 pm. Sau đó nếu siêng thì làm egg bites ăn khuya luôn, còn không thì sáng mai. Không biết có ngon hông nhưng for sure ăn nhiều egg bites thì bổ ... bề ngang. Rollin Rollin

I know, được nghỉ luôn tới tuần sau, phải hông? Rollin Rollin Sáng ăn hay không với anh không thành vấn đề nhưng nếu không có cafe thì cảm thấy "thiếu thiếu". "Snow storm", dưới 8" thì thường quá và cũng chả có gì là sợ (bà con bên đây cũng đi học và đi làm bình thường thôi).

(2018-11-30, 11:31 AM)TeaOla Wrote: Mai anh làm thử rồi cho em biết kết quả ra sao.

Hôm nay em được nghĩ, cuối tuần lại có snow storm.
Thường buổi ăn sáng là em ko thể skip, tới giờ là phải ăn.

[Image: DF466-C31-F41-C-422-E-9709-1-F9-BDED2-EFC7.jpg]
Reply
#26
Có nghe thèng em nói vậy. Với sous vide cooker người nấu chỉ mỗi 1 việc bỏ thịt vô ziploc bag, xong thả vô water bath sau khi set nhiệt độ và thời gian, sau cùng là chiên lại cho cháy xém. Anh chỉ wonder ăn có 1-2 miếng steak mà tốn nhiều giờ vậy có đáng không? Cách anh làm chỉ có 15 phút thôi, cũng chiên cháy xém 2 mặt xong đem đút lò (oven) thêm 10 phút. Có dịp sẽ làm mà đặng so sánh. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

Mấy nhóc ăn hàng ở Costco còn nhiều hơn anh. Nhiều món thấy lạ mua về là hầu như tụi nó ăn qua hết rồi. Với lại má anh nói cũng đúng, làm như con nít bên đây dư ăn quá hay sao đó chớ, ăn thì ăn chớ nó cũng không ham hay thèm gì hết.

Xong việc, dzọt. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:



(2018-11-30, 12:34 PM)TeaOla Wrote: Em thấy ng ta nướng thịt dùng sous vide thấy ngon. Ăn chung cùng gd thì có 1 cái làm cho cả nhà thấy lợi.

Nếu anh mua bánh creme brulee ở costco nhiều khi onsale ~$7 cho 6 hủ, em mua chỉ yếu vì cái chén đẹp Rollin. Mấy đứa cháu anh có lẽ thích vì có cheese và bacon Biggrin
Reply
#27
Foodsaver
[Image: IMG-3673.jpg]

Vacuum sealer + sous vide cooker + bags:  Sẽ làm vài 3 món như là thịt cuộn đỏ, steak, lobster ...ăn cho biết vậy thôi chớ trước mắt anh thấy "công phu" và tốn giờ quá.  Biggrin  Biggrin

(2018-11-29, 04:31 AM)TeaOla Wrote: Anh mua loại vacuum sealer loại nào ?. 
Reply
#28
(2018-11-28, 12:30 PM)TeaOla Wrote: Có vùng họ dùng con này để nấu nước lèo cho phở.

[Image: CDED4900-C4-F9-43-D8-95-EE-EF9-F0-FF7-F2-A0.jpg]

Anh DinhT chuyên gia nấu phở, xin hỏi anh có muốn thử ko? Rolling-on-the-floor-laughing4

Cách đây vài năm QX có về Saigon thì thấy ở bên đó bây giờ thông dụng món phở "Hà Nội" hoặc phở "Nam Định"  họ dùng bánh phở to giống như bánh hủ tiếu. Mấy tiệm phở này do người từ ngoài bắc vào mở tiệm nấu. Họ dôi khi không ăn rau quế và ngò gai, mà lại ăn ngò om, nhưng QX thấy ăn không quen mùi ngò om với phở, vì nó làm mình nhớ tới canh chua ....

Món phở này nước lèo đơn giản, it gia vị, ít spices như hồi, đinh hương, star anise, mới ăn thì thấy nước lèo phở Hà Nội không béo và không đậm đà bằng phở "thưởng" nhưng nó thơm tinh khiết và thơm vị bò hơn, nên ăn lâu cũng "ghiền."  Bây giờ thì QX thích ăn cả hai thứ phở.   Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c

Dường như món phở Hà Nội họ mới thường dùng sả sùng vì hồi xưa ở ngoài bắc nghèo, ít xương bò làm broth mà sả sùng thì có nhiều. Nghe nói họ nấu cho đến khi con sả sùng nó tan luôn. Có lần QX cũng định đi tìm con mua sả sùng về nấu phở Hà Nội thử, nhưng không thấy, ... bây giờ đọc thread này xong chắc hết dám thử ... 

Rollin
Reply
#29
(2018-12-01, 01:47 AM)quexua Wrote: Cách đây vài năm QX có về Saigon thì thấy ở bên đó bây giờ thông dụng món phở "Hà Nội" hoặc phở "Nam Định"  họ dùng bánh phở to giống như bánh hủ tiếu. Mấy tiệm phở này do người từ ngoài bắc vào mở tiệm nấu. Họ dôi khi không ăn rau quế và ngò gai, mà lại ăn ngò om, nhưng QX thấy ăn không quen mùi ngò om với phở, vì nó làm mình nhớ tới canh chua ....

Món phở này nước lèo đơn giản, it gia vị, ít spices như hồi, đinh hương, star anise, mới ăn thì thấy nước lèo phở Hà Nội không béo và không đậm đà bằng phở "thưởng" nhưng nó thơm tinh khiết và thơm vị bò hơn, nên ăn lâu cũng "ghiền."  Bây giờ thì QX thích ăn cả hai thứ phở.   Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c

Dường như món phở Hà Nội họ mới thường dùng sả sùng vì hồi xưa ở ngoài bắc nghèo, ít xương bò làm broth mà sả sùng thì có nhiều. Nghe nói họ nấu cho đến khi con sả sùng nó tan luôn. Có lần QX cũng định đi tìm con mua sả sùng về nấu phở Hà Nội thử, nhưng không thấy, ... bây giờ đọc thread này xong chắc hết dám thử ... 

Rollin

Hi anh QX,

Nhìn con này khi còn sống bò lúc nhúc còn ghê bạo Rolling-on-the-floor-laughing4, nhìn ghê hơn con đuông sống trong đọt dừa.

Phở bắt nguồn thì miền Bắc, vô SG thì ng N chế biến ra nhiều thứ, ở B thấy phở họ serve tô nào cũng cho 1tsp bột ngọt thấy sợ thiệt.

Không biết phở Nam Định mùi vị ra sao?. Qua mỹ thì có phở ngầu bím, ăn sừng sực như cục gân, cũng đâu có ngon. Giờ ở SG lại có phở móng bò, thấy chợ có bán mà chỉ toàn cục xương móng thì ko thấy nên ko mua nấu thử.
Reply
#30
(2018-11-30, 09:47 PM)DinhT Wrote: Foodsaver
[Image: IMG-3673.jpg]

Vacuum sealer + sous vide cooker + bags:  Sẽ làm vài 3 món như là thịt cuộn đỏ, steak, lobster ...ăn cho biết vậy thôi chớ trước mắt anh thấy "công phu" và tốn giờ quá.  Biggrin  Biggrin

Có phải vaccum sealer này chị DF hay dùng ko anh?. 
Có cái tiện giữ đồ lâu hơn, foods in freezer anh dùng hết chưa ?. 
Em ko đi chợ nên cũng ko pack thêm đồ. Có gì ăn đó.
Reply