DinhT và cả nhà ...thịt kho nước dừa
#31
(2018-09-06, 10:00 PM)DinhT Wrote: Anh không có quan trọng về màu của đường cho lắm.  Lần cuối anh mua đường nâu là ở Costco, organic chớ phải giỡn chơi đâu.  Rollin  Rollin

:full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

Reply
#32
DF 

thịt kho ,cá kho ăn kèm dưa cải ., dưa giá gọi là trên cả tuyệt vời 
& nếu có rau cải xanh , rau muống luộc ,hay dưa leo  cũng ok mà DF 

NY có co-worker là người Thái ,& người Phi cũng thích ăn thịt kho với xôi 
thỉnh thoảng nhà có thịt kho ,chà bông & có nấu xôi mang đi làm 
đều ko quên share cho 2 cô này ,mấy cô ấy thích lắm
--------------------------------------------
Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy 
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương 

Reply
#33
Nồi cá kho và thịt kho chị DF kho là số 1 Thumbs-up4 10_point, màu lúc nào nhìn cũng đẹp.

Trứng vịt bên em bán $.75/ea. Bên chị rẽ quá chỉ $3 một vĩ.
Reply
#34
(2018-09-06, 05:05 PM)DesertFlower Wrote: DF cũng xí xọn làm theo DinhT và SugarBabe, nhưng DF không có sườn nên dùng ba rọi  Rollin

[Image: 01_Ingredients.jpg] [Image: 02_Stew.jpg]

[Image: 03_Braise.jpg] [Image: 04_Done.jpg]

[Image: 05_Done.jpg] [Image: 06_Eat.jpg]

Chi DF chi cach kho thit lam sao cho ngon di.
Reply
#35
oh thì ra chổ chị kho trung*' voi*' thịt ba rọi không có nuoc*' ha, nhìn ngon màu rất đẹp chị
:78: A Di Đà Phật  :78:  
Reply
#36
(2018-09-06, 07:01 PM)SugarBabe Wrote: 10_point

Wow...wow......chị kho thịt đẹp quá chị


Nhìn mà thèm  Cheer

Cám ơn SB, cũng có lúc chị thắng màu quá đậm thì nó xấu  Rollin 


(2018-09-06, 06:47 PM)Phương Vy Wrote: Chị Hoa Sa Mạc!  Tulip4 

Em nói đùa cho vui chứ anh DuocTue với em không có quen biết nhau ngoài diễn đàn VietBest đâu ạ.  Biggrin 

Em chọc ảnh kiểu này nhỡ có ai yêu lầm Lol , í lộn yêu thầm nhớ trộm ảnh kí người ta buồn là em chít chắc.  Rollin 

Chả hiểu vì sao càng ngày em bói càng trật chị ạ.  Chắc bói tào lao bị tổ trác.  Biggrin

chưa gì mà đã đính chính  Rollin

không răng mô, trong đời ai mà không có tình yêu ? 

Chắc bói kiểu 50 / 50 "Số anh không giàu thì nghèo" ...hehehe Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#37
(2018-09-06, 07:06 PM)Gracie Wrote: thiệt đó cho*' ....lần nào cũng nhu* lần nào Thumbs-up4

(2018-09-06, 07:04 PM)SugarBabe Wrote: Rollin Rollin 

Em thấy chị kho thịt /cá là #1 rồi

Màu lúc nào cũng đẹp và  nhìn yummy


Hai cô quá khen  :rose4: Tulip4 Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#38
(2018-09-06, 10:18 PM)Như Ý Wrote: DF 

thịt kho ,cá kho ăn kèm dưa cải ., dưa giá gọi là trên cả tuyệt vời 
& nếu có rau cải xanh , rau muống luộc ,hay dưa leo  cũng ok mà DF 

NY có co-worker là người Thái ,& người Phi cũng thích ăn thịt kho với xôi 
thỉnh thoảng nhà có thịt kho ,chà bông & có nấu xôi mang đi làm 
đều ko quên share cho 2 cô này ,mấy cô ấy thích lắm

Như Ý nói đúng rồi  Cheer , DF có bí ngòi, cà rốt, chắc hấp lên ăn chung cũng được, mai ăn rồi bưng lên trình diện  Rollin 


(2018-09-06, 07:33 PM)DinhT Wrote: Màu thịt nhìn đẹp chị.  Chắc là chị DF không có chiên sơ miếng thịt hả?  Em có chiên sơ nên miếng thịt hơi bị đen (có thể vậy).

Lâu rồi em không có ăn thịt ba rọi trừ khi làm heo quay dù biết ba rọi ngon hơn nạc.  Rollin Rollin

Ca'm ơn DinhT

Thịt ba rọi thì chị không chiên, sườn thì chiên sơ cho nó thơm

Chị thay đổi nhiều thứ thịt, ăn cho đỡ ngán  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#39
(2018-09-07, 10:33 AM)catbui Wrote: oh thì ra chổ chị kho trung*' voi*' thịt ba rọi không có nuoc*' ha, nhìn ngon màu rất đẹp chị

hahaha ..."chỗ chị " đâu có kho như vậy

Đang học theo DinhT và SugarBabe đó, thấy hai chefs ấy kho với trứng cút, mà lột trứng cút lâu quá, nên chị chơi trứng vịt  Rollin 


(2018-09-07, 08:01 AM)LamTu Wrote: Chi DF chi cach kho thit lam sao cho ngon di.

Yes em, để trả lời xong chị viết héng  Cheer

Chị viết héng:

Ba rọi ít mỡ: 1 lb
Trứng cút hay trứng vịt: số lượng tuỳ thích
Hành tím để ướp: 20 g
Hành tim để phi: 20 g
Tỏi xay: 5 g
Nước mắm: 20 g
Bột nêm: 3 g
Đường cát trắng: 20g
Tiêu xay: 5 g
Nước dừa không đường: 11.2 oz, hiệu Kirkland
Ớt trái: 5 trái 

Thịt ba rọi, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào nước sôi có dấm muối, luộc và quậy đều độ 3 phút
Vớt ra rửa sạch, ướp hành, nước mắm, tiêu đường, bột nêm, để nghi? 15 phút
Trong cái nồi sâu, cho tí mỡ nước vào, cho hành tím vào phi cho thơm, cho tỏi vào đảo đều, đổ nước dừa vào

Cho sôi lại, rồi đổ thịt vô, cho trứng vô, cho ớt trái vô, đậy nắp, kho riu riu 30 phút
Trong cái chảo khác, thắng 2 TBS đường cát trắng với 1 TSP nước cho tới màu cánh gián
Tru't  thịt đang sôi vào, nấu mở nắp, cho nước cạn
Cắt hành lá vào nếu thích 

Lưu ý: Nếu dùng nước dừa Coco thì khỏi bỏ đường
Thắng đường không cháy cũng thêm độ ngọt cho thịt 

(2018-09-07, 07:48 AM)TeaOla Wrote: Nồi cá kho và thịt kho chị DF kho là số 1 Thumbs-up4 10_point, màu lúc nào nhìn cũng đẹp.

Trứng vịt bên em bán $.75/ea. Bên chị rẽ quá chỉ $3 một vĩ.

Cám ơn TeaOla :rose4:

Trứng vịt này nhỏ nhỏ nhưng mà ngon em, bà này nuôi vịt, xong mang trứng tới mời chị mua
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#40
(2018-09-07, 04:42 PM)DesertFlower Wrote: Cho sôi lại, rồi đổ thịt vô, cho ớt trái vô, đậy nắp, kho riu riu 30 phút
Trong cái chảo khác, thắng 2 TBS đường cát trắng với 1 TSP nước cho tới màu cánh gián
Tru't  thịt đang sôi vào, nấu mở nắp, cho nước cạn
Cắt hành lá vào nếu thích 

Cho em hỏi có lý do gì đặc biệt mà chị không dùng nước màu ngay từ đầu mà đợi tới khi thịt mềm không?

Còn cá kho tộ thì sao?  Step by step có giống y chang với thịt kho không?
Reply
#41
(2018-09-07, 05:50 PM)DinhT Wrote: Cho em hỏi có lý do gì đặc biệt mà chị không dùng nước màu ngay từ đầu mà đợi tới khi thịt mềm không?

Còn cá kho tộ thì sao?  Step by step có giống y chang với thịt kho không?

Lý do là: khi chị bỏ nước màu sớm quá, nó biến mất đâu trong thịt, nên màu nhạt hơn

Mà làm đậm đậm, thì cái vị nó đắng đắng (cho người nhạy mùi vị)

Kho cá thì ướp lâu hơn, vì cá có vị tanh, khi ướp, nó cứng cá, và chị chắc cái nước bỏ đi, ngoại trừ em mua được cá tươi sống  Cheer

Kho cá thì chị cho nước mỡ nhiều chút, và tép mỡ vô nữa  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#42
(2018-09-07, 06:04 PM)DesertFlower Wrote: Lý do là: khi chị bỏ nước màu sớm quá, nó biến mất đâu trong thịt, nên màu nhạt hơn

Mà làm đậm đậm, thì cái vị nó đắng đắng (cho người nhạy mùi vị)

Kho cá thì ướp lâu hơn, vì cá có vị tanh, khi ướp, nó cứng cá, và chị chắc cái nước bỏ đi, ngoại trừ em mua được cá tươi sống  Cheer

Kho cá thì chị cho nước mỡ nhiều chút, và tép mỡ vô nữa  Cheer

Nước màu cho thịt kho thì em hiểu được ý chị nói.  Make sense ... :full-moon-with-face4:  Nếu vậy thì kho cá cũng vậy luôn ha ...

Edit: Em thường mua cá họ đã làm sẳn nhưng khi đem về thì em rửa lại với muối xong trụng nhanh qua nước sôi cho báng mùi trước khi chế biến.
Reply
#43
(2018-09-07, 06:25 PM)DinhT Wrote: Nước màu cho thịt kho thì em hiểu được ý chị nói.  Make sense ... :full-moon-with-face4:  Nếu vậy thì kho cá cũng vậy luôn ha ...

yes DinhT

Khi kho cá không còn sống, chị hay ướp qua đêm, xong chị bỏ nước ướp đó đi, rồi chị nêm nếm lại cho vừa ăn, nước màu bỏ 20 phút cuối cũng làm cá đẹp  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#44
(2018-09-07, 06:28 PM)DesertFlower Wrote: yes DinhT

Khi kho cá không còn sống, chị hay ướp qua đêm, xong chị bỏ nước ướp đó đi, rồi chị nêm nếm lại cho vừa ăn, nước màu bỏ 20 phút cuối cũng làm cá đẹp  Cheer

Okay, thanks chị.  Lần kho tộ tới em sẽ làm theo như chị nói ...

Ai mà cũng siêng học như em chắc nhà hàng đóng cửa quá ...  Rollin Rollin (j/k) Nói chứ khi eat out with friends or relatives  thì sao cũng được, chớ cho ACE trong nhà hay bản thân thì tự nấu cho nhẹ túi tiền ... Biggrin Biggrin
Reply
#45
(2018-09-07, 07:08 PM)DinhT Wrote: Okay, thanks chị.  Lần kho tộ tới em sẽ làm theo như chị nói ...

Ai mà cũng siêng học như em chắc nhà hàng đóng cửa quá ...  Rollin Rollin  (j/k) Nói chứ khi eat out with friends or relatives  thì sao cũng được, chớ cho ACE trong nhà hay bản thân thì tự nấu cho nhẹ túi tiền ... Biggrin Biggrin

Không có chi em  Cheer

Nấu ăn là một nghệ thuật cũng như có thể làm hobby đó DinhT, cho nên mỗi người mỗi khác, thanks God! Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply