Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 261 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-09-06, 10:00 PM)DinhT Wrote: Anh không có quan trọng về màu của đường cho lắm. Lần cuối anh mua đường nâu là ở Costco, organic chớ phải giỡn chơi đâu.
:full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Posts: 532
Threads: 38
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Feb 2018
Reputation:
22
DF
thịt kho ,cá kho ăn kèm dưa cải ., dưa giá gọi là trên cả tuyệt vời
& nếu có rau cải xanh , rau muống luộc ,hay dưa leo cũng ok mà DF
NY có co-worker là người Thái ,& người Phi cũng thích ăn thịt kho với xôi
thỉnh thoảng nhà có thịt kho ,chà bông & có nấu xôi mang đi làm
đều ko quên share cho 2 cô này ,mấy cô ấy thích lắm
--------------------------------------------
Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Nồi cá kho và thịt kho chị DF kho là số 1 , màu lúc nào nhìn cũng đẹp.
Trứng vịt bên em bán $.75/ea. Bên chị rẽ quá chỉ $3 một vĩ.
Posts: 340
Threads: 25
Likes Received: 5 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
29
Posts: 890
Threads: 55
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Apr 2018
Reputation:
27
oh thì ra chổ chị kho trung*' voi*' thịt ba rọi không có nuoc*' ha, nhìn ngon màu rất đẹp chị
:78: A Di Đà Phật :78:
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-09-06, 10:18 PM)Như Ý Wrote: DF
thịt kho ,cá kho ăn kèm dưa cải ., dưa giá gọi là trên cả tuyệt vời
& nếu có rau cải xanh , rau muống luộc ,hay dưa leo cũng ok mà DF
NY có co-worker là người Thái ,& người Phi cũng thích ăn thịt kho với xôi
thỉnh thoảng nhà có thịt kho ,chà bông & có nấu xôi mang đi làm
đều ko quên share cho 2 cô này ,mấy cô ấy thích lắm
Như Ý nói đúng rồi , DF có bí ngòi, cà rốt, chắc hấp lên ăn chung cũng được, mai ăn rồi bưng lên trình diện
(2018-09-06, 07:33 PM)DinhT Wrote: Màu thịt nhìn đẹp chị. Chắc là chị DF không có chiên sơ miếng thịt hả? Em có chiên sơ nên miếng thịt hơi bị đen (có thể vậy).
Lâu rồi em không có ăn thịt ba rọi trừ khi làm heo quay dù biết ba rọi ngon hơn nạc.
Ca'm ơn DinhT
Thịt ba rọi thì chị không chiên, sườn thì chiên sơ cho nó thơm
Chị thay đổi nhiều thứ thịt, ăn cho đỡ ngán
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-09-07, 10:33 AM)catbui Wrote: oh thì ra chổ chị kho trung*' voi*' thịt ba rọi không có nuoc*' ha, nhìn ngon màu rất đẹp chị
hahaha ..."chỗ chị " đâu có kho như vậy
Đang học theo DinhT và SugarBabe đó, thấy hai chefs ấy kho với trứng cút, mà lột trứng cút lâu quá, nên chị chơi trứng vịt
(2018-09-07, 08:01 AM)LamTu Wrote: Chi DF chi cach kho thit lam sao cho ngon di.
Yes em, để trả lời xong chị viết héng
Chị viết héng:
Ba rọi ít mỡ: 1 lb
Trứng cút hay trứng vịt: số lượng tuỳ thích
Hành tím để ướp: 20 g
Hành tim để phi: 20 g
Tỏi xay: 5 g
Nước mắm: 20 g
Bột nêm: 3 g
Đường cát trắng: 20g
Tiêu xay: 5 g
Nước dừa không đường: 11.2 oz, hiệu Kirkland
Ớt trái: 5 trái
Thịt ba rọi, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào nước sôi có dấm muối, luộc và quậy đều độ 3 phút
Vớt ra rửa sạch, ướp hành, nước mắm, tiêu đường, bột nêm, để nghi? 15 phút
Trong cái nồi sâu, cho tí mỡ nước vào, cho hành tím vào phi cho thơm, cho tỏi vào đảo đều, đổ nước dừa vào
Cho sôi lại, rồi đổ thịt vô, cho trứng vô, cho ớt trái vô, đậy nắp, kho riu riu 30 phút
Trong cái chảo khác, thắng 2 TBS đường cát trắng với 1 TSP nước cho tới màu cánh gián
Tru't thịt đang sôi vào, nấu mở nắp, cho nước cạn
Cắt hành lá vào nếu thích
Lưu ý: Nếu dùng nước dừa Coco thì khỏi bỏ đường
Thắng đường không cháy cũng thêm độ ngọt cho thịt
(2018-09-07, 07:48 AM)TeaOla Wrote: Nồi cá kho và thịt kho chị DF kho là số 1 , màu lúc nào nhìn cũng đẹp.
Trứng vịt bên em bán $.75/ea. Bên chị rẽ quá chỉ $3 một vĩ.
Cám ơn TeaOla :rose4:
Trứng vịt này nhỏ nhỏ nhưng mà ngon em, bà này nuôi vịt, xong mang trứng tới mời chị mua
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-09-07, 04:42 PM)DesertFlower Wrote: Cho sôi lại, rồi đổ thịt vô, cho ớt trái vô, đậy nắp, kho riu riu 30 phút
Trong cái chảo khác, thắng 2 TBS đường cát trắng với 1 TSP nước cho tới màu cánh gián
Tru't thịt đang sôi vào, nấu mở nắp, cho nước cạn
Cắt hành lá vào nếu thích
Cho em hỏi có lý do gì đặc biệt mà chị không dùng nước màu ngay từ đầu mà đợi tới khi thịt mềm không?
Còn cá kho tộ thì sao? Step by step có giống y chang với thịt kho không?
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-09-07, 05:50 PM)DinhT Wrote: Cho em hỏi có lý do gì đặc biệt mà chị không dùng nước màu ngay từ đầu mà đợi tới khi thịt mềm không?
Còn cá kho tộ thì sao? Step by step có giống y chang với thịt kho không?
Lý do là: khi chị bỏ nước màu sớm quá, nó biến mất đâu trong thịt, nên màu nhạt hơn
Mà làm đậm đậm, thì cái vị nó đắng đắng (cho người nhạy mùi vị)
Kho cá thì ướp lâu hơn, vì cá có vị tanh, khi ướp, nó cứng cá, và chị chắc cái nước bỏ đi, ngoại trừ em mua được cá tươi sống
Kho cá thì chị cho nước mỡ nhiều chút, và tép mỡ vô nữa
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-09-07, 06:04 PM)DesertFlower Wrote: Lý do là: khi chị bỏ nước màu sớm quá, nó biến mất đâu trong thịt, nên màu nhạt hơn
Mà làm đậm đậm, thì cái vị nó đắng đắng (cho người nhạy mùi vị)
Kho cá thì ướp lâu hơn, vì cá có vị tanh, khi ướp, nó cứng cá, và chị chắc cái nước bỏ đi, ngoại trừ em mua được cá tươi sống
Kho cá thì chị cho nước mỡ nhiều chút, và tép mỡ vô nữa
Nước màu cho thịt kho thì em hiểu được ý chị nói. Make sense ... :full-moon-with-face4: Nếu vậy thì kho cá cũng vậy luôn ha ...
Edit: Em thường mua cá họ đã làm sẳn nhưng khi đem về thì em rửa lại với muối xong trụng nhanh qua nước sôi cho báng mùi trước khi chế biến.
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-09-07, 06:25 PM)DinhT Wrote: Nước màu cho thịt kho thì em hiểu được ý chị nói. Make sense ... :full-moon-with-face4: Nếu vậy thì kho cá cũng vậy luôn ha ...
yes DinhT
Khi kho cá không còn sống, chị hay ướp qua đêm, xong chị bỏ nước ướp đó đi, rồi chị nêm nếm lại cho vừa ăn, nước màu bỏ 20 phút cuối cũng làm cá đẹp
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
|