Thịt heo xiên que
#1
Heart 
Hôm nay rảnh, nên thữ recipe mới  Lol
Thịt ra mềm..ngon..ko khô

Mình ko quấn mở /hành hay xài hành phi gì hết ...chỉ ướp xong đi nướng thôi

Tỏi/ hành tím- uop vừa đũ, nhắm chừng là ok

Oil- cho 2tbsp vô


CT dưới  cho hành tỏi là  1/2 uop, 1/2 phi....ko cần xài nhiều vậy

[Image: Screenshot_20180807-015811.png]

Theo nathafood , Xài thịt ba chỉ: ướp tỏi, xả, nước tuong, dầu hào, milk, condensed milk, tỏi, honey, ngũ vị hương, dầu, bột nêm nấm  Rollin

Xài ba chỉ ( bỏ phần da) hay thịt shoulder/ butt

Thịt ko có mở sẽ bị khô


[Image: IMG_20180807_164702.jpg]


Bạke turbo oven...

375-400F...khoãng 10-13 mins


[Image: IMG_20180807_211943.jpg]


[Image: IMG_20180807_211801.jpg]


Khi nướng phết oil mỗi bên 1 lần cho khỏi khô


[Image: IMG_20180807_211940.jpg]


Thịt muốn cắt đẹp, bỏ tũ đá nha ....mình ko có làm..nên miếng to miếng nhỏ  Lol

Uớp 2-3 hrs trong tũ lạnh


[Image: IMG_20180807_205327.jpg]

Reply
#2
sis an thay ngon khong ? nghe co' condensed milk thay la. :slightly-smiling-face4:
Reply
#3
(2018-08-07, 09:03 PM)Gracie Wrote: sis an thay ngon khong ? nghe co' condensed milk thay la. :slightly-smiling-face4:

Uh....thấy lạ...nhưng ngon

Hơn 2 lbs thịt....xài 4tsp còndensed milk 

Ko xài sugar 


Mình ướp 2 recipes- nhà mình thích có condensed milk+ 2% milk ...thịt mềm, juicy hơn là ko xài

Reply
#4
(2018-08-07, 09:12 PM)SugarBabe Wrote: Uh....thấy lạ...nhưng ngon

Hơn 2 lbs thịt....xài 4tsp còndensed milk 

Ko xài sugar 


Mình ướp 2 recipes- nhà mình thích có condensed milk+ 2% milk ...thịt mềm, juicy hơn là ko xài

oh thanks sis ....vay bua nào mình theo ct này ....
1 uot mo* rát đon* so* và nho nhỏ của mình là làm ra đuoc*. thịt nuóng và suon*` nuóng[ an com tám suòn đó cô babe Lol Lol Lol
Reply
#5
(2018-08-07, 09:15 PM)Gracie Wrote: oh thanks sis ....vay bua nào mình theo ct này ....
1 uot mo* rát đon* so* và nho nhỏ của mình là làm ra đuoc*. thịt nuóng và suon*` nuóng[ an com tám suòn đó cô babe Lol Lol Lol

Thịt nướng lam ttheo recipe này ăn vừa miệng....thịt ba chỉ bỏ da

Da- luộc, cắt sợi- trộn thính+ thịt heo rim -- làm bì ăn cơm


Sườn - mình nghỉ chắc cũng same same recipe....nhớ dần thịt trước khi nướng cho mềm...miếng dày quá phải cắt mỏng lại 


Nướng xong đậy lại với foil wrap cho thịt ko khô . Nướng là ăn liền mới ngon ...thịt nướng để lâu ko ngon  Rollin

Reply
#6
(2018-08-07, 09:25 PM)SugarBabe Wrote: Thịt nướng lam ttheo recipe này ăn vừa miệng....thịt ba chỉ bỏ da

Da- luộc, cắt sợi- trộn thính+ thịt heo rim -- làm bì ăn cơm


Sườn - mình nghỉ chắc cũng same same recipe....nhớ dần thịt trước khi nướng cho mềm...miếng dày quá phải cắt mỏng lại 


Nướng xong đậy lại với foil wrap cho thịt ko khô . Nướng là ăn liền mới ngon ...thịt nướng để lâu ko ngon  Rollin

sis babe, mình muón thịt nuong' sao ra màu rám rám thom* lung*` mùi xả á ....mình nuóng bang oven thôi ....sẽ theo ct sis post ....sẽ báo cáo tiình hình thịt nuóng vào 1 ngày .....nào đó Lol Lol
Reply
#7
(2018-08-07, 09:37 PM)Gracie Wrote: sis babe, mình muón thịt nuong' sao ra màu rám rám thom* lung*` mùi xả á ....mình nuóng bang oven thôi ....sẽ theo ct sis post ....sẽ báo cáo tiình hình thịt nuóng vào 1 ngày .....nào đó Lol Lol

Mình cắt ngắn xã...đập dập dập...ướp chung thịt...nên thơm 

Oh mình bỏ thêm ít mè nữa...chắc có hay ko cũng ko sao

Reply
#8
(2018-08-07, 09:25 PM)SugarBabe Wrote: ....nhớ dần thịt trước khi nướng cho mềm...miếng dày quá phải cắt mỏng lại 

dần thịt có nghỉa là sao vậy?  Dùng búa đập cho mềm?
Reply
#9
(2018-08-07, 09:39 PM)SugarBabe Wrote: Mình cắt ngắn xã...đập dập dập...ướp chung thịt...nên thơm 

Oh mình bỏ thêm ít mè nữa...chắc có hay ko cũng ko sao

thank sis babe ...hong chùng dung chicken breast thế cung ok huh ....an voi com cũng ok mình nghĩ ....nói chú suòn nuóng vn ngon bá cháy 10_point
Reply
#10
(2018-08-07, 09:40 PM)ga10 Wrote: dần thịt có nghỉa là sao vậy?  Dùng búa đập cho mềm?

Búa hay tenderizer...đập cho  sớ thịt mềm chị


Nhà hàng tàu- ướp tenderizer hay baking soda...mình ko xài..nên dần thịt trước khi ướp

Reply
#11
(2018-08-07, 09:43 PM)Gracie Wrote: thank sis babe ...hong chùng dung chicken breast thế cung ok huh ....an voi com cũng ok mình nghĩ ....nói chú suòn nuóng vn ngon bá cháy 10_point

Cơm Tấm Thiên Hào bên OC là #1 ah Gracie

Thịt sườn nướng nó làm ngon lắm...khi ăn order thêm mở hành là perfect  Heavy-black-heart4 Heavy-black-heart4

Ngon hơn cơm tấm Thành hay Thuận Kiều nhiều 


Ck breast thì ok...nhưng sẽ ko moist.. xài thighs đở hơn

Reply
#12
(2018-08-07, 09:44 PM)SugarBabe Wrote: Búa hay tenderizer...đập cho  sớ thịt mềm chị


Nhà hàng tàu- ướp tenderizer hay baking soda...mình ko xài..nên dần thịt trước khi ướp

sis babe ...nhu* mình đi mall an* trong food court tiệm Nhật ...cai
 chicken teriyaki của nó toi* toi* nhỏ nhỏ xào lên vậy mà sao an* ngon ghê ....sis nghĩ họ uop gia vị và chút corn starch rồi xào ? thịt thay lean mà hong có bị xảm ....đi mall  mình hay an món này lám
Reply
#13
(2018-08-07, 09:48 PM)Gracie Wrote: sis babe ...nhu* mình đi mall an* trong food court tiệm Nhật ...cai
 chicken teriyaki của nó toi* toi* nhỏ nhỏ xào lên vậy mà sao an* ngon ghê ....sis nghĩ họ uop gia vị và chút corn starch rồi xào ? thịt thay lean mà hong có bị xảm ....đi mall  mình hay an món này lám



Nấu nhanh...nên ko khô

Chũ yếu nó sear 2 mặt cho chín...gà mỷ mau chín..xong chế nước tẻriyaki sauce lên...

Reply
#14
(2018-08-07, 09:50 PM)SugarBabe Wrote: Nấu nhanh...nên ko khô

Chũ yếu nó sear 2 mặt cho chín...gà mỷ mau chín..xong chế nước tẻriyaki sauce lên...

nó cat*' miéng thịt gà sao mà nó toi* toi* nhỏ nhỏ ...ngon á ...chien lua? nóng nó ra rám rám thom* thom* hihi Lol

mình sẽ thu*? vụ án này Biggrin tại nhà đang có sẵn thịt gà và sauce Lol
Reply
#15
(2018-08-07, 09:52 PM)Gracie Wrote: nó cat*' miéng thịt gà sao mà nó toi* toi* nhỏ nhỏ ...ngon á ...chien lua? nóng nó ra rám rám thom* thom* hihi Lol

mình sẽ thu*? vụ án này Biggrin tại nhà đang có sẵn thịt gà và sauce Lol

Rollin thighs làm ngon hơn breast
Ko cần corn starch...

Cắt miếng... uop gia vị...
Xong sear 2 mặt...chế sauce

https://rasamalaysia.com/chicken-teriyaki-recipe/2

Reply