Posts: 1,614
Threads: 89
Likes Received: 1,021 in 574 posts
Likes Given: 759
Joined: Jul 2021
Reputation:
50
Posts: 1,267
Threads: 26
Likes Received: 465 in 240 posts
Likes Given: 673
Joined: Jun 2021
Reputation:
42
Cái video khó coi quá.
Bạn có bài viết Tài chánh Lượng tử thì đăng giùm để tôi dễ xem.
Thank you.
PS. Có lẽ là bạn Duke đã biết về Tài chánh Lượng tử như thế nào rồi, nếu thế thì có thể viết đôi lời cho tôi hiểu thêm được không?
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Posts: 3,919
Threads: 6
Likes Received: 149 in 124 posts
Likes Given: 129
Joined: Dec 2019
Reputation:
69
Lần đầu tiên, LTP được nghe về Tài Chánh Lượng Tử, và không hiểu nó nghĩa là gì . LTP lục trong Google, được biết:
Lượng tử là từ được dùng để dịch chữ Quantum (danh tự số ít, quanta là danh tự số nhiều)
What is a quantum?
A quantum (plural: quanta) is the smallest discrete unit of a phenomenon. For example, a quantum of light is a photon, and a quantum of electricity is an electron. You can't break a quantum of something into smaller parts. A quantum is the most basic building block.
Quantum comes from Latin, meaning "an amount" or "how much?" If something is quantifiable, then it can be measured.
===============
Tài chánh lượng tử và Tiền lượng tử
Tiền lượng tử là ý tưởng về một loại tiền không thể làm giả, bằng cách ứng dụng vật lý lượng tử do Stephen Wiesner, ]một nghiên cứu sinh trường Đại học Columbia đưa ra vào cuối những năm 1960[1]. Hiện tại tiền lượng tử vẫn chưa được đưa vào sử dụng do hạn chế về công nghệ, nhưng ý tưởng về nó đã tạo nên một thành trì bất khả xâm phạm trong mật mã học: mật mã lượng tử.
https://vi.wikipedia.org/wiki/Ti%E1%BB%8...t%E1%BB%AD
Posts: 4,698
Threads: 153
Likes Received: 2,194 in 899 posts
Likes Given: 558
Joined: Nov 2021
Reputation:
55
(2023-10-21, 07:58 PM)duke Wrote: Hello Anatta, và các bạn VB
Lâu rồi, tôi ko nhớ là đã trả lời câu hỏi của trên của Anatta về TÀI CHÁNH LƯỢNG TỬ * QUANTUM FINANCIAL SYSTEM hay chưa ? Nên ra thread này, mời Anatta và bạn nào quan tâm xem video sau nhé
Bullshit. No more and no less.
You should stop spreading such conspiracy theories. I called you sư đệ in the past because you got high school diploma from Petrùs Ký like me. And i still repspect your great knowledge. But please let it be. Otherwise you will be just level.
Posts: 8,167
Threads: 117
Likes Received: 442 in 315 posts
Likes Given: 160
Joined: Jan 2018
Reputation:
105
Sở dĩ đồng tiền hay bị lạm phát là do người ta in nhiều ra, khiến giá trị đồng tiền bị giảm đi so với tổng giá trị tài sản. Lâu lắm rồi lúc trước người ta muốn đưa ra 1 loại tiền mà số tiền đó sẽ cố định để bảo đảm giá trị của nó dựa trên tổng tài sản, đồng tiền đó gọi là bitcoin, tổng số của bitcoin hình như là 21 triệu coins. Số tiền này không bị các ngân hàng hay tổ chức nào quản trị. Đó là 1 ý tưởng hay. Tuy nhiên, hiện nay giá trị của bitcoin cũng bấp bênh lên xuống, tính ổn định của nó còn thua xa đồng đô la Mỹ.
Cái tài chánh lượng tử này nghe chắc cũng giống giống như trên, hay là muốn dùng 1 loại tiền thông qua máy tính lượng tử cho nhanh. Dù sao, tất cả những thứ đó chưa phù hợp với xả hội loài người hiện nay. Theo ý riêng của tôi, muốn tiến đến bước đó, điều kiện đầu tiên phải thông qua là toàn thế giới phải có 1 hiệp ước chỉ dùng 1 loại tiền tệ trước, dù là đô la Mỹ, bảng Anh, hay nhân dân tệ hoặc ruble Nga, sau khi toàn bộ các nước chỉ dùng 1 loại tiền, không bị giới hạn địa chính, rồi mới tín đến chuyện khác được. Cho nên, cái "Tài chính lượng tử" trên chỉ là 1 ý tưởng chứ không phải sự thật.
To Duke: video loại này khó coi quá, tôi chỉ coi được 1, 2 phút.
Vung cước tung hoành viện dưỡng lão
Thần quyền xưng bá trường mầm non
Posts: 3,097
Threads: 65
Likes Received: 2,200 in 1,552 posts
Likes Given: 3,125
Joined: Mar 2018
Reputation:
32
Good morning to all my beloved brothers,
@ Năm,
Cho phép THL bép xép vài lời thô thiển nghen Năm? Hổng biết lúc THL vắng mặt, diễn đàn phải đối diện cảnh hỗn loạn thế nào với "Thuyết Âm Mưu" mà đến nỗi phải ra luật áp dụng đầu tiên trên từng phòng một. Nhưng thiết nghĩ thì, hiện tại nó đã khác xưa, và cũng có câu, "Muốn gỡ phải tìm người buộc". Những gì cần làm, cần áp dụng với ảnh cũng đã, thôi thì Năm cứ để ảnh muốn chia sẽ những gì ảnh hiểu biết, có thể có vài độc giả âm thầm, hoặc tỷ như THL và anh Anattā đây, cũng đang tò mò muốn biết thì sao nè?. Luật lệ nhiều khi cũng cần uyển chuyển sẽ tốt cho diễn đàn cũng như người lãnh đạo há.
@Anh Duke,
Nếu anh dùng kinh nghiệm, sự hiểu biết, và ngôn ngữ của riêng anh để truyền tải thì sẽ dễ thuyết phục độc giả hơn là only posting những videos có liên can, anh Duke nhé.
@KaKa,
THL nghĩ hệ thống hoạt động của tài chánh lượng tử cũng như bitcoin vậy, thời mới thịnh hành thì bitcoin có giá trị, có thể trading online thông qua bitcoin sẽ không phải đóng thuế hoặc phức tạp giấy tờ từ những nhà banks. Tốt cho những ai rửa tiền/sống ngoài vòng pháp luật...v.v. Nhưng hiện tại luật thuế má khắt khe giám sát nên khó bề tẩu tán.
Lặng nhìn mây trắng dần tan
Võ vàng nguyệt khuyết khảy đàn trầm u
Cao sơn quyện áng sương mù
Tứ bề lưu thủy, thuyền du cõi nào?
Posts: 5,485
Threads: 45
Likes Received: 3,599 in 1,808 posts
Likes Given: 2,753
Joined: Mar 2021
Reputation:
27
Vậy THL về làm Mod lại đi cho thiên hạ thái bình. Chị thấy THL rất là uyển chuyển và khéo léo trong giao tiếp, và được nhiều người yêu mến nữa
Vấn thế gian, tình là chi...
Posts: 2,712
Threads: 0
Likes Received: 2,492 in 1,397 posts
Likes Given: 5,611
Joined: Feb 2021
Reputation:
71
Posts: 1,267
Threads: 26
Likes Received: 465 in 240 posts
Likes Given: 673
Joined: Jun 2021
Reputation:
42
Bitcoin là loại tiền điện-tử phi tập trung (decentralized digital currency) không bị điều khiển bởi một ai. Nó hoạt động theo quy luật cung cầu trên thị trường tự do. Giá trị của nó do chúng ta quy định. Nếu mai này con người không còn xem Bitcoin có giá trị tiền tệ để giao dịch nữa, thì giá trị của Bitcoin sẽ là zero.
Thank anh 5. Cái video khó xem, tôi chỉ coi vài phút rồi thôi.
Không biết bạn duke có trả lời minh định thêm về cái video hệ thống tài chánh lượng tử.
...
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Posts: 8,167
Threads: 117
Likes Received: 442 in 315 posts
Likes Given: 160
Joined: Jan 2018
Reputation:
105
(2023-10-22, 11:43 AM)TiểuHồLy Wrote: @KaKa,
THL nghĩ hệ thống hoạt động của tài chánh lượng tử cũng như bitcoin vậy, thời mới thịnh hành thì bitcoin có giá trị, có thể trading online thông qua bitcoin sẽ không phải đóng thuế hoặc phức tạp giấy tờ từ những nhà banks. Tốt cho những ai rửa tiền/sống ngoài vòng pháp luật...v.v. Nhưng hiện tại luật thuế má khắt khe giám sát nên khó bề tẩu tán.

Holly, bitcoin hay dogecoin hiện nay chỉ là trò chơi, con dog đó còn sinh thêm Shiba Inu nữa mới ghê  , còn cả 1 khối linh tinh lặt vặt khác, đa số chỉ là những cái bẫy để hút tiền người ta
Vung cước tung hoành viện dưỡng lão
Thần quyền xưng bá trường mầm non
Posts: 3,097
Threads: 65
Likes Received: 2,200 in 1,552 posts
Likes Given: 3,125
Joined: Mar 2018
Reputation:
32
(2023-10-22, 12:33 PM)TTTT Wrote: Lan cũng đồng ý với chị Sầu nè. 
(2023-10-22, 12:20 PM)LýMạcSầu Wrote: Vậy THL về làm Mod lại đi cho thiên hạ thái bình. Chị thấy THL rất là uyển chuyển và khéo léo trong giao tiếp, và được nhiều người yêu mến nữa 
Dạ, THL cảm ơn chị Sầu và chị NhỏLan đã đề cử ạh.
Nhưng THL không muốn bị ràng buộc bởi một cái chi chi, khoái tự tung tự tác, ung dung tự tại. Tánh THL hay có cơn, thích phá phách, dung hoà, chia sẽ, an ủi....v.v. cùng bà con. Vả lại bận áo quan khó mà gần gũi thân mật cùng bá tánh. hihihihi....nhà rách thì khách đến hoài là vậy mà.
Lặng nhìn mây trắng dần tan
Võ vàng nguyệt khuyết khảy đàn trầm u
Cao sơn quyện áng sương mù
Tứ bề lưu thủy, thuyền du cõi nào?
Posts: 3,097
Threads: 65
Likes Received: 2,200 in 1,552 posts
Likes Given: 3,125
Joined: Mar 2018
Reputation:
32
(2023-10-22, 12:41 PM)RungHoang Wrote: Holly, bitcoin hay dogecoin hiện nay chỉ là trò chơi, con dog đó còn sinh thêm Shiba Inu nữa mới ghê , còn cả 1 khối linh tinh lặt vặt khác, đa số chỉ là những cái bẫy để hút tiền người ta

KaKa dạy chí phải.
Holly nghĩ technology hiện đại tân tiến quá, nhưng con người cũng đừng nên lạm dụng nhiều về nó, sẽ có backfire thì tiêu tan tán đường, nhất là những mật mã con số, gặp tụi hackers chuyên nghiệp là sạch túi, uổng cái công sức dành dụm cả đời. Tóm lại là, cái gì mông lung không rõ ràng thì đừng nên thử há?
Lặng nhìn mây trắng dần tan
Võ vàng nguyệt khuyết khảy đàn trầm u
Cao sơn quyện áng sương mù
Tứ bề lưu thủy, thuyền du cõi nào?
Posts: 1,267
Threads: 26
Likes Received: 465 in 240 posts
Likes Given: 673
Joined: Jun 2021
Reputation:
42
Tôi cũng vừa ráng xem cho hết cái video Hệ thống tài chánh Lượng tử của bạn duke. Và tôi đồng ý với nhận định của anh 005.
Đây cũng là dạng thuyết âm mưu lợi dụng lý thuyết Vật lý Lượng tử (Quantum Mechanics) của khoa học để lồng vào đó những tư tưởng trá ngụy với mục đích chính trị bè phái của họ để mị dân lôi kéo theo đường hướng của họ.
Theo video thì: Ai đứng đằng sau điều khiển cái Hệ thống Tài chánh Lượng tử này? Đó là Liên đoàn Mũ Trắng, Liên đoàn Ngân Hà .v.v...
Liên đoàn Mũ trắng là ai, Liên đoàn Ngân hà là ai? (Cũng là những chúng sinh gian trá đầy tham vọng quyền lực, tiền bạc, ích kỷ chẳng khác nào thế lực đen tối Dark Cabal, phải thế không?)
Tôi có thể nói một cách chắc chắn với bạn duke là, cái QFS đó chẳng có hiện thực, họ -- cái nhóm thuyết âm mưu -- đặt chuyện lừa gạt thôi.
Hiện nay các nhà khoa học hay chuyên gia kỹ thuật đang nghiên cứu thử nghiệm và dần dần sẽ từng bước áp dụng hiệu ứng "liên đới lượng tử" (quantum entanglement) để có thể phục vụ hiệu quả hơn cho đời sống con người. Lấy thí dụ, cách nay mấy tháng, công ty tài chánh Fidelity Mỹ ký hợp đồng với công ty IONQ (trụ sở trung tâm ở bang Maryland, đang dẫn đầu về phát triển cộng nghệ lượng tử ở Mỹ) để xử dụng kỹ thuật hiệu ứng lượng tử của Ionq vào hoạt động tài chánh của công ty. Ứng dụng phương tiện hiệu ứng lượng tử này giúp cho Fidelity cập nhật và xử lý thông tinh nhanh chóng và chính xác hơn, bảo mật hơn, vì trong hoạt động đầu tư giao dịch tài chánh, thông tin chậm trễ trong một, hai giây thôi cũng có thể gây ra mất mát nhiều triệu đô la.
Còn trở ngại rất lớn để có thể tận dụng hiệu ứng liên đới lượng tử này. Chẳng hạn trung tâm bộ xử lý thông tinh của các máy tính lượng tử chủ hiện thời phải ở trong tình trạng cả trăm độ âm. Ta thấy máy tính lượng tử, nhưng bộ trung tâm xử lý hiệu ứng lượng tử của nó nằm ẩn sâu phía dưới hay đâu đó. Mà hiện thời thì khoa học vẫn chưa tìm ra hay sản xuất được vật liệu nào có tính chất siêu dẫn để cho các điện tử (electrons) di chuyển tự do mà không bị cản trở (resistance) ở nhiệt độ bình thường (room temperature).
...
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Posts: 1,614
Threads: 89
Likes Received: 1,021 in 574 posts
Likes Given: 759
Joined: Jul 2021
Reputation:
50
To all: cái mới rất khó chấp nhận. Xấu đẹp tuỳ theo nhãn quan, quan điểm của người đối diện.
Nhưng chúng ta nên tôn trọng những ý kiến, quan điểm hoàn toàn khác biệt với những điều chúng ta được truyền thông dòng chính đưa tin, bởi vì đồng tiền nào cũng có 2 mặt. Đã từ 2, gần 3 năm nay, duke rất ít xem tivi, báo chí, tin tức từ Main Stream Media/ MSM, nhưng theo dõi sát tin tức từ Telegram, Rumble, Trump Social Network, True North ...và những kênh tin tức không thuộc MSM. Vì Big Tech/ MSM có thể ngăn chặn những thông tin có thật gây ra sự bất lợi cho kế hoạch/ mục tiêu toàn cầu hoá/ globalism ... từ phe nhóm của họ.
Ngoài ra, ta đừng có chủ quan, vội vã cho rằng những thông tin không có từ MSM là những điều hoàn toàn không có thật. Rồi vội vã lên án, chụp mũ cho người đưa tin là nói xạo.
Ai quan tâm tìm hiểu những thông tin đã được dịch từ nguồn tiếng Anh trong các video tin tức của kênh Youtube mà duke đã post trên, thì theo dõi Youtube đó. Từ nay duke sẽ không post những youtube đó trong VB này, nếu đa số thành viên không muốn.
Peace.
PS: @Tiểu Hồ Ly, cảm ơn em đã nói lời công đạo.
‘𝐒ự 𝐭𝐡ậ𝐭 𝐠𝐢ố𝐧𝐠 𝐧𝐡ư 𝐦ộ𝐭 𝐜𝐨𝐧 𝐬ư 𝐭ử. 𝐁ạ𝐧 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐜ầ𝐧 𝐩𝐡ả𝐢 𝐛ả𝐨 𝐯ệ 𝐧ó. Để 𝐧ó 𝐪𝐮𝐚 đ𝐢. 𝐍ó 𝐬ẽ 𝐭ự 𝐯ệ.’
𝐇ã𝐲 𝐥𝐮ô𝐧 𝐥𝐮ô𝐧 𝐜ô𝐧𝐠 𝐛ố 𝐬ự 𝐭𝐡ậ𝐭 𝐯à 𝐧𝐠𝐚𝐲 𝐜ả 𝐤𝐡𝐢 𝐧ó 𝐥ọ𝐭 𝐯à𝐨 𝐭𝐚𝐢 𝐧𝐠ườ𝐢 đ𝐢ế𝐜, 𝐜𝐡ú𝐧𝐠 𝐭a 𝐬ẽ 𝐡𝐨à𝐧 𝐭𝐡à𝐧𝐡 𝐜ô𝐧𝐠 𝐯𝐢ệ𝐜 𝐜ủ𝐚 𝐦ì𝐧𝐡.
Posts: 4,698
Threads: 153
Likes Received: 2,194 in 899 posts
Likes Given: 558
Joined: Nov 2021
Reputation:
55
(2023-10-22, 11:43 AM)TiểuHồLy Wrote: Good morning to all my beloved brothers,
@ Năm,
Cho phép THL bép xép vài lời thô thiển nghen Năm? Hổng biết lúc THL vắng mặt, diễn đàn phải đối diện cảnh hỗn loạn thế nào với "Thuyết Âm Mưu" mà đến nỗi phải ra luật áp dụng đầu tiên trên từng phòng một. Nhưng thiết nghĩ thì, hiện tại nó đã khác xưa, và cũng có câu, "Muốn gỡ phải tìm người buộc". Những gì cần làm, cần áp dụng với ảnh cũng đã, thôi thì Năm cứ để ảnh muốn chia sẽ những gì ảnh hiểu biết, có thể có vài độc giả âm thầm, hoặc tỷ như THL và anh Anattā đây, cũng đang tò mò muốn biết thì sao nè?. Luật lệ nhiều khi cũng cần uyển chuyển sẽ tốt cho diễn đàn cũng như người lãnh đạo há.

Thì tui cũng chia sẻ ý kiến của tui với cái video của Duke rồi đó. Nội dung toàn là thuyết âm mưu. Đừng loan tin nữa.
Cái vụ "Quantum Financial System" này có từ tháng Tư năm 2021 chứ không phải mới gì. Cái đám QAnon ở Anh là số một trong chuyện loan tin bậy bạ, nhặt nhạnh một số kiến thức khoa học, pha trộn, gán ghép thêm vào các tuyên bố huyền bí, vô thực làm hoang mang lòng người.
The following 1 user Likes 005's post:1 user Likes 005's post
• TiểuHồLy
|