2021-08-04, 11:28 AM
Mà nghĩ lại, điệu này thằng ku đành phải ướp chao rồi. Một người thì đã già, một người thì hoa có chủ, chỉ có người còn lại là đóa hoa mơn mởn dễ thương... Đâu có gì khó chọn lựa
Hỏi cách làm thịt heo quay?
|
2021-08-04, 11:28 AM
Mà nghĩ lại, điệu này thằng ku đành phải ướp chao rồi. Một người thì đã già, một người thì hoa có chủ, chỉ có người còn lại là đóa hoa mơn mởn dễ thương... Đâu có gì khó chọn lựa
2021-08-04, 11:35 AM
2021-08-04, 11:36 AM
(2021-08-04, 11:25 AM)Ech Wrote: Làm heo quay cũng như... yêu vậy mà. Cứ nhắm mắt lại, nghĩ về ba người đó, đọc tên ba người một cách trìu mến, hể thấy tim mình nhảy nhót khi đọc tên người nào thì lấy công thức người đó làm 3 công thức em thấy hao hao giống nhau (2021-08-04, 11:23 AM)Saolấplánh Wrote: Thầy ráng kiên nhẫn chờ thêm một người nữa đi. Xin đừng vội!
2021-08-04, 11:48 AM
(2021-08-04, 11:25 AM)SugarBabe Wrote: Em thích ướp có chao ...anh không cần có cũng được Cô chỉ thêm vậy là rõ ràng lắm rồi, chắc tuần tới anh mơí đi chợ mua thịt và sẽ làm, làm theo cách của ai thì chưa ... quyết định được . phai can cook muốn làm bánh hỏi thịt quay .
2021-08-04, 11:50 AM
(2021-08-04, 11:48 AM)phai Wrote: Cô chỉ thêm vậy là rõ ràng lắm rồi, chắc tuần tới anh mơí đi chợ mua thịt và sẽ làm, làm theo cách của ai thì chưa ... quyết định được .
2021-08-04, 12:14 PM
(2021-08-04, 10:37 AM)SugarBabe Wrote: Anh mua thịt chưa? Cách làm của em cũng tương tự như sis Kỳ và anh Ếch ghi ở trên xin cho hỏi ké chút bạn Sugar, tại sao phải thoa muối lên da ? nướng 30-40 phút với muối như vậy có làm thit/da mặn không?
2021-08-04, 12:24 PM
2021-08-04, 12:24 PM
(2021-08-04, 12:14 PM)abc Wrote: xin cho hỏi ké chút Dấm làm da heo mềm --- } đế giòn da Và tẩy mùi luôn Muối làm da khô nhanh hơn-mau giòn, thịt ngon, đậm đà Thịt ko bị mặn nha anh ( Muối mặn khi anh ướp thịt thôi )
2021-08-04, 12:28 PM
(2021-08-04, 12:24 PM)dulan Wrote: haha..., Sis có bí quyết dòn da heo quay? Em đọc lầm là ảnh hỏi dấm
2021-08-04, 12:42 PM
(2021-08-04, 12:28 PM)SugarBabe Wrote: Sis có bí quyết dòn da heo quay? ... SB ơi, dulan làm đại khái cũng giống SB nè! Ba rọi mua về thoa dấm gạo cho dễ nhặt lông, rửa sạch, đun nồi nước sôi, thả miếng thịt vô luộc 3 phút. Gia vị ướp heo quay gồm có: Muối, tiêu, bột hành, bột tỏi, bột ngọt, đường, chao đỏ, ngũ vị hương, rượu trắng: Cứa miếng ba rọi, thoa gia vị (đừng thoa lên da): Lấy nắm que xiên xâm xâm da: Phết dấm có trộn muối, bỏ vô tủ lạnh (thỉnh thoảng đem ra phết dấm vài lần, gấp thì để vài tiếng, hong gấp thì để qua đêm cho thấm gia vị). Vặn lò 175 độ C (lửa trên + dưới) nếu nướng 1 miếng. Dulan nướng nhiều miếng nên vặn lò 200 độ C. Sau 80 phút - 90 phút, tăng 250 độ C, lửa trên. Ngó chừng da nổi phồng và vàng đều, lấy ra. Quay nguyên miếng lớn: Da heo quay phồng cao 2 cm: ... cả nhà nhé! ...
2021-08-04, 12:51 PM
2021-08-04, 01:34 PM
Cám ơn chị DuLan đã chia sẽ cách làm món heo quay
Anh Phai - thêm 1 công thức nữa kìa Có ướp chung rượu sake / mai quế lộ : thịt sẽ ngon hơn Anh Ếch -
2021-08-04, 01:36 PM
(2021-08-04, 01:34 PM)SugarBabe Wrote: Cám ơn chị DuLan đã chia sẽ cách làm món heo quay Bửa nào anh làm thử heo quay cho bà xã anh lác mắt chơi
2021-08-04, 02:15 PM
|
« Next Oldest | Next Newest »
|