Bánh bao xá xíu☕️ ...
#46
Nhìn comp mới thấy rõ, xá xíu của anh hơi bị đenLol,lần này anh không dùng màu đỏ? ..trời bắt đầu nóng lên, em đang suy nghĩ nên nấu món gì cuối tuần này.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#47
(2020-05-11, 04:13 AM)TeaOla Wrote: Nhìn comp mới thấy rõ, xá xíu của anh hơi bị đenLol,lần này anh không dùng màu đỏ? ..trời bắt đầu nóng lên, em đang suy nghĩ nên nấu món gì cuối tuần này.

Oh, nhà hết bột xá xíu.  Đen là vì nước tương, ngũ vị hương và dầu hào đó chớ không phải bị cháy đâu.   Rollin

Ăn gì cuối tuần?  Anh đã nghĩ ra từ tối hôm qua rồi.  Trong freezer nhà anh còn 1 ít thịt bò và beef broth nên sẽ làm vài 2-3 món như là:

Sat:  Phở tái nạm (dùng đuôi bò làm nạm).
Sun:  Bò nhúng dấm.

Nếu thịt tái vẫn còn thì mang xào với hành Tây, xong chiên thêm 1 dĩa khoai Tây nữa là có thêm 1 món ăn với cơm.
Reply
#48
(2020-05-11, 12:06 PM)DinhT Wrote: Oh, nhà hết bột xá xíu.  Đen là vì nước tương, ngũ vị hương và dầu hào đó chớ không phải bị cháy đâu.   Rollin

Ăn gì cuối tuần?  Anh đã nghĩ ra từ tối hôm qua rồi.  Trong freezer nhà anh còn 1 ít thịt bò và beef broth nên sẽ làm vài 2-3 món như là:

Sat:  Phở tái nạm (dùng đuôi bò làm nạm).
Sun:  Bò nhúng dấm.

Nếu thịt tái vẫn còn thì mang xào với hành Tây, xong chiên thêm 1 dĩa khoai Tây nữa là có thêm 1 món ăn với cơm.

Thịt chiuck roast beef, anh thấy ăn ngon ko?
Nc Phở bỏ freezer khi thaw còn đậm đà ko?

Biscuit anh thấy nướng hay hấp ngon hơn?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#49
(2020-05-16, 03:25 PM)TeaOla Wrote: Thịt chiuck roast beef, anh thấy ăn ngon ko?
Nc Phở bỏ freezer khi thaw còn đậm đà ko?

Biscuit anh thấy nướng hay hấp ngon hơn?

Chuck roast beef cắt mỏng rồi mang xào với hành Tây hoặc nấu canh với lá lốt, ăn thấy ngon.  Tuỳ món mà dùng loại thịt khác nhau.

Phở (stored trong freezer):  Cũng không khác biệt lắm so với lúc mới nấu.   Biggrin  (Có lẻ anh ăn uống dễ hoặc không biết thưởng thức)

Bánh biscuit nướng ngon hơn hấp.  Mà công nhận cái loại bột anh mua (original) mặn thiệt chứ.  Nhưng như đã nói, nếu làm bánh bao hấp thì anh mua bột bánh bao về nhồi chớ không dùng bột biscuit nữa.
Reply
#50
(2020-05-16, 03:59 PM)DinhT Wrote: Chuck roast beef cắt mỏng rồi mang xào với hành Tây hoặc nấu canh với lá lốt, ăn thấy ngon.  Tuỳ món mà dùng loại thịt khác nhau.

Phở (stored trong freezer):  Cũng không khác biệt lắm so với lúc mới nấu.   Biggrin  (Có lẻ anh ăn uống dễ hoặc không biết thưởng thức)

Bánh biscuit nướng ngon hơn hấp.  Mà công nhận cái loại bột anh mua (original) mặn thiệt chứ.  Nhưng như đã nói, nếu làm bánh bao hấp thì anh mua bột bánh bao về nhồi chớ không dùng bột biscuit nữa.

Từng tên thịt nhìn sớ thịt em đoán chắc loại đó dai.
Chợ mỹ đủ loại hết, nên em chỉ mua loại nào quen.
Canh lá lốt thịt bò, chưa ăn qua. 
Anh trai em ảnh nấu thịt bò bằm với rau răm, ăn cũng dc. 

Biscuits em thấy chỉ nướng ngon, nhà anh dùng toaster oven có proof function ko? bột bánh bao nha nhồi xong, dùng proof fx at 100F for 45mins, bánh sẽ fluffy, airy khi hấp.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#51
(2020-05-16, 04:15 PM)TeaOla Wrote: Từng tên thịt nhìn sớ thịt em đoán chắc loại đó dai.
Chợ mỹ đủ loại hết, nên em chỉ mua loại nào quen.
Canh lá lốt thịt bò, chưa ăn qua. 
Anh trai em ảnh nấu thịt bò bằm với rau răm, ăn cũng dc. 

Biscuits em thấy chỉ nướng ngon, nhà anh dùng toaster oven có proof function ko? bột bánh bao nha nhồi xong, dùng proof fx at 100F for 45mins, bánh sẽ fluffy, airy khi hấp.

Nó cũng giống như eye round (hay top or bottom round), xắt mỏng ra ăn mềm lắm.  Loại quen của Tea là filet mignon hả?   Rollin  Chỉ có bắp bò (shank) là dai thôi hà.

Cái oven nhà anh dỡm lắm, không có functions / features đặc biệt gì hết.  Lol Lol
Reply
#52
(2020-05-16, 04:25 PM)DinhT Wrote: Nó cũng giống như eye round (hay top or bottom round), xắt mỏng ra ăn mềm lắm.  Loại quen của Tea là filet mignon hả?   Rollin  Chỉ có bắp bò (shank) là dai thôi hà.

Cái oven nhà anh dỡm lắm, không có functions / features đặc biệt gì hết.  Lol Lol

Hôm nay đi chợ kiếm về 2loại này Biggrin 

[Image: 5-BB8-F2-FA-EB1-D-4260-83-B1-549-B932-BBD63.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#53
(2020-05-20, 03:43 PM)TeaOla Wrote: Hôm nay đi chợ kiếm về 2loại này Biggrin 

[Image: 5-BB8-F2-FA-EB1-D-4260-83-B1-549-B932-BBD63.jpg]


Trùng hợp ghê, anh mới tản bộ vòng vòng ở mấy building lân cận về, vô check VB chút xíu rồi về nhà thì lại thấy thread này. Lol

Anyway, cũng định lần tới mua 1 trong 2 loại này nếu muốn nướng. (Loại original cũng okay chỉ là quá sức mặn so với anh) Còn nếu hấp thì anh dùng bột bánh bao ở ngoài chợ VN.

Giờ về, làm thêm ngày mai nữa là được nghỉ tới thứ Ba. Rollin Rollin (Giờ là qua mùa hè, cứ cách tuần thì chỉ làm 4 ngày mà thôi) Becuoi Becuoi
Reply
#54
(2020-05-20, 03:56 PM)DinhT Wrote: Trùng hợp ghê, anh mới tản bộ vòng vòng ở mấy building lân cận về, vô check VB chút xíu rồi về nhà thì lại thấy thread này.  Lol

Anyway, cũng định lần tới mua 1 trong 2 loại này nếu muốn nướng.  (Loại original cũng okay chỉ là quá sức mặn so với anh)  Còn nếu hấp thì anh dùng bột bánh bao ở ngoài chợ VN.

Giờ về, làm thêm ngày mai nữa là được nghỉ tới thứ Ba.   Rollin  Rollin (Giờ là qua mùa hè, cứ cách tuần thì chỉ làm 4 ngày mà thôi)  Becuoi  Becuoi

Em chưa thử sweet hawaiian hấp lần nào, nên lần này sẽ dùng để hấp.

Anh sướng vậy, nghĩ ở nhà anh làm gì?  Rollin
Anh thử cái này chưa? Em mua kimchi bbq

[Image: 3-DCFA36-F-00-BC-46-B5-B901-C5-A6-CD8-F2838.jpg]

Giòn rụm hơn cả bánh phồng tômLol

[Image: F07-AA031-1931-4-F98-9484-715-ED3-B56474.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#55
(2020-05-20, 05:53 PM)TeaOla Wrote: Em chưa thử sweet hawaiian hấp lần nào, nên lần này sẽ dùng để hấp.

Anh sướng vậy, nghĩ ở nhà anh làm gì?  Rollin
Anh thử cái này chưa? Em mua kimchi bbq

[Image: 3-DCFA36-F-00-BC-46-B5-B901-C5-A6-CD8-F2838.jpg]

Giòn rụm hơn cả bánh phồng tômLol

[Image: F07-AA031-1931-4-F98-9484-715-ED3-B56474.jpg]

Bánh bao với nhân thịt heo xay anh ăn thấy ngon hơn xá xíu.   Rollin  Do đó, lần tới sẽ làm xíu mại rồi dùng bột biscuit này bọc lại cho vào oven nướng.  Biggrin

Tea tưởng anh rảnh lắm hả?  Cả đóng việc từ trong nhà, garage, backyard, ...tại anh chưa làm thôi.   chair-to-the-head  Rollin

Pork rinds khác với pork skins hả?  Anh chưa ăn qua nhưng crispy pork skins thì ăn hoài.   Cheer   Chắc là mua trong chợ ĐH nhưng mà Tea nói quá chớ bánh phồng tôm là anh thấy dòn nhất rồi.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c   Chợ Việt-Miên-Lào như không có pork rinds.
Reply
#56
(2020-05-20, 10:22 PM)DinhT Wrote: Bánh bao với nhân thịt heo xay anh ăn thấy ngon hơn xá xíu.   Rollin  Do đó, lần tới sẽ làm xíu mại rồi dùng bột biscuit này bọc lại cho vào oven nướng.  Biggrin

Tea tưởng anh rảnh lắm hả?  Cả đóng việc từ trong nhà, garage, backyard, ...tại anh chưa làm thôi.   chair-to-the-head  Rollin

Pork rinds khác với pork skins hả?  Anh chưa ăn qua nhưng crispy pork skins thì ăn hoài.   Cheer   Chắc là mua trong chợ ĐH nhưng mà Tea nói quá chớ bánh phồng tôm là anh thấy dòn nhất rồi.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c   Chợ Việt-Miên-Lào như không có pork rinds.

Bánh bao ngon là nhờ nhân, hôm qua em xào trước, sẽ hấp sau để so sánh.

Đa phần giờ này ai cũng sửa nhà, cuối tuần này ai cũng có long weekend, holidays nào cũng phải đi làm chair-to-the-head

Đồ Lào có món gì ngon anh? Em thấy ít nhà hàng Lào. 
Thì là pork skins, giờ ng ta thích ăn chicken skin lắm, em chưa tìm ra, chắc loại anh ăn giòn? Em mua chợ mỹ.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#57
(2020-05-21, 08:08 AM)TeaOla Wrote: Bánh bao ngon là nhờ nhân, hôm qua em xào trước, sẽ hấp sau để so sánh.

Đa phần giờ này ai cũng sửa nhà, cuối tuần này ai cũng có long weekend, holidays nào cũng phải đi làm chair-to-the-head

Đồ Lào có món gì ngon anh? Em thấy ít nhà hàng Lào. 
Thì là pork skins, giờ ng ta thích ăn chicken skin lắm, em chưa tìm ra, chắc loại anh ăn giòn? Em mua chợ mỹ.

Anh thấy khâu nêm nếm là quan trọng nhất, ai nêm ngon (biết kết hợp với muối + đường + nước mắm +bột ngọt) thì món ăn sẽ ra ngon.  Biggrin Biggrin

Yes, mùa hè là mùa sửa nhà và trồng hoa.  Mỗi lần đi ngang qua Lowe, Walmart, Menards thấy đông xe quá chừng luôn.

"Đồ Lào có món gì ngon anh?"--->Anh không biết món nào ngon nhưng biết có 1 món rất phổ thông của tụi Lào, đó là xôi ăn kèm với sausages hoặc là BBQ chicken.   Rollin Rollin 

Crispy pork skins:  Yeah, dòn rụm, mà cũng tuỳ loại nhe, có loại dòn cứng cũng có.   Anh thấy thay vì làm tóp mỡ cho món bánh bèo thì mua cái này bẻ ra cho khoẻ.   Lol Lol
Reply
#58
Ăn sáng ....Bánh mì gà + milk tea ...

Công nhận con gà nướng ở Costco làm đc nhiều món quá, chicken pizza rồi tính làm khô gà lá chanh mà sấy bằng hơi nc 2 tiếng mà chưa thành khô, nên thôi đem nhét bánh mì luôn.

Dùng garlic spread thay cho bơ bánh mì.


[Image: B6-C2-FE1-F-ADE2-44-EF-89-D7-26112758-BE8-F.jpg]


[Image: 681-A8-AAC-56-CB-4-EA6-9-D70-7-BFC18-CCB79-D.jpg]


[Image: 21772663-3-DC8-4791-BD68-2987-FD6-A424-E.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#59
[quote='TeaOla' pid='246730' dateline='1590073287']


Công nhận con gà nướng ở Costco làm đc nhiều món quá, /quote]

Sau khi lóc hết thịt ra nếu mà Tea siêng lấy phần xương mang hầm trong instant pot cho khoảng 30 phút thì có thêm vài tô mì nữa. Rollin Rollin Rẻ ha, có $4.99/con mà có thể chế biến rất nhiều món. Ngoài những món Tea kể chiên mình có thể mang chiên cơm, chà bông gà, hoặc làm tuna chicken, ... Lol Lol
Reply
#60
(2020-05-21, 09:07 AM)DinhT Wrote: "Đồ Lào có món gì ngon anh?"--->Anh không biết món nào ngon nhưng biết có 1 món rất phổ thông của tụi Lào, đó là xôi ăn kèm với sausages hoặc là BBQ chicken.   Rollin Rollin 

Crispy pork skins:  Yeah, dòn rụm, mà cũng tuỳ loại nhe, có loại dòn cứng cũng có.   Anh thấy thay vì làm tóp mỡ cho món bánh bèo thì mua cái này bẻ ra cho khoẻ.   Lol Lol

Em nghe nói hủ tiếu của người Lào rất ngon, chỉ có điều mấy món ăn của ng Lào hay Phi, họ không biết trang trí như mình, nên ít ng muốn thử.
Ng VN mình ăn bằng mắt trc Biggrin

Em thấy nhiều ng dùng cho mì quảng nữa.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply