Bí quyết nấu phở bò cho hôi (thơm) mùi bò
#1
Ta nói nướng xương bò trong oven (450 độ) cho 20 phút, cái mùi nó toả ra thơm khiếp  Rollin Rollin
[Image: IMG_2777.jpg]
Tạm thời là xong nồi phở, hầm thêm 5 tiếng đồng hồ nữa thôi rồi đi cắt tái nạm gân bò viên lá sách
[Image: IMG_2779.jpg]
Cơm trưa (ăn ít vậy thôi để giữ eo  Lol )
[Image: IMG_2778.jpg]
Reply
#2
Hi, anh DinhT....

Anh thích ăn phở mà nghe mùi bò hả? Lan thì hơi ớn nếu mùi bò nặng quá nên không dám học theo cái bí quyết này đâu! Grinning-face-with-smiling-eyes4

Cơm trưa của anh DinhT cũng nhẹ quá hỉ? Ăn để giử eo kiểu này thì sao có sức để.....tập tạ đây? Rollin :chay: :chay: :chay:
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#3
(2018-02-11, 01:42 PM)Bella Wrote: Hi, anh DinhT....

Anh thích ăn phở mà nghe mùi bò hả? Lan thì hơi ớn nếu mùi bò nặng quá nên không dám học theo cái bí quyết này đâu! Grinning-face-with-smiling-eyes4

Cơm trưa của anh DinhT cũng nhẹ quá hỉ? Ăn để giử eo kiểu này thì sao có sức để.....tập tạ đây? Rollin :chay: :chay: :chay:

Trời lạnh anh lười biếng ra ngoài deck tẩy xương.  Rửa sạch xương với dấm và muối xong nướng trong oven với high heat anh nghĩ cũng được.  (Nhìn nước lèo cũng trong)

Những ngày thường thì anh say trái bơ + protein powder uống thêm.  Muh vô gym anh đi bộ với sauna thì nhiều, chớ cũng ít tập tạ lắm.   Lol Lol
Reply
#4
Sau khi bà xã tôi nấu phở qua cách này, tôi không bao giờ đi ra ngoài ăn phở nữa.  Biggrin
Cá bơi về bến mơ. 
Reply
#5
(2018-02-11, 02:12 PM)Cá hồi Wrote: Sau khi bà xã tôi nấu phở qua cách này, tôi không bao giờ đi ra ngoài ăn phở nữa.  Biggrin

Tại vì ngoài nhà hàng ăn không nghe mùi bò, phải không? (j/k)

Nghe nói bên VN có những loại bột hay hoá chất gì đó mà nấu nồi phở chỉ tốn 15 phút thôi hà.  Nghe ghê quá ...
Reply
#6
(2018-02-11, 02:19 PM)DinhT Wrote: Tại vì ngoài nhà hàng ăn không nghe mùi bò, phải không? (j/k)

Nghe nói bên VN có những loại bột hay hoá chất gì đó mà nấu nồi phở chỉ tốn 15 phút thôi hà.  Nghe ghê quá ...

Bạn DinhT, qua cách làm phở này, hương vị phở sẽ ngọt và thơm hơn mà không cần bỏ đường hay hồi. Nếu bạn dùng nồi áp xuất, nồi phở sẽ xong trong vòng một tiếng đồng hồ.  Hello
Cá bơi về bến mơ. 
Reply
#7
Anh Dinh T giảm bớt uống rượu ăn thịt cho tốt sức khỏe nha anh. [Image: dancing1.gif]

XX tin là cha mẹ mình nuôi mình rất là khó á, nên mình own cái body này, dzị dzậy mình  phải 

chăm sóc để dùng làm việc lợi ích cũng là cách báo hiếu cha mẹ  á anh. [Image: dancing1.gif]

Giữ thân mạnh khỏe, giữ tâm hồn mình trong sáng cũng là tốt lắm á anh. [Image: dancing1.gif]



XX nhiều chuyện quá.  [Image: dancing1.gif].  Thui XX chạy chứ bị gỏ đầu.  vahidrk1

[Image: chase.gif][Image: chase.gif][Image: chase.gif]
Reply
#8
Nồi phở so far nhìn trong đó DinhT, nếu không tẩy cho ra máu trong xương, khi nào xong chắc màu hơi sậm  Confused
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#9
(2018-02-11, 03:23 PM)Xí Xọn Wrote: Anh Dinh T giảm bớt uống rượu ăn thịt cho tốt sức khỏe nha anh. [Image: dancing1.gif]

XX tin là cha mẹ mình nuôi mình rất là khó á, nên mình own cái body này, dzị dzậy mình  phải 

chăm sóc để dùng làm việc lợi ích cũng là cách báo hiếu cha mẹ  á anh. [Image: dancing1.gif]

Giữ thân mạnh khỏe, giữ tâm hồn mình trong sáng cũng là tốt lắm á anh. [Image: dancing1.gif]


[Image: chase.gif][Image: chase.gif]

amen .... đồng ý Clap Clap Clap
Làm người huy hoàng phải chọn làm người dân Nam ...

Reply
#10
(2018-02-11, 03:27 PM)DesertFlower Wrote: Nồi phở so far nhìn trong đó DinhT, nếu không tẩy cho ra máu trong xương, khi nào xong chắc màu hơi sậm  Confused

Vì không tẩy trong nước sôi nên em mới nướng trong oven là vậy.  Còn màu của nước lèo, người thì thích màu trắng (miễn ngọt nước là được), em lại thích màu nâu nhạt.  Mà màu nào mới đúng của phở, chị nghĩ?

Sẳn chị ở đây cho em hỏi về gân bò chút xíu.  Em hầm trong nồi áp suất, giờ nó mềm rồi.  Vậy mình nên vớt ra rồi cho vô tủ lạnh hay là để yên như vậy trong nước cho nó khỏi đen?

@XX:  Đang cố gắng đây.  Uống beers nhiều sáng dậy cũng nhức đầu lắm à chớ có khoẻ gì đâu!
Reply
#11
(2018-02-11, 03:35 PM)DinhT Wrote: Vì không tẩy trong nước sôi nên em mới nướng trong oven là vậy.  Còn màu của nước lèo, người thì thích màu trắng (miễn ngọt nước là được), em lại thích màu nâu nhạt.  Mà màu nào mới đúng của phở, chị nghĩ?

Sẳn chị ở đây cho em hỏi về gân bò chút xíu.  Em hầm trong nồi áp suất, giờ nó mềm rồi.  Vậy mình nên vớt ra rồi cho vô tủ lạnh hay là để yên như vậy trong nước cho nó khỏi đen?

@XX:  Đang cố gắng đây.  Uống beers nhiều sáng dậy cũng nhức đầu lắm à chớ có khoẻ gì đâu!

Chị cũng thích phở có màu nâu một chút, miễn đừng hôi mùi máu bò :) Vì máu nó mau có mùi, nên khi tẩy, nó tống ra bớt, cũng đỡ, còn nếu mua được bò mới mổ, thì không lo mùi 

Gân bò khi mềm, đổ ra rỗ, xả nuớc lạnh, rửa hết mấy cái bám xung quanh, xong cho vào bọc, bỏ tủ lạnh, nó sẽ cứng lại, dễ cắt hơn, và ăn giòn ngon hơn lúc mới nấu  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#12
Cheer  Anh Dinh gioi thiêt đó 10_point
Cuộc đời đó có bao lâu mà hửng hờ
Reply
#13
DinhT nấu nhà nghề quá, chắc mở tiêm phở được rồi.... Clap
Reply
#14
Chuẩn bị xong hết rồi mà chưa có ai qua.   Lol Lol

Mời ACE ăn ngó bánh tét chay (mua ở chùa) với dưa món mặn (bà chị làm)
[Image: IMG_2780.jpg]
Reply
#15
(2018-02-11, 06:16 PM)DinhT Wrote: Chuẩn bị xong hết rồi mà chưa có ai qua.   Lol Lol

Mời ACE ăn ngó bánh tét chay (mua ở chùa) với dưa món mặn (bà chị làm)
[Image: IMG_2780.jpg]

Dưa mặn- dọn ra dĩa đi anh  banana-skipping-rope-smiley-emoticon

Bánh tét - chiên mau vậy, nhà em 3-4 ngày sau mới chiên

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply