Đậu hủ (tàu hủ/ tàu phớ ) nước đường
#1
ACE có làm cái này chưa? ACE có công thức mà ace làm thành công ko ? 

Ở Thanh Sơn Foxxy thấy họ nấu ngon quá .  Về nhìn Youtube, nhưng sao thấy ko đẹp bằng Thanh Sơn .  

Cái này mình dùng nước sữa đậu nành xay sẵn ở ngoài chợ VN bán có được ko?  ACE có kinh nghiệm nấu cái này trong nồi cơm điện ko ? 

[Image: recipe16646-635926195260485846.jpg]
(hình minh hoạ)
Reply
#2
Đường nho làm đậu hủ đông lại, ko có đậu hủ ko đông đâu sis FL.

https://www.amazon.com/gp/aw/d/B076C4N2S...2421705357


1 cup Đậu Nành rửa sạch ngâm qua đêm 
3 cọng lá dứa cắt nhỏ 
1.8 lít nước lạnh 
1 muỗng cà phê đường nho 
2 muỗng cà phê nước lạnh 
1 tô hay thố sành lớn 
Vải hay ray lổ nhỏ để lược xác đậu 

-Đậu nành +lá dứa cho vô máy xay sinh tố xay với 1.8 lít nước ( nhớ chỉ xay với 1.8 lít nước không cho thêm nước nhé ).
-sau khi xay xong lược đậu qua ray bỏ xác , cho nước đậu vô nồi nở lửa nhỏ dùng muỗng quậy đều đến khi thấy nước đậu gần sôi thì pha 1 muỗng cà phê đường nhỏ + 2 muỗng cà phê nước lạnh cho vô chén quậy tan rồi đổ vô tô sành tráng đều bên trong tô
-khi nước đậu nành vừa sôi , đổ vô tô sành ( nhớ hớt bọt ) đậy nắp lại để vậy 1 tiếng đậu hủ sẽ đông lại là ăn được ( nhớ sau khi đổ nước đậu nành vô thố sành không di chuyển)
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#3
Thanks tea cho ct. Đường nho nay mua ở đâu có ban vay Tea?
Reply
#4
Sao không thấy dùng thạch cao vậy Tea?  Tàu hủ trông cũng khá mịn đó .. ?  Hình chụp đẹp.

Đường nho là đường gì?

Sửa đậu nành mua từ chợ Hmart làm thạch lá dứa mịn lắm, qx nghĩ nếu Tea mua sửa đậu nành Korean làm có lẻ mịn màng hơn chợ 99?

Cousin của qx làm trong nồi thường xong lấy khăn lông ủ cho đông, chỉ khoảng 15 phút là có ăn. Nấu bằng nồi cơm điện chắc dể hơn?

Cám ơn đã cho link recipe.
Reply
#5
Gracie,

Đừong nho, Tea đã cho Amazon link  ở trên 
Hoặc mua từ website này:

https://www.myspicesage.com/glucono-delt...p-1297.htm

Theo CT cũa Tea thì 1tsp đường nho=6 cups nước sữa đậu nành xay rồi. ( Xài quá nhiều đường nho sẽ bị chua)


Đậu nành nhiều hay ít thì do mình, nhiều đậu thì sữa  đậu nành hay đậu hủ sẽ thơm hơn


(6 cups sữa=có thể xài 2 cups đậu thay vì 1 cup, cái này do mình thôi 
Thích ít đậu hay nhiều đậu   Lol )

Glucono delta lactone= đường nho


[Image: Screenshot-20190707-080541.png]


Foxxylady,

Sis làm loại nấu sẳn, mình nghĩ làm được nhưng không ngon bằng tự xay. Sis có thể làm thử

Tại lượng đậu bị pha loãng rồi
Ăn sẽ không ngon  Biggrin

Đậu hũ phải làm nhanh tay/ không lắc hay di chuyến ...tofu sẽ không đẹp

Reply
#6
Thanks sis babe. Toi qua đoc. sao bi. Skip phan link tren Amazon Biggrin
Reply
#7
(2019-07-07, 03:46 PM)Gracie Wrote: Thanks sis babe. Toi qua đoc. sao bi. Skip phan link tren Amazon Biggrin

Biggrin 



(2019-07-07, 01:39 AM)quexua Wrote: Sao không thấy dùng thạch cao vậy Tea?  Tàu hủ trông cũng khá mịn đó .. ?  Hình chụp đẹp.

Đường nho là đường gì?

Sửa đậu nành mua từ chợ Hmart làm thạch lá dứa mịn lắm, qx nghĩ nếu Tea mua sửa đậu nành Korean làm có lẻ mịn màng hơn chợ 99?

Cousin của qx làm trong nồi thường xong lấy khăn lông ủ cho đông, chỉ khoảng 15 phút là có ăn. Nấu bằng nồi cơm điện chắc dể hơn?

Cám ơn đã cho link recipe.

Thạch cao- ăn không tốt, bây giờ chắc ít xài rồi QX

Đường nho- hình như người Nhật hay xài, giờ nhiều người xài theo

Mình mua 1 lb...xài lâu lắm, chắc tại ít nấu tàu hũ   Rollin

Reply
#8
(2019-07-06, 09:02 AM)TeaOla Wrote: Đường nho làm đậu hủ đông lại, ko có đậu hủ ko đông đâu sis FL.

https://www.amazon.com/gp/aw/d/B076C4N2S...2421705357


1 cup Đậu Nành rửa sạch ngâm qua đêm 
3 cọng lá dứa cắt nhỏ 
1.8 lít nước lạnh 
1 muỗng cà phê đường nho 
2 muỗng cà phê nước lạnh 
1 tô hay thố sành lớn 
Vải hay ray lổ nhỏ để lược xác đậu 

-Đậu nành +lá dứa cho vô máy xay sinh tố xay với 1.8 lít nước ( nhớ chỉ xay với 1.8 lít nước không cho thêm nước nhé ).
-sau khi xay xong lược đậu qua ray bỏ xác , cho nước đậu vô nồi nở lửa nhỏ dùng muỗng quậy đều đến khi thấy nước đậu gần sôi thì pha 1 muỗng cà phê đường nhỏ + 2 muỗng cà phê nước lạnh cho vô chén quậy tan rồi đổ vô tô sành tráng đều bên trong tô
-khi nước đậu nành vừa sôi , đổ vô tô sành ( nhớ hớt bọt ) đậy nắp lại để vậy 1 tiếng đậu hủ sẽ đông lại là ăn được ( nhớ sau khi đổ nước đậu nành vô thố sành không di chuyển)

Thank you sis Tea.  Dde^? mình làm xong post hình trả bài cho sis.    :kiss: :kiss:
Reply
#9
(2019-07-07, 10:15 AM)SugarBabe Wrote: Gracie,

Đừong nho, Tea đã cho Amazon link  ở trên 
Hoặc mua từ website này:

https://www.myspicesage.com/glucono-delt...p-1297.htm

Theo CT cũa Tea thì 1tsp đường nho=6 cups nước sữa đậu nành xay rồi. ( Xài quá nhiều đường nho sẽ bị chua)


Đậu nành nhiều hay ít thì do mình, nhiều đậu thì sữa  đậu nành hay đậu hủ sẽ thơm hơn


(6 cups sữa=có thể xài 2 cups đậu thay vì 1 cup, cái này do mình thôi 
Thích ít đậu hay nhiều đậu   Lol )

Glucono delta lactone= đường nho


[Image: Screenshot-20190707-080541.png]


Foxxylady,

Sis làm loại nấu sẳn, mình nghĩ làm được nhưng không ngon bằng tự xay. Sis có thể làm thử

Tại lượng đậu bị pha loãng rồi
Ăn sẽ không ngon  Biggrin

Đậu hũ phải làm nhanh tay/ không lắc hay di chuyến ...tofu sẽ không đẹp

À thì ra là vậy .  Để mình chạy ra mua hộp sữa xem coi làm đc ko .  Nếu nó đong thì mình sẽ mua hạt về làm .   :dance: :dance: :dance:
Reply
#10
(2019-07-07, 10:15 AM)SugarBabe Wrote: Gracie,



Glucono delta lactone= đường nho


[Image: Screenshot-20190707-080541.png]

nếu hong hỏi kỹ dám tui lên net search tìm " grape sugar " tìm mua lắm à Lol Lol Lol
Reply
#11
(2019-07-07, 10:01 PM)Gracie Wrote: nếu hong hỏi kỹ dám tui lên net search tìm " grape sugar " tìm mua lắm à Lol Lol Lol


Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 Mình cũng vậy nè  Lol Lol Mình mới order bịt đó xong. Tuần sau sẽ tới . Mình sẽ làm thử và update kết quả cho bà con
Reply
#12
(2019-07-08, 06:56 AM)FoxxyLady Wrote: Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 Mình cũng vậy nè  Lol Lol Mình mới order bịt đó xong.  Tuần sau sẽ tới .  Mình sẽ làm thử và update kết quả cho bà con

sis nhớ cho biét ket quả làm ra sao nha Grinning-face-with-smiling-eyes4 Tulip4
Reply
#13
(2019-07-07, 06:02 PM)FoxxyLady Wrote: Thank you sis Tea.  Dde^? mình làm xong post hình trả bài cho sis.    :kiss: :kiss:

Nhớ mời Tea một chén đậu hủ nóng hổi nha :kiss: Rolling-on-the-floor-laughing4m
Tea cũng mê món này, mới ăn hết 1 hủ 20oz mấy bữa trc.

Sữa đậu nành bán ở chợ chỉ ngon làm kiểu lạnh thôi sis, quậy agar với nc, nấu sôi chung với sữa, nhưng phải làm individual vì khi đụng sẽ ra nc.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#14
(2019-07-07, 10:01 PM)Gracie Wrote: nếu hong hỏi kỹ dám tui lên net search tìm " grape sugar " tìm mua lắm à Lol Lol Lol

Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Rồi có order chưa ? Lol
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#15
(2019-07-07, 01:39 AM)quexua Wrote: Sao không thấy dùng thạch cao vậy Tea?  Tàu hủ trông cũng khá mịn đó .. ?  Hình chụp đẹp.

Đường nho là đường gì?

Sửa đậu nành mua từ chợ Hmart làm thạch lá dứa mịn lắm, qx nghĩ nếu Tea mua sửa đậu nành Korean làm có lẻ mịn màng hơn chợ 99?

Cousin của qx làm trong nồi thường xong lấy khăn lông ủ cho đông, chỉ khoảng 15 phút là có ăn. Nấu bằng nồi cơm điện chắc dể hơn?

Cám ơn đã cho link recipe.

Nghe nói thạch cao mà ko biết nó ra sao?
Mấy tiệm vn họ dùng thạch cao vì rẽ hơn đường nho, vậy mới có lời.

Cách tiện nhất là mua loại milky and soft tofu của Korean, nấu nc đường ăn chung cũng được. Thêm chút nước cốt dừa nữa cũng đâu có tệ.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply