Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

🌸🌼...Thứ 6... ngày 8/30/19 ...🌼🌸 ....
(2019-04-18, 09:07 PM)TeaOla Wrote: Khi làm bằng lá chuối, lá chuối có cần nhúng qua nc sôi cho mền ko?. 
Loại trong frozen, toàn lá già và dầy nữa SB.

Tuỳ loại lá....nhà mình xài hiệu này

Lá chuối microwave hay là xã nước ấm trong sink 1 hồi cho mềm , lau sạch
mới gói bánh được Tea


[Image: IMG-20190418-221513.jpg]

Reply
(2019-04-18, 09:17 PM)SugarBabe Wrote: Tuỳ loại lá....nhà mình xài hiệu này

Lá chuối microwave hay là xã nước ấm trong sink 1 hồi cho mềm , lau sạch
mới gói bánh được Tea


[Image: IMG-20190418-221513.jpg]

Tea có loại này nè. Cũng là product of TL.

Cái cuốn chắc phải cắt bỏ luôn ?
[Image: 77-CAF3-A5-5-C43-4840-8-A32-8-ACD3941127-D.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
(2019-04-18, 09:12 PM)DinhT Wrote: 10_point  10_point

Vậy là Tea ăn chay 1 tháng 4 ngày luôn?  Thật ra ăn cũng ngon, phải không?  Yeah, đâu cần phải có thịt cá cho mỗi bửa ăn.  :slightly-smiling-face4:  :slightly-smiling-face4:

So far chỉ 2 ngày thôi anh, chổ làm em cũng có nhiều ng ăn chay.
Ăn chay nấu món này món nọ sẽ ngon như món mặn anh Cheer
Em cũng hạn chế mua thịt heo, em ăn gà hay turkey và cá nhiều hơn.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
(2019-04-18, 09:21 PM)TeaOla Wrote: Tea có loại này nè. Cũng là product of TL.

Cái cuốn chắc phải cắt bỏ luôn ?
[Image: 77-CAF3-A5-5-C43-4840-8-A32-8-ACD3941127-D.jpg]



Ko bỏ cuốn nha Tea...lá sẽ rất dể rách

Nhà mình chưa xài hiệu lá này nên mình ko biết ( có loại lá dày , mau rách, dơ và cứng ..).Tea coi mà mua

Nhà mình chỉ xài  1 hiệu ah

Reply
Thứ 7 và Chủ Nhật ngày 5/4 - 5/5 nhằm ngày .....3/30 & 4/1 âm lịch, ai muốn ăn chay thì nhớ ăn chay  Cheer Cheer
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
(2019-04-18, 09:21 PM)TeaOla Wrote: Tea có loại này nè. Cũng là product of TL.

Cái cuốn chắc phải cắt bỏ luôn ?
[Image: 77-CAF3-A5-5-C43-4840-8-A32-8-ACD3941127-D.jpg]

 Mm mua 2 bịch tính gói bánh tét rồi không làm nên vẫn còn trong tủ lạnh.

Lá này dơ lắm, rửa mấy nước cũng còn dơ...có nhiều người nói bỏ vô máy rửa chén, bấm nút ...done Lol

Reply
(2019-05-03, 10:40 AM)Mimo Wrote:  Mm mua 2 bịch tính gói bánh tét rồi không làm nên vẫn còn trong tủ lạnh.

Lá này dơ lắm, rửa mấy nước cũng còn dơ...có nhiều người nói bỏ vô máy rửa chén, bấm nút ...done Lol

Đúng rồi chị, loại này dơ quá, mà dễ rách nữa.
Hình như loại SB đang dùng tốt hơn.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
thứ bảy

Brussels sprouts chẻ đôi rửa sạch , toss in olive oil , salt and pepper then nướng until golden brown both sides. nướng vậy brussels sprouts bớt vị đắng và thêm vị ngọt

nấm đùi gà , đông cô, bào ngư ,... có gì dùng nấy .... loại nào dai dai có xớ thì tốt , xé cọng hay sắt lát . 


chảo nóng phi hành tỏi (+ sả - nếu muốn thay đổi mùi vị thành kho sả) cho thơm then bỏ nấm vào xào , lửa lớn, nấm chín tái thì đổ ra tô

lấy cái niêu - nồi đất ... cho nước tương + đường + bột nêm + tiêu + ớt + nước + (ngủ vị huơng - nếu muốn thay đổi mùi vị) nấu lên cho sôi bỏ nấm vào vặn lửa nhỏ kho liu riu

nếu chấm rau luộc thì kho nước xâm xấp , nếu chấm dưa leo thì kho kẹo kẹo

nấm chín và thấm thì bỏ brussels sprouts vào kho thêm 5 phút rồi tắt bếp .

rắc tiêu + hành lá + vài lát ớt đỏ + vài cọng ngò rí 

----------------------------

rong biển rửa sạch ngâm nước ấm cho nở 

đậu hủ trắng loại soft + nấm cắt nhỏ bằng đầu ngón tay

bắc nồi nước sôi , cho brussels sprouts  nướng (cắt làm tư) + rong biển + nấm vào nấu sôi liu riu 15 phút , cho đậu hủ + miso paste vào nêm nếm cho vừa miệng 

---------- 

cải rổ rửa sạch cắt xéo , chần nước sôi vài phút vớt ra để ráo (xốc rổ cho lẹ)

chảo to , dầu nóng cho ít tỏi băm vào cho thơm , vặn lửa lớn , cho cải vào xào nhanh tay nêm chút bột nấm , tắt bếp , cho vào chút hành lá 

chủ nhật

luộc bún , hái rau thơm (dzấp cá , húng lũi , húng cây, canh giới , tía tô) + dưa leo bằm + giá sống + đậu hủ chiên .... xịt xì dầu magi + ớt hiểm băm  + củ kiệu xé nhỏ 

--------------


nấm bằm + mù tạt + sửa tươi + cheese + butter mix + gia vị nào cảm thấy thích

chẻ ổ bánh mì làm đôi , trét hổn hợp trên lên bánh đem nuớng oven hay non-stick skillet with medium high heat 

nhâm nhi với ly nước cam bự
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Reply
Clap Clap

Caothang,

Cám ơn anh Caothang đã chia sẽ vài món chay cho tụi em học hỏi

Cuối tuần em cũng sẽ ráng ăn chay...


Tea,

Thanks Tea for the reminder.... Please Please


Clap Clap

Reply
(2019-05-03, 10:29 PM)SugarBabe Wrote: Clap Clap

Caothang,

Cám ơn anh Caothang đã chia sẽ vài món chay cho tụi em học hỏi

Cuối tuần em cũng sẽ ráng ăn chay...


Tea,

Thanks Tea for the reminder.... Please Please


Clap Clap

SB,
cũng cám ơn SB chỉ cách dùng lá chuối Thumbs-up4.
Mai chắc SB ăn chay ? Clap


Huynh CT
Cám ơn huynh CT chỉ cách nấu ăn, rất đơn giản mà lại nhanh.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
Hôm nay đang tiến hành làm chả chay để ăn kèm với cơm tấm chay.

Giờ tạm vậy thôi (tàu hủ ky đang ngâm nước lạnh)  Rollin Rollin, 5-6 tiếng sau quay lại.   Cheer Cheer
[Image: IMG-4112.jpg]
Reply
Xem cách làm chả chay thì thấy rất dễ mà bị failed, cắt ra bị rời từng miếng tàu hủ ky.   Rollin  Rollin  Mà không sao, có những món bị failed là phải đem bỏ, còn chả tuy thất bại nhưng vẫn ăn ngon như thường.   Rollin  
[Image: IMG-4113.jpg]

Tea và bếp ăn ngó cơm tấm chay nhe ...
[Image: IMG-4114.jpg]

(2019-05-05, 12:26 PM)DinhT Wrote: Hôm nay đang tiến hành làm chả chay để ăn kèm với cơm tấm chay.

Giờ tạm vậy thôi (tàu hủ ky đang ngâm nước lạnh)  Rollin Rollin, 5-6 tiếng sau quay lại.   Cheer Cheer
[Image: IMG-4112.jpg]
Reply
DinhT,

Cơm ngon anh  Cheer Cheer


Chã chay- 🤭

Phãi xã qua h20 ấm trong sink, rữa tới khi trắng + mềm mới vớt ra rỗ

Hay trụng qua nước nóng trên bếp 1 vài phút ...thì tàu hũ ky mới mềm
Ém mới chặt anh  Lol


Chã anh còn nguyên sớ...

Reply
(2019-05-05, 07:13 PM)SugarBabe Wrote: DinhT,



Chã chay- 🤭

Phãi xã qua h20 ấm trong sink, rữa tới khi trắng + mềm mới vớt ra rỗ

Hay trụng qua nước nóng trên bếp 1 vài phút ...thì tàu hũ ky mới mềm
Ém mới chặt anh  Lol


Chã anh còn nguyên sớ...

"Phãi xã qua h20 ấm trong sink, rữa tới khi trắng + mềm mới vớt ra rỗ"--->Anh làm sai bước này, cứ tưởng xào lâu trên bếp và gói chặt là được.  Thử chơi 1 lần cho biết chớ anh cũng không định làm lại.  Rollin Rollin  Ngay cả ăn bánh cuốn mặn mà nhiều khi anh cũng không bỏ chả lụa vào nữa.
Reply
Ăn khuya với sinh tố bơ ...  Rollin Rollin

[Image: IMG-4115.jpg]
Reply