Bánh Bèo Miền Trung
#1
Wink 
Mới ra lò luôn  Biggrin Lol

Khi ăn pha chén mắm ớt nguyên chất
Chế lên 1 tí lên từng chén bánh bèo
Ăn rất ngon  Lol


[Image: IMG-20190406-204839-wm.jpg]


Xững nhà mình cũ
Ko kín hơi...ai xài xững mới
Sẽ nhiều xoáy hơn


[Image: 20190406-211309-COLLAGE-wm.jpg]

Sauce bánh bèo:

Tôm thịt xào chung hành+ tỏi cho thơm
Bỏ soup gà hay nước tôm luộc vô
Nêm nếm

Bỏ bột gạo pha nước vô
Nêm nếm lại 
Bỏ tiêu hành ( tí màu điều hay gạch tôm vô sauce bánh bèo cho đẹp)


[Image: 20190406-211355-COLLAGE-wm.jpg]


[Image: IMG-20190406-204934-wm.jpg]


[Image: IMG-20190406-204839-wm.jpg]

Reply
#2
Bánh bèo xoắy nhìn ngon quá SB Clap Thumbs-up4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#3
(2019-04-06, 08:21 PM)SugarBabe Wrote: Mới ra lò luôn  Biggrin Lol

Khi ăn pha chén mắm ớt nguyên chất
Chế lên 1 tí lên từng chén bánh bèo
Ăn rất ngon  Lol


[Image: IMG-20190406-204839-wm.jpg]


Xững nhà mình cũ
Ko kín hơi...ai xài xững mới
Sẽ nhiều xoáy hơn


[Image: 20190406-211309-COLLAGE-wm.jpg]

Sauce bánh bèo:

Tôm thịt xào chung hành+ tỏi cho thơm
Bỏ soup gà hay nước tôm luộc vô
Nêm nếm

Bỏ bột gạo pha nước vô
Nêm nếm lại 
Bỏ tiêu hành ( tí màu điều hay gạch tôm vô sauce bánh bèo cho đẹp)


[Image: 20190406-211355-COLLAGE-wm.jpg]


[Image: IMG-20190406-204934-wm.jpg]


[Image: IMG-20190406-204839-wm.jpg]

Cho xin mấy cái đi chị trưa đang đói mà hong có gì ăn đây😋😋
Reply
#4
Bánh bèo đẹp quá SB  10_point Thumbs-up4 nhân bánh này có lí à nha, có tôm có thịt sẽ đắt khách đây. Hôm mà chị đưa bánh bèo đậu xanh cho mẹ chị ăn thử , mẹ nói bánh ăn ngon nhưng phải cho thêm thịt mới đủ chất   Biggrin
Clap Clap
Reply
#5
SB and LT,

Nhân thì mình thích có đậu xanh đánh, tôm khô cháy, mỡ hành và tóp mỡ.   Rollin  Rollin (Làm tóp mỡ lâu quá nên giờ mua da heo chiên dòn thế cũng được).

Bàn về xoáy của bánh bèo:  Lúc mình ăn thì mình bỏ từng bánh vô miệng, chớ có bao giờ tách nhân ra coi bánh có xoáy không, hơn nữa cái taste của bánh không xoáy và có xoáy cũng không khác nhau gì nên hôm nọ mới nói mình không quan trọng về phần xoáy là vậy.   Rollin  Rollin  (It's just me, no fight nhe SB  :chay:  :chay: )

(2019-04-07, 07:58 AM)LamTu Wrote: Bánh bèo đẹp quá SB  10_point Thumbs-up4 nhân bánh này có lí à nha, có tôm có thịt sẽ đắt khách đây. Hôm mà chị đưa bánh bèo đậu xanh cho mẹ chị ăn thử , mẹ nói bánh ăn ngon nhưng phải cho thêm thịt mới đủ chất   Biggrin
Clap
Reply
#6
(2019-04-07, 08:38 AM)DinhT Wrote: SB and LT,

Nhân thì mình thích có đậu xanh đánh, tôm khô cháy, mỡ hành và tóp mỡ.   Rollin  Rollin (Làm tóp mỡ lâu quá nên giờ mua da heo chiên dòn thế cũng được).

Bàn về xoáy của bánh bèo:  Lúc mình ăn thì mình bỏ từng bánh vô miệng, chớ có bao giờ tách nhân ra coi bánh có xoáy không, hơn nữa cái taste của bánh không xoáy và có xoáy cũng không khác nhau gì nên hôm nọ mới nói mình không quan trọng về phần xoáy là vậy.   Rollin  Rollin  (It's just me, no fight nhe SB  :chay:  :chay: )

Bánh bèo mà không có xoáy thì coi như là bánh khọt hấp chén rồi chứ đâu phải là bánh bèo nữa đâu anh DinhT! (fight dùm SB nè!) [Image: evil.gif] Lol  Biggrin  :chay:
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#7
Bánh bèo SB làm đẹp và khéo quá, nhân với nước mắm nhìn quá hấp dẫn! 10_point 10_point
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#8
Làm vung phu quá Sugar, vô đây ăn ngó cũng đở .. :face-with-tears-of-joy4:
Reply
#9
Hello all

Còn dư nhân tôm cháy+ đậu xanh

Và nhân ướt miền Trung

Hôm nay sẽ làm thêm 1/2 bịch bột 

:
Cheer Biggrin :kiss:

Reply
#10
(2019-04-07, 09:09 AM)ThennNow Wrote: Làm vung phu quá Sugar, vô đây ăn ngó cũng đở .. :face-with-tears-of-joy4:

Thiệt ra ko khó chị
Pha bột, đỗ vô chén/ khuôn muffin...hấp chín thôi

Reply
#11
Nhìn ngon quá , trông thanh cảnh ha , mà cách làm không khó ..để chị thử , chắc chị mua bột pha sẵn rồi mix cho nhanh ha .. Cheer
Reply
#12
(2019-04-07, 09:31 AM)Tofu Wrote: Nhìn ngon quá , trông thanh cảnh ha , mà cách làm không khó ..để chị thử , chắc chị mua bột pha sẵn rồi mix cho nhanh ha .. Cheer

Em xài 
1 bịch bột gạo đỏ
4tbsp bột năng
1 nắp dầu ( chắc 1 tbsp?)
Tí muối
7 cup nước ( mềm hay cứng thì mình tự chỉnh lượng h20 lại- nhà em khi xưa xài ít h20 hơn )


Ngâm bột, thay nước vài giờ
Cuối cùng bỏ oil+ salt vô
Bỏ nước ấm vô trước khi đỗ bánh

Reply
#13
(2019-04-07, 09:40 AM)SugarBabe Wrote: Em xài 
1 bịch bột gạo đỏ
4tbsp bột năng
1 nắp dầu ( chắc 1 tbsp?)
Tí muối
7 cup nước ( mềm hay cứng thì mình tự chỉnh lượng h20 lại- nhà em khi xưa xài ít h20 hơn )


Ngâm bột, thay nước vài giờ
Cuối cùng bỏ oil+ salt vô
Bỏ nước ấm vô trước khi đỗ bánh

Cảm ơn SB for công thức pha bột, nhưng nhà chỉ có 3 mẹ con  nên chị sẽ chia liều lượng làm 1/4 với phần của nguyên liệu thôi, coi như thử trước đó Grinning-face-with-smiling-eyes4 ....Sẵn đây cho chị xin hỏi tý nha....Nào giờ chị chưa từng làm qua bánh bèo nên không biết cách đổ bột ra sao hết....Khi em đổ thì có bí quyết nào khiến cho bánh bèo có xoáy như bánh của em trong hình không vậy? :slightly-smiling-face4:
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#14
(2019-04-07, 10:30 AM)Bella Wrote: Cảm ơn SB for công thức pha bột, nhưng nhà chỉ có 3 mẹ con  nên chị sẽ chia liều lượng làm 1/4 với phần của nguyên liệu thôi, coi như thử trước đó Grinning-face-with-smiling-eyes4 ....Sẵn đây cho chị xin hỏi tý nha....Nào giờ chị chưa từng làm qua bánh bèo nên không biết cách đổ bột ra sao hết....Khi em đổ thì có bí quyết nào khiến cho bánh bèo có xoáy như bánh của em trong hình không vậy? :slightly-smiling-face4:

Em thấy 
- bỏ khuôn vô xững cho nóng trước
-  xong bột vô
- lữa phãi lớn và nhiều nước 
- đỗ ko quá mõng, khó có xoáy chị

Reply
#15
Hấp dẫn quá  làm liền khỏi ngâm bột được ko SB?
Reply