2019-03-26, 04:23 PM
Ko biết làm được ko...
Đang làm chả ...
Bánh da lợn...bắt chước Tea
( Làm theo CT cũa KhaiTâm- ăn cũng dai, giòn..)
Bỏ thêm tí màu xanh...ra hơi đậm lol
Lazy..ko nấu đậu xanh
Bánh da lợn
By Khai Tâm
100 gr bột năng
1 tbsp bột gạo
250 ml ( h20 lạnh+ h20 dừa)
Màu xanh/ xài lá dứa sẽ thơm hơn
Đường 60 gr ( nhiều người thích nấu chung h20/ coconut milk cho tan đường )
Trộn điều, lọc cho hết lợn cợn
chia màu
Hấp từng lớp cho khô ( 5-8 min)-lưã vưà, ko quá cao
lớp naỳ khô thì mới chế lớp khác lên
( Lớp có đậu lúc nào cũng nằm ở giữa nha)
Phút cuối đễ 10 min cho chín ..thay vì 5-8 min
(Đỗ từng lớp mỏng , nhiều lớp sẽ ngon hơn....dùng vá đo điêù lượng bột đỗ vô khuôn hấp, bánh sẽ ra điêù và đẹp)
Phần layer với đậu
100 gr khoai tím nâú mềm và xay nhuyễn ra ( nhân đậu xanh, mình ko biết bao nhiêu)- mình xài 1 tbsp khoai tím
trong jar cũa tụi Phi cho nhanh...ăn cũng rất ngon ---khõi câǹ nâú đâụ xanh / khoai môn -----phần khoai lang tím có thế cho thêm nêú muốn) )*
80-90ml nước dừa
30 gr bột năng
50-60 gr sugar*( ko xai sugar nếu xài jam tại ngọt sẳn)
Trộn chung, lọc lại cho mịn
(Nếu hỗn hợp quá đặc, phải châm thêm h20 nha)
Bánh ăn trong vòng 1-2 ngày thì để bên ngoài. Bỏ tũ lạnh ăn ko ngon bằng
Nếu freeze, thì hấp lại ăn
Đang làm chả ...
Bánh da lợn...bắt chước Tea
( Làm theo CT cũa KhaiTâm- ăn cũng dai, giòn..)
Bỏ thêm tí màu xanh...ra hơi đậm lol
Lazy..ko nấu đậu xanh
Bánh da lợn
By Khai Tâm
100 gr bột năng
1 tbsp bột gạo
250 ml ( h20 lạnh+ h20 dừa)
Màu xanh/ xài lá dứa sẽ thơm hơn
Đường 60 gr ( nhiều người thích nấu chung h20/ coconut milk cho tan đường )
Trộn điều, lọc cho hết lợn cợn
chia màu
Hấp từng lớp cho khô ( 5-8 min)-lưã vưà, ko quá cao
lớp naỳ khô thì mới chế lớp khác lên
( Lớp có đậu lúc nào cũng nằm ở giữa nha)
Phút cuối đễ 10 min cho chín ..thay vì 5-8 min
(Đỗ từng lớp mỏng , nhiều lớp sẽ ngon hơn....dùng vá đo điêù lượng bột đỗ vô khuôn hấp, bánh sẽ ra điêù và đẹp)
Phần layer với đậu
100 gr khoai tím nâú mềm và xay nhuyễn ra ( nhân đậu xanh, mình ko biết bao nhiêu)- mình xài 1 tbsp khoai tím
trong jar cũa tụi Phi cho nhanh...ăn cũng rất ngon ---khõi câǹ nâú đâụ xanh / khoai môn -----phần khoai lang tím có thế cho thêm nêú muốn) )*
80-90ml nước dừa
30 gr bột năng
50-60 gr sugar*( ko xai sugar nếu xài jam tại ngọt sẳn)
Trộn chung, lọc lại cho mịn
(Nếu hỗn hợp quá đặc, phải châm thêm h20 nha)
Bánh ăn trong vòng 1-2 ngày thì để bên ngoài. Bỏ tũ lạnh ăn ko ngon bằng
Nếu freeze, thì hấp lại ăn