Chả cá Salmon - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +--- Thread: Chả cá Salmon (/thread-12728.html) Pages:
1
2
|
Chả cá Salmon - SugarBabe - 2019-03-26 Ko biết làm được ko... Đang làm chả ... Bánh da lợn...bắt chước Tea ( Làm theo CT cũa KhaiTâm- ăn cũng dai, giòn..) Bỏ thêm tí màu xanh...ra hơi đậm lol Lazy..ko nấu đậu xanh Bánh da lợn By Khai Tâm 100 gr bột năng 1 tbsp bột gạo 250 ml ( h20 lạnh+ h20 dừa) Màu xanh/ xài lá dứa sẽ thơm hơn Đường 60 gr ( nhiều người thích nấu chung h20/ coconut milk cho tan đường ) Trộn điều, lọc cho hết lợn cợn chia màu Hấp từng lớp cho khô ( 5-8 min)-lưã vưà, ko quá cao lớp naỳ khô thì mới chế lớp khác lên ( Lớp có đậu lúc nào cũng nằm ở giữa nha) Phút cuối đễ 10 min cho chín ..thay vì 5-8 min (Đỗ từng lớp mỏng , nhiều lớp sẽ ngon hơn....dùng vá đo điêù lượng bột đỗ vô khuôn hấp, bánh sẽ ra điêù và đẹp) Phần layer với đậu 100 gr khoai tím nâú mềm và xay nhuyễn ra ( nhân đậu xanh, mình ko biết bao nhiêu)- mình xài 1 tbsp khoai tím trong jar cũa tụi Phi cho nhanh...ăn cũng rất ngon ---khõi câǹ nâú đâụ xanh / khoai môn -----phần khoai lang tím có thế cho thêm nêú muốn) )* 80-90ml nước dừa 30 gr bột năng 50-60 gr sugar*( ko xai sugar nếu xài jam tại ngọt sẳn) Trộn chung, lọc lại cho mịn (Nếu hỗn hợp quá đặc, phải châm thêm h20 nha) Bánh ăn trong vòng 1-2 ngày thì để bên ngoài. Bỏ tũ lạnh ăn ko ngon bằng Nếu freeze, thì hấp lại ăn RE: Chả cá Salmon - TiểuHồLy - 2019-03-26 THL thích ăn bánh da lợn nầy lắm...để cuối tuần học của BABE và Tea làm thử. Chiều về THL mần món xôi vò áh....sẽ đem vào khoe nếu thành công hén! ...... RE: Chả cá Salmon - SugarBabe - 2019-03-26 Lát ăn bánh thữ Mình sẽ báo cho biết là ngon hay dở RE: Chả cá Salmon - Bee - 2019-03-26 Bee kết cái bánh da lợn :dance: Thấy lá dứa tươi biết chắc là thơm ngon . RE: Chả cá Salmon - Chàng Hiu - 2019-03-26 Ca; salmon chắc không làm chả cá được đâu, vì chả cá phải làm bằng loại cá dai nhu cá Thác Lác (loài cá này có lẽ thường chết vì bệnh lác nên mới có tên là thác lác); mà ngay như với cá thác lác người ta cũng phải quết, chứ xay thì không ra chả cá được .... Ay da, nhắc món chả cá mà thèm, món này uống bia ngon lắm, chăc qua bên kia xin Diệu Âm chừng nào không thích nữa, cho mình xin 2 con pets về ăn ... RE: Chả cá Salmon - DinhT - 2019-03-26 Được nhưng chả có dai hay không là chuyện khác. Nói chứ đọc đâu đó như có người làm rồi, họ nói "ngon". Salmon này là farm raised hả SB? (2019-03-26, 04:23 PM)SugarBabe Wrote: Ko biết làm được ko... RE: Chả cá Salmon - SugarBabe - 2019-03-26 (2019-03-26, 06:09 PM)DinhT Wrote: Được nhưng chả có dai hay không là chuyện khác. Farm raised trong Costco anh Wild caught- sao khô quá RE: Chả cá Salmon - DinhT - 2019-03-26 Cái texture của farm raised anh thích hơn wild caught (béo hơn). Nhưng đọc rất nhiều articles thì họ lại nói nên tránh farm raised nên sau này anh mua wild caught không hà. (Loại họ đóng từng pack nhỏ cho từng miếng một) (2019-03-26, 06:32 PM)SugarBabe Wrote: Farm raised trong Costco anh RE: Chả cá Salmon - SugarBabe - 2019-03-26 (2019-03-26, 06:42 PM)DinhT Wrote: Cái texture của farm raised anh thích hơn wild caught (béo hơn). Nhưng đọc rất nhiều articles thì họ lại nói nên tránh farm raised nên sau này anh mua wild caught không hà. (Loại họ đóng từng pack nhỏ cho từng miếng một) Em cũng biết...mà Em mua 1 lần, em ăn ko được anh Pompano- em mua wild caught ở đây...ăn ngon.... RE: Chả cá Salmon - DinhT - 2019-03-26 Có lẻ họ nói quá chăng? Farm raised trung bình cũng $9/lb chớ có rẻ gì đâu. Tuy nhiên, anh vẫn đang mua wild caught ở Costco, ngày nào không có gì ăn thì nướng 1 miếng lên ăn cho qua bửa. Cá chim: loại farm raised của China, thỉnh thoảng có mua ...ăn béo và ngon. Nói chung nhiều khi anh nghĩ, food gì họ bán ở chợ thì không đến nỗi nào. (2019-03-26, 06:55 PM)SugarBabe Wrote: Em cũng biết...mà RE: Chả cá Salmon - SugarBabe - 2019-03-26 (2019-03-26, 07:03 PM)DinhT Wrote: Có lẻ họ nói quá chăng? Farm raised trung bình cũng $9/lb chớ có rẻ gì đâu. Tuy nhiên, anh vẫn đang mua wild caught ở Costco, ngày nào không có gì ăn thì nướng 1 miếng lên ăn cho qua bửa. Chỉ có salmon..nhà em vẩn ăn farm raised...yes...giá cũng mắc, ko rẽ anh Pompano bên em $7/lb...ko tệ anh RE: Chả cá Salmon - SugarBabe - 2019-03-26 (2019-03-26, 06:09 PM)DinhT Wrote: Được nhưng chả có dai hay không là chuyện khác. Hôm nào anh làm thử coi...chả cá ăn thơm , ngon lắm anh ( em bỏ lá chanh số 8 vô) Nhưng nó ko dai ..như mấy loại chã cá khác Em làm theo link này http://baomoi.com/cha-ca-hoi-mon-ngon-gay-nghien-khien-ai-cung-me-man/c/24259010.epi RE: Chả cá Salmon - Mimo - 2019-03-26 Nhìn ngon quá SB, Mm nghĩ cá salmon cái sớ to nên khó quện lại, em thêm tôm vào sẽ help them.. RE: Chả cá Salmon - SugarBabe - 2019-03-26 (2019-03-26, 08:25 PM)Mimo Wrote: Nhìn ngon quá SB, Em cắt nhỏ....để lạnh Xay máy food processor nhanh cho hơi nát Xong quyết cối Ăn thơm mùi cá chị Thiếu độ dai RE: Chả cá Salmon - DinhT - 2019-03-26 Ờ, sẽ làm bánh canh tôm cua chả cá 1 ngày gần đây. Cá thì anh sẽ dùng vài miếng salmon (wild caught) cho vô cối giã chớ không dùng food processor. Từ ngày làm theo CT của chị Bạch anh thấy đạt nên không search thêm CT nào khác nữa. Wait and see (có lẻ thứ Bảy này không chừng ) (2019-03-26, 08:17 PM)SugarBabe Wrote: Hôm nào anh làm thử coi...chả cá ăn thơm , ngon lắm anh ( em bỏ lá chanh số 8 vô) |