2018-11-28, 04:12 PM
Tin Nóng ...Người Ấy Là Ai ????
|
2018-11-28, 09:10 PM
(2018-11-28, 04:10 PM)Gracie Wrote: chị DF chế biến dùng lá chuối được không chị ? Dùng lá chuối nó không có xương ở giữa như lá dừa, nên nó không chịu giữ shape đó TD Dùng tạm thì ok Đây là bánh su sê nguyên thuỷ của Huế, bây giờ thấy thay đổi dùng giấy food wrap, rồi cho màu xanh tá lả hosting gambar
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-11-28, 09:18 PM
(2018-11-28, 04:12 PM)Gracie Wrote: xin thưa là Tê dê ( thuy_duong) nào khác chứ hong fai? mình vào coi có ai bán gì mình mua được không
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-11-28, 09:19 PM
Sao mm nhớ người ta làm mấy bánh xu xê nhỏ vuông bọc lá xanh....chứ đâu có làm bánh lớn...chắc mô đen mới phả hem ??. :cool:
2018-11-28, 09:44 PM
Lá dừa bên mỹ em thấy khó tìm chị DF Em nghĩ thữ làm với ládứa ... Cousin em tháng 1 đám cuoi
2018-11-28, 09:46 PM
(2018-11-28, 09:19 PM)Mimo Wrote: Sao mm nhớ người ta làm mấy bánh xu xê nhỏ vuông bọc lá xanh....chứ đâu có làm bánh lớn...chắc mô đen mới phả hem ??. :cool: Bên CA...bạo hiên rồng vàng có bán ah chị MM Ai về vn...qua tiệm bánh Như Lan mua...lúc trước em mua 1 ít đem qua mỹ ăn
2018-11-28, 09:47 PM
(2018-11-28, 09:19 PM)Mimo Wrote: Sao mm nhớ người ta làm mấy bánh xu xê nhỏ vuông bọc lá xanh....chứ đâu có làm bánh lớn...chắc mô đen mới phả hem ??. :cool: Đang google coi cái bánh to nó ra sao nhưng chưa thấy
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-11-28, 09:50 PM
(2018-11-28, 09:46 PM)SugarBabe Wrote: Bên CA...bạo hiên rồng vàng có bán ah chị MM Cái bánh SB post sao giống bánh cốm xanh hay bánh dẻo Huế (2018-11-28, 09:44 PM)SugarBabe Wrote: Lá dứa có đủ chiều dài để bẻ hộp 4 góc, với 1 cạnh overlapped chắc ok, ăn không biết có độc địa gì không Nếu kẹt lắm thì mình trim lá dong cho cái cạnh nó ốm như lá dừa, chị biết lá dong ăn không chết Ủa, mà sao em cười lăn vậy ? Wow ...chúc mừng cousin em , em nhớ chụp cho được bó bông nhe
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-11-28, 09:57 PM
(2018-11-28, 09:50 PM)DesertFlower Wrote: Cái bánh SB post sao giống bánh cốm xanh hay bánh dẻo Huế Em ko bao giờ chụp trúng bông chị
2018-11-28, 11:11 PM
chị DF , bên vn công nhan gói bánh khéo tỉ mỉ quá ...nay em moi thay loai bánh 5 cạnh , loai hình vuong thì thay thường hơn :full-moon-with-face4:
vậy giờ chị tha hồ practice voi*' lá chuối , lá dứa , lá dong
2018-11-29, 10:10 AM
2018-11-29, 11:02 AM
Bánh xu xê or phu thê hình như original là hình vuông, hình 5 góc cũng đẹp quá...
Mà gói rồi gởi đi xa phải giữ nguyên màu xanh và làm sao cho không bị hư các góc nữa... Có cách nữa là mời cô chủ khéo tay DF lại nhà ngồi gói bánh luôn cho tiện
2018-11-29, 11:59 AM
(2018-11-28, 09:10 PM)DesertFlower Wrote: Dùng lá chuối nó không có xương ở giữa như lá dừa, nên nó không chịu giữ shape đó TDHộp bánh dep quá
2018-11-29, 12:18 PM
(2018-11-28, 11:11 PM)Gracie Wrote: chị DF , bên vn công nhan gói bánh khéo tỉ mỉ quá ...nay em moi thay loai bánh 5 cạnh , loai hình vuong thì thay thường hơn :full-moon-with-face4: Ngày xưa, gia đình chị ở nhà thời Ông Bà, nên các dì, các mợ, các chị họ, ngồi gói này gói nọ, và kể chuyện tình của các người trong nhà, nghe vui lắm (2018-11-28, 09:57 PM)SugarBabe Wrote: Em ko bao giờ chụp trúng bông chị những lần chụp không trúng chỉ là sự practice cho lần chụp trúng
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-11-29, 12:27 PM
(2018-11-29, 11:59 AM)Xí Xọn Wrote: Hộp bánh dep quá Ngày xưa còn bé, tụi chị hay ngồi bẻ hộp cho dì chị đặt bánh vô đó Xí Xọn, đây là hình minh hoạ thôi, nhưng theo trí nhớ chị, thì nó phải giống vậy, nhà dì chị có vườn dừa bát ngát, nên lá dừa tha hồ ... (2018-11-29, 11:02 AM)Mimo Wrote: Bánh xu xê or phu thê hình như original là hình vuông, hình 5 góc cũng đẹp quá... Biết bẻ 4 góc, là 5 góc cũng tựa tựa vậy đó Mimo, bẻ xong lấy cái tăm ghim lại Khi hấp, chỉ hấp hộp trong thôi, còn hộp ngoài không hấp, nên nó vẫn xanh :full-moon-with-face4: hehehe ...để hỏi lại chủ xem có mời tới nhà làm không nhe
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
|
« Next Oldest | Next Newest »
|