2018-11-17, 04:00 PM
Sis Be3
Biết làm cả bánh mì ngọt nữa, sis giỏi quá
Biết làm cả bánh mì ngọt nữa, sis giỏi quá
Góc - nhỏ bé
|
2018-11-17, 04:00 PM
Sis Be3
Biết làm cả bánh mì ngọt nữa, sis giỏi quá
2018-11-17, 04:29 PM
Thank you chị DF,
Bé 3 dùng máy bread maker,....Bé 3 cũng thích cái màu nhìn tươi quá ha.... Thank you anh Mong Manh, lâu quá không thấy anh ghé thread bé 3 Cám ơn Tea , bé 3 còn đang thích học vẽ tùm lum nè...
2018-11-18, 05:47 AM
(2018-11-16, 01:56 PM)Be 3 Wrote: Thanks Tea, Lần trc về Tea chỉ kiếm dc miếng cam thảo chứ loại sợi ko thấy sis :full-moon-with-face4: , vậy sis be3 ko có bake trong oven hả?. nghe nói có ng làm bake đến 6hrs, bán $25/lb lận mà ngon lắm. Cám ơn sis be3, Tea đi làm đc thì ko đến nổi, Tea ko call in sick trừ ko dying () mới call in . Bên be3 lạnh rồi, keep yourself warm (2018-11-17, 04:29 PM)Be 3 Wrote: Thank you chị DF, Tea thấy long mày làm dày hơn 1 tí sẽ đẹp hơn, mà sis be3 muốn vẽ ai vậy?
2018-11-18, 09:14 PM
(2018-11-17, 10:38 PM)SugarBabe Wrote: Bé 3, Thank you sis Sugar, chắc mới ra lò nên còn bóng bảy và phổng phao....
2018-11-18, 09:39 PM
(2018-11-18, 05:47 AM)TeaOla Wrote: Lần trc về Tea chỉ kiếm dc miếng cam thảo chứ loại sợi ko thấy sis :full-moon-with-face4: , vậy sis be3 ko có bake trong oven hả?. nghe nói có ng làm bake đến 6hrs, bán $25/lb lận mà ngon lắm. Thank you Tea, Năm nay lạnh trễ, giờ này bé 3 cũng chưa phải mặc áo lạnh dày. Hình của.......... no one, Tea... .. Tại bé 3 thấy chỉ có cây viết chì và tờ giấy mà cũng tạo đươc cái hình, nên thích vẽ tào lao Bé 3 đang nghĩ vẽ sao cho con mắt có hồn hơn.....mà chắc còn phải tập nhiều lắm.. :slightly-smiling-face4: Tấm này mới vẽ lại lông mày nè...
2018-11-18, 10:01 PM
Lần đầu bé 3 chụp...Sunset ... ...., mà không kịp nó lặn mất rồi...
Lúc này bầu trời nhìn thật là đẹp... .... hình như mình it khi để ý....bầu trời... :slightly-smiling-face4: url=https://postimg.cc/qhzrMmLy][/url]
2018-11-18, 10:05 PM
Bữa sau canh chụp nữa... .., thì thấy ........mặt trăng...
Bị méo mà có còn đỡ hơn không thấy gì.... :slightly-smiling-face4:
2018-11-19, 11:21 AM
(2018-11-17, 02:44 PM)Be 3 Wrote: Xin mời ACE Taro Buns Bé 3, bánh này ngon quá nếu có recepie chỉ Mm với...Mm tính làm bánh mì không thôi...Thanks trước... :full-moon-with-face4: Còn hình vẽ mắt thì hình đầu, cái lông mày gần mắt quá và đồng tử sao có vệt sáng ở trên, hình sau better... Bé 3 không học vẽ mà vẽ rất có hồn nếu có điều kiện đi học ở mấy lớp đêm or mua sách về học or youtube...
2018-11-20, 12:16 AM
(2018-11-18, 05:47 AM)TeaOla Wrote: Lần trc về Tea chỉ kiếm dc miếng cam thảo chứ loại sợi ko thấy sis :full-moon-with-face4: , vậy sis be3 ko có bake trong oven hả?. nghe nói có ng làm bake đến 6hrs, bán $25/lb lận mà ngon lắm. Hi Tea, Yes, bé 3 làm 2 loại...bake trong oven cho tới khi gần khô...rồi đem ra phơi gió đó, còn loại vò viên là xào trực tiếp trên bếp đó. Bé 3 thích cái mùi vi của qúit hay tắc, vỏ cam. Nó chua chua, thơm thơm...măn măn, ngọt ngọt..và.chút cay của gừng nữa..... chewing đúng kiểu người Viêt mình thích.. ...Nhưng làm mấy cái này mất thời giờ lắm..Bé 3 tự làm mức vỏ cam, mức gừng luôn.. Còn cam thảo thì bé 3 tự xay...nên sơi không đều..... ... Kỳ chích cúm này có ....bi.. liệt nữa nguòi .. mấy ngày....không ?...
2018-11-20, 12:25 AM
(2018-11-19, 11:21 AM)Mimo Wrote: Bé 3, bánh này ngon quá nếu có recepie chỉ Mm với...Mm tính làm bánh mì không thôi...Thanks trước... :full-moon-with-face4: Sis Mimo, Cám ơn chi khen bé 3, cho 10 điểm, góp ý và khuyến khích học vẽ... :full-moon-with-face4: Chi thích thì để mấy bữa bé 3 viết lại recipe cho rõ ràng , rồi bỏ lên, làm loại này có nhiều giai đoan....nên dễ bị nản lòng, nhưng lúc nướng ra thơm lắm chị. Nếu chị cần ăn liền ...ỏ Costco có loai này ăn đươc lắm, mua cho dịp Thanksgiving Bánh này họ để lâu vẫn mềm...
2018-11-27, 03:18 PM
(2018-11-19, 11:21 AM)Mimo Wrote: Chị Mimo, bánh này công thức hơi cầu kỳ.. lúc đầu làm, bé 3 cũng phải đọc tới đọc lui môt hồi mới có đông lực làm ráng kiên nhẫn nhe chị. Bé 3 không nhớ recipe của ai... nũa. Cách làm bánh 540 gm bread flour 86 gm caster sugar 8 gm salt 9 gm full cream milk power(original recipe calls for a kind of natural milk essence, not available here, so I replace it.) 11 gm instant dried yeast 86 gm whisked egg 59 gm whipping cream 54 gm milk 184 gm tangzhong (*tangzhong) 49 gm unsalted butter, melted Method (To make one loaf): Add all ingredients (except butter) into a breadmaker, first the wet ingredients (milk, cream, egg, tangzhong), then followed by the dry ingredients (salt, sugar, milk powder, bread flour, yeast). (Note: I used to make a small well in the bread flour, then add the yeast into it.) Select the “dough” mode (refer to the menu of your breadmaker to select the kneading dough programme). When all ingredients come together, pour in the melted butter, continue kneading until the dough is smooth and elastic. The time of kneading in the breadmaker is about 30 minutes. Then let the dough complete the 1st round of proofing, about 40 minutes, best temperature for proofing is 28C, humidity 75%, until double in size. Transfer the dough to a clean floured surface. Deflate and divide into 3 equal portion. Cover with cling wrap, let rest for 15 minutes at room temperature. Roll out each portion of the dough with a rolling pin into an oval shape. Fold 1/3 from top edge to the middle and press. Then fold 1/3 from bottom to the middle and press. Turn seal downward. Roll flat and stretch to about 30cm in length. With seal upward, roll into a cylinder. With seal facing down , place in the loaf tins to have the 2nd round of proofing , until double in size. The best temperature for 2nd round proofing is 38C, humidity 85%. Brush whisked egg on surface. Bake in a pre-heated 180C (356F) oven for 30 to 35 minutes, until turns brown. Remove from the oven and transfer onto a wire rack. Let cool completely. Cách làm: Cho tất cả ingredients nước ( milk, cream, eggs ànd tangzhong vô máy trước, rồi mới cho loai khô ( salt, sugar, milk powder, bread flour, yeast) Dùng Dough programe. Sau vài phút, bôt quyện vào nhau, đổ bơ (chảy) vô. Cỡ 30 mins. Done. Bé 3 để bôt trong máy ủ thêm 40 phút. Máy có độ ấm giúp bột nổi gấp đôi size. Nếu dùng Kitchen Aid thì lấy bôt ra ủ chỗ nào ấm chút. :) Sau đó, lấy ra chia thành nhièu phần nhỏ, gói lai.( dấu phần gấp ỏ mặt dưới nếu có nhân gói luôn lúc này...Rồi xếp vô khuôn vuông hay tròn, tuỳ... :)))) Ủ khay bánh trong oven 15 mins (mở bếp hơi ấm, tai chỗ bé 3 ở lạnh). Rồi quét trứng ( trứng + chút nước) lên mặt bánh Nướng @ 350 độ...30- 35 mins. cho tới brown.. * Nhớ có khay nước nóng bên trong oven khi nướng, giúp bánh không bị khô. :) _____ * Cách làm Tangzhong 50 g hay 1/3 Cup bread flour 250 ml/ hay 1 cup Milk Nấu in low heat...cho chín...nhớ quậy đều tay, lấy ra để nguội...bé 3 thường đê lạnh qua đêm sáng làm bánh...Cái này nó làm bánh soft và dai hơn. Cách này làm đươc 1.5 recipe. Nhân Taro, Bé 3 cắt Taro vuông vuông, nấu chín, nghiền nát, cho chút muối, đường và chút bơ nếu chi thích. Bé 3 không cho thêm bột. Happy Cooking
2018-11-27, 05:11 PM
(2018-11-16, 01:38 PM)TeaOla Wrote: Hi be3 Tea, Bé 3 không biết gì hết...................cho tới khi đọc tới .......khúc này...... ..... Mỗi người có cách suy nghĩ và biết phải làm gì ............để ..mà .......survivor, phải không Tea ?
2018-11-28, 10:58 AM
[quote pid='113633' dateline='1542490184']
# 1 [/quote] [quote pid='113840' dateline='1542595192'] # 2 [/quote] :kiss: Good morning be3 Hôm nay cho Tea nói ý kiến mình chút nhé, Tấm #1 đôi mắt lớn, nhưng cặp chân mày hơi nhạt. Tăm #2 chân mày rất đẹp nhưng đôi mắt lại hơi nhỏ so với chân mày, thường khi mình trang điểm cũng phải đo mắt mình để vẽ cho cặp chân mày minh. Tắm 2 mắt nhìn đẹp hơn đó be3.
2018-11-28, 10:59 AM
(2018-11-27, 03:18 PM)Be 3 Wrote: Chị Mimo, Ôi, thấy thương nhỏ bé 3 ráng ngồi type cho Mm, Thanks mucho Mm chỉ làm cái bánh mì không thôi, khỏi nhân bên trong cho mấy anh con .... Mm cũng thấy bên youtube họ bày mấy công thức mà không cần nhồi luôn, chủ yếu có lẻ là dùng nước or sữa hâm ấm rồi bỏ yeast vô... À, Thanksgiving 's turkey cái da màu đẹp quá, anh hai của bé 3 nướng đẹp, da căng bóng... |
« Next Oldest | Next Newest »
|