Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

Thư’4 ...11/7 ...
#16
Quá ngon và quá đẹp TeaOla ơi ...lúc đầu chị cũng định làm chả giò, nhưng sau đổi ý ...đánh nhanh rút nhanh  Rollin

Phải chị mình trao đổi tù binh nhỉ ?  Biggrin


Hồi nhỏ ở VN, mùa lụt, nhà chị có mắm cá, nhà kế có bột mì, cái cột vô cây sào, đưa qua cửa sổ, vì nước ngập đâu có đi được  Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#17
(2018-11-07, 02:51 PM)LamTu Wrote: A(n chay sao ngon qua' ta  10_point Cheer

Thanks LT, ăn no giờ ko muốn làm gì hết Rolling-on-the-floor-laughing4

sis LT có nấu đồ chay hôm nay ko?.
Reply
#18
(2018-11-07, 03:02 PM)TeaOla Wrote: Thanks LT, ăn no giờ ko muốn làm gì hết Rolling-on-the-floor-laughing4

Rollin Rollin Rollin  cùng cảnh ngộ với chị nhe  Biggrin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#19
(2018-11-07, 02:52 PM)DesertFlower Wrote: Quá ngon và quá đẹp TeaOla ơi ...lúc đầu chị cũng định làm chả giò, nhưng sau đổi ý ...đánh nhanh rút nhanh  Rollin

Phải chị mình trao đổi tù binh nhỉ ?  Biggrin


Hồi nhỏ ở VN, mùa lụt, nhà chị có mắm cá, nhà kế có bột mì, cái cột vô cây sào, đưa qua cửa sổ, vì nước ngập đâu có đi được  Rollin
Cám ơn chị  Cheer 

Nem cua bể chay em mới học, cũng mới làm lần đầu, em thấy chị cuốn seaweed thấy dư em cuốn thử, áo bị bể hết  Biggrin.

Còn dư em trộn với đậu hủ đem chưng luôn Biggrin
Reply
#20
[Image: 1-CA3365-C-7054-4-A99-AAB4-22-A9924-C2450.jpg]

Wow, con nhà ai mà khéo quá.....trình bày món chay đẹp quá.... Clap 10_point

Ăn có ngon không Tea ... Biggrin ...

Reply
#21
(2018-11-07, 03:07 PM)Be 3 Wrote: [Image: 1-CA3365-C-7054-4-A99-AAB4-22-A9924-C2450.jpg]

Wow, con nhà ai mà khéo quá.....trình bày món chay đẹp quá.... Clap 10_point

Ăn có ngon không Tea ... Biggrin ...

Hi be3 :kiss:

Cám ơn be3, nem cua bể ngon sis, lấy nhân cuộn chung vói seaweed sheet giòn giòn, lại thơm nưa, nhưng áo bị bun hết chơn Lol 
Chút nữa Tea làm bánh Biggrin, hôm nay be3 có ăn chay ko? Hello
Reply
#22
(2018-11-07, 02:52 PM)DesertFlower Wrote: Quá ngon và quá đẹp TeaOla ơi ...lúc đầu chị cũng định làm chả giò, nhưng sau đổi ý ...đánh nhanh rút nhanh  Rollin

Phải chị mình trao đổi tù binh nhỉ ?  Biggrin


Hồi nhỏ ở VN, mùa lụt, nhà chị có mắm cá, nhà kế có bột mì, cái cột vô cây sào, đưa qua cửa sổ, vì nước ngập đâu có đi được  Rollin



Wow, giờ mà có hình coi chắc vui lắm chi hen... Clap


bé 3 đề nghị bữa nào mình có cuộc thi kể chuyện ....xưa nơi quê nhà đi..  :slightly-smiling-face4:

Reply
#23
(2018-11-07, 03:39 PM)TeaOla Wrote: Hi be3 :kiss:

Cám ơn be3, nem cua bể ngon sis, lấy nhân cuộn chung vói seaweed sheet giòn giòn, lại thơm nưa, nhưng áo bị bun hết chơn Lol 
Chút nữa Tea làm bánh Biggrin, hôm nay be3 có ăn chay ko? Hello

Tea,

Không có chi. Hug

Bé 3 sễ ghi sổ món Cua bể.... Clap

Áo bị burn, sao vây? 

 Seaweed, nhân ngọt quá hay gia vị nhiều nên ....chui ra khỏi áo....bị cháy ?

Bé 3 đạo CG nên không có ăn chay bữa nay....nhưng có  ' tam chay" có tính không? ..  :full-moon-with-face4: ..


Hôm rồi, bé 3 đi chợ Korea, họ cho thử món salted Seaweed ăn thấy ngon,

Tea có bao giờ thử làm món đó chưa...tasted có mùi xì dầu..

Reply
#24
Em Tea giỏi, nhiều sáng tạo...
thường Mm không thích cơm ép trong cái chén nhìn sao đó, còn Tea ép nhìn giống cánh hoa, hay ghia... 10_point Clap

Reply
#25
(2018-11-07, 03:56 PM)Be 3 Wrote: Tea,

Không có chi. Hug

Bé 3 sễ ghi sổ món Cua bể.... Clap

Áo bị burn, sao vây? 

 Seaweed, nhân ngọt quá hay gia vị nhiều nên ....chui ra khỏi áo....bị cháy ?

Bé 3 đạo CG nên không có ăn chay bữa nay....nhưng có  ' tam chay" có tính không? ..  :full-moon-with-face4: ..


Hôm rồi, bé 3 đi chợ Korea, họ cho thử món salted Seaweed ăn thấy ngon,

Tea có bao giờ thử làm món đó chưa...tasted có mùi xì dầu..

Cuốn bằng seaweed bị bung, ko dính như loại bánh tráng của mình, nhưng rất giòn và thơm lắm be3, 1 phần sis phải lựa tấm nào lớn mới  cuốn đẹp. Tea dùng bánh tráng để cuốn miếng lờn, sis nhớ pha nc + nc tương + bột năng, nhúng miéng bánh tráng cho ướt rồi mới cuốn, làm vậy bánh sẽ vàng điều và chiên cũng nhanh hơn. 

Tea có ăn rồi sis, Tea thích loại spicy. 

Nhà Tea mấy anh trai theo đạo vợ, nên 1/2 ng trong gd là CG.
Reply
#26
(2018-11-07, 03:57 PM)Mimo Wrote: Em Tea giỏi, nhiều sáng tạo...
thường Mm không thích cơm ép trong cái chén nhìn sao đó, còn Tea ép nhìn giống cánh hoa, hay ghia... 10_point Clap

Thanks chị mm.
em dùng khuôn chứ ko ép bằng chén.
[Image: 1440801-F-CC35-4-D84-8-D98-53-CCCCC0-D5-BF.jpg]
Reply
#27
(2018-11-07, 02:38 PM)TeaOla Wrote: Tea nhớ thì sẽ nhắc huynh anatta Cheer.
Hôm nay huynh anatta nấu món gì?

anatta nấu canh củ cải trắng với bắp cải trắng + tàu hủ... trắng :-).

Nhìn mấy món ăn chay của TeaOla công phu quá, thịnh soạn, ngon hấp dẫn.

:-)
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
#28
(2018-11-07, 04:51 PM)anatta Wrote: anatta nấu canh củ cải trắng với bắp cải trắng + tàu hủ... trắng :-).

Nhìn mấy món ăn chay của TeaOla công phu quá, thịnh soạn, ngon hấp dẫn.

:-)

Món ăn nghe thanh đạm, nhẹ nhàng Thumbs-up4 , chớ không như DF ăn chay ...rất béo, rất thơm, rất đậm đà  Biggrin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#29
(2018-11-07, 04:45 PM)TeaOla Wrote: Thanks chị mm.
em dùng khuôn chứ ko ép bằng chén.

Thanks Tea chịu khó post hình từng step... Heavy-black-heart4 :rose4:

Reply
#30
(2018-11-07, 08:03 PM)DesertFlower Wrote: Món ăn nghe thanh đạm, nhẹ nhàng Thumbs-up4 , chớ không như DF ăn chay ...rất béo, rất thơm, rất đậm đà  Biggrin

Muốn béo, thơm, đậm đà thì cũng đâu có biết làm đâu, DesertFlower. Lol 

Anatta chỉ biết tới lui có mấy món đơn giản dễ làm như vậy thôi.
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply