(2022-05-29, 06:33 PM)Green Grass Wrote: [ -> ]Ngôn ngữ miền Nam:
mở cái dzòi dzửa dzửa xong xắt nhiễn.
Hi mấy anh, chị.
Chào Cỏ.
Bổ sung thêm câu miền Nam nghe lỏm được.
"Hôm goa, goa kêu goa goa nhà goa để goa cho goa để làm gòa mà goa không goa."

(2022-05-29, 06:46 PM)phai Wrote: [ -> ]Hi Cỏ cưng,
Hmmm, cái này là những từ khác biệt giữa Bắc/Nam còn thí dụ của Cỏ là cách phát âm, không tính
.
Như xắt (Nam) = thái (Bắc)
Cỏ biết đâu hà.
Cũng trúng được 1 chữ. Hihihi.
(2022-05-29, 06:50 PM)TNNA Wrote: [ -> ]Chào Cỏ.
Bổ sung thêm câu miền Nam.
"Hôm goa, goa kêu Goa goa nhà goa để cho goa mà Goa không goa." 
Hi anh TNNA, cái này Cỏ, goa biết nè goa.

(2022-05-29, 06:44 PM)phai Wrote: [ -> ]Sông chảy qua ghềnh qua núi và sông Đáy chảy qua Tuyệt Tình Cốc để người phiêu lãng đứng bên bờ nhìn mông lung và tưởng như thấy cảnh
Thoáng hiện em (Sầu) trong đáy Cốc
Nói cười như chuyện một đêm mơ
... nhà thơ tưởng tượng giỏi lắm hihi.
Chơi màu không thấy chử
Làm Sầu liên tưởng tới 1 câu trong bài Khúc Thụy Du, "cách nhau một mặt hồ mà muôn trùng chia xa"

(2022-05-29, 06:45 PM)LýMạcSầu Wrote: [ -> ]Hi Cỏ, bàn tay và bàn chân Cỏ sơn đẹp quá. hôm nay lành hẳn chưa?
Phe chị Sầu, Cỏ tàn là tự làm, tiết kiệm tiền. Hihihi.
Cỏ thường thường chỉ làm bàn chân. Bàn tay là vì hôm nọ có chuyện nên mới làm, hơi vội. Cỏ ít có dịp để móng tay dài lắm chị.
Cám ơn chị, hôm nay tay Cỏ đỡ nhiều rồi chị. Chị khỏe không? Ngày mai chị được nghỉ không?
(2022-05-29, 06:51 PM)Green Grass Wrote: [ -> ]Cỏ biết đâu hà.
Cũng trúng được 1 chữ. Hihihi.
Mà anh quên mất chữ "qua" đặc thù của người Nam, chữ này người Bắc và người Trung? không có.
(2022-05-29, 07:08 PM)Green Grass Wrote: [ -> ]Phe chị Sầu, Cỏ tàn là tự làm, tiết kiệm tiền. Hihihi.
Cỏ thường thường chỉ làm bàn chân. Bàn tay là vì hôm nọ có chuyện nên mới làm, hơi vội. Cỏ ít có dịp để móng tay dài lắm chị.
Cám ơn chị, hôm nay tay Cỏ đỡ nhiều rồi chị. Chị khỏe không? Ngày mai chị được nghỉ không?
Chị khoẻ, cám ơn Cỏ, mai chị cũng được nghỉ. Chị sơn móng tay trong đời chắc đếm được 3 lần, còn móng chân thì mỗi muà hẻ làm vài lần vì đi làm điệu hạnh.

(2022-05-29, 07:44 PM)LýMạcSầu Wrote: [ -> ]Chị khoẻ, cám ơn Cỏ, mai chị cũng được nghỉ. Chị sơn móng tay trong đời chắc đếm được 3 lần, còn móng chân thì mỗi muà hẻ làm vài lần vì đi làm điệu hạnh. 
Sơn móng tay bất tiện hơn móng chân vì tay phải làm, chân chỉ có ngắm.
Sau này da bàn tay Cỏ khô quá, xấu òm, nên Cỏ không thèm ... điệu nữa.

(2022-05-29, 07:32 PM)phai Wrote: [ -> ]Mà anh quên mất chữ "qua" đặc thù của người Nam, chữ này người Bắc và người Trung? không có.
Anh phai, bác gái người Nam gọi người trẻ là "cưng" nghe dễ thương, gần gũi và mộc mạc chi đâu.
Có nhiêu là đem ra "cưng ăn đi" làm mình cứ thoải mái, tự nhiên lủm.

(2022-05-29, 10:33 PM)Green Grass Wrote: [ -> ]Sơn móng tay bất tiện hơn móng chân vì tay phải làm, chân chỉ có ngắm.
Sau này da bàn tay Cỏ khô quá, xấu òm, nên Cỏ không thèm ... điệu nữa. 
Cỏ thử thoa Aquaphor coi sao.
(2022-05-29, 04:53 PM)LýMạcSầu Wrote: [ -> ]SaiGon người Bắc ở nhiều.
Chắc vì ông thích ngọt ngào khéo léo của gái Bắc. 
Ai nói sao chứ tui thấy gái nam cũng rất ngọt ngào mà, tính tình lại dễ thương nữa. Tui cũng có quen vài cô miền nam và tui mê mệt. Chỉ là duyên số thôi, chứ cho tui chọn lựa chắc chắn tui chọn cô gái miền nam ( nếu đó chỉ là điều kiện duy nhất).
(2022-05-29, 11:39 PM)005 Wrote: [ -> ]Xài chữ "chắc chắn" là hơi quá đà, nhưng đã "kíu nguy một bàn thua trông thấy" bằng câu trong dấu ngoặc đơn. 
Tại vì đó là chuyện đã xảy ra với tui mà. Tui gặp hai cô gần như cùng một thời gian, cả hai bằng tuổi nhau, đều xinh đẹp, một người nam và một người bắc. Tui thật lòng nghiêng về cô người nam (theo lý trí), nhưng cuối cùng lại lấy cô người bắc (theo con tim!!!!)

(2022-05-29, 11:45 PM)Ech Wrote: [ -> ]Tại vì đó là chuyện đã xảy ra với tui mà. Tui gặp hai cô gần như cùng một thời gian, cả hai bằng tuổi nhau, đều xinh đẹp, một người nam và một người bắc. Tui thật lòng nghiêng về cô người nam (theo lý trí), nhưng cuối cùng lại lấy cô người bắc (theo con tim!!!!) 
Đang săn tin tức mà đọc cái này của anh 3 dễ thương chưa tề.
