bếp tào lao
#31
(2021-07-13, 01:17 PM)phai Wrote: Tui lại chưa bao giờ ăn chao, đậu hũ chiên thì có mê. Phố Tàu gần nhà tui có 1 tiệm đâu hũ có bán đâu hũ chiên (sả, hành, ớt) ghé qua là tui phải mua rồi ra ngoài ăn tạị chỗ luôn.

Ở San Jose tao biết ít nhất 5 tiệm có bán đậu hũ chiên. Không phải tiệm nào cũng giống nhau, Mỹ nó bảo đậu hủ chả có vị gì, nhưng thật thì đậu hũ có vị rất khác. Rất may mắn là tao lại khoái tiệm đậu hũ gần nhà nhất, chỉ tốn vài phút lái xe, họ làm đậu hũ chiên hành ngon bá cháy. Còn may mắn hơn nữa là cô bán đậu hữ lại là cô xinh xắn nhất nữa, tuy có hơi lớn tuổi tí Biggrin

Reply
#32
Đúng rồi, chiên đậu hủ phải có bí kiếp gia truyển . Một tiệm ăn Tàu vô danh tiểu tốt mà họ làm 1 dĩa đồ xào chay ngon từ miếng rau củ dòn rụm đến nước sauce thơm lừng , tàu hủ chiên dòn béo ngậy . Mình khong thể nào xào nổi 1 đỉa ngon như vậy, phải có sư  phụ?
Reply
#33
tào lao cỡ anh bạn đủ trộm tim “ em “ Cheer
Reply
#34
Đây là hiệu chao ăn là ghiền  Becuoi

[Image: IMG-2069.jpg]

Reply
#35
(2021-07-12, 01:17 PM)Ech Wrote: Tao mà nấu vầy, chắc bà xã cưng lắm luôn  Grinning-face-with-smiling-eyes4

She liền mua cho mày cái yếm

Lol
Vung cước tung hoành viện dưỡng lão
Thần quyền xưng bá trường mầm non
Reply
#36
[Image: l1.png]


[Image: l2.png]

làm trứng tráng và xào thịt bò trộn xà lách. Đơn giản mà ngon và lành.
Reply
#37
(2021-07-13, 07:13 PM)Ech Wrote: Đây là hiệu chao ăn là ghiền  Becuoi
Hiệu này nhà em cũng đang ăn  Thumbs-up4
Rất là ngon
Lúc xưa về VN mua qua Mỹ ăn
Sao này thấy bên Mỹ cũng có bán



(2021-07-19, 12:42 PM)phai Wrote: làm trứng tráng và xào thịt bò trộn xà lách. Đơn giản mà ngon và lành.

Clap Clap

Reply
#38
[Image: ga-1.png]

Thịt đùi gà, ướp xả và lá chanh xay + bột nghệ, nước mắm, dầu hào qua đêm, xiên que bỏ lò nướng.
  



[Image: ga-2.png]

Ăn với bún, rau, dưa leo, xoài xanh bào ... chỉ thiếu bia  Clinking-beer-mugs4 .

Có điều đợt bún mua kỳ này luộc xong hay bị nát, hôm bữa đọc thấy có ai viết hiệu bún gì ngon lắm mà quên tên rồi, hình như cô Đường có biết, cô có đọc mấy chữ này làm ơn nói lại anh biết tên hiệu bún đó để anh coi bên này có không? Cám ơn cô.
Reply
#39
Dạo này thầy phai ăn soang hơn hồi trước nhiều.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c
Reply
#40
(2021-07-20, 07:09 PM)TNNA Wrote: Dạo này thầy phai ăn soang hơn hồi trước nhiều.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c

Dạo này làm siêng chút thầy nho ui, ăn chả lụa hoài cũng oải  Lol  vả lại cũng muốn bày vẽ ra cái điều tuy tào lao nhưng cũng biết nấu ăn vậy  Wink tại làm biếng thôi mới ăn chả lụa, mì gói và xúc xích  Wink .
Reply
#41
(2021-07-20, 07:03 PM)phai Wrote: Thịt đùi gà, ướp xả và lá chanh xay + bột nghệ, nước mắm, dầu hào qua đêm, xiên que bỏ lò nướng.
  


Ăn với bún, rau, dưa leo, xoài xanh bào ... chỉ thiếu bia  Clinking-beer-mugs4 .

Có điều đợt bún mua kỳ này luộc xong hay bị nát, hôm bữa đọc thấy có ai viết hiệu bún gì ngon lắm mà quên tên rồi, hình như cô Đường có biết, cô có đọc mấy chữ này làm ơn nói lại anh biết tên hiệu bún đó để anh coi bên này có không? Cám ơn cô.

[Image: Old-Man-Que-Huong-Brand-Bun-Tuoi-Dac-Bie...-Stick.jpg]


Nhà em chỉ xài hiệu bún này
Thử tùm lum hiệu, cuối cùng cũng trở về với hiệu này
Biggrin

Anh luộc xong, phải xã nước cho thiệt kỹ thì bún không dễ bị thiu

Còn dư bỏ tũ lạnh, hôm sau trụng nhanh qua nước nóng, để ráo, rồi ăn tiếp ( nếu anh thích thì microwave)


Thịt xiên que- người ta hay bỏ ít dầu ăn vô
Để khi nướng, thịt ít bị khô 
Nếu anh muốn diet thì khỏi bỏ vô  Biggrin
Nhà em món gì giờ cũng xài AF cho khỏe

Reply
#42
(2021-07-20, 08:27 PM)SugarBabe Wrote: Nhà em chỉ xài hiệu bún này
Thử tùm lum hiệu, cuối cùng cũng trở về với hiệu này
Biggrin

Anh luộc xong, phải xã nước cho thiệt kỹ thì bún không dễ bị thiu

Còn dư bỏ tũ lạnh, hôm sau trụng nhanh qua nước nóng, để ráo, rồi ăn tiếp ( nếu anh thích thì microwave)


Thịt xiên que- người ta hay bỏ ít dầu ăn vô
Để khi nướng, thịt ít bị khô 
Nếu anh muốn diet thì khỏi bỏ vô  Biggrin
Nhà em món gì giờ cũng xài AF cho khỏe

Cám ơn cô Đường,
Nhìn hiệu bún lạ quá không chắc bên anh có bán nhưng cũng sẽ tìm thử coi. Ông già này chắc là ... gìa gân nên ... dai  Rolling-on-the-floor-laughing4 .

Bên Mỹ nhiều hàng hóa ngon mà bên anh không có. 

Anh có bỏ dầu khi ướp gà đó cô Đường, cũng bài bản lắm nha, nhưng quên kể ra  Lol .
Reply
#43
(2021-07-20, 08:38 PM)phai Wrote: Cám ơn cô Đường,
Nhìn hiệu bún lạ quá không chắc bên anh có bán nhưng cũng sẽ tìm thử coi. Ông già này chắc là ... gìa gân nên ... dai  Rolling-on-the-floor-laughing4 .

Bên Mỹ nhiều hàng hóa ngon mà bên anh không có. 

Anh có bỏ dầu khi ướp gà đó cô Đường, cũng bài bản lắm nha, nhưng quên kể ra  Lol .

Thumbs-up4 Thumbs-up4 già mà gân

Đụng chef xịn rồi 🤭🤭🤭


Hiệu bún này nếu anh kiếm được thì rất ngon  Biggrin

Reply
#44
[Image: IMG-20210721-123150.png]


[Image: IMG-20210721-123921.png]

Lâu lâu tôi nổi hứng siêng làm 1 món hơi cầu kỳ đối với tôi nhưng sau đó là ăn đồ cũ  Wink . Hôm nay ăn lại cơm nguội, trứng tráng làm từ ngày 19 và thịt gà nướng, xoài bào hôm qua. Ăn xoài bào chung với cơm một lát khỏi cần ăn ... trái cây  Wink .

Cơm nguội từ mấy hôm trước, sáng sớm lấy từ tủ lạnh ra cho thành bớt lạnh trước khi bỏ vào microwave nhúng miếng giấy vào nước nóng phủ lên trên rồi hâm nó sẽ làm cho cơm khỏi khô.
Reply
#45
Vẫn còn trứng tráng, gà xiên nướng nhưng hết xoài bào thay bằng dưa leo  Wink  . 


[Image: IMG-20210722-124350.jpg]
Reply