2018-09-22, 12:52 PM
nhật, 23/9/2018, 00:19 (GMT+7)
Đu đủ thạch sữa dừa không chỉ mát lại còn mát lịm
Miếng thạch mát, ngọt lịm quyện với đu đủ chín thơm trở thành món tráng miệng vừa bổ vừa ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Đu đủ 1 trái
- Rau câu 10 gr
- Dừa, sữa đặc, đường.
Cách làm:
- Đu đủ chọn quả chín nhưng không quá mềm.
- Bột rau câu giòn hay dẻo đều ngon. Cho bột rau câu ra chén trộn đều với 150 gr đường.
- Cho gần 1 lít nước vào nồi đổ từ từ chén rau câu với đường vào, dùng muỗng trộn đều cho tan, ngâm 30 phút.
- Tạo màu cho thêm phần đẹp mắt. Cho vài hoa đậu biếc khô hay tươi vào nước ấm ngâm cho ra màu. Màu tuỳ thích nhưng xanh lá dứa, màu đỏ củ dền. Bỏ qua nếu không thích.
- Dừa vắt lấy hơn một chén nước cốt.
- Đu đủ bỏ vỏ cắt làm đôi bỏ hạt. Dùng muỗng bỏ bớt phần đu đủ để cho được nhiều thạch hơn.
- Thạch ngâm 30 phút, bạn cho lên bếp nấu lửa vừa và khuấy thường xuyên khi thạch sôi nhẹ cho 1-2 thìa canh sữa đặc, nước cốt dừa vào nấu cùng, khuấy đều thêm vài phút thì tắt bếp.
- Cho thạch vào 1/2 trái đu đủ, còn lại trong nồi bạn cho màu vào nấu ít phút rồi cho vào 1/2 trái đu đủ còn lại. Nếu thạch còn dư thì cho vào khuôn.
- Thạch nguội và đông lại thì dùng màng bọc thực phẩm bao quả lại (để phần ngoài đu đủ không bị khô) cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn cắt nhỏ miếng thạch.
Ngô Tuyết Phượng
Đu đủ thạch sữa dừa không chỉ mát lại còn mát lịm
Miếng thạch mát, ngọt lịm quyện với đu đủ chín thơm trở thành món tráng miệng vừa bổ vừa ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Đu đủ 1 trái
- Rau câu 10 gr
- Dừa, sữa đặc, đường.
Cách làm:
- Đu đủ chọn quả chín nhưng không quá mềm.
- Bột rau câu giòn hay dẻo đều ngon. Cho bột rau câu ra chén trộn đều với 150 gr đường.
- Cho gần 1 lít nước vào nồi đổ từ từ chén rau câu với đường vào, dùng muỗng trộn đều cho tan, ngâm 30 phút.
- Tạo màu cho thêm phần đẹp mắt. Cho vài hoa đậu biếc khô hay tươi vào nước ấm ngâm cho ra màu. Màu tuỳ thích nhưng xanh lá dứa, màu đỏ củ dền. Bỏ qua nếu không thích.
- Dừa vắt lấy hơn một chén nước cốt.
- Đu đủ bỏ vỏ cắt làm đôi bỏ hạt. Dùng muỗng bỏ bớt phần đu đủ để cho được nhiều thạch hơn.
- Thạch ngâm 30 phút, bạn cho lên bếp nấu lửa vừa và khuấy thường xuyên khi thạch sôi nhẹ cho 1-2 thìa canh sữa đặc, nước cốt dừa vào nấu cùng, khuấy đều thêm vài phút thì tắt bếp.
- Cho thạch vào 1/2 trái đu đủ, còn lại trong nồi bạn cho màu vào nấu ít phút rồi cho vào 1/2 trái đu đủ còn lại. Nếu thạch còn dư thì cho vào khuôn.
- Thạch nguội và đông lại thì dùng màng bọc thực phẩm bao quả lại (để phần ngoài đu đủ không bị khô) cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn cắt nhỏ miếng thạch.
Ngô Tuyết Phượng