2018-09-03, 12:37 PM
Bánh Flan trong Instant Pot
Recipe by Tu Diêm̃ 's Corner
Revised by Sugarbabe
Thành Phần:
2 large eggs
1 cup milk
2 tbsp condensed milk
Vani
Sugar- optional 3-4 tsp
Caćh làm:
Caramel sauce: tỉ lệ 2 đường +1 h20- nấu cho tan, vàng, chế ra khuôn
Đánh trứng+ vani cho tan
Hâm sữa + condensed milk+ sugar trên bếp cho tan là tắt bếp ( warm..ko quá nóng nha)
Bỏ sữa vô egg mixture..lọc lại. Đỗ vô khuôn, bọc foil wrap lại từng cái
Bỏ 1 cup nước nóng vô instant pot. Xếp khuôn vô
Steam, high pressure, 6 mins
Chờ 10 mins , rút điện ra
Lấy bánh ra tray
or
Low Pressure, 12min... Chờ 10 mins , rút điện ra
Lấy bánh ra tray
Mình thữ xaì hai loaị setting naỳ điêù work
Có thễ xaì CT naỳ cho Flan:
2 large eggs
2 egg yolks
1 tsp vanilla
1/4 cup sugar
1 1/2 cups whole milk/heavy cream/half and half
Ai không co' Instant Pot thì xaì xưng̃ hấp hay bake trong oven:
** Steam:
Hâṕ thì khoãng 50-60 mins @lửa nhỏ nhất, mỗi 5 mins phải xả hơi. Cách hấp flan rấ́t khó, cơ hôị thành công rất thấp
Lưã lơń khi nước nóng, xong thì hạ lưã nhõ nhất khi hấp -nước không được sôi nha
nêú xaì lưã lớn thì bánh sẽ bị rỗ , xếp khuôn vô xững . Dùng tăm chích đễ check khi bánh chín hay chưa
**Bake
Ai muốn thì bake 310F khoãng 40-50 mins tuỳ lò
-xếp khuôn vô tray, chế nước sôi vô nưã khuôn , xong bake
-dùng tăm chích bánh đễ kiễm tra bánh chín hay chưa
Recipe by Tu Diêm̃ 's Corner
Revised by Sugarbabe
Thành Phần:
2 large eggs
1 cup milk
2 tbsp condensed milk
Vani
Sugar- optional 3-4 tsp
Caćh làm:
Caramel sauce: tỉ lệ 2 đường +1 h20- nấu cho tan, vàng, chế ra khuôn
Đánh trứng+ vani cho tan
Hâm sữa + condensed milk+ sugar trên bếp cho tan là tắt bếp ( warm..ko quá nóng nha)
Bỏ sữa vô egg mixture..lọc lại. Đỗ vô khuôn, bọc foil wrap lại từng cái
Bỏ 1 cup nước nóng vô instant pot. Xếp khuôn vô
Steam, high pressure, 6 mins
Chờ 10 mins , rút điện ra
Lấy bánh ra tray
or
Low Pressure, 12min... Chờ 10 mins , rút điện ra
Lấy bánh ra tray
Mình thữ xaì hai loaị setting naỳ điêù work
Có thễ xaì CT naỳ cho Flan:
2 large eggs
2 egg yolks
1 tsp vanilla
1/4 cup sugar
1 1/2 cups whole milk/heavy cream/half and half
Ai không co' Instant Pot thì xaì xưng̃ hấp hay bake trong oven:
** Steam:
Hâṕ thì khoãng 50-60 mins @lửa nhỏ nhất, mỗi 5 mins phải xả hơi. Cách hấp flan rấ́t khó, cơ hôị thành công rất thấp
Lưã lơń khi nước nóng, xong thì hạ lưã nhõ nhất khi hấp -nước không được sôi nha
nêú xaì lưã lớn thì bánh sẽ bị rỗ , xếp khuôn vô xững . Dùng tăm chích đễ check khi bánh chín hay chưa
**Bake
Ai muốn thì bake 310F khoãng 40-50 mins tuỳ lò
-xếp khuôn vô tray, chế nước sôi vô nưã khuôn , xong bake
-dùng tăm chích bánh đễ kiễm tra bánh chín hay chưa
Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~