Nói về tỏi ...
#16
(2018-09-01, 10:36 AM)DesertFlower Wrote: DF vào youtube, thấy vài comment như vậy:

"
Hong Donpot[color=var(--ytd-comment-metadata-text-color)]3 weeks ago[/color]
[color=var(--ytd-comment-text-color)]Hello Beth, I just want to tell you that, Please be careful with the Chinese garlic. I Stopped using anything from china for good after I read an article about it. They  immersed the garlic in heavy chemical to stop them from  mould and sprout. these chemicals will cause a lot of problem for our health.  I buy the local one where I live, even though it is more expensive. You can tell  which one is from USA (They still have roots attached). Chinese's one doesn't.  Best wishes.."[/color]

"THUCLINH NGUYEN[color=var(--ytd-comment-metadata-text-color)]3 weeks ago

[color=var(--ytd-comment-text-color)]Be careful with Garlic that has at Asian store.
Should find it HEB, COSTCO. Kroger. You can see what’s different. Specially at HEB they has garlic from China and Mexico."
[/color]
[/color]


Các bạn dùng tỏi tiệm nào ?

DF vẫn dùng tỏi nguyên củ ở chợ Việt Nam, mua về tự lột lấy, thấy họ không ngâm gì trong củ tỏi hết  Cheer

Chị Hoa Sa Mạc...,

Em giờ không mua tỏi ở tiệm VN nữa vì họ không để gốc gác nó được nhập từ đâu đến, nhưng ở chợ Tony's ( Spanish/American Grocery) gần nhà em thì có bán tỏi của 2 loại, 1 là từ China, 2 là from USA, 2 loại có 2 giá tiền khác nhau, tuy tỏi từ USA hơi mắc hơn tí nhưng em cảm thấy an toàn hơn nên em chỉ mua tỏi đó về dùng thôi hà....À, em không bao giờ mua tỏi lột sẵn hết vì không biết họ có "ngâm" gì trong đó hay không đó! Grinning-face-with-smiling-eyes4 ...Thường thì em mua tỏi củ về tách ra rồi ngâm với nước cho vỏ nó nở ra dễ lột hơn, xong rồi để cho nó thật khô ráo thì em mới đem đi xay cho nát ra rồi gói trong plastic food wrapper từng gói nhỏ vừa đủ xài 1 lần rồi bỏ vô frozen dùng từ từ...Làm vậy thì không sợ tỏi mọc mầm hay bị úng , hư hại đó! :slightly-smiling-face4:
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#17
(2018-09-04, 12:01 PM)DinhT Wrote: Chị DF,

Chợ bên đây có bán tỏi trồng ở Nam Mỹ nhưng khá mắc nên em vô Costco mua 1 bịch lớn cho rẽ.  Biết là ăn không hết nên lột 1 mớ ra bỏ vào freezer ăn từ từ.  Lol Lol

@SB:  Chợ farm bên anh có bán tỏi tươi, 1 bó khoảng 10 củ mà tới $10 luôn.  Too expensive .... Rollin Rollin

Em coi trên bịch, miễn sao không phải China là bớt lo  Cheer 

(2018-09-01, 03:37 PM)Gracie Wrote: nha` em thì mua tỏi trong đó chua* lột chi/.....Mẹ em ghet đồ from China lam nen bà check hình nhu hong fai?...1 bịch tỏi trong đó an* lâu ghê luôn :full-moon-with-face4:

Đúng rồi, loại chưa lột thì an toàn hơn một tí, nhưng khi China trồng thì không biết bơm gì mà to tổ bố  Rollin

(2018-09-01, 02:51 PM)Chân Nguyệt Wrote: Ăn tỏi giống như ăn durian, mình thì thích durian hơn ... Mỗi lần mua máy món chay làm sẳn khi hâm nóng bốc mùi tỏi thì buồn thui thủi... Bắt đắc dỉ mới mua ăn thôi 

Tỏi bên mình cũng hạp khí hậu lạnh trồng củ to nhỏ hơn bàn tay một chút , thường bán tươi

DF thì thích tỏi hơn, tại lúc nhỏ không có tập ăn durian nên giờ không biết ăn luôn  Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#18
(2018-09-04, 01:10 PM)Bella Wrote: Chị Hoa Sa Mạc...,

Em giờ không mua tỏi ở tiệm VN nữa vì họ không để gốc gác nó được nhập từ đâu đến, nhưng ở chợ Tony's ( Spanish/American Grocery)  gần nhà em thì có bán tỏi của 2 loại, 1 là từ China, 2 là from USA, 2 loại có 2 giá tiền khác nhau, tuy tỏi từ USA hơi mắc hơn tí nhưng em cảm thấy an toàn hơn nên em chỉ mua tỏi đó về dùng thôi hà....À, em không bao giờ mua tỏi lột sẵn hết vì không biết họ có "ngâm" gì trong đó hay không đó! Grinning-face-with-smiling-eyes4 ...Thường thì em mua tỏi củ về tách ra rồi ngâm với nước cho vỏ nó nở ra dễ lột hơn, xong rồi để cho nó thật khô ráo thì em mới đem đi xay cho nát ra rồi gói trong plastic food wrapper từng gói nhỏ vừa đủ xài 1 lần rồi bỏ vô frozen dùng từ từ...Làm vậy thì không sợ tỏi mọc mầm hay bị úng , hư hại đó! :slightly-smiling-face4:

Bừa hôm gia đình cho chị mấy hủ tỏi đã xay thì made in USA, loại organic, còn chị mua thêm tỏi nguyên củ, khi làm nước mắm thì chị đập nhẹ rồi lấy vỏ ra  Cheer 

(2018-09-04, 12:50 PM)Hoa Lan Wrote: Mình cũng mua tỏi ở trong Costco luôn. Bên này chợ Việt Nam bán toàn tỏi của China không à.

Lâu rồi chị không mua tỏi Costco, để bữa nào đi xem coi made ở đâu :)
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#19
(2018-09-04, 01:10 PM)Bella Wrote: Chị Hoa Sa Mạc...,

Em giờ không mua tỏi ở tiệm VN nữa vì họ không để gốc gác nó được nhập từ đâu đến, nhưng ở chợ Tony's ( Spanish/American Grocery)  gần nhà em thì có bán tỏi của 2 loại, 1 là từ China, 2 là from USA, 2 loại có 2 giá tiền khác nhau, tuy tỏi từ USA hơi mắc hơn tí nhưng em cảm thấy an toàn hơn nên em chỉ mua tỏi đó về dùng thôi hà....À, em không bao giờ mua tỏi lột sẵn hết vì không biết họ có "ngâm" gì trong đó hay không đó! Grinning-face-with-smiling-eyes4 ...Thường thì em mua tỏi củ về tách ra rồi ngâm với nước cho vỏ nó nở ra dễ lột hơn, xong rồi để cho nó thật khô ráo thì em mới đem đi xay cho nát ra rồi gói trong plastic food wrapper từng gói nhỏ vừa đủ xài 1 lần rồi bỏ vô frozen dùng từ từ...Làm vậy thì không sợ tỏi mọc mầm hay bị úng , hư hại đó! :slightly-smiling-face4:

good idea quá sis Lan Thumbs-up4
Reply
#20
(2018-09-04, 03:56 PM)Gracie Wrote: good idea quá sis Lan Thumbs-up4

Tỏi làm trước khi làm nước mắm nó không chịu nổi Gracie ơi  :full-moon-with-face4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#21
(2018-09-04, 03:58 PM)DesertFlower Wrote: Tỏi làm trước khi làm nước mắm nó không chịu nổi Gracie ơi  :full-moon-with-face4:

oh vay ha chị ....nhung đem đi chien xào chác ok huh ....nhà em làm nuoc mam tỏi  nó có
 bao gio*` nổi đâu Rollin

Mẹ em thì bà xay san*~ vài 3 tép tỏ / 1 lan i, de trong hop wrap kỹ luong roi để trong tủ lanh ...moi tuan moi xay ....khi can xào náu thì lay ra xài liền .....
Reply
#22
(2018-09-04, 04:00 PM)Gracie Wrote: oh vay ha chị ....nhung đem đi chien xào chác ok huh ....nhà em làm nuoc mam tỏi  nó có
 bao gio*` nổi đâu Rollin

Mẹ em thì bà xay san*~ vài 3 tép tỏ / 1 lan i, de trong hop wrap kỹ luong roi để trong tủ lanh ...moi tuan moi xay ....khi can xào náu thì lay ra xài liền .....

hehehe ...nếu mình muốn đẹp thì phải tìm cách cho nó nổi đó mà

Chị xào nấu cũng dùng tỏi xay sẳn, chị có vài củ còn vỏ, để dành khi làm nước mắm

Tỏi khô ráo thì dễ nổi, tỏi ướt chèm nhẹp nó nặng quá, chìm nghỉm hà  Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#23
(2018-09-04, 04:02 PM)DesertFlower Wrote: hehehe ...nếu mình muốn đẹp thì phải tìm cách cho nó nổi đó mà

Chị xào nấu cũng dùng tỏi xay sẳn, chị có vài củ còn vỏ, để dành khi làm nước mắm

Tỏi khô ráo thì dễ nổi, tỏi ướt chèm nhẹp nó nặng quá, chìm nghỉm hà  Rollin

oh thì ra là vay ...

ký tên ,
nguòi hong biet làm nuóc mắm Biggrin



nuoc mam theo version đi đuong tat*'  cua em là em dung sweet chi li sauce của ThaiLan nhu* cái base , ròi vat*' tí chanh , tí nuoc mam và pha cho loang ra ti'....ít khi em cho tỏi vo lam .... Lol Lol
Reply
#24
(2018-09-04, 03:56 PM)Gracie Wrote: good idea quá sis Lan Thumbs-up4

Thanks Gracie. :slightly-smiling-face4: :rose4: Hug
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#25
(2018-09-04, 04:06 PM)Gracie Wrote: oh thì ra là vay ...

ký tên ,
nguòi hong biet làm nuóc mắm Biggrin



nuoc mam theo version đi đuong tat*'  cua em là em dung sweet chi li sauce của ThaiLan nhu* cái base , ròi vat*' tí chanh , tí nuoc mam và pha cho loang ra ti'....ít khi em cho tỏi vo lam .... Lol Lol

yes, thì nó là vậy đó em

Mà cái version của em dùng sweet chili sauce sẽ có corn starch trong đó, chắc hơi đục đục  Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#26
(2018-09-04, 04:02 PM)DesertFlower Wrote: hehehe ...nếu mình muốn đẹp thì phải tìm cách cho nó nổi đó mà

Chị xào nấu cũng dùng tỏi xay sẳn, chị có vài củ còn vỏ, để dành khi làm nước mắm

Tỏi khô ráo thì dễ nổi, tỏi ướt chèm nhẹp nó nặng quá, chìm nghỉm hà  Rollin

Chị nói đúng, Thumbs-up4 nếu dùng tỏi đã từng đông đá qua làm nước mắm thì chỉ có mùi vị thôi chứ không thể làm cho tỏi nổi lên mặt như tỏi tươi mới bằm hoạc giã ra được, nhưng bù lại thì dùng để ướp thịt, cá vân vân hay xào nấu hoặc làm tỏi phi cũng tiện lắm đó chị, nên khi nào em muốn làm nước mắm thì em dùng tỏi tươi chứ không dùng tỏi đông lạnh đó đâu! Grinning-face-with-smiling-eyes4
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#27
(2018-09-04, 04:12 PM)DesertFlower Wrote: yes, thì nó là vậy đó em

Mà cái version của em dùng sweet chili sauce sẽ có corn starch trong đó, chắc hơi đục đục  Rollin

dạ đúng rồi Biggrin em thuoc loai dễ nuôi lam*(' chị Biggrin em an* đồ an* nói chung đon* giản lắm ....tai hong nau an rành đau dám
 khó khan* chi Rollin
Reply
#28
(2018-09-04, 04:27 PM)Gracie Wrote: dạ đúng rồi Biggrin em thuoc loai dễ nuôi lam*(' chị Biggrin em an* đồ an* nói chung đon* giản lắm ....tai hong nau an rành đau dám
 khó khan* chi Rollin

Em làm đồ ăn khéo mà ...khiêm tốn quá nhe  Rollin

(2018-09-04, 04:12 PM)Bella Wrote: Chị nói đúng, Thumbs-up4 nếu dùng tỏi đã từng đông đá qua làm nước mắm thì chỉ có mùi vị thôi chứ không thể làm cho tỏi nổi lên mặt như tỏi tươi mới bằm hoạc giã ra được, nhưng bù lại thì dùng để ướp thịt, cá vân vân hay xào nấu hoặc làm tỏi phi cũng tiện lắm đó chị, nên khi nào em muốn làm nước mắm thì em dùng tỏi tươi chứ không dùng tỏi đông lạnh đó đâu! Grinning-face-with-smiling-eyes4

nói túm lại là nhà nên có 2 loại tỏi  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#29
(2018-09-04, 04:47 PM)DesertFlower Wrote: Em làm đồ ăn khéo mà ...khiêm tốn quá nhe  Rollin


nói túm lại là nhà nên có 2 loại tỏi  Cheer

troi oi* chi chua thay bang mat*' mà .....ghia ghom*' lám chị ....short cut tùm lum ... Rollin thanks chị Biggrin
Reply
#30
(2018-09-01, 10:36 AM)DesertFlower Wrote: DF vào youtube, thấy vài comment như vậy:

"
Hong Donpot[color=var(--ytd-comment-metadata-text-color)]3 weeks ago[/color]
[color=var(--ytd-comment-text-color)]Hello Beth, I just want to tell you that, Please be careful with the Chinese garlic. I Stopped using anything from china for good after I read an article about it. They  immersed the garlic in heavy chemical to stop them from  mould and sprout. these chemicals will cause a lot of problem for our health.  I buy the local one where I live, even though it is more expensive. You can tell  which one is from USA (They still have roots attached). Chinese's one doesn't.  Best wishes.."[/color]

"THUCLINH NGUYEN[color=var(--ytd-comment-metadata-text-color)]3 weeks ago

[color=var(--ytd-comment-text-color)]Be careful with Garlic that has at Asian store.
Should find it HEB, COSTCO. Kroger. You can see what’s different. Specially at HEB they has garlic from China and Mexico."
[/color]
[/color]


Các bạn dùng tỏi tiệm nào ?

DF vẫn dùng tỏi nguyên củ ở chợ Việt Nam, mua về tự lột lấy, thấy họ không ngâm gì trong củ tỏi hết  Cheer

 em mua tỏi ở chợ Mỹ , mà quên không để ý là của ai....lần sau sẽ nhìn kỹ hơn Thumbs-up4 

Thank you chị

Reply