2018-08-31, 11:23 AM
(2018-08-31, 11:22 AM)catbui Wrote: HI sis XX,
cam? on* sis ghe' tham(, đung' roi^` an( ngon lam(' hihihi
sis XX lam` đi
Cảm ơn recipes sis CB. Hôm nào XX làm thử!
Chả lua chay và đồ chay
|
2018-08-31, 11:23 AM
(2018-08-31, 11:22 AM)catbui Wrote: HI sis XX, Cảm ơn recipes sis CB. Hôm nào XX làm thử!
2018-08-31, 11:25 AM
(2018-08-31, 11:23 AM)Xí Xọn Wrote: Cảm ơn recipes sis CB. Hôm nào XX làm thử! làm đi sis, rất dể mà ngon nua*~ hihihi
:78: A Di Đà Phật :78:
2018-08-31, 02:02 PM
sis Cát bụi, bé 3 cứ nghe chi DF nói sis là pro đồ chay, mà chưa tin cho tới khi coi thread này.. Sis giỏi quá.... Thank you for the recipes
2018-08-31, 07:25 PM
(2018-08-30, 12:54 PM)catbui Wrote: Sis CatBui làm thức ăn chay ngon quá. Thanks sis CB đã chia sẻ hình ảnh và công thức nhé sis!
Live in harmony with one another. Romans 12:16
2018-09-01, 02:03 PM
(2018-08-31, 11:33 AM)SugarBabe Wrote: Thks chị CB Nếu để vào MLMA thì chờ chị ghi rõ ràng thêm tí. Cái này là cho chị sài Chị cũng cần chỉnh đốn recipes lại tí tại muỗng chị sài không phải regular teaspoon. Chị se cung cấp thêm hình cho. Cảm ơn Tea và PV ghé vào ủng hộ cb nhé.
:78: A Di Đà Phật :78:
2018-09-01, 02:17 PM
(2018-09-01, 02:03 PM)catbui Wrote: Nếu để vào MLMA thì chờ chị ghi rõ ràng thêm tí. Cái này là cho chị sài Ko gấp chị
2018-09-04, 09:41 AM
(2018-08-31, 02:02 PM)Be 3 Wrote: Hi Be3 Xin lỗi nhé. Mình lật đật quá mà missed cái post của sis. cb nấu đồ chay ok thôi và đang học hỏi. Chị DF cho cb đu dây điện đó hihihihi
:78: A Di Đà Phật :78:
2018-09-04, 09:48 AM
(2018-09-01, 02:17 PM)SugarBabe Wrote: Ko gấp chị Mắm chưng 1/2 cây vege ham paste 1 hộp đậu hủ loại cứng - cắt lát mỏng và lấy giấy paper towels ép thật ráo nước - nếu không mắm sẽ bị bở. 3 cụt chao lớn hay 6 cục nhỏ 2 table spoons nước chao 2 muỗng cà phê tiêu 2 muỗng cà phê dầu ăn 1 muỗng cà phê tương Cự Đà 2 muỗng cà phê đường 3 muỗng cafe bột nêm 1 lọn bún tàu - ngâm mềm cắt ngắn Yếu 1 chén nấm mèo đã cắt sợi sau khi ngâm và rửa xong. Bóp nát đậu hủ và thịt chay ra rồi trộn chung hết vào một cái tô vuông lớn rồi đêm đi hấp 1 tiếng kể từ khi nước đã sôi cho chín. Khi chín rồi quét đầu màu lên mặt cho đẹp.
:78: A Di Đà Phật :78:
2018-09-04, 09:58 AM
Cha Chay
Làm bằng đậu hủ ky Vật liệu 1)1 bị đậu hủ ky tươi 16 oz (bán trong tủ đông lạnh) (miếng này gói được một cây chả) 2)1 1/2 tsp muối 3)2 tsp đường 4)2 tsp bột nem chay 5)2 tsp dầu ăn 6)2 tsp tiêu sọ trắng đạp dập Cách làm: Chả trắng và dai hay không là do lúc trụng và gói nên chú ý 2 cái này nhé Đậu hủ ky tươi mua về cắt làm 8 miếng nhỏ và lột từ miếng rời ra, lấy nồi nấu nước cho thật nóng (thật nóng chứ không phải sôi nhé), hạ lưã xống ngang thấp nhất, lấy thau và lấy thật nhiều nước đá lạnh để kế bên, bây giờ trụng từng miếng taù hủ ky vô nước nóng, đè nó xuống cho ngập đến khi thấy vừa trắng thì vớt ra cho vô thau nước đá lạnh và cứ làm vậy cho đến hết. Khi xong nếu thâu nước trong thì không cần rửa tàu hủ ky lại còn nếu nước đục thì phaỉ rửa lại, Vớt đậu hủ ky ra 1 cái thau khác, cho muối vào trộn điều, lúc naỳ thấy nước ra nhiều, lấy miếng vải mùng ra cho tàu hủ ky vào vắt cho thật ráo nước, rồi đổ vào thau lại rồi cho bột nem, đường, dầu ăn và tiêu vào trộn điều rồi nem nếm lại cho hộp khẩu vị rồi đem ra gói Cách gói, Xé lá chuối khoảng 14 inches hay hai gang tay (nếu bang` tay ngắn thì coi chiều dài có đủ để cuốn được hai vòng cho cây chả hay không) rửa cho thật sạch, lau lá cho ráo nước, một ít dây cột nếu muốn, Nếu làm nhiều thì nhớ lường khoảng 2 chén đến 2 chén rưỡi cho mỗi cây chả chứ không là cây lớn cây nhỏ à Để một miếng lá chuối chiều dọc lên rôi để một miếng lá chuối theo chiều ngang. Lớp trên cùng phải để mặt láng phía dưới, Bỏ đậu một nữa đậu hủ ky và cuộn tròn lại cho ra cây chả xong cuộn plastic wrapper phía ngoài (mục đích cuốn plastic wrapper này là làm cho cay chả chặc mà không bị rách lá)nếu muốn cột một sợi dây ở ngaoi` thì cũng ok còn không cột cũng không sao Bây giờ chận ngang một đầu lại và để cây chả đưng’ lên rồi lấy cài chày dả tiêu đè đậu hủ ky xuống rồi cho them đậu hủ ky vào và dè nó xuống cho nó chặc một đầu rồi bịt mối lại rồi làm tiếp đầu bên kia y như vậy, nếu cột them dây thì cột lại nhé Hấp chả với lửa trung khi sôi đến một tiéng sau là chin’, để vào tủ lạnh qua ngày sau ăn I Have No Power Nizar Qabbani
:78: A Di Đà Phật :78:
2018-09-04, 10:13 AM
ban. Catbui .....hình ảnh rõ rành đày đủ quá .....cám on* bạn nhièu :rose4:
2018-09-04, 10:17 AM
(2018-09-04, 10:13 AM)Gracie Wrote: ban. Catbui .....hình ảnh rõ rành đày đủ quá .....cám on* bạn nhièu :rose4: không có chi sis Gracie. Mong mọi nguoi*` thành công
:78: A Di Đà Phật :78:
2018-09-04, 01:32 PM
"Vớt đậu hủ ky ra 1 cái thau khác, cho muối vào trộn điều, lúc naỳ thấy nước ra nhiều, lấy miếng vải mùng ra cho tàu hủ ky vào vắt cho thật ráo nước, rồi đổ vào thau lại rồi cho bột nem, đường, dầu ăn và tiêu vào trộn điều rồi nem nếm lại cho hộp khẩu vị rồi đem ra gói"
má của ct làm chả lụa chay , căn bản cũng giống như bạn cát bụi chỉ khác cái đoạn trên , thay vì vắt cho thật ráo nước .... bà bỏ tàu hủ ky lên cái chảo bự , lửa nhỏ , cho nước rút vào tàu hủ ky (95%) .. có hai cái lợi , tàu hủ ky mềm hơn nên thời gian hâp/ /luộc nhanh hơn + bột nêm , muối đường, nước tàu hủ thấm làm đòn chả thơm ngon hơn Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
2018-09-04, 01:35 PM
(2018-09-04, 01:32 PM)caothang Wrote: "Vớt đậu hủ ky ra 1 cái thau khác, cho muối vào trộn điều, lúc naỳ thấy nước ra nhiều, lấy miếng vải mùng ra cho tàu hủ ky vào vắt cho thật ráo nước, rồi đổ vào thau lại rồi cho bột nem, đường, dầu ăn và tiêu vào trộn điều rồi nem nếm lại cho hộp khẩu vị rồi đem ra gói" Thank you anh CT, cách này hay quá.. |
« Next Oldest | Next Newest »
|