2018-08-27, 07:52 PM
Mì Xaò Haĩ Sãn
by DinhT
Thành Phần:
Rau-tuỳ y'
tôm, mực, scallop
bột bắp
dâù haò
nước tương
tiêu
đường
dâù mè
nấm đông cô
hành
Mì vàng-sơị to hay nhõ tuỳ y'
Cách Làm:
-Còn rau /đậ̣u snap peas - trụng sơ 5 giây trong nồi nước thật sôi (cho thêm tí muối và dầu)--vớt ra ngâm liêǹ vô thau nước đa' tḥiệt lạnh đễ giữ cho rau caĩ maù tươi xanh và gioǹ--xong vớt ra rỗ cho raó* độ rau gioǹ mêm̀ là do mình*
-Mì cọng nhõ hay to tuy ý -luộc xong, trộ̣n sauce (#1) cho khoĩ dính
-Haĩ sãn--trụng nhanh tay qua nước sôi cho hơi chín, đễ vô rỗ cho raó
Sauce làm 2 loại:
***Sauce trộn mì #1 : phi hành tỏi cho thơm xong cho oyster sauce + soy sauce + dầu mè + tiêu + đường (hỗn hợp này làm lạt thôi). Khi luộc mì xong thì trộn hỗn hợp này vào cho mì khỏi bị dính.
***Sauce để khi ăn với mì -mình rất thích loại sauce này, ngay cả chiên cá cho dòn rồi chan sauce lên, ăn với cơm cũng ngon lắm.
Cách làm:
-Phi hành tỏi
-Xào nấm đông cô (cắt 2-3 miếng nhỏ cho mỗi nấm)
-Thịt heo xắt sợi
-Nêm với dầu hào + soy sauce + tiêu + đường + muối + bột nêm
-Cho thêm chicken broth vào cho loãng ra
-Bõ rau vô xaò nhanh tay
-thích thì cắt thêm hành lá (xắt khúc cỡ 2 lóng tay) cho vào nước sauce.
-Pha chén bột bắp rồi đổ vào cho nước sauce hơi lền lền (đừng đặc quá)
Xếp mì dưới tray, bõ rau xaò haĩ sãn lên trên. Trang tri' hành , ngò
Note:
́-Nếu làm ăn liền thì trộn mì chung trong lúc xào nhân cho nó thấm
-Nêú chưa ăn liêǹ--đễ mì và sauce riêng, khi ăn, combine laị, bake sơ laị trong oven 5 mins cho nóng
by DinhT
Thành Phần:
Rau-tuỳ y'
tôm, mực, scallop
bột bắp
dâù haò
nước tương
tiêu
đường
dâù mè
nấm đông cô
hành
Mì vàng-sơị to hay nhõ tuỳ y'
Cách Làm:
-Còn rau /đậ̣u snap peas - trụng sơ 5 giây trong nồi nước thật sôi (cho thêm tí muối và dầu)--vớt ra ngâm liêǹ vô thau nước đa' tḥiệt lạnh đễ giữ cho rau caĩ maù tươi xanh và gioǹ--xong vớt ra rỗ cho raó* độ rau gioǹ mêm̀ là do mình*
-Mì cọng nhõ hay to tuy ý -luộc xong, trộ̣n sauce (#1) cho khoĩ dính
-Haĩ sãn--trụng nhanh tay qua nước sôi cho hơi chín, đễ vô rỗ cho raó
Sauce làm 2 loại:
***Sauce trộn mì #1 : phi hành tỏi cho thơm xong cho oyster sauce + soy sauce + dầu mè + tiêu + đường (hỗn hợp này làm lạt thôi). Khi luộc mì xong thì trộn hỗn hợp này vào cho mì khỏi bị dính.
***Sauce để khi ăn với mì -mình rất thích loại sauce này, ngay cả chiên cá cho dòn rồi chan sauce lên, ăn với cơm cũng ngon lắm.
Cách làm:
-Phi hành tỏi
-Xào nấm đông cô (cắt 2-3 miếng nhỏ cho mỗi nấm)
-Thịt heo xắt sợi
-Nêm với dầu hào + soy sauce + tiêu + đường + muối + bột nêm
-Cho thêm chicken broth vào cho loãng ra
-Bõ rau vô xaò nhanh tay
-thích thì cắt thêm hành lá (xắt khúc cỡ 2 lóng tay) cho vào nước sauce.
-Pha chén bột bắp rồi đổ vào cho nước sauce hơi lền lền (đừng đặc quá)
Xếp mì dưới tray, bõ rau xaò haĩ sãn lên trên. Trang tri' hành , ngò
Note:
́-Nếu làm ăn liền thì trộn mì chung trong lúc xào nhân cho nó thấm
-Nêú chưa ăn liêǹ--đễ mì và sauce riêng, khi ăn, combine laị, bake sơ laị trong oven 5 mins cho nóng
Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~