DinhT và cả nhà ...thịt kho nước dừa
#46
(2018-09-07, 07:08 PM)DinhT Wrote: Okay, thanks chị.  Lần kho tộ tới em sẽ làm theo như chị nói ...

Ai mà cũng siêng học như em chắc nhà hàng đóng cửa quá ...  Rollin Rollin  (j/k) Nói chứ khi eat out with friends or relatives  thì sao cũng được, chớ cho ACE trong nhà hay bản thân thì tự nấu cho nhẹ túi tiền ... Biggrin Biggrin

cho gia đình đong nguoi khong nhung save money mà noi thiet nha ...nhieu nhà hang VN bán đo ăn do*~ thầy chạy ....nhu* hom nay mình mua côm thập cẩm tu*` Pho*? Hoà , chịu hong nổi luôn Disappointed-face4 .  Nhieu khi đi an* do*~ hong đáng bị ton tièn tu*c' lắm ;)
Reply
#47
(2018-09-07, 09:41 PM)Gracie Wrote: cho gia đình đong nguoi khong nhung save money mà noi thiet nha ...nhieu nhà hang VN bán đo ăn do*~ thầy chạy ....nhu* hom nay mình mua côm thập cẩm tu*` Pho*? Hoà , chịu hong nổi luôn Disappointed-face4 .  Nhieu khi đi an* do*~ hong đáng bị ton tièn tu*c' lắm ;)

Nhà hàng nhỏ mà bán đủ cơm bún mì phở khó mà ngon cho được.  Nói chi xa, hôm kia D ra phi trường đón v/c thèng em rồi ghé 1 nhà hàng VN ăn tối,  D ordered phở bò ($8.5/tô), ăn dỡ lắm nhưng cũng ráng hiểu thôi...mình tự nấu ở nhà tính ra vốn cũng đã gần cỡ đó ...

Bottom line, mấy món bình dân như cơm, bún, mì, phở, ... thì nên tự nấu ở nhà nếu có thể.  Trường hợp ra ngoài ăn thì chỉ có seafood buffet là đáng ...
Reply
#48
(2018-09-07, 04:42 PM)DesertFlower Wrote: hahaha ..."chỗ chị " đâu có kho như vậy

Đang học theo DinhT và SugarBabe đó, thấy hai chefs ấy kho với trứng cút, mà lột trứng cút lâu quá, nên chị chơi trứng vịt  Rollin 



Yes em, để trả lời xong chị viết héng  Cheer

Chị viết héng:

Ba rọi ít mỡ: 1 lb
Trứng cút hay trứng vịt: số lượng tuỳ thích
Hành tím để ướp: 20 g
Hành tim để phi: 20 g
Tỏi xay: 5 g
Nước mắm: 20 g
Bột nêm: 3 g
Đường cát trắng: 20g
Tiêu xay: 5 g
Nước dừa không đường: 11.2 oz, hiệu Kirkland
Ớt trái: 5 trái 

Thịt ba rọi, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào nước sôi có dấm muối, luộc và quậy đều độ 3 phút
Vớt ra rửa sạch, ướp hành, nước mắm, tiêu đường, bột nêm, để nghi? 15 phút
Trong cái nồi sâu, cho tí mỡ nước vào, cho hành tím vào phi cho thơm, cho tỏi vào đảo đều, đổ nước dừa vào

Cho sôi lại, rồi đổ thịt vô, cho trứng vô, cho ớt trái vô, đậy nắp, kho riu riu 30 phút
Trong cái chảo khác, thắng 2 TBS đường cát trắng với 1 TSP nước cho tới màu cánh gián
Tru't  thịt đang sôi vào, nấu mở nắp, cho nước cạn
Cắt hành lá vào nếu thích 

Lưu ý: Nếu dùng nước dừa Coco thì khỏi bỏ đường
Thắng đường không cháy cũng thêm độ ngọt cho thịt 


Cám ơn TeaOla :rose4:

Trứng vịt này nhỏ nhỏ nhưng mà ngon em, bà này nuôi vịt, xong mang trứng tới mời chị mua

Thank you chi DF. Chac tuan toi em se kho thu.
Reply
#49
(2018-09-07, 10:17 PM)DinhT Wrote: Nhà hàng nhỏ mà bán đủ cơm bún mì phở khó mà ngon cho được.  Nói chi xa, hôm kia D ra phi trường đón v/c thèng em rồi ghé 1 nhà hàng VN ăn tối,  D ordered phở bò ($8.5/tô), ăn dỡ lắm nhưng cũng ráng hiểu thôi...mình tự nấu ở nhà tính ra vốn cũng đã gần cỡ đó ...

Bottom line, mấy món bình dân như cơm, bún, mì, phở, ... thì nên tự nấu ở nhà nếu có thể.  Trường hợp ra ngoài ăn thì chỉ có seafood buffet là đáng ...

đồng ý :full-moon-with-face4:
Reply
#50
(2018-09-07, 04:42 PM)DesertFlower Wrote: hahaha ..."chỗ chị " đâu có kho như vậy

Đang học theo DinhT và SugarBabe đó, thấy hai chefs ấy kho với trứng cút, mà lột trứng cút lâu quá, nên chị chơi trứng vịt  Rollin 



Yes em, để trả lời xong chị viết héng  Cheer

Chị viết héng:

Ba rọi ít mỡ: 1 lb
Trứng cút hay trứng vịt: số lượng tuỳ thích
Hành tím để ướp: 20 g
Hành tim để phi: 20 g
Tỏi xay: 5 g
Nước mắm: 20 g
Bột nêm: 3 g
Đường cát trắng: 20g
Tiêu xay: 5 g
Nước dừa không đường: 11.2 oz, hiệu Kirkland
Ớt trái: 5 trái 

Thịt ba rọi, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào nước sôi có dấm muối, luộc và quậy đều độ 3 phút
Vớt ra rửa sạch, ướp hành, nước mắm, tiêu đường, bột nêm, để nghi? 15 phút
Trong cái nồi sâu, cho tí mỡ nước vào, cho hành tím vào phi cho thơm, cho tỏi vào đảo đều, đổ nước dừa vào

Cho sôi lại, rồi đổ thịt vô, cho trứng vô, cho ớt trái vô, đậy nắp, kho riu riu 30 phút
Trong cái chảo khác, thắng 2 TBS đường cát trắng với 1 TSP nước cho tới màu cánh gián
Tru't  thịt đang sôi vào, nấu mở nắp, cho nước cạn
Cắt hành lá vào nếu thích 

Lưu ý: Nếu dùng nước dừa Coco thì khỏi bỏ đường
Thắng đường không cháy cũng thêm độ ngọt cho thịt 


Cám ơn TeaOla :rose4:

Trứng vịt này nhỏ nhỏ nhưng mà ngon em, bà này nuôi vịt, xong mang trứng tới mời chị mua

Oh thì ra là vậy hihihihi,
:78: A Di Đà Phật  :78:  
Reply