2018-08-24, 09:31 PM
Bánh Cuốn Tráng Chaõ Chay
Recipe và Thực Hành By TamMuôị
Công thức cho ai không thích bột hiêụ Vĩnh Thuận
Thành Phần:
1 bịch bánh cuốn hiệu KIM TỰ THÁP
1 1/2 muỗng tablespoons bột năng- cho dai tí
pha lượng nước theo chĩ dẫn + cộng thêm 1/2 chén nước
Nhân Chay:
nấm mèo, nấm đông cô, ham chay, đậu hủ chiên, hành trắng, tiêu, cà rốt, và bột nêm chay.
Nước mắm chay: dùng nước dừa coco, tỏi(nếu không thích thì khỏi), ớt, chanh, đường, muối, và nước tương
-nước dừa coco sẽ làm nước mắm taste thanh hơn
- thêm muối và ít nước tương vì sẽ làm màu giông giống nước mắm
-nước tương cho nhiều quá sẽ làm màu đậm nhìn không bắt mắt
Cách Làm theo Chơn Nghiêm
--để chảo lên bếp lửa trung bình (số 5)
--thoa ít dầu vào chảo khi đổ bánh thứ nhất -- sau đó không cần phải thoa dầu vào chảo nữa.
--đổ 1 môi bột vào chảo tráng đều cho dính vòng như đổ bánh xèo - đậy nắp kín bánh sẽ chín trong vòng 2 giây. Mỡ nắp ra úp ngược chảo lên 1 đĩa có thoa dầu - bánh sẽ tự động tróc ra.
--xoay qua khuấy bột tráng tới cái thứ 2
--quay lại gấp miếng bánh ướt trên đĩa làm 3 rồi để lên đĩa bàn.
--cứ thế nhịp nhàng đổ cho đến hết bột.
l
Recipe và Thực Hành By TamMuôị
Công thức cho ai không thích bột hiêụ Vĩnh Thuận
Thành Phần:
1 bịch bánh cuốn hiệu KIM TỰ THÁP
1 1/2 muỗng tablespoons bột năng- cho dai tí
pha lượng nước theo chĩ dẫn + cộng thêm 1/2 chén nước
Nhân Chay:
nấm mèo, nấm đông cô, ham chay, đậu hủ chiên, hành trắng, tiêu, cà rốt, và bột nêm chay.
Nước mắm chay: dùng nước dừa coco, tỏi(nếu không thích thì khỏi), ớt, chanh, đường, muối, và nước tương
-nước dừa coco sẽ làm nước mắm taste thanh hơn
- thêm muối và ít nước tương vì sẽ làm màu giông giống nước mắm
-nước tương cho nhiều quá sẽ làm màu đậm nhìn không bắt mắt
Cách Làm theo Chơn Nghiêm
--để chảo lên bếp lửa trung bình (số 5)
--thoa ít dầu vào chảo khi đổ bánh thứ nhất -- sau đó không cần phải thoa dầu vào chảo nữa.
--đổ 1 môi bột vào chảo tráng đều cho dính vòng như đổ bánh xèo - đậy nắp kín bánh sẽ chín trong vòng 2 giây. Mỡ nắp ra úp ngược chảo lên 1 đĩa có thoa dầu - bánh sẽ tự động tróc ra.
--xoay qua khuấy bột tráng tới cái thứ 2
--quay lại gấp miếng bánh ướt trên đĩa làm 3 rồi để lên đĩa bàn.
--cứ thế nhịp nhàng đổ cho đến hết bột.
l
Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~