Bánh Cuốn Tráng Chaõ Chay -Kim Tháp Tự - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Bánh Cuốn Tráng Chaõ Chay -Kim Tháp Tự (/thread-8910.html) |
Bánh Cuốn Tráng Chaõ Chay -Kim Tháp Tự - cook1 - 2018-08-24 Bánh Cuốn Tráng Chaõ Chay Recipe và Thực Hành By TamMuôị Công thức cho ai không thích bột hiêụ Vĩnh Thuận Thành Phần: 1 bịch bánh cuốn hiệu KIM TỰ THÁP 1 1/2 muỗng tablespoons bột năng- cho dai tí pha lượng nước theo chĩ dẫn + cộng thêm 1/2 chén nước Nhân Chay: nấm mèo, nấm đông cô, ham chay, đậu hủ chiên, hành trắng, tiêu, cà rốt, và bột nêm chay. Nước mắm chay: dùng nước dừa coco, tỏi(nếu không thích thì khỏi), ớt, chanh, đường, muối, và nước tương -nước dừa coco sẽ làm nước mắm taste thanh hơn - thêm muối và ít nước tương vì sẽ làm màu giông giống nước mắm -nước tương cho nhiều quá sẽ làm màu đậm nhìn không bắt mắt Cách Làm theo Chơn Nghiêm --để chảo lên bếp lửa trung bình (số 5) --thoa ít dầu vào chảo khi đổ bánh thứ nhất -- sau đó không cần phải thoa dầu vào chảo nữa. --đổ 1 môi bột vào chảo tráng đều cho dính vòng như đổ bánh xèo - đậy nắp kín bánh sẽ chín trong vòng 2 giây. Mỡ nắp ra úp ngược chảo lên 1 đĩa có thoa dầu - bánh sẽ tự động tróc ra. --xoay qua khuấy bột tráng tới cái thứ 2 --quay lại gấp miếng bánh ướt trên đĩa làm 3 rồi để lên đĩa bàn. --cứ thế nhịp nhàng đổ cho đến hết bột. l |