Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-07-05, 10:24 PM)DinhT Wrote: Anh planned từ tuần trước rồi. Hoành thánh đã làm xong, mốt chỉ cần mua nguyên 1 con gà về hầm lấy nước, xong chỉ luộc mì + tôm + mực + rau nữa thôi. Đang suy nghĩ có nên mua thêm scallops và nướng ít thịt xa xíu nữa không?
Mấy món nước ở ngoài nhà hàng thì anh chỉ thích ăn phở bò, thỉnh thoảng thì mì hoành thánh (vịt quay on the side). Gia đình bên SB cũng có nhà hàng mà cũng mê ăn ngoài nữa hà?
Phở đui bò +ít nước béo+ bánh phở tươi+ tái bầm filet mignon là #1
Em ăn ngoài nhà hàng chiều nay anh
Nếu muốn khoẽ - thì khỏi làm xá xiú hay scallop anh
Oh anh ko có thịt heo bầm hã?
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-07-05, 10:29 PM)SugarBabe Wrote: Phở đui bò + tái filet mignon là #1
Em ăn ngoài nhà hàng chiều nay anh
Nếu muốn khoẽ - thì khỏi làm xá xiú hay scallop anh
Oh anh ko có thịt heo bầm hã? Đúng là taste của mỗi người ăn khác nhau. Anh có 1 lần dùng filet mignon làm tái, đã mắc tiền mà ăn cũng không ngon. Sau lần đó anh chỉ mua bottom round, xắt mỏng ăn cũng mềm. Còn filet mignon thì làm bò lúc lắc.
Ừa, chắc không cần, hoành thánh với tôm và mực cũng đủ rồi.
Mì hoành thánh họ đâu bỏ thịt theo bằm vô, phải hông?
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-07-05, 10:36 PM)DinhT Wrote: Đúng là taste của mỗi người ăn khác nhau. Anh có 1 lần dùng filet mignon làm tái, đã mắc tiền mà ăn cũng không ngon. Sau lần đó anh chỉ mua bottom round, xắt mỏng ăn cũng mềm. Còn filet mignon thì làm bò lúc lắc.
Ừa, chắc không cần, hoành thánh với tôm và mực cũng đủ rồi.
Mì hoành thánh họ đâu bỏ thịt theo bằm vô, phải hông?
Em tưởng anh ăn mì khô.....ko gì nữa anh..ko cần thịt heo bầm
Tái- em thích mềm, ko thích cứng hay dai
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-07-05, 10:36 PM)DinhT Wrote: Đúng là taste của mỗi người ăn khác nhau. Anh có 1 lần dùng filet mignon làm tái, đã mắc tiền mà ăn cũng không ngon. Sau lần đó anh chỉ mua bottom round, xắt mỏng ăn cũng mềm. Còn filet mignon thì làm bò lúc lắc.
Ừa, chắc không cần, hoành thánh với tôm và mực cũng đủ rồi.
Mì hoành thánh họ đâu bỏ thịt theo bằm vô, phải hông?
Oh quên, thường ăn sợi nhỏ nhưng lâu lâu đổi qua bánh cọng lớn cho phở hay mì, cái texture hơi lạ ăn cũng ngon. Nghĩ tới mà tự nuốt nước miếng luôn. (BTW: ban đêm mà nghĩ tới ăn uống thì bụng nó nhỏ hơn 1 tí, dạ dày bị kích thích, cảm thấy đói mà không có gì ăn, thế là body đốt mở bụng hay sao đó)
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
dinhT ...cho mình 888 vụ hoành thánh nha ...sao dạo này mình gói mà túm trên đầu hohg đuoc* ..nen hay làm going dạng há cảo á bro ....dinhT làm nhân cho gì vô vậy ? mình hay an* hoành thánh mà sao làm hong thay ngon nha :face-with-tears-of-joy4:
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-07-05, 10:59 PM)Gracie Wrote: dinhT ...cho mình 888 vụ hoành thánh nha ...sao dạo này mình gói mà túm trên đầu hohg đuoc* ..nen hay làm going dạng há cảo á bro ....dinhT làm nhân cho gì vô vậy ? mình hay an* hoành thánh mà sao làm hong thay ngon nha :face-with-tears-of-joy4:
Có thể Gracie bỏ nhiều nhân quá nên khó gói hơn chăng? Không phải túm trên đầu như túm bao ny lông mà là sau khi bỏ nhân vô giữa vỏ bánh hoành thánh thì dùng 2 ngón tay (ngón cái và ngón chỏ của 2 tay bóp chặt lại. Khó diễn tả quá, không thấy Gracie mở clip của cô Uyên Thy, xem cổ chỉ cách gói hoành thánh.
Còn nhân thì có tôm đập dập + 1 ít thịt heo xay + muối + tiêu + đường + bột ngọt (hay bột nêm) + dầu mè + soy sauce + hành Tây xắt hột lựu (hay đầu củ trắng hành lá cũng thơm + hành lá xắt nhỏ. Trước khi gói thì thử cho vô microwave nấu 1 ít nhân để xem coi mình nêm vừa chưa.
Vỏ bánh cũng quan trọng, nhân ngon mà vỏ dỡ thì cũng làm hoành thánh mất ngon.
Posts: 136
Threads: 14
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
5
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-07-06, 09:21 AM)Xitrum Wrote: Hello SB , Vâng and Dinh T,
Ở Bắc CA (San Jose) có tiệm Hủ tíu Nam Vang ngon. SB and DinhT Hai em có biết làm sauce cho hủ tíu Nam VAng khô 0? Chỉ dùm chị. Cám ơn hai em. :dance: :dance:Have a good weekend SB, Dinh T và các ACE VB
Morning chị XT
Sauce chỉ bỏ dầu hào+ nước tương+ hành tỏi phi + dầu hành tỏi phi
Đừng trộn mặn thôi chị
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-07-06, 09:21 AM)Xitrum Wrote: Hello SB , Vâng and Dinh T,
Ở Bắc CA (San Jose) có tiệm Hủ tíu Nam Vang ngon. SB and DinhT Hai em có biết làm sauce cho hủ tíu Nam VAng khô 0? Chỉ dùm chị. Cám ơn hai em. :dance: :dance:Have a good weekend SB, Dinh T và các ACE VB Hi chị XT,
Có lần ăn mì nước xong dư 1 ít mì thì em cũng làm sauce như SB vậy đó. Nhưng thông thường em thích món gì có nước hơn.
Rồi cuối cùng chị có nấu mì vịt tiềm on July 4 khong?
Have a nice weekend to everyone too.
Posts: 136
Threads: 14
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
5
|