2018-05-02, 08:06 PM
Hến Xúc Bánh Tráng
Recipe & Pictures by DesertFlower
Nguyên Liệu:
Hến luộc (Ocean Kist Brand): 14oz
Gia vị ướp
Bột nêm gà: 2 tsp
Tiêu xay: 2 tsp
Nước mắm 3 cua: 2 tsp
Muối Kosher: 1 tsp
Đầu hành trắng, băm nhuyễn: 2 TBS
Dầu ăn: 1 TBS
Tỏi: 1 tsp
Bún Tàu, ngâm mềm: 0.5 cup
Rau răm, xắt nhuyễn: 0.5 cup
Món ăn kèm:
Đậu phộng rang, giã nhỏ: 2 TBS
Hành tím phi: 2 TBS
Lime wedge: 2
Bánh tráng nướng: 2 cái
Hành lá phi: 3 TBS
Cách làm:
Cho hến vào thau, xả nước lạnh, quậy đều cho cát lắng xuống (nếu có), xong vớt hến ra, xả lại nước cho sạch
Vắt hến cho khô rồi ướp với gia vị trên
Dùng chảo nonstick, cho dầu ăn vào, làm nóng dầu, cho tỏi vào xào sơ, cho hến vào, xào cho săn lại
Cho bún Tàu vào xào cho nóng bún
Tắt lửa, đổ ra cho nguội, rồi trộn hành lá phi và rau răm vào
Cho lên dĩa, rắt đậu phộng, hành phi, nếu thích ăn cay thì cho ớt trái lên
Ăn kèm với bánh tráng nướng, nặn chanh vô cũng ngon lắm
Recipe & Pictures by DesertFlower
Nguyên Liệu:
Hến luộc (Ocean Kist Brand): 14oz
Gia vị ướp
Bột nêm gà: 2 tsp
Tiêu xay: 2 tsp
Nước mắm 3 cua: 2 tsp
Muối Kosher: 1 tsp
Đầu hành trắng, băm nhuyễn: 2 TBS
Dầu ăn: 1 TBS
Tỏi: 1 tsp
Bún Tàu, ngâm mềm: 0.5 cup
Rau răm, xắt nhuyễn: 0.5 cup
Món ăn kèm:
Đậu phộng rang, giã nhỏ: 2 TBS
Hành tím phi: 2 TBS
Lime wedge: 2
Bánh tráng nướng: 2 cái
Hành lá phi: 3 TBS
Cách làm:
Cho hến vào thau, xả nước lạnh, quậy đều cho cát lắng xuống (nếu có), xong vớt hến ra, xả lại nước cho sạch
Vắt hến cho khô rồi ướp với gia vị trên
Dùng chảo nonstick, cho dầu ăn vào, làm nóng dầu, cho tỏi vào xào sơ, cho hến vào, xào cho săn lại
Cho bún Tàu vào xào cho nóng bún
Tắt lửa, đổ ra cho nguội, rồi trộn hành lá phi và rau răm vào
Cho lên dĩa, rắt đậu phộng, hành phi, nếu thích ăn cay thì cho ớt trái lên
Ăn kèm với bánh tráng nướng, nặn chanh vô cũng ngon lắm