Hến Xúc Bánh Tráng
#1
Hến Xúc Bánh Tráng

Recipe & Pictures by DesertFlower


[Image: Hen1.jpg]


[Image: Hen2.jpg]


Nguyên Liệu:

Hến luộc (Ocean Kist Brand): 14oz



Gia vị ướp

Bột nêm gà: 2 tsp

Tiêu xay: 2 tsp

Nước mắm 3 cua: 2 tsp

Muối Kosher: 1 tsp

Đầu hành trắng, băm nhuyễn: 2 TBS





Dầu ăn: 1 TBS

Tỏi: 1 tsp

Bún Tàu, ngâm mềm: 0.5 cup

Rau răm, xắt nhuyễn: 0.5 cup



Món ăn kèm:



Đậu phộng rang, giã nhỏ: 2 TBS

Hành tím phi: 2 TBS

Lime wedge: 2

Bánh tráng nướng: 2 cái
Hành lá phi: 3 TBS

Cách làm:



Cho hến vào thau, xả nước lạnh, quậy đều cho cát lắng xuống (nếu có), xong vớt hến ra, xả lại nước cho sạch

Vắt hến cho khô rồi ướp với gia vị trên

Dùng chảo nonstick, cho dầu ăn vào, làm nóng dầu, cho tỏi vào xào sơ, cho hến vào, xào cho săn lại

Cho bún Tàu vào xào cho nóng bún

Tắt lửa, đổ ra cho nguội, rồi trộn hành lá phi và rau răm vào

Cho lên dĩa, rắt đậu phộng, hành phi, nếu thích ăn cay thì cho ớt trái lên

Ăn kèm với bánh tráng nướng, nặn chanh vô cũng ngon lắm
Reply