2018-04-25, 01:43 PM
Vịt Nấu Chao
Recipe & Photo by DesertFlower
Nguyên Liệu:
Đùi vịt: 650 g
Sả xay: 10 g
Muối: 6 g
Bột nêm gà: 3 g
Đuờng cát trắng: 15 g
Chao trắng: 50 g
Tiêu xay: 3 g
Tỏi xay: 10 g
Hành tím: 20 g
Dầu shallot: 2 TBS
Ớt màu: 2 tsp
*Nước dừa hiệu kirkland, loại này không có đường: 11.2 oz hoặc dùng 1 lon coco thì đừng nêm đường vào thịt
Khoai môn cắt cục, chiên: 1 chén ăn cơm
Rau muống: 1lb
Cách Làm:
Đùi vịt chặt miếng bự, vì khi nấu có teo lại
Ướp với sả xay, muối, bột nêm gà, đường, chao, tiêu, tỏi hành, để 30 phút
Trong một nồi sâu (cho khỏi bay tùm lum), cho 2 muỗng canh dầu shallot (không có thì cho miếng tỏi vô khử), làm nóng dầu
Cho ớt màu vào đảo đều
Bỏ vịt vào chiên cho vàng
Chế nước dừa vào, đậy nắp nấu 10 phút
Cho khoai môn chiên vào trộn đều, đậy nắp, nấu 30 phút, xong tắt lửa
Ăn kèm với rau muống luộc và cơm nóng
Recipe & Photo by DesertFlower
Nguyên Liệu:
Đùi vịt: 650 g
Sả xay: 10 g
Muối: 6 g
Bột nêm gà: 3 g
Đuờng cát trắng: 15 g
Chao trắng: 50 g
Tiêu xay: 3 g
Tỏi xay: 10 g
Hành tím: 20 g
Dầu shallot: 2 TBS
Ớt màu: 2 tsp
*Nước dừa hiệu kirkland, loại này không có đường: 11.2 oz hoặc dùng 1 lon coco thì đừng nêm đường vào thịt
Khoai môn cắt cục, chiên: 1 chén ăn cơm
Rau muống: 1lb
Cách Làm:
Đùi vịt chặt miếng bự, vì khi nấu có teo lại
Ướp với sả xay, muối, bột nêm gà, đường, chao, tiêu, tỏi hành, để 30 phút
Trong một nồi sâu (cho khỏi bay tùm lum), cho 2 muỗng canh dầu shallot (không có thì cho miếng tỏi vô khử), làm nóng dầu
Cho ớt màu vào đảo đều
Bỏ vịt vào chiên cho vàng
Chế nước dừa vào, đậy nắp nấu 10 phút
Cho khoai môn chiên vào trộn đều, đậy nắp, nấu 30 phút, xong tắt lửa
Ăn kèm với rau muống luộc và cơm nóng