California đã có 1 người chết vì ăn cải Romaine Lettuce
#1
Exclamation 
http://www.sacbee.com/news/nation-world/...84809.html


Clip: https://www.cbsnews.com/video/cdc-romain...-outbreak/


Mỹ cảnh báo khuẩn E.coli trong rau diếp
hứ bảy, ngày 21/04/2018 20:24 GMT+7

[Image: 180104-romaine-lettuce-mn-0820_ec72c6630...8dc742.jpg]

VTV.vn - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ nhận được báo cáo về dịch bệnh do vi khuẩn đường ruột E.coli có liên quan đến rau diếp bùng phát tại 16 bang của Mỹ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã khuyến cáo người dân và các nhà hàng không sử dụng rau diếp trong chế biến món ăn, đặc biệt là món salad. 

Cảnh báo này được đưa ra ngày 20/4/2018 sau khi cơ quan này nhận được báo cáo về dịch bệnh do vi khuẩn đường ruột E.coli có liên quan đến rau diếp bùng phát tại 16 bang của Mỹ, khiến cho 53 người bị nhiễm khuẩn.

CDC đã nêu đích danh các loại rau diếp được trồng ở bên trong và xung quanh thành phố Yuma của bang Arizona, Mỹ. Theo đó các triệu trứng ban đầu của các bệnh nhân bị nhiễm E.coli thường là đau bụng, nôn mửa và có thể bị khó thở. Cơ quan này khuyến cáo người dân không nên mua hoặc ăn các loại rau diếp trừ khi biết chắc chắn xuất xứ.

Theo CDC, hiện chưa có báo cáo về các trường hợp tử vong do nhiễm khuẩn E.coli nhưng trong 53 người bị nhiễm đã có 31 người phải nhập viện và 5 người suy thận.
Reply
#2
https://www.usatoday.com/story/news/nati...551411002/

26 tháng 4, 2018

Thêm 31 người nhập viện sau khi ăn sà lách romaine nhiễm vi khuẩn E. Coli
[Image: c-19.jpg]
Washington DC. (CBS) – Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC báo cáo có thêm 31 người nhập viện sau


CDC đang mở cuộc điều tra để xác định nguồn gốc của rau sà lách này, nhưng các viên chức nói rằng loại rau này có thể được cung cấp từ Yuma, Arizona. Theo số liệu của CDC, cho tới tối hôm qua 25/04, có cả thảy 84 trường hợp bị nhiễm vi khuẩn E. Coli ở 19 tiểu bang được xác nhận. Chưa có người tử vong kể từ khi viên chức CDC cập nhật thông tin sau ngày 18 tháng 4.

Trong ngày hôm qua 25/04, Colorado, Georgia và South Dakota được bổ sung vào danh sách các tiểu bang có bệnh nhân nhập viện vì E. Coli. Viên chức y tế cho biết rau sà lách romaine trong các siêu thị cũng như trong các nhà hàng, có thể được cung cấp từ tiểu bang California. CDC cho biết trong số 42 người còn nằm điều trị tại bệnh viện, có 9 người phát triển sang tình trạng suy thận, gọi tắt là HUS. Hầu hết những người bị nhiễm vi khuẩn E. Coli đều có triệu chứng tiêu chảy, dạ dày bị có thắt, và có thể ói mửa. Bệnh nhân tự phục hồi trong vòng một tuần.

CDC khuyên người tiêu thụ không nên mua rau sà lách romaine, trừ phi được xác nhận không phải rau của Yuma, Arizona. Không mua những hộp sà lách trộn sẵn bằng rau sà lách romaine. Không mua những sản phẩm có rau sà lách romaine nếu không biết rõ xuất xứ của loại rau này. (Mai Đức)
Reply
#3
http://abcnews.go.com/Health/wireStory/r...2-54785859


Hoa Kỳ: 98 người bị nhiễm E.coli tại 22 tiểu bang


29 Tháng Tư, 2018


[Image: h1-classentry-titlehoa-ky-98-nguoi-bi-nh...-thumb.jpg]


Hoa Kỳ (UPI) – Vi khuẩn E.coli có liên quan đến rau xà lách “romaine” đã khiến thêm 14 người nữa bị bệnh, nâng tổng số bị lây nhiễm lên 98 người tại 22 tiểu bang Hoa Kỳ.
Tin của hãng thông tấn UPI cho biết, tính đến sáng Thứ Bảy 28 Tháng Tư, 46 trong số 98 người bị nhiễm E.coli đã phải vào bệnh viện điều trị với triệu chứng bị hư thận.

Cho tới nay, chưa có ai bị tử vong vì loại vi khuẩn này, theo Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC).

Ba tiểu bang bị ảnh hưởng nhiều nhất do dịch bệnh này gây ra là Mississippi, Tennessee và Wisconsin.

Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh cảnh báo mọi người không nên ăn rau xà lách “romaine” có xuất xứ hoặc đóng gói ở khu vực Yuma, tiểu bang Arizona. Và nếu ăn rau xà lách, người tiêu dùng phải biết chắc chắn là rau không có xuất xứ từ Yuma.

Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh tiên đoán là số người bị bệnh sẽ còn cao hơn, vì cần thời gian 2 tuần lễ, từ lúc một người có triệu chứng nhiễm bệnh, cho tới khi xác định rõ ràng người đó bị bệnh.

Các triệu chứng này bao gồm bao tử bị quặn thắt, tiêu chảy và ói mửa.

Theo lời khuyên của Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh, để tránh bị nhiễm E. coli, mọi người rửa tay thường xuyên và kỹ lưỡng, thịt phải được nấu chín hoàn toàn, rửa kỹ rau và trái cây, tránh uống sữa nguyên chất, và không nấu ăn khi đang bị bệnh.

Nếu cảm thấy bị bệnh, phải viết xuống mình đã ăn những gì trước đó, rồi liên lạc với bác sĩ, và báo cáo tình trạng bệnh của mình cho cơ quan y tế địa phương. (Đ.T)
Reply
#4
http://www.latimes.com/business/la-fi-ro...story.html


 02/05/2018 - 08:31:37


Coi chừng rau bị nhiễm E. coli


Những bó rau xà lách Romaine này được bày bán trong một siêu thị tại San Anselmo, Bắc California ngày thứ Tư. Nhà chức trách đã báo động rằng rau Romaine xuất phát từ một trại trồng rau ở Yuma, Arizona có thể bị nhiễm E. coli.

California đã có một người chết vì ăn rau xà lách bị nhiễm E. coli. Nhà chức trách không cho biết người này là ai, sống ở đâu.

Trung Tâm Kiểm Soát Và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết có tới 121 người bị nhiễm E. coli tại 25 tiểu bang. Trong ngày thứ Tư thì có thêm hơn 20 nạn nhân.

Trại rau từ Yuma đã cung cấp 90% xà lách Romaine trên toàn quốc trong mùa đông. CDC nói rằng đây là vụ rau bị nhiễm E. Coli lớn nhất trong hơn một thập niên.

Trong lúc còn điều tra, nhà chức trách khuyên người dân tạm thời không nên ăn rau xà lách Romaine, nhất là rau xuất phát từ Yuma. Nếu có rau Romaine trong tủ lạnh thì hãy vất bỏ, đừng ăn. (Justin Sullivan/ Getty Images)
Reply