Bánh Ướt
#1
Bánh Ướt
Recipe & Photo by DesertFlower


[Image: Banh_Uot_DF.jpg]


[Image: 02_Banh_Uot.jpg]




Nguyên Liệu:

Bột gạo: 250 g
Bột năng: 125 g
Nước: 1100 g
Muối: 4 g
Tôm: Size 16-20, 2 lbs không vỏ

Cách Làm:

1-Bánh Ướt:

Cho bột vào cái chậu, bỏ ít nước để quậy cho tan, sau đó cho hết nuớc vào

Ngâm qua đêm thì bột dẽo hơn, còn không có thời gian thì ngâm 1 tiếng, chắc nước trong ra, bỏ nước ấm vào (CHẮC BAO NHIÊU THÌ THẾ LẠI BẤY NHIÊU)

Chỉnh nuớc nóng để bột có nhiệt độ 140 độ F thì khi đổ dễ hơn

Cho muối vào quậy đều 

Đây là bánh ướt, nên các bạn cần dùng nồi có miếng vải đặt lên trên, DF dùng vải satin, thì nó không bị xụ lông như vải cotton, nên rất dễ lấy bánh ra

Nước phải 2/3 nồi, thật sôi, thì bánh chín trong vòng 15 giây

Nước ít, bánh sẽ khô và nứt

Cho 1/4 cup hỗn hợp lên vải, giàn bột vòng tròn, xong đậy nắp

15 giây sau mở nắp ra, thấy bánh phồng lên, tức là đã chín

Dùng cây tre nhúng nước lạnh và nhích bánh, đặt lên khay nhôm có quẹt dầu

Sau đó ưa sắp thành chồng thì cho miếng lá chuối mỗi lớp, để sau này dễ gở

2-Tôm Chấy: 

Microwave tôm trong  5 phút, trộn đều, nếu chưa chuyển sang màu hồng hết, thì microwave thêm 2 phútNgắt bỏ đuôi, nếu có.

Cho vào máy xay nhuyễn, siêng thì dùng cối chày để giã 

Dùng chảo non-stick, xịt tí dầu, làm nóng chảo, cho tôm vào chấy cho khô

Tắt lửa và trộn vào ít hành lá

Ăn kèm bánh ướt với: nem chua, bánh cống, thịt nướng, nhân bánh cuốn, chả lụa, nem nướng ...
Reply