Bánh Ướt - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Bánh Ướt (/thread-5050.html) |
Bánh Ướt - magiccook - 2018-04-17 Bánh Ướt Recipe & Photo by DesertFlower Nguyên Liệu: Bột gạo: 250 g Bột năng: 125 g Nước: 1100 g Muối: 4 g Tôm: Size 16-20, 2 lbs không vỏ Cách Làm: 1-Bánh Ướt: Cho bột vào cái chậu, bỏ ít nước để quậy cho tan, sau đó cho hết nuớc vào Ngâm qua đêm thì bột dẽo hơn, còn không có thời gian thì ngâm 1 tiếng, chắc nước trong ra, bỏ nước ấm vào (CHẮC BAO NHIÊU THÌ THẾ LẠI BẤY NHIÊU) Chỉnh nuớc nóng để bột có nhiệt độ 140 độ F thì khi đổ dễ hơn Cho muối vào quậy đều Đây là bánh ướt, nên các bạn cần dùng nồi có miếng vải đặt lên trên, DF dùng vải satin, thì nó không bị xụ lông như vải cotton, nên rất dễ lấy bánh ra Nước phải 2/3 nồi, thật sôi, thì bánh chín trong vòng 15 giây Nước ít, bánh sẽ khô và nứt Cho 1/4 cup hỗn hợp lên vải, giàn bột vòng tròn, xong đậy nắp 15 giây sau mở nắp ra, thấy bánh phồng lên, tức là đã chín Dùng cây tre nhúng nước lạnh và nhích bánh, đặt lên khay nhôm có quẹt dầu Sau đó ưa sắp thành chồng thì cho miếng lá chuối mỗi lớp, để sau này dễ gở 2-Tôm Chấy: Microwave tôm trong 5 phút, trộn đều, nếu chưa chuyển sang màu hồng hết, thì microwave thêm 2 phút. Ngắt bỏ đuôi, nếu có. Cho vào máy xay nhuyễn, siêng thì dùng cối chày để giã Dùng chảo non-stick, xịt tí dầu, làm nóng chảo, cho tôm vào chấy cho khô Tắt lửa và trộn vào ít hành lá Ăn kèm bánh ướt với: nem chua, bánh cống, thịt nướng, nhân bánh cuốn, chả lụa, nem nướng ... |