2018-03-30, 06:18 PM

Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...
Cánh gà chiên nước mắm
|
2018-03-30, 06:35 PM
![]() Ngon là được rồi anh.... Gà muốn giòn, anh phải để da khô trong tũ lạnh trước khi chiên
2018-03-30, 06:52 PM
2018-03-30, 07:32 PM
2018-03-30, 09:33 PM
2018-03-30, 09:48 PM
(2018-03-30, 07:32 PM)DinhT Wrote: All-purpose flour. D không cầu kì trong ăn uống gì cho mấy, when in doubt mang "all-purpose" ra dùng! Bé 3 làm gà nươc mắm ra thấy nhiều nguòi ủng hộ Mấy đúa nhỏ Mỹ đang ăn chả giò , mà nó thấy cánh gà ra là tụi nó xà qua bên Gà cho tới khi hêt thì thôi... ![]() Cánh gà costco, mua về rửa sạch, để ráo, rắc chút tiêu, rượu gừng ướp qua đêm. Có khi khỏi cần ướp luôn.. ![]() Khi ready to chiên Lấy cái bịch cho bột corn starch, rồi bỏ cánh gà lắc qua cho thấm đều Chiên lủa vừa khoảng 20 min môt patch, đậy nấp nha Khi gà chín, vớt ra, nhúng vô chén nước mắm pha sẵn* Roi xếp ra đĩa. ![]() *Pha nước mắm 1 chén nc mắm ( 3 cua) 1 chén đường 2 chén nước 1/2 chén dấm đỏ Nấu sôi, chò nguội thêm ớt và tỏi bằm
2018-03-30, 11:06 PM
(2018-03-30, 09:33 PM)TayNinh Wrote: Vậy là ướp xong bỏ vô tủ lạnh hả em? Bao lâu thì chiên được dòn? 1/ anh ươṕ gia vị , đễ lên drying rack trong tũ lạnh , thường là đễ qua đêm đo' anh 2/ ko thì anh lam̀ cách naỳ theo sis Mãng Câù trụng sơ cho cánh gà ra bớt chất dơ (qua bọt) ... xong lấy ra rửa sạch, để chút là nó tự khô ráo , không cần lấy khăn lau cho khô đâu sau đó bỏ vô grocery bag với bột năng ... shaking cho nó đều rồi cho ra cái rổ có lỗ to cho nó lọt bột dư xuống rồi bỏ vô dầu chiên .. lửa vừa vừa ... khoảng 15 phút for one batch ... nước mắm thì pha với nuớc mắm 3 con cua + nuớc + chanh (or dấm) + đường ... nêm for your taste ... xong tỏi băm nhuyển + hành lá xắt nhỏ nhò ... bò vô tô nước mắm đã pha ... khi vớt cánh gà ra là nhúng vô tô nươc mắm cho đều cho tỏi và hành chín tái trên cánh gà ... xong để qua dĩa ... ăn liền thì gà dòn và tỏi hành ăn rất ngon ... để 1 hr later cũng vẫn còn dòn vì bột năng làm cho gà dòn lâu hơn ... mình thích ăn phần hành, tỏi chín tái vì cánh gà vớt ra còn đang nóng khi nhúng vào nuớc mắm làn tỏi và hành chín tái ... nếu hông muốn nước mắm ngấm hơn thì leave những cánh gà trong nuớc mắm khoảng 5 phút (vẫn dòn khi ăn later) trong khi chiên new batch ... trụng gà trước khi chiên sẽ làm cho dầu không bị dơ và hôi ... sau khi chiên , dầu vẫn trong ... chỉ cần luợc phần cặn của bột ra thì có thể dùng lại next time..
2018-04-02, 04:59 PM
|
« Next Oldest | Next Newest »
|