2018-03-29, 09:01 PM
Tôm Cỗ Ngư
|
2018-03-29, 09:07 PM
wow! ngon quá, toàn chef xịn không
sis babe Cà rốt không cần khoai lang luôn hihihi....khoai mà tưởng cà rốt...
2018-03-29, 09:12 PM
nhìn ngon ...nhỏ nhỏ an* hong ngán :tropical-drink_1f379: ..giòn rụm ha
2018-03-29, 09:15 PM
Oh Tôm Cổ Ngư huh ? chị làm bánh tôm Cổ Ngư thì lại hoà bột trộn khoai lang vô món này ăn mí thật nhiều rau thì đỡ ngán heng ...
2018-03-29, 09:33 PM
(2018-03-29, 09:15 PM)Tofu Wrote: Oh Tôm Cổ Ngư huh ? chị làm bánh tôm Cổ Ngư thì lại hoà bột trộn khoai lang vô món này ăn mí thật nhiều rau thì đỡ ngán heng ... em cung̃ trộn khoai vô bột đo' chị....khi bõ vô chaõ thì em gạn bớt bột thôi chị xong nhúng tôm vô bột , bõ lên chắc taiị it́ bột nên thâý vâỵ đo' chị :full-moon-with-face4:
2018-03-29, 10:25 PM
(2018-03-29, 09:33 PM)SugarBabe Wrote: em cung̃ trộn khoai vô bột đo' chị....khi bõ vô chaõ thì em gạn bớt bột thôi chị SB làm Sao mà khoac Lang nhìn giống như không nhúng bột hay thiệt...Quá pro SB ơi, em nên để cái signature lên hình chụp nha, để không thôi là mấy cái hình này lan tràn trên net đó. Mm hồi đó có xem chị gì hên CN làm bông giấy có đề tên mà cũng bị chôm hình đó. Mm thấy nhiều blog không cho copy hình, có chổ member mới được xem hình, VB có làm đuọc không...
2018-03-29, 10:50 PM
(2018-03-29, 10:25 PM)Mimo Wrote: SB làm Sao mà khoac Lang nhìn giống như không nhúng bột hay thiệt...Quá pro Chắc bột làm ko đặc...canh nó vừa vừa thôi sis Mimo...đặc bột quá sẽ cứng, lõng quá thì tuột hết...bột em chắc bị lõng... em bỏ 1 nhúm khoai vô bột, lấy đũa gắp khoai vô vá, xếp khoai dọc + ngang Ép bớt bột, nhè nhẹ bỏ vô chão dầu. Lúc bỏ vô, nếu thấy ko dính thì rắc sơ chút bột lên thôi sis Xong bỏ tôm vô bột, dích bỏ lên khoai đang chiên trên bếp Ps- watermark....mới dl AW free app Vui thiệt ...
2018-03-30, 09:48 AM
(2018-03-29, 09:33 PM)SugarBabe Wrote: em cung̃ trộn khoai vô bột đo' chị....khi bõ vô chaõ thì em gạn bớt bột thôi chị Oh vậy mà chị tưởng không có bột mà SB chiên khoai không bị rơi rụng ra tùm lum thì thiệt là miracle
2018-03-30, 10:08 AM
(2018-03-30, 09:48 AM)Tofu Wrote: Oh vậy mà chị tưởng không có bột mà SB chiên khoai không bị rơi rụng ra tùm lum thì thiệt là miracle Có ...chẳc lỏng đó chị...em lấy đũa dích lên, nó tụt xuống gần hết bột nên nhiều cái bỏ vô dầu, em rắc thêm tí bột. Nhưng giòn lắm chị Chão em chiên ko nhiều dầu, nên nó ko float được Bột gạo+ bột bắp....tí baking powder+ nghệ+ h20 lạnh Thay vì beer
2018-03-30, 01:04 PM
Hi SugarBabe,
Dạo này định tu online bớt nhưng thấy món này chịu không nỗi log vô khen chef SugarBabe dễ thương & đáng yêu :) Đáng lý hôm nay mình làm canh chua cá kho tộ nhưng thấy SugarBabe làm món này cái mình đổi ý đu theo(hihi) Nhờ SugarBabe chia sẽ kinh nghiệm cũng như bí quyết làm sao cho món này giòn, ngon & hấp dẫn.. Nếu được ra recipe luôn đi bé...Thank you!
2018-03-30, 02:39 PM
(2018-03-30, 01:04 PM)LiveandLearn Wrote: Hi SugarBabe, Thiệt ra là sis chiên khoai ah, ko phải bột...sis thấy hình ở trên 1 phần bột gạo 1/3 phần corn starch Bột nghệ Tí muối + tiêu Baking powder - 1/2 tsp cho 1 cup bột Nước đá lạnh- chế vô từ từ...miển ko quá lỏng hay quá đặc. Quá đặc sẽ cứng. Khi sẳn sàng hết, mình mới pha h20 vô Tôm- chẽ lấy chĩ, khứa vài khứa dưới bụng cho tôm . Drain.Pha tí muối tiêu. Để trong tũ lạnh trong khi làm món khác Khoai cắt dài, cắt sợi- ko cắt quá to nha. Sis coi hình. Mình ko biết độ bao nhiêu. Ngâm tí muối+ dấm 20 mín khỏi bị đen. Drain Khi chiên, hốt nhúm khoai vô bột, trộn lên cho khoai coat bột. Lấy đũa gấp khoai lên cho rớt bớt bột. Bỏ vô cái vá xếp dọc + ngang---ép bớt bột , nhè nhẹ bỏ vô chảo dầu. Càng ít bột càng giòn 1-2 phút, nhúng tôm vô bột, xong bỏ tôm lên khoai trong chão. Chiên cho vàng 2 mặt Chão mình cạn và to. Khoai ko có float nên cách này work cho mình
2018-03-30, 02:44 PM
(2018-03-30, 10:08 AM)SugarBabe Wrote: Có ...chẳc lỏng đó chị...em lấy đũa dích lên, nó tụt xuống gần hết bột nên nhiều cái bỏ vô dầu, em rắc thêm tí bột. Nhưng giòn lắm chị SB làm thử bằng khoai lang Nhật chưa , ngon lắm nha Chị thì dùng bột mì với chút bột tẻ , chưa pha với bột bắp bao giờ ..hôm nào SB có dịp về Cali ăn thử món bánh tôm Cổ Ngư này ở quán Hà Nội coi , not bad á em ..không thì bún chả Hà Nội ..chị thích hơn
2018-03-30, 02:47 PM
SugarBabe:
Chị rất thích bánh tôm Cổ Ngư, lúc nhỏ Me chị hay làm cho ăn, chị thích khoai ngắn tí, khi cắn, có tôm, có khoai luôn ... :rose4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-03-30, 02:57 PM
(2018-03-30, 02:44 PM)Tofu Wrote: SB làm thử bằng khoai lang Nhật chưa , ngon lắm nhaKhoai lang nhật em chưa thữ, bên em khó mua lắm chị Phải lái xe 1 hr để mua...nhiều khi có gì em làm nấy Thiệt ra hồi giờ em cũng xài all purpose là chũ yếu...rồi pha thêm ít bột gạo + baking powder thêm vô. Nên chị thích batter kiểu nào thì làm cách đó Bột gạo+ corn starch- em thấy làm bánh xèo lúc trước giòn quá ...nên em pha đại theo thôi chị Bột em ko xài nhiều, chỉ cho có kết dính thôi. Ăn hầu như ko có bột Chũ yếu là cách chiên xài đũa và ép gần như hết bột ra. Chị thấy bánh em hầu như ko bột Nếu nói do bột làm giòn thì đúng 1 phần.Ngoài ra Do cách cắt khoai và chiên ah chị |
« Next Oldest | Next Newest »
|