Tôm Cỗ Ngư
#1
Wink 
Khoai+ tôm


[Image: IMG_20180329_195519.jpg]

Rau




[Image: IMG_20180329_204158.jpg]


[Image: IMG_20180329_211825_wm.jpg]



[Image: IMG_20180329_212739_wm.jpg]


[Image: IMG_20180329_210437.jpg]

Reply
#2
wow! ngon quá, toàn chef xịn không 

Cheer sis babe


Cà rốt không cần khoai lang luôn

hihihi....khoai mà tưởng cà rốt...

Reply
#3
nhìn ngon ...nhỏ nhỏ an* hong ngán :tropical-drink_1f379: ..giòn rụm ha Tulip4
Reply
#4
Lol banana-skipping-rope-smiley-emoticon

Chiên rất ít bột...thì bánh giòn hai nàng  Grinning-face-with-smiling-eyes4

Reply
#5
Oh Tôm Cổ Ngư huh ?  chị làm bánh tôm Cổ Ngư thì lại hoà bột trộn khoai lang vô  Wink món này ăn mí thật nhiều rau thì đỡ ngán heng ...
Reply
#6
(2018-03-29, 09:15 PM)Tofu Wrote: Oh Tôm Cổ Ngư huh ?  chị làm bánh tôm Cổ Ngư thì lại hoà bột trộn khoai lang vô  Wink món này ăn mí thật nhiều rau thì đỡ ngán heng ...

em cung̃ trộn khoai vô bột đo' chị....khi bõ vô chaõ thì em gạn bớt bột thôi chị
xong nhúng tôm vô bột , bõ lên

chắc taiị it́ bột nên thâý vâỵ đo' chị   :full-moon-with-face4:

Reply
#7
(2018-03-29, 09:33 PM)SugarBabe Wrote: em cung̃ trộn khoai vô bột đo' chị....khi bõ vô chaõ thì em gạn bớt bột thôi chị
xong nhúng tôm vô bột , bõ lên

chắc taiị it́ bột nên thâý vâỵ đo' chị   :full-moon-with-face4:

SB làm Sao mà khoac Lang nhìn giống như không nhúng bột hay thiệt...Quá pro Thumbs-up4 Heavy-black-heart4 Tulip4  

SB ơi, em nên để cái signature lên hình chụp nha, để không thôi là mấy cái hình này lan tràn trên net đó. Mm hồi đó có xem chị gì hên CN làm bông giấy có đề tên mà cũng bị chôm hình đó.
Mm thấy nhiều blog không cho copy hình, có chổ member mới được xem hình, VB có làm đuọc không...

Reply
#8
(2018-03-29, 10:25 PM)Mimo Wrote: SB làm Sao mà khoac Lang nhìn giống như không nhúng bột hay thiệt...Quá pro Thumbs-up4 Heavy-black-heart4 Tulip4  

SB ơi, em nên để cái signature lên hình chụp nha, để không thôi là mấy cái hình này lan tràn trên net đó. Mm hồi đó có xem chị gì hên CN làm bông giấy có đề tên mà cũng bị chôm hình đó.
Mm thấy nhiều blog không cho copy hình, có chổ member mới được xem hình, VB có làm đuọc không...

Chắc bột làm ko đặc...canh nó vừa vừa thôi sis Mimo...đặc bột quá sẽ cứng, lõng quá thì tuột hết...bột em chắc bị lõng...

em bỏ 1 nhúm khoai vô bột, lấy đũa gắp khoai vô vá, xếp khoai dọc + ngang
Ép bớt bột, nhè nhẹ bỏ vô chão dầu. Lúc bỏ vô, nếu thấy ko dính thì rắc sơ chút bột lên thôi sis

Xong bỏ tôm vô bột, dích bỏ lên khoai đang chiên trên bếp


Ps- watermark....mới dl AW free app
Vui thiệt ... Rollin

Reply
#9
(2018-03-29, 09:33 PM)SugarBabe Wrote: em cung̃ trộn khoai vô bột đo' chị....khi bõ vô chaõ thì em gạn bớt bột thôi chị
xong nhúng tôm vô bột , bõ lên

chắc taiị it́ bột nên thâý vâỵ đo' chị   :full-moon-with-face4:

 Oh vậy mà chị tưởng không có bột mà SB chiên khoai không bị rơi rụng ra tùm lum thì thiệt là miracle  Wink
Reply
#10
(2018-03-30, 09:48 AM)Tofu Wrote:  Oh vậy mà chị tưởng không có bột mà SB chiên khoai không bị rơi rụng ra tùm lum thì thiệt là miracle  Wink

Có ...chẳc lỏng đó chị...em lấy  đũa dích lên, nó tụt xuống gần hết bột nên nhiều cái bỏ vô dầu, em rắc thêm tí bột. Nhưng giòn lắm chị
Chão em chiên ko nhiều dầu, nên nó ko float được


Bột gạo+ bột bắp....tí baking powder+ nghệ+ h20 lạnh

Thay vì beer  Biggrin

Reply
#11
Hi SugarBabe,
Dạo này định tu online bớt nhưng thấy món này chịu không nỗi log vô khen chef SugarBabe dễ thương & đáng yêu :)
Đáng lý hôm nay mình làm canh chua cá kho tộ nhưng thấy SugarBabe làm món này cái mình đổi ý đu theo(hihi)
Nhờ SugarBabe chia sẽ kinh nghiệm cũng như bí quyết làm sao cho món này giòn, ngon & hấp dẫn..
Nếu được ra recipe luôn đi bé...Thank you! Cheer
Reply
#12
(2018-03-30, 01:04 PM)LiveandLearn Wrote: Hi SugarBabe,
Dạo này định tu online bớt nhưng thấy món này chịu không nỗi log vô khen chef SugarBabe dễ thương & đáng yêu :)
Đáng lý hôm nay mình làm canh chua cá kho tộ nhưng thấy SugarBabe làm món này cái mình đổi ý đu theo(hihi)
Nhờ SugarBabe chia sẽ kinh nghiệm cũng như bí quyết làm sao cho món này giòn, ngon & hấp dẫn..
Nếu được ra recipe luôn đi bé...Thank you! Cheer

Thiệt ra là sis chiên khoai ah, ko phải bột...sis thấy hình ở trên

1 phần bột gạo
1/3 phần corn starch
Bột nghệ
Tí muối + tiêu
Baking powder - 1/2 tsp cho 1 cup bột

Nước đá lạnh- chế vô từ từ...miển ko quá lỏng hay quá đặc. Quá đặc sẽ cứng. 

Khi sẳn sàng hết, mình mới pha h20 vô

Tôm- chẽ lấy chĩ, khứa vài khứa dưới bụng cho tôm . Drain.Pha tí muối tiêu. Để trong tũ lạnh trong khi làm món khác

Khoai cắt dài, cắt sợi- ko cắt quá to nha. Sis coi hình. Mình ko biết độ bao nhiêu. Ngâm tí muối+ dấm 20 mín khỏi bị đen. Drain

Khi chiên, hốt nhúm khoai vô bột, trộn lên cho khoai coat bột. Lấy đũa gấp khoai lên cho rớt bớt bột. Bỏ vô cái vá xếp dọc + ngang---ép bớt bột , nhè nhẹ bỏ vô chảo dầu. Càng ít bột càng giòn
1-2 phút, nhúng tôm vô bột, xong bỏ tôm lên khoai trong chão. Chiên cho vàng 2 mặt


Chão mình cạn và to. Khoai ko có float nên cách này work cho mình

Reply
#13
(2018-03-30, 10:08 AM)SugarBabe Wrote: Có ...chẳc lỏng đó chị...em lấy  đũa dích lên, nó tụt xuống gần hết bột nên nhiều cái bỏ vô dầu, em rắc thêm tí bột. Nhưng giòn lắm chị
Chão em chiên ko nhiều dầu, nên nó ko float được


Bột gạo+ bột bắp....tí baking powder+ nghệ+ h20 lạnh

Thay vì beer  Biggrin

  SB làm thử bằng khoai lang Nhật chưa , ngon lắm nha 
  Chị thì dùng bột mì với chút bột tẻ , chưa pha với bột bắp bao giờ ..hôm nào SB có dịp về Cali ăn thử món bánh tôm Cổ Ngư này ở quán Hà Nội coi , not bad á em ..không thì bún chả Hà Nội ..chị thích hơn  Wink
Reply
#14
SugarBabe:

Chị rất thích bánh tôm Cổ Ngư, lúc nhỏ Me chị hay làm cho ăn, chị thích khoai ngắn tí, khi cắn, có tôm, có khoai luôn ... Heavy-black-heart4 :rose4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#15
(2018-03-30, 02:44 PM)Tofu Wrote:   SB làm thử bằng khoai lang Nhật chưa , ngon lắm nha 
  Chị thì dùng bột mì với chút bột tẻ , chưa pha với bột bắp bao giờ ..hôm nào SB có dịp về Cali ăn thử món bánh tôm Cổ Ngư này ở quán Hà Nội coi , not bad á em ..không thì bún chả Hà Nội ..chị thích hơn  Wink
Khoai lang nhật em chưa thữ, bên em khó mua lắm chị

Phải lái xe 1 hr để mua...nhiều khi có gì em làm nấy


Thiệt ra hồi giờ em cũng xài all purpose là chũ yếu...rồi pha thêm ít bột gạo  + baking powder thêm vô. Nên chị thích  batter kiểu nào thì làm cách đó


Bột gạo+ corn starch- em thấy làm bánh xèo lúc trước giòn quá ...nên em pha đại theo thôi chị  Biggrin
Bột em ko xài nhiều, chỉ cho có kết dính thôi. Ăn hầu như ko có bột

Chũ yếu là cách chiên xài đũa và ép gần như hết bột ra. Chị thấy bánh em hầu như ko bột


Nếu nói do bột làm giòn thì đúng 1 phần.Ngoài ra  Do cách cắt khoai và chiên ah chị

Reply