Posts: 532
Threads: 38
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Feb 2018
Reputation:
22
2018-03-26, 03:21 PM
SugarB
lượm về cho em Babe nè
Ingridients
6 tbs rice flour
- 1 tbs tapioca starch
- 1 egg
- 1/3 tsp turmeric powder
- 4 tbs water
- 1/2 fresh prawns
- taro and sweet potato
- cooking oil
- 1/2 tsp salt
What to do :
Mix together rice flour, salt, tapioca starch and turmeric powder.
Beat egg with water and add to flour mixture mix well.
Peel and grate taro and sweet potato (you'll need approx. 1 cup taro and 1/2 cup sweet potatoes).
Mix together grated taro and potatoes with batter. Heat oil over high heat to about 350'F.
Dip a metal spatula into the oil and heat it for about 30 seconds.
Remove heated spatula from oil and about a 2 tbs "batter"; top off with a shrimp in the center and dip the whole thing back in the hot oil. In about 30 seconds the cakes should float off of the spatula to the surface of the oil (if it doesn't give it a little "help" using a knife).
Continue to fry until the cakes are golden, flipping them once to ensure both sides are nice and cooked.
Serve with as a snack or make a meal out of it by serving with fresh herbs and rice "ribbon" cakes dipped in fish sauce.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
SugarBabe
em có rảnh rinh vài recipe của bác Bí bếp hay chị Little Star về kho nhà bếp VB , rủi bên kia sụp mất tiêu uổng lắm Babe
--------------------------------------------
Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
Posts: 532
Threads: 38
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Feb 2018
Reputation:
22
Mẹo vặt nhà bếp
Làm sao để trộn gỏi không bị chảy nước và giòn lâu
Muốn gỏi sau khi trộn được giòn lâu và không ra nước, chỉ cần bóp gỏi với đường (không dùng giấm, muối hay chanh).
Nước mắm trộn gỏi phải thật đặc (nấu nước mắm+ đường với tỉ lệ 1 nước mắm +2 đường).
Khi trộn mới cho chanh.
Tip giảm mặn cho thức ăn nấu chín?
Nếu bạn lỡ tay nêm gia vị hơi mặn trong nồi canh hay nồi hầm, đừng quá vội lo lắng, hãy cho vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, khoai sẽ rút bớt chất mặn trong canh.
-Trường hợp không có khoai sẵn ở nhà, bạn lấy một nhúm gạo, vo sạch, bọc vào một túi vải sạch rồi thả vào nồị Gạo nở dần lên cũng sẽ hút bớt chất mặn trong canh.
Làm sao cho cá kho được chắc thịt
Phải ướp cá với các gia vị khoảng 2 hrs
-Sau đó đặt lên bếp kho lớn lửa cho cá thật sôi, kho đến khi cạn nước.
-Cá sẽ rất chắc và thơm.
Tẩy mùi tanh của chảo bằng sắt
Chảo bằng sắt xào thức ăn rất ngon, lại nóng đềụ Nhưng nếu mua về, không làm hết mùi tanh thì rất khó dùng khi nấụ Đơn giản thôi, bạn mua một bó hẹ..
Rửa sơ, để nguyên hay xắt khúc cũng được.
-Đặt chảo lên bếp, mở lửa thật lớn, bao giờ thấy chảo nóng bốc khói, lòng chảo chuyển sang màu xám xanh thì cho hẹ vào, cứ rang hẹ đều quanh lòng chảo cho đến khi hẹ cháy dòn là được.
Giữ táo còn trắng sau khi gọt
Pha vào nước sạch một chút chanh và một chút muối (pha loãng). Gọt xong miếng nào thả ngay vào tô nước đến đấy, ngâm khoảng 5 phút, vớt ra, để thật khô, xếp lên dĩa rồi dùng giấy nylon bọc kín lại - Táo sẽ trắng mãi và giữ được độ giòn.
Luộc Rau Sao Cho Xanh
Cho vào soong nước luộc vài giọt chanh hoặc giấm, đợi nước thật sôi mới cho rau vào.
Nấu Nước Lèo Ngon Không Bị Đen
Nấu nước thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào, không được đậy nắp soong.
Khi nước sôi lại thì bớt lửa và vớt bọt thường xuyên.
Cho vào đó một củ hành tím đã nướng chín.
Nếu lỡ nước không trong thì dùng một khăn vải mỏng sạch lược lại, cho sang soong khác nấu sôi trở lại.
Lấy một tròng trắng trứng đánh cho thật nổi đổ úp vào soong nước lèo, các bọt trong nước dùng sẽ cuốn vào trong lòng trắng trứng.
Sau đó ta vớt tròng trắng trứng ra bỏ.đi
Nếu nấu nước thật sôi rồi bỏ thịt hoặc xương vào, như vậy thì chất ngọt còn giữ lại trong thịt, xương.
Nếu cho thịt vào nước lạnh rồi mới nấu thì chất ngọt của thịt và xương sẽ hoà vào nước dùng.
Sưu tầm
---------------------------------------------------------------------------------
MVNB không biết post nơi nào , bỏ đây cho Babe khiêng đi đâu tuỳ ý
--------------------------------------------
Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-03-26, 03:35 PM)Như Ý Wrote: Mẹo vặt nhà bếp
Làm sao để trộn gỏi không bị chảy nước và giòn lâu
Muốn gỏi sau khi trộn được giòn lâu và không ra nước, chỉ cần bóp gỏi với đường (không dùng giấm, muối hay chanh).
Nước mắm trộn gỏi phải thật đặc (nấu nước mắm+ đường với tỉ lệ 1 nước mắm +2 đường).
Khi trộn mới cho chanh.
Tip giảm mặn cho thức ăn nấu chín?
Nếu bạn lỡ tay nêm gia vị hơi mặn trong nồi canh hay nồi hầm, đừng quá vội lo lắng, hãy cho vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, khoai sẽ rút bớt chất mặn trong canh.
-Trường hợp không có khoai sẵn ở nhà, bạn lấy một nhúm gạo, vo sạch, bọc vào một túi vải sạch rồi thả vào nồị Gạo nở dần lên cũng sẽ hút bớt chất mặn trong canh.
Làm sao cho cá kho được chắc thịt
Phải ướp cá với các gia vị khoảng 2 hrs
-Sau đó đặt lên bếp kho lớn lửa cho cá thật sôi, kho đến khi cạn nước.
-Cá sẽ rất chắc và thơm.
Tẩy mùi tanh của chảo bằng sắt
Chảo bằng sắt xào thức ăn rất ngon, lại nóng đềụ Nhưng nếu mua về, không làm hết mùi tanh thì rất khó dùng khi nấụ Đơn giản thôi, bạn mua một bó hẹ..
Rửa sơ, để nguyên hay xắt khúc cũng được.
-Đặt chảo lên bếp, mở lửa thật lớn, bao giờ thấy chảo nóng bốc khói, lòng chảo chuyển sang màu xám xanh thì cho hẹ vào, cứ rang hẹ đều quanh lòng chảo cho đến khi hẹ cháy dòn là được.
Giữ táo còn trắng sau khi gọt
Pha vào nước sạch một chút chanh và một chút muối (pha loãng). Gọt xong miếng nào thả ngay vào tô nước đến đấy, ngâm khoảng 5 phút, vớt ra, để thật khô, xếp lên dĩa rồi dùng giấy nylon bọc kín lại - Táo sẽ trắng mãi và giữ được độ giòn.
Luộc Rau Sao Cho Xanh
Cho vào soong nước luộc vài giọt chanh hoặc giấm, đợi nước thật sôi mới cho rau vào.
Nấu Nước Lèo Ngon Không Bị Đen
Nấu nước thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào, không được đậy nắp soong.
Khi nước sôi lại thì bớt lửa và vớt bọt thường xuyên.
Cho vào đó một củ hành tím đã nướng chín.
Nếu lỡ nước không trong thì dùng một khăn vải mỏng sạch lược lại, cho sang soong khác nấu sôi trở lại.
Lấy một tròng trắng trứng đánh cho thật nổi đổ úp vào soong nước lèo, các bọt trong nước dùng sẽ cuốn vào trong lòng trắng trứng.
Sau đó ta vớt tròng trắng trứng ra bỏ.đi
Nếu nấu nước thật sôi rồi bỏ thịt hoặc xương vào, như vậy thì chất ngọt còn giữ lại trong thịt, xương.
Nếu cho thịt vào nước lạnh rồi mới nấu thì chất ngọt của thịt và xương sẽ hoà vào nước dùng.
Sưu tầm
---------------------------------------------------------------------------------
MVNB không biết post nơi nào , bỏ đây cho Babe khiêng đi đâu tuỳ ý
Wow...nhiều Tips quá...
Thank you sis
Mình/chefcook sẽ move vô MLMA
:banana.dance:
Posts: 1,876
Threads: 2
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
41
thanks Như Ý .... học được cách luột rau xanh
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Littlestar,
Có nhiều món lắm, chị biết món nào ko....em sẽ qua copy về
Ko thì nay mai em qua đó thữ
Anh BB- để em qua coi luôn
:full-moon-with-face4:
|