2018-03-10, 11:21 PM
Phỡ Gà
Recipe By Bí Bếp
Cách làm:
Recipe By Bí Bếp
Cách làm:
Sáng nay Bí Bếp bắt đầu nấu lại món phở gà; trước tiên Bí Bếp nấu nước gà như sau:
Chuâñ bị 2 bộ xương gà cỡ 6 lbs + 2 củ hành tây & lóng gừng
Chuâñ bị 2 bộ xương gà cỡ 6 lbs + 2 củ hành tây & lóng gừng
Nâú nôì nước + muôí cho sôi --xong mới cho xương gà vào nồi nước tẩy xương
Khoảng 4-5 phút nước tẩy lắng xuống (bớt đục)
Mang xương xả lại nước lạnh để ráo
Hành tây & gừng cho vào lò nướng @ 450F
Hành bóc vỏ và thái 4 như thế này
Nồi xương gà đang hầm nước
* Lúc này, Bí Bếp đang hạ lửa còn medium low, để khoảng 2 giờ sau là sẽ bắt đầu giai trình ninh phở gà được rồi.
Mang xương xả lại nước lạnh để ráo
Hành tây & gừng cho vào lò nướng @ 450F
Hành bóc vỏ và thái 4 như thế này
Nồi xương gà đang hầm nước
* Lúc này, Bí Bếp đang hạ lửa còn medium low, để khoảng 2 giờ sau là sẽ bắt đầu giai trình ninh phở gà được rồi.
Phần nấu chính của phở gà:
* Sau khoảng 1.5-2 giờ nước gà đã ninh xong, chúng ta sửa soạn các phần nầy:
Hai con gà đi bộ, rửa sạch lại (nhớ lóc bỏ túi dầu trên cái phao câu nhá, để bớt hôi mùi khắm của nó)
Hành hương & hương liệu chờ nướng
Hành hương & hoa liệu vào giỏ riêng để cho vào nồi nước gà
* Bí Bếp nêm nồi nước gà với khoảng 5 tbsp muối, 3 tbsp đường phèn và 1 tbsp bột ngọt
Cho hai con gà vào, tiếp tục ninh ở medium low thêm cỡ 45 phút
Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~