Posts: 176
Threads: 10
Likes Received:
0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
10
Tại sao bánh chưng & bánh tét cắt từng miếng nhìn okay nhưng lúc chiên sao nó bễ vụn ra vậy ACE? Kế tiếp sao dầu ăn nó văng tùm lum(lol)
Bạn nào biết bí quyết chiên bánh chưng & bánh tét ngon nhưng không bể bánh vô chia sẽ với mình... Mình cám ơn! :full-moon-with-face4:
Posts: 14,406
Threads: 622
Likes Received:
1,046 in 500 posts
Likes Given: 589
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Dầu văng vì trong nếp moist có nước.
Nếu có air frier LL thử dùng, không dùng dầu healthier.
Bánh bể là vì chiên mặt bánh chưa đến độ vàng, đợi bánh vàng để đổi qua mặt khác. Nhiều khi dùng đủa gắp bánh cũng bị bể.
Posts: 15,975
Threads: 1,117
Likes Received:
259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
sis thữ chiên rất i't dâù thữ
nhà minh̀ chiên ko bị rơì ra.....
ps--bánh văng...chăc' bị đông ̣̣̣̣đá??
Posts: 1,459
Threads: 115
Likes Received:
0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
42
bánh để lâu ít nhiều cũng có chút nhớt (mồ hôi) bên ngoài , đem rửa mà không thấm hết nước thì chiên sẽ văng ...
thấm bánh cho khô ráo ,
cho xíu muối vào dầu ,
khi còn lạnh hạt nếp bị khô , nên để hết lạnh hãy chiên ,
chiên ít dầu (không phải deep fry)
có người áo xíu dầu đem nướng
cắt khoanh bánh dầy một chút ,
chiên lửa nhỏ và lâu cho hạt nếp nhão áo dầu vào và săn lại ,
nên dùng xuổng thay vì nĩa hay đủa ,
chiên một mặt cho vàng rồi hãy trở ,
nhân bị rơi rớt thì ít có cách khắc phục vì khi gói bánh nó vốn bị khô và rời ,
đôi khi cái lụn vụn rời rạc của bánh chưng chiên lại là cái ngon nhất
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received:
1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm... Giúp thêm 1 ý nữa cho bánh khô.... nếu bánh khô thì phải chuẩn bị 1 chén nước nóng.... cắt bánh thành khoang và đừng lột bỏ lớp lá..... đặt miếng bánh đó trong 1 cái tô hay cái dĩa sâu... lấy 1 thìa nước nóng rải lên miếng bánh.... Sau đó dùng miếng nhựa bọc nó lại.... bỏ vào microwave để làm nóng lên.... Sau đó lấy ra để nó nguội lại từ từ và đừng gỡ miếng nhựa ra... Thì miếng bánh khô sẽ tự rút hay hút hơi nóng vào... Và làm miếng bánh sẽ đỡ khô....
Còn khi nấu cơm thì... cũng có lúc quên đổ đúng nước... khi cơm khô.... thì cũng vậy..... Đánh cho cơm tơi ra..... Sau đó đỏ thêm ít nước thật nóng vào... Và lại bật nút lên cho nồi cơm nóng.... để khoảng 5-10 phút thì... hơi nóng sẽ thấm lại vào hạt gạo khô và hạt gạo sẽ không bị khô nữa..... Nhưng cũng phải coi chừng đừng đô? nhiều nước quá... gạo mềm thành cháo đặc............... Nhưng cũng không sao... nếu có cháo đặc dùng nước súp gà... nấu thành cháo gà luôn... Until then... Good Luck...
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!