Bánh Chưng & Bánh Tét
#1
Tại sao bánh chưng & bánh tét cắt từng miếng nhìn okay nhưng lúc chiên sao nó bễ vụn ra vậy ACE? Kế tiếp sao dầu ăn nó văng tùm lum(lol)

Bạn nào biết bí quyết chiên bánh chưng & bánh tét ngon nhưng không bể bánh vô chia sẽ với mình... Mình cám ơn! :full-moon-with-face4:
Reply
#2
Dầu văng vì trong nếp moist có nước.
Nếu có air frier LL thử dùng, không dùng dầu healthier.

Bánh bể là vì chiên mặt bánh chưa đến độ vàng, đợi bánh vàng để đổi qua mặt khác. Nhiều khi dùng đủa gắp bánh cũng bị bể.
Reply
#3
(2018-03-08, 12:27 PM)TeaOla Wrote: Dầu văng vì trong nếp moist có nước.
Nếu có air frier LL thử dùng, không dùng dầu healthier.

Làm sao lúc chiên cho bánh không bị bễ vậy Tea?

Cám ơn Tea chia sẽ nheng :) :high-five-smiley-emoticon:
Reply
#4
sis thữ chiên rất i't dâù thữ

nhà minh̀ chiên ko bị rơì ra.....


ps--bánh văng...chăc' bị đông ̣̣̣̣đá??

Reply
#5
bánh để lâu ít nhiều cũng có chút nhớt (mồ hôi) bên ngoài , đem rửa mà không thấm hết nước thì chiên sẽ văng ... 



thấm bánh cho khô ráo , 
cho xíu muối vào dầu ,
khi còn lạnh hạt nếp bị khô , nên để hết lạnh hãy chiên , 
chiên ít dầu (không phải deep fry) 
có người áo xíu dầu đem nướng
cắt khoanh bánh dầy một chút , 
chiên lửa nhỏ và lâu cho hạt nếp nhão áo dầu vào và săn lại , 
nên dùng xuổng thay vì nĩa hay đủa , 
chiên một mặt cho vàng rồi hãy trở , 
nhân bị rơi rớt thì ít có cách khắc phục vì khi gói bánh nó vốn bị khô và rời , 
đôi khi cái lụn vụn rời rạc của bánh chưng chiên lại là cái ngon nhất
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Reply
#6
L&L, bánh tét mm bỏ trong tủ lạnh nên nếp bị khô, rời ra nên mm bỏ nguyên cái (chưa lột lá ra) warm trong microwave khoảng 3 ph trở lên. Sau đó mới lột vỏ, cắt ra đem chiên.
Hoặc là không ăn nguyên cái thì cắt cả lá rồi warm microwave , khi nếp chín, các hột sẽ dính lại với nhau.
I hope it will help.... Heavy-black-heart4

Reply
#7
(2018-03-08, 01:23 PM)Mimo Wrote: L&L, bánh tét mm bỏ trong tủ lạnh nên nếp bị khô, rời ra nên mm bỏ nguyên cái (chưa lột lá ra) warm trong microwave khoảng 3 ph trở lên. Sau đó mới lột vỏ, cắt ra đem chiên.
Hoặc là không ăn nguyên cái thì cắt cả lá rồi warm microwave , khi nếp chín, các hột sẽ dính lại với nhau.
I hope it will help.... Heavy-black-heart4

em nghĩ chị đúng đo'


hồi giờ trươc' khi ăn bánh tet', thì em microwave laị vaì phút

đễ nguộ́i xong ăn hay chiên nên ko bị bễ......

Reply
#8
Cám ơn Tea, Sugarbabe, Mimo & anh CT nhiều
:high-five-smiley-emoticon: Cheer :high-five-smiley-emoticon:  Hug
Reply
#9
Hmm...   Giúp thêm 1 ý nữa cho bánh khô....  nếu bánh khô thì phải chuẩn bị 1 chén nước nóng....  cắt bánh thành khoang và đừng lột bỏ lớp lá.....     đặt miếng bánh đó trong 1 cái tô hay cái dĩa sâu...  lấy 1 thìa nước nóng rải lên miếng bánh....   Sau đó dùng miếng nhựa bọc nó lại....  bỏ vào microwave để làm nóng lên....     Sau đó lấy ra để nó nguội lại từ từ và đừng gỡ miếng nhựa ra...     Thì miếng bánh khô sẽ tự rút hay hút hơi nóng vào...    Và làm miếng bánh sẽ đỡ khô....

Còn khi nấu cơm thì...  cũng có lúc quên đổ đúng nước...   khi cơm khô....  thì cũng vậy.....     Đánh cho cơm tơi ra.....   Sau đó đỏ thêm ít nước thật nóng vào...   Và lại bật nút lên cho nồi cơm nóng....   để khoảng 5-10 phút thì... hơi nóng sẽ thấm lại vào hạt gạo khô và hạt gạo sẽ không bị khô nữa.....     Nhưng cũng phải coi chừng đừng đô? nhiều nước quá...   gạo mềm thành cháo đặc...............   Nhưng cũng không sao...  nếu có cháo đặc dùng nước súp gà...   nấu thành cháo gà luôn...   Until then...  Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply