Nem Chua
#1
Nem Chua
Recipe by Dessertflower 
Hình Online by NPFamily



[Image: Fermented_Beef.jpg]


Nguyên Liệu:

Cái này làm được 2 đòn:


1.2 lbs thịt bottom round roast (hay loại thịt nạt) xay cho nhuyễn, nếu thích thịt heo thì thế vào nhé
1 bịch cooked bì tươi, ngâm chút muối sống, vài cục nước đá, 15 phút, đem xả nước lạnh, lấy papertowl thấm cho khô
4 múi tỏi xay 
4 TBSP đường cát 
2 TBSP nước mắm 3 con cua 
1 gói Nam Powder 
1 tspn tiêu sọ xay 
1 tspn tiêu sọ nguyên hột (optional)

ớt cắt lát (optional)


Cách Làm:


 Bỏ hết tâ’t cả ca’c vậtl liệu bên trên vô cái thau, lấy disposable gloves đeo vô rồi nhồi cho đều, lúc này nó mềm 

èo nên  dễ nhồi lắm 
Lá chuối 1 ft X 1 ft, lau sạch 
Trải cling wrap lên tấm thớt 
Bỏ lá chuối vào trong 
chia thịt đó ra hai phần, thẩy 1 phần vô lá 
Túm nó lại như đòn bánh tét 
Lấy dây cao su cột hai đầu thôi, đừng cột ở giữa 
Cho đòn nem vô cái mặt phẳng, lăn lăn cho tròn trịa 
Để cách đêm hay bên ngoaì 2-3  đêm hôm cho nó chua 
Cho vô tủ lạnh ít nhất 8 tiếng cho nó cứng 
 

Note: 

Khi rửa da heo, nhớ lấy giấy paper towel thấm da cho thật khô rồi mới trộn 

Recipe này có thể làm bằng thịt heo, hoặc thịt bò cũng được

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply