Nem Chua - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Nem Chua (/thread-3273.html) |
Nem Chua - cook1 - 2018-03-02 Nem Chua Recipe by Dessertflower Hình Online by NPFamily Nguyên Liệu: Cái này làm được 2 đòn: 1.2 lbs thịt bottom round roast (hay loại thịt nạt) xay cho nhuyễn, nếu thích thịt heo thì thế vào nhé 1 bịch cooked bì tươi, ngâm chút muối sống, vài cục nước đá, 15 phút, đem xả nước lạnh, lấy papertowl thấm cho khô 4 múi tỏi xay 4 TBSP đường cát 2 TBSP nước mắm 3 con cua 1 gói Nam Powder 1 tspn tiêu sọ xay 1 tspn tiêu sọ nguyên hột (optional) ớt cắt lát (optional) Cách Làm: Bỏ hết tâ’t cả ca’c vậtl liệu bên trên vô cái thau, lấy disposable gloves đeo vô rồi nhồi cho đều, lúc này nó mềm èo nên dễ nhồi lắm Lá chuối 1 ft X 1 ft, lau sạch Trải cling wrap lên tấm thớt Bỏ lá chuối vào trong chia thịt đó ra hai phần, thẩy 1 phần vô lá Túm nó lại như đòn bánh tét Lấy dây cao su cột hai đầu thôi, đừng cột ở giữa Cho đòn nem vô cái mặt phẳng, lăn lăn cho tròn trịa Để cách đêm hay bên ngoaì 2-3 đêm hôm cho nó chua Cho vô tủ lạnh ít nhất 8 tiếng cho nó cứng Note: Khi rửa da heo, nhớ lấy giấy paper towel thấm da cho thật khô rồi mới trộn Recipe này có thể làm bằng thịt heo, hoặc thịt bò cũng được |