Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

Chiều Chủ Nhật với bún bò Huế
#1
Dù gì tẩy xương trong nước sôi vẫn hơn trong oven (I think) tuy là nướng cũng dậy mùi xương thiệt ...
[Image: IMG_2797.jpg]

Tạm coi như là xong, giờ để vậy hầm tới chiều luôn rồi cho thêm sả, gia vị Quoc Việt vô thôi.  By the way, sáng nay trong lúc nướng hành thấy thơm, cái mình tự nói nếu sả cũng mang nướng thì thơm bạo hơn nữa ...đúng vậy  Clap Clap Rollin Rollin
[Image: IMG_2798.jpg]

Giờ còn 1 chuyện cần làm nữa là đi ủi tuyết.  Biggrin Biggrin   Chiều ghé quán ăn bún bò nhe ACE!
Reply
#2
(2018-02-25, 11:44 AM)DinhT Wrote: Dù gì tẩy xương trong nước sôi vẫn hơn trong oven (I think) tuy là nướng cũng dậy mùi xương thiệt ...
[Image: IMG_2797.jpg]

Tạm coi như là xong, giờ để vậy hầm tới chiều luôn rồi cho thêm sả, gia vị Quoc Việt vô thôi.  By the way, sáng nay trong lúc nướng hành thấy thơm, cái mình tự nói nếu sả cũng mang nướng thì thơm bạo hơn nữa ...đúng vậy  Clap Clap Rollin Rollin
[Image: IMG_2798.jpg]

Giờ còn 1 chuyện cần làm nữa là đi ủi tuyết.  Biggrin Biggrin   Chiều ghé quán ăn bún bò nhe ACE!

Cheer

bbh ...

Reply
#3
Tháng này em ăn 4x bbh.
Em công nhận có thêm thơm, nước lèo ngon hơn nhiều, em nấu có thơm nhà ai cũng thấy thích cái vị nước lèo.

https://s17.postimg.org/tcr4i1srj/5_B670..._E0406.jpg
Reply
#4
(2018-02-25, 11:49 AM)SugarBabe Wrote: Cheer

bbh ...

Mới ủi tuyết xong.  Good work out  Lol Lol

Nồi nước lèo bắt đầu chuyễn qua màu nâu nhạt, ra vẽ bún bò rồi đó, thiếu màu nữa thôi là xong.
[Image: IMG_2799.jpg]
Reply
#5
(2018-02-25, 12:44 PM)TeaOla Wrote: Tháng này em ăn 4x bbh.
Em công nhận có thêm thơm, nước lèo ngon hơn nhiều, em nấu có thơm nhà ai cũng thấy thích cái vị nước lèo.

https://s17.postimg.org/tcr4i1srj/5_B670..._E0406.jpg

Thường khi nấu mỗi món nước thì anh ăn 3 tô (1 tô trong ngày nấu, 1 tô trong tuần và 1 tô cuối tuần sau).

Má anh thì nói bỏ thơm không đúng mùi của bún bò Huế.  Thỉnh thoảng nhà anh mua thơm về cúng, xong cắt ra bỏ freezer, không biết làm gì nên anh bỏ vô nồi bún bò luôn.  Mà công nhận nhìn theo hình thì như Tea bỏ nhiều thơm quá.
Reply
#6
Em đã ăn 4ngày/tuầnLol, hình củ hồi Tết, hôm nay nấu món khác.
Một trái nhỏ thôi anh, cái nồi này hơi lớn nên em bỏ nguyên trái. 
Nước lèo anh nấu nhìn trong quá, em cũng đứng vớt bọc mà không được trong  :face-with-tears-of-joy4:, niêm niếm thì dễ hơn.
Reply
#7
(2018-02-25, 01:07 PM)TeaOla Wrote: Em đã ăn 4ngày/tuầnLol, hình củ hồi Tết, hôm nay nấu món khác.
Một trái nhỏ thôi anh, cái nồi này hơi lớn nên em bỏ nguyên trái. 
Nước lèo anh nấu nhìn trong quá, em cũng đứng vớt bọc mà không được trong  :face-with-tears-of-joy4:, niêm niếm thì dễ hơn.

Tea nấu món nước hay món khô?

Vớt bọt chớ bọc đâu mà vớt!  :thayghet:  Rollin Rollin  Nói chứ khâu nấu nước lèo anh làm khá công phu.  Xát muối rồi anh lấy dao cà lên từng miếng móng và đùi heo, xong ngâm tất cả xương thịt qua nước lạnh thêm dấm và muối.  Kế đến rồi tẩy qua nước sôi + muối, xong rửa sơ lại cho sạch trước khi mang hầm.  Tea để lửa medium low thì nước sẽ trong mà.
Reply
#8
Phải công nhận là anh DinhT siêng thật đó! Đàn ông mà giỏi quá đi! Phục nhất là anh chịu khó và kiên nhẫn đứng hớt bọt cho tới khi nước soup được trong veo luôn đó!Clap Clap Clap

Bên anh còn tuyết nhiều dữ vậy sao? Bên Lan thì nhờ có mưa mấy hôm trước nên tuyết tan sạch trơn hết rồi. Hy vọng là từ giờ cho tới spring season coming sẽ không còn tuyết rơi nữa thì khỏe biết mấy! :full-moon-with-face4: Hello
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#9
(2018-02-25, 01:07 PM)TeaOla Wrote: Em đã ăn 4ngày/tuầnLol, hình củ hồi Tết, hôm nay nấu món khác.
Một trái nhỏ thôi anh, cái nồi này hơi lớn nên em bỏ nguyên trái. 
Nước lèo anh nấu nhìn trong quá, em cũng đứng vớt bọc mà không được trong  :face-with-tears-of-joy4:, niêm niếm thì dễ hơn.

Có khóm vô...

Mình chưa thữ bao giờ...có dịp mình cũng muốn thữ

Reply
#10
DinhT và TeaOla:

2 nồi soup nhìn ngon lắm Clap , hôm qua chị cũng nấu một nồi, nhưng chờ nguội, chia ra từng phần cất hết rồi, từ từ mới ăn sau 

Như Mẹ DinhT nói, bỏ khóm vô không giống BBH chính gốc, nhưng tuỳ theo khẩu vị của người xung quanh mình mà nấu, nấu sao mọi người thích là ok  Cheer

Chị chọn không khóm  :full-moon-with-face4:, tại chị sống ở Huế tới 19 tuổi, nên quen mùi vị vậy rồi
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#11
Mời ACE ăn ngó ...(bún bò giò heo với gân bò)
[Image: IMG_2802.jpg]

Rau ...
[Image: IMG_2801.jpg]

Nguyên nồi (công nhận màu bún bò hiệu Quốc Việt đẹp thiệt)  Rollin Rollin
[Image: IMG_2800.jpg]
Reply
#12
(2018-02-25, 01:57 PM)Bella Wrote: Phải công nhận là anh DinhT siêng thật đó! Đàn ông mà giỏi quá đi! Phục nhất là anh chịu khó và kiên nhẫn đứng hớt bọt cho tới khi nước soup được trong veo luôn đó!Clap Clap Clap

Bên anh còn tuyết nhiều dữ vậy sao? Bên Lan thì nhờ có mưa mấy hôm trước nên tuyết tan sạch trơn hết rồi. Hy vọng là từ giờ cho tới spring season coming sẽ không còn tuyết rơi nữa thì khỏe biết mấy! :full-moon-with-face4: Hello

Thanks NL.

Hôm qua bên anh tùy vùng mà tuyết rơi từ 6"-10".  Chưa gì mà, mới hết tháng 2 thôi, trong tháng 3 ít nhất sẽ còn 1 đợt tuyết lớn như vậy nữa nhưng giờ cũng đỡ nhiều rồi, sẽ không còn nhiều ngày below -10 độ.  :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Reply
#13
(2018-02-25, 02:24 PM)DesertFlower Wrote: DinhT và TeaOla:

2 nồi soup nhìn ngon lắm Clap , hôm qua chị cũng nấu một nồi, nhưng chờ nguội, chia ra từng phần cất hết rồi, từ từ mới ăn sau 

Như Mẹ DinhT nói, bỏ khóm vô không giống BBH chính gốc, nhưng tuỳ theo khẩu vị của người xung quanh mình mà nấu, nấu sao mọi người thích là ok  Cheer

Chị chọn không khóm  :full-moon-with-face4:, tại chị sống ở Huế tới 19 tuổi, nên quen mùi vị vậy rồi

Chị DF,

Hôm nay em cũng vậy thôi, chừng hồi bên thằng em qua ăn xong chắc nó sẽ mang về nhà 2-3 tô, phần còn lại em sẽ cho vô hủ nhựa để tuần sau ăn tiếp.  (Dư nhiều lắm vì hôm nay gia đình bà chị không có qua)

Thơm (aka ...khóm) hay không trong nồi nước lèo bún bò, thật tình em cũng không biết sao mà so sánh.  Có sẳn trong freezer thì mang ra nấu thôi.
Reply
#14
(2018-02-25, 04:00 PM)DinhT Wrote: Mời ACE ăn ngó ...(bún bò giò heo với gân bò)
[Image: IMG_2802.jpg]

Rau ...
[Image: IMG_2801.jpg]

Nguyên nồi (công nhận màu bún bò hiệu Quốc Việt đẹp thiệt)  Rollin Rollin
[Image: IMG_2800.jpg]
Tô bún nhìn ngon quá! Đang diet giử dáng minion một chút để về VN "kiếm chồng" mà thấy hình tô bún này thì làm sao chịu nỗi đây chài!!! love Thấy thèm chịu không nỗi luôn nè! Rolling-on-the-floor-laughing4   ...Mà công nhận nồi nước soup BBH của anh có màu đẹp, nỗi bật thật đó! Thumbs-up4 10_point Clap
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#15
Heavy-black-heart4 Thumbs-up4

Màu bbh quá là đẹp

Tô bún nhìn hấp dẩn 

Wink

Reply