Chị DF,SB..nấu bánh tét...
#16
(2018-02-15, 12:10 PM)caothang Wrote: giờ bị mất bằng rồi, đâu có thể thi triển "tài năng" được

nói chứ , ở VN , bà dì làm bánh bán ngoài chợ .... nghĩ hè về quê xay gạo, nếp  , bắt bột , gói bánh , thức đêm canh bánh và đờn ca dzong. cổ với mấy ông anh nên giờ gom lại  rồi post ra

Nói giởn cho vui chứ cám ơn típ rất hay của CT. Clap

Uả năm nay nhà CT có gói bánh tét or bánh chưng không???

Reply
#17
(2018-02-15, 11:58 AM)DesertFlower Wrote: Hôm qua giờ DF bận rộn, chưa kịp trả lời:

Thực ra khi nấu bánh, nước bay hơi là số ít, nhưng nước hút vào bánh là số nhiều

Phải hút một lượng nước nhất định, thì bánh mới chín và dẽo được

Nếu nồi áp suất nhỏ, bánh nhiều, thì phải mở nắp châm nước là vậy  Cheer

Yah chị, mm đổ nước chỉ ngập 2 bánh, còn bánh ở trên thì phải trở thay đổi.

Bánh chín nhưng em thấy hơi khô, hạt đậu cũng hơi khô...Đáng lẻ phải châm nước cho ngập nhưng em sợ đầy xì xụp hơi. ớn quá :full-moon-with-face4:

Reply
#18
(2018-02-15, 01:00 PM)Mimo Wrote: Yah chị, mm đổ nước chỉ ngập 2 bánh, còn bánh ở trên thì phải trở thay đổi.

Bánh chín nhưng em thấy hơi khô, hạt đậu cũng hơi khô...Đáng lẻ phải châm nước cho ngập nhưng em sợ đầy xì xụp hơi. ớn quá :full-moon-with-face4:

Chị cũng vậy, khi dùng nồi áp suất chị đổ max là 2/3 nồi nước thôi

chị sợ hơi nước ứ lại nhiều nó văng cái nắp ...hihihihi :face-with-tears-of-joy4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#19
(2018-02-14, 04:35 PM)SugarBabe Wrote: SC- thì nấu qua đêm, nhà mình nấu 10 hrs cho bánh tét ah sis

pC- thì nấu 3-4 hrs nha
Sis thay nước 2-3 lần thì bánh đẹp hơn

Để coi ai khác có cao kiến gì ko. :full-moon-with-face4:



 Cách này là chắc ăn nhất.... Clap Clap

Reply