2023-01-07, 09:39 PM
Tea chia sẽ cách làm hồng treo cho ai có dịp thử làm nhé.
********
Cứ tháng 11 là mùa hồng chín rộ, mua loại hồng mền về gọt võ rồi treo.
Thường thời gian treo tới lúc ăn được từ 4-6tuần tuỳ loại trái nhỏ hay lớn.
Sau khi treo 2-3 tuần tuỳ hồng khô nhanh hay chậm mình phải bóp nhẹ từng trái cho thịt trái hồng ko bị chai cứng, mà vẫn giữ nguyên độ dẽo.
Hồng có thể để ngăn đá tới 1-2 năm vẫn ngon, chỉ cần hâm nóng microwave 20giây là được, nếu hồng có một lớp trắng bên ngoài là đường, sẽ rất ngọt.
**********
Treo xong là dịp gần Tết nên dùng một ít để cúng cho ngày mùng 1 luôn.
Trái này vẫn còn mền.
Trái này nhỏ nên khô hơn.
********
Cứ tháng 11 là mùa hồng chín rộ, mua loại hồng mền về gọt võ rồi treo.
Thường thời gian treo tới lúc ăn được từ 4-6tuần tuỳ loại trái nhỏ hay lớn.
Sau khi treo 2-3 tuần tuỳ hồng khô nhanh hay chậm mình phải bóp nhẹ từng trái cho thịt trái hồng ko bị chai cứng, mà vẫn giữ nguyên độ dẽo.
Hồng có thể để ngăn đá tới 1-2 năm vẫn ngon, chỉ cần hâm nóng microwave 20giây là được, nếu hồng có một lớp trắng bên ngoài là đường, sẽ rất ngọt.
**********
Treo xong là dịp gần Tết nên dùng một ít để cúng cho ngày mùng 1 luôn.
Trái này vẫn còn mền.
Trái này nhỏ nên khô hơn.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!