Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

Bình yên...
Một trong những tài tử của Western film mà tôi rất thích là John Wayne.

Trong phim "The Man Who Shot Liberty Valance", 1962, Ransom "Ranse" Stoddard (James Stewart) là người đến sau, nhưng lại chiếm được tình yêu của nàng  Hallie, lúc đó đang là bạn gái của Tom Doniphon (John Wayne) ở Shinbone.

Có rất nhiều tình tiết ly kỳ và xúc động; điểm chính là Tom đã hy sinh rất nhiều để cho người mình yêu được hạnh phúc bên người khác.  Lúc biết được tình  của Hallie dành cho Ranse, Tom về đốt căn nhà mà Tom đang cất để chờ ngày "rước Hallie về dinh".  Sau đó, Tom khuyến khích Ranse nhận tranh cử và chúc phúc cho Ranse với Hallie.  

Ranse thành công trong chính trường, từ thống đốc tiểu bang tới thượng nghị sĩ, với Hallie bên cạnh.  Còn Tom, anh sống một mình cô độc cho tới khi ra đi.  Lúc Tom ra đi, Ranse và Hallie về Shinbone tiễn đưa.  Hallie nhờ ông cảnh sát trưởng ngày xưa đánh xe ngựa đưa bà ra thăm căn nhà cũ của Tom, nơi mà Tom đã trồng bụi cactus rose mà Tom biết là Hallie thích.  Đoan cuối của phim, Hallie nhận với Ranse là bà đã đặt nhánh hoa cactus rose trên quan tài của Tom.

Tình yêu cao thượng, vĩnh cửu, có mấy ai đạt/nhận được?  Heavy-black-heart4
[-] The following 4 users Like JayM's post:
  • dulan, LoveStory08, phai, TTTT
Reply
Hello em Jay!  hì hì...hì hì... Lâu quá mới vô lợi nhà Bình Yên của em Jay.  Em Jay và gia đình vẫn khoẻ hỉ?  Sáng nay trời nắng ấm, đạp xe đến Huntington Beach thấy một nhóm người thả đủ loại diều.  Anh hai cảm thấy dui dui trong lòng.

[Image: IMG-7854.jpg]

Mùa Xuân sắp sửa đến.
[Image: IMG-7859.jpg]

Nhưng Đông vẫn chưa muốn rời Nam Cali.
[Image: IMG-7860.jpg]

Cali sẽ đổi giờ ngày mơi.  Anh hai đi ngủ sớm.  Cầu chúc em Jay một Mùa Chay đầy ơn lành hỉ.
Từ Một Giấc Mơ - Mai Anh Việt - OneSunday Trình Bày

Một ngày Chúa Nhật đầy ý nghĩa

[-] The following 4 users Like Hai hòn's post:
  • Chân Nguyệt, dulan, JayM, TTTT
Reply