Tạp nham lâu
(2023-04-19, 02:10 PM)abc Wrote: bạn Phai với bạn Sầu có thử canh chua với rau tần dầy lá chưa ? 
hay bóp gỏi với lá vạn thọ ?

Chưa thử bao giờ sư phụ của Ếch ơi.
Rau tần dày lá lâu lắm rồi chưa thấy luôn còn lá vạn thọ từ cây hoa vạn thọ hả sư phụ của Ếch.
Reply
yes , lá vạn thọ từ cây bông vạn thọ , bóp gỏi thơm lắm luôn

còn tần dầy lá thường nấu canh chua chay 

canh chua lươn thì phải có bắp chuối
[-] The following 3 users Like abc's post:
  • JayM, LýMạcSầu, phai
Reply
(2023-04-19, 03:02 PM)abc Wrote: yes , lá vạn thọ từ cây bông vạn thọ , bóp gỏi thơm lắm luôn

còn tần dầy lá thường nấu canh chua chay 

canh chua lươn thì phải có bắp chuối


Canh chua lươn bắp chuối nghe lạ quá mới nghe lần đầu đó sư phụ của Ếch.
Vậy ra có nhiều món ăn cũng không gọi là cao lương mỹ vị nhưng chưa bao giờ đệ tử biết tới nhất là những món đặc thù miền Nam như canh hoa vàng (tên gì ta tự nhiên quên béng đi à)

Người bắc có món lươn bung nấu với chuối chát, ngày xưa mẹ nấu món này ngon lắm từ ngày qua đây không được ăn lại nữa.
Reply
(2023-04-19, 07:48 PM)phai Wrote: Canh chua lươn bắp chuối nghe lạ quá mới nghe lần đầu đó sư phụ của Ếch.
Vậy ra có nhiều món ăn cũng không gọi là cao lương mỹ vị nhưng chưa bao giờ đệ tử biết tới nhất là những món đặc thù miền Nam như canh hoa vàng (tên gì ta tự nhiên quên béng đi à)

Người bắc có món lươn bung nấu với chuối chát, ngày xưa mẹ nấu món này ngon lắm từ ngày qua đây không được ăn lại nữa.

Hoa vàng mà anh phai nó có phải là bông điên điển không anh phai? Lan nghĩ tới bông điên điển vì nhà Lan dùng bông đó làm dưa hay nấu canh chua với tép mòng hay cá lòng tong hoài đó.
Bởi chúnɡ tɑ khônɡ thể thɑy đổi được thế ɡiới xunɡ quɑnh,
nên chúnɡ tɑ đành phải sửɑ đổi chính mình,
đối diện với tất cả bằnɡ lònɡ từ bi và tâm trí huệ.
                                                                                                            
[-] The following 2 users Like TTTT's post:
  • JayM, Mãi Yêu Thương
Reply
(2023-04-19, 07:57 PM)TTTT Wrote: Hoa vàng mà anh phai nó có phải là bông điên điển không anh phai? Lan nghĩ tới bông điên điển vì nhà Lan dùng bông đó làm dưa hay nấu canh chua với tép mòng hay cá lòng tong hoài đó.

Ờ đúng rồi, anh phai chỉ biết trên sách vở và net thôi nên khi cần nhớ lại quên béng đi.
Đó, có những món dân dã như vậy mà anh phai chưa bao giờ được ăn  Shy .
[-] The following 1 user Likes phai's post:
  • JayM
Reply
(2023-04-19, 07:57 PM)TTTT Wrote: Hoa vàng mà anh phai nó có phải là bông điên điển không anh phai? Lan nghĩ tới bông điên điển vì nhà Lan dùng bông đó làm dưa hay nấu canh chua với tép mòng hay cá lòng tong hoài đó.

Em cũng nghĩ là anh phai nói về bông điên điển. 

Em có dịp về miền tây nhiều lần nên cũng từng ăn bông điên điển. Có lần về miền Tây mùa nước nổi. Thấy mình thật nhỏ bé giữa mênh mông trời nước. Nguyên nhóm tụi em chèo thuyền đi tùm lum, còn chèo đua với nhau. Em không biết bơi, cũng không có áo phao để mặc, em ngồi giữa thuyền ko dám nhúc nhích, mặt xanh lè xanh lét vì sợ lỡ lật thuyền.
Dù mạnh mẽ tới đâu... khi hết tiền tôi vẫn buồnTulip4  

[Image: myt.jpg]
[-] The following 1 user Likes Mãi Yêu Thương's post:
  • phai
Reply
(2023-04-19, 11:51 AM)phai Wrote: [Image: 20230419-120637.jpg]

Hôm qua ông anh xách qua cho bánh cuốn, bánh bà chị dâu làm và ổng bả biết mấy thứ đồ ăn lỉnh kỉnh này tôi không biết làm nên lần nào cũng mang qua cho.

Sẵn mới trồng được cây húng quế nên ngắt lá ăn chung với bánh cuốn luôn. Cây trồng trong nhà nên ... khỏi rửa  Wink. Cũng lạ, món thức ăn nào đó nhất định phải đi kèm với một loại rau thơm riêng chứ không thể dùng loại khác thay thế. Chẳng hạn bánh cuốn, phở, bò kho hay bò bía chỉ ăn với húng quế mới đúng mùi không thể thay bằng tía tô, kinh giới hay giấp cá. Không hiểu người đầu tiên chế ra một trong những món ăn đó làm sao họ biết được hai thứ đó hòa hợp với nhau đến vậy. Ngay từ lúc mới được khai sinh một món ăn đã là như vậy hay món ăn đó cũng theo quá trình tiến hóa được gia giảm bởi bao nhiều người khác nữa mới thành tuyệt hảo như vậy. Chẳng hạn như món phở từ khi xuôi Nam đã có rất nhiều biến khúc để khác với phở nguyên thủy.

Bánh cuốn có đầy đủ rau, nhưng Jay không thấy nước mắm pha nha anh Phai.  Smiling-face-with-halo4

Tuần rồi chị Jay tới chơi, có tình nguyện nấu cho cô em lười biếng bánh cuốn hoặc bánh xèo.  Jay chọn bánh xèo, ngon lắm.  Giờ nhìn bánh cuốn thấy ngon quá đi.
[-] The following 1 user Likes JayM's post:
  • phai
Reply
(2023-04-19, 01:11 PM)LýMạcSầu Wrote: Rau ở nhà trồng cũng dơ vậy, sao không rửa, bụi bặm dính vô Lol
Bún riêu đi với kinh giới
Gỏi phải có rau răm
Canh khoai mỡ khoai môn có ngò gai mới dậy mùi
Sầu ăn phở thích bỏ ngò gai, thích hơn rau quế.
Sợ nhất là mint, không biết là húng cây húng lủi gì đó, hôi mùi đất quá, Sầu ăn không được. Loại rau đó lại dễ trồng nhất.

Sầu tả làm Jay thèm hết mấy món ở trên, nhất là canh khoai môn, Jay bỏ cả ngò gai với ngò om luôn, nếu có.  Còn húng quăn hay mint thì mặc dù không dùng nhiều, Jay làm gỏi cuốn bánh tráng với tôm thích bỏ mint vô cuộn.  Đúng rồi, loại húng quăn dễ trồng và lan khiếp lắm, Jay trồng trong thùng cho chắc.  Smiling-face-with-halo4
Reply
(2023-04-19, 08:25 PM)JayM Wrote: Bánh cuốn có đầy đủ rau, nhưng Jay không thấy nước mắm pha nha anh Phai.  Smiling-face-with-halo4

Tuần rồi chị Jay tới chơi, có tình nguyện nấu cho cô em lười biếng bánh cuốn hoặc bánh xèo.  Jay chọn bánh xèo, ngon lắm.  Giờ nhìn bánh cuốn thấy ngon quá đi.

Anh phai đổ được bánh xèo nhưng không tráng bánh cuốn đuợc, tráng sao cũng không thành bánh cuốn nên không bao giờ tập nữa.

Có nước mắm chứ Jay nhìn kỹ lại đi, màu ớt đỏ au trong dĩa bánh đó. Bánh cuốn và cả bánh xèo ngon cũng một phần nhờ nước mắm mà. Bánh ngon bao nhiêu mà nước mắm pha dở cũng làm hỏng hết cái ngon của bánh. 

Mint là húng lủi phải không? Húng lủi anh phai ăn được, bỏ vào gỏi cuốn hay làm rổ rau thơm cho BBH, bún riêu cũng ngon lắm mà.

Tuy nhiên dĩa bánh cuốn còn thiếu hai thứ có ai thấy không?
[-] The following 1 user Likes phai's post:
  • JayM
Reply
(2023-04-19, 09:02 PM)phai Wrote: Anh phai đổ được bánh xèo nhưng không tráng bánh cuốn đuợc, tráng sao cũng không thành bánh cuốn nên không bao giờ tập nữa.

Có nước mắm chứ Jay nhìn kỹ lại đi, màu ớt đỏ au trong dĩa bánh đó. Bánh cuốn và cả bánh xèo ngon cũng một phần nhờ nước mắm mà. Bánh ngon bao nhiêu mà nước mắm pha dở cũng làm hỏng hết cái ngon của bánh. 

Mint là húng lủi phải không? Húng lủi anh phai ăn được, bỏ vào gỏi cuốn hay làm rổ rau thơm cho BBH, bún riêu cũng ngon lắm mà.

Tuy nhiên dĩa bánh cuốn còn thiếu hai thứ có ai thấy không?
Jay thấy ớt rồi anh Phai, tại Jay ăn bánh cuốn là chan đầy nuớc mắm nên cứ tìm mực nước mắm trong đĩa hihi... Có phải còn thiếu chả lụa với hành phi?  Jay thích bánh cuốn với tôm chấy, không cần chả lụa.  Shy

Edit: Jay nghĩ húng lủi hay húng quăn đều là mint?  Jay gọi húng quăn vì lá quăn, giờ thì không biết nữa.  Lol
[-] The following 1 user Likes JayM's post:
  • phai
Reply
(2023-04-19, 09:30 PM)JayM Wrote: Jay thấy ớt rồi anh Phai, tại Jay ăn bánh cuốn là chan đầy nuớc mắm nên cứ tìm mực nước mắm trong đĩa hihi... Có phải còn thiếu chả lụa với hành phi?  Jay thích bánh cuốn với tôm chấy, không cần chả lụa.  Shy

chả lụa  hành phi  ... giá trụng nữa  ... có người còn đòi thêm bánh cống 

có người lại thích bánh ướt với heo quay
[-] The following 1 user Likes abc's post:
  • phai
Reply
(2023-04-19, 09:45 PM)abc Wrote: chả lụa  hành phi  ... giá trụng nữa  ... có người còn đòi thêm bánh cống 

có người lại thích bánh ướt với heo quay

Đúng là cần thêm hành phi và giá trụng. Đây là bánh cuốn nhân thịt nên không cần thêm chả lụa. Bánh cống nữa thì hơi nhiêu khê.  Wink

Bánh ướt không có nhân nên cần có chả lụa hoặc heo quay.
Reply
(2023-04-19, 09:45 PM)abc Wrote: chả lụa  hành phi  ... giá trụng nữa  ... có người còn đòi thêm bánh cống 

có người lại thích bánh ướt với heo quay

Dạ Jay cũng nghĩ tới bánh cống, mà quyên giá trụng.  Mỗi người mỗi ý thích khác nhau hả anh ABC.  Jay tuy không thích chả lụa, nhưng nếu có giò bì thì rất thích. yum...  Smiling-face-with-halo4
Reply
(2023-04-19, 10:01 PM)JayM Wrote: Dạ Jay cũng nghĩ tới bánh cống, mà quyên giá trụng.  Mỗi người mỗi ý thích khác nhau hả anh ABC.  Jay tuy không thích chả lụa, nhưng nếu có giò bì thì rất thích. yum...  Smiling-face-with-halo4

giò bì thì sần sật ... mấy người nhậu thích lắm  ... 
giò lụa thì thích cái mềm mại và mùi lá chuối 
chả chiên thì thích mấy miếng mỡ quết chưa nhuyễn
chả cá thì ngon nhờ mấy hạt tiêu

thôi ra tủ lạnh lục xem còn chả gì xót lại ko 

thiệt là ...
[-] The following 1 user Likes abc's post:
  • JayM
Reply
(2023-04-19, 09:30 PM)JayM Wrote: Jay thấy ớt rồi anh Phai, tại Jay ăn bánh cuốn là chan đầy nuớc mắm nên cứ tìm mực nước mắm trong đĩa hihi... Có phải còn thiếu chả lụa với hành phi?  Jay thích bánh cuốn với tôm chấy, không cần chả lụa.  Shy
 
Phần này TT ăn giống JayM, nước mắn của TT làm người miền Trung ăn chê lạt,  họ chan ít. 

Đúng lúc còn bột, bột xây bằng gạo ngâm, JayM muốn ăn không TT tráng bánh mời JayM ăn nhe?  Muốn ăn bánh ướt chung với nem nướng hay với thịt nướng hả?
[Image: 5-F5-D19-FC-F606-4-F5-C-9-A9-D-14562-B3916-BD.jpg]
[-] The following 3 users Like Thuctinh's post:
  • JayM, Mãi Yêu Thương, phai
Reply