2023-04-19, 02:32 PM
Tạp nham lâu
|
2023-04-19, 03:02 PM
yes , lá vạn thọ từ cây bông vạn thọ , bóp gỏi thơm lắm luôn
còn tần dầy lá thường nấu canh chua chay canh chua lươn thì phải có bắp chuối
2023-04-19, 07:48 PM
(2023-04-19, 03:02 PM)abc Wrote: yes , lá vạn thọ từ cây bông vạn thọ , bóp gỏi thơm lắm luôn Canh chua lươn bắp chuối nghe lạ quá mới nghe lần đầu đó sư phụ của Ếch. Vậy ra có nhiều món ăn cũng không gọi là cao lương mỹ vị nhưng chưa bao giờ đệ tử biết tới nhất là những món đặc thù miền Nam như canh hoa vàng (tên gì ta tự nhiên quên béng đi à) Người bắc có món lươn bung nấu với chuối chát, ngày xưa mẹ nấu món này ngon lắm từ ngày qua đây không được ăn lại nữa.
2023-04-19, 07:57 PM
(2023-04-19, 07:48 PM)phai Wrote: Canh chua lươn bắp chuối nghe lạ quá mới nghe lần đầu đó sư phụ của Ếch. Hoa vàng mà anh phai nó có phải là bông điên điển không anh phai? Lan nghĩ tới bông điên điển vì nhà Lan dùng bông đó làm dưa hay nấu canh chua với tép mòng hay cá lòng tong hoài đó.
2023-04-19, 08:09 PM
(2023-04-19, 07:57 PM)TTTT Wrote: Hoa vàng mà anh phai nó có phải là bông điên điển không anh phai? Lan nghĩ tới bông điên điển vì nhà Lan dùng bông đó làm dưa hay nấu canh chua với tép mòng hay cá lòng tong hoài đó. Ờ đúng rồi, anh phai chỉ biết trên sách vở và net thôi nên khi cần nhớ lại quên béng đi. Đó, có những món dân dã như vậy mà anh phai chưa bao giờ được ăn .
2023-04-19, 08:14 PM
(2023-04-19, 07:57 PM)TTTT Wrote: Hoa vàng mà anh phai nó có phải là bông điên điển không anh phai? Lan nghĩ tới bông điên điển vì nhà Lan dùng bông đó làm dưa hay nấu canh chua với tép mòng hay cá lòng tong hoài đó. Em cũng nghĩ là anh phai nói về bông điên điển. Em có dịp về miền tây nhiều lần nên cũng từng ăn bông điên điển. Có lần về miền Tây mùa nước nổi. Thấy mình thật nhỏ bé giữa mênh mông trời nước. Nguyên nhóm tụi em chèo thuyền đi tùm lum, còn chèo đua với nhau. Em không biết bơi, cũng không có áo phao để mặc, em ngồi giữa thuyền ko dám nhúc nhích, mặt xanh lè xanh lét vì sợ lỡ lật thuyền. Dù mạnh mẽ tới đâu... khi hết tiền tôi vẫn buồn
2023-04-19, 08:25 PM
(2023-04-19, 11:51 AM)phai Wrote: Bánh cuốn có đầy đủ rau, nhưng Jay không thấy nước mắm pha nha anh Phai. Tuần rồi chị Jay tới chơi, có tình nguyện nấu cho cô em lười biếng bánh cuốn hoặc bánh xèo. Jay chọn bánh xèo, ngon lắm. Giờ nhìn bánh cuốn thấy ngon quá đi.
2023-04-19, 08:44 PM
(2023-04-19, 01:11 PM)LýMạcSầu Wrote: Rau ở nhà trồng cũng dơ vậy, sao không rửa, bụi bặm dính vô Sầu tả làm Jay thèm hết mấy món ở trên, nhất là canh khoai môn, Jay bỏ cả ngò gai với ngò om luôn, nếu có. Còn húng quăn hay mint thì mặc dù không dùng nhiều, Jay làm gỏi cuốn bánh tráng với tôm thích bỏ mint vô cuộn. Đúng rồi, loại húng quăn dễ trồng và lan khiếp lắm, Jay trồng trong thùng cho chắc.
2023-04-19, 09:02 PM
(2023-04-19, 08:25 PM)JayM Wrote: Bánh cuốn có đầy đủ rau, nhưng Jay không thấy nước mắm pha nha anh Phai. Anh phai đổ được bánh xèo nhưng không tráng bánh cuốn đuợc, tráng sao cũng không thành bánh cuốn nên không bao giờ tập nữa. Có nước mắm chứ Jay nhìn kỹ lại đi, màu ớt đỏ au trong dĩa bánh đó. Bánh cuốn và cả bánh xèo ngon cũng một phần nhờ nước mắm mà. Bánh ngon bao nhiêu mà nước mắm pha dở cũng làm hỏng hết cái ngon của bánh. Mint là húng lủi phải không? Húng lủi anh phai ăn được, bỏ vào gỏi cuốn hay làm rổ rau thơm cho BBH, bún riêu cũng ngon lắm mà. Tuy nhiên dĩa bánh cuốn còn thiếu hai thứ có ai thấy không?
2023-04-19, 09:30 PM
(2023-04-19, 09:02 PM)phai Wrote: Anh phai đổ được bánh xèo nhưng không tráng bánh cuốn đuợc, tráng sao cũng không thành bánh cuốn nên không bao giờ tập nữa.Jay thấy ớt rồi anh Phai, tại Jay ăn bánh cuốn là chan đầy nuớc mắm nên cứ tìm mực nước mắm trong đĩa hihi... Có phải còn thiếu chả lụa với hành phi? Jay thích bánh cuốn với tôm chấy, không cần chả lụa. Edit: Jay nghĩ húng lủi hay húng quăn đều là mint? Jay gọi húng quăn vì lá quăn, giờ thì không biết nữa.
2023-04-19, 09:45 PM
(2023-04-19, 09:30 PM)JayM Wrote: Jay thấy ớt rồi anh Phai, tại Jay ăn bánh cuốn là chan đầy nuớc mắm nên cứ tìm mực nước mắm trong đĩa hihi... Có phải còn thiếu chả lụa với hành phi? Jay thích bánh cuốn với tôm chấy, không cần chả lụa. chả lụa hành phi ... giá trụng nữa ... có người còn đòi thêm bánh cống có người lại thích bánh ướt với heo quay
2023-04-19, 10:00 PM
(2023-04-19, 09:45 PM)abc Wrote: chả lụa hành phi ... giá trụng nữa ... có người còn đòi thêm bánh cống Đúng là cần thêm hành phi và giá trụng. Đây là bánh cuốn nhân thịt nên không cần thêm chả lụa. Bánh cống nữa thì hơi nhiêu khê. Bánh ướt không có nhân nên cần có chả lụa hoặc heo quay.
2023-04-19, 10:01 PM
(2023-04-19, 09:45 PM)abc Wrote: chả lụa hành phi ... giá trụng nữa ... có người còn đòi thêm bánh cống Dạ Jay cũng nghĩ tới bánh cống, mà quyên giá trụng. Mỗi người mỗi ý thích khác nhau hả anh ABC. Jay tuy không thích chả lụa, nhưng nếu có giò bì thì rất thích. yum...
2023-04-19, 10:14 PM
(2023-04-19, 10:01 PM)JayM Wrote: Dạ Jay cũng nghĩ tới bánh cống, mà quyên giá trụng. Mỗi người mỗi ý thích khác nhau hả anh ABC. Jay tuy không thích chả lụa, nhưng nếu có giò bì thì rất thích. yum... giò bì thì sần sật ... mấy người nhậu thích lắm ... giò lụa thì thích cái mềm mại và mùi lá chuối chả chiên thì thích mấy miếng mỡ quết chưa nhuyễn chả cá thì ngon nhờ mấy hạt tiêu thôi ra tủ lạnh lục xem còn chả gì xót lại ko thiệt là ...
2023-04-19, 10:53 PM
(2023-04-19, 09:30 PM)JayM Wrote: Jay thấy ớt rồi anh Phai, tại Jay ăn bánh cuốn là chan đầy nuớc mắm nên cứ tìm mực nước mắm trong đĩa hihi... Có phải còn thiếu chả lụa với hành phi? Jay thích bánh cuốn với tôm chấy, không cần chả lụa. Phần này TT ăn giống JayM, nước mắn của TT làm người miền Trung ăn chê lạt, họ chan ít. Đúng lúc còn bột, bột xây bằng gạo ngâm, JayM muốn ăn không TT tráng bánh mời JayM ăn nhe? Muốn ăn bánh ướt chung với nem nướng hay với thịt nướng hả? |
« Next Oldest | Next Newest »
|