Bánh mì ...
#1
Trời lạnh chỉ muốn ăn bánh mì, hôm qua 1 ổ, hôm nay thêm 1 ổ nữa + ly sô cô la nóng.

1 ổ thịt nướng chổ này bán tới $9.50.

[Image: 9-A8-A1-B06-93-E7-4-A37-ADC0-E78-B376555-D9.jpg]

[Image: 624-A140-D-9527-4902-BD35-D23823-A7-C414.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#2
Cứ ngắm mấy ổ này thì làm sao cầm lòng nổi Lol  nhìn ngon gì đâu.

[Image: 2-EE48-EB9-BB84-4525-BC35-2950349-F2-DA5.jpg]

[Image: FB764426-742-A-4-B49-A491-E83-E73950318.jpg]

[Image: 50-AD1544-780-C-42-BB-947-D-53-E9-B35-F97-CA.jpg]

[Image: C64-C7-D40-2-A90-4-C70-B5-A4-01-E8-AAE592-CA.jpg]

[Image: ACF5-F250-A7-A1-473-E-8971-9-BCB33495-C36.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#3
[Image: 99456924-8-F33-4-C76-9-CE3-93677-C1-FE287.jpg]


[Image: 99191085-7-E4-A-441-B-ABA0-D012-B5-FD949-F.jpg]


[Image: 87-B28-E6-F-F86-E-4432-BBA5-35-D402-F4-D9-E5.jpg]


[Image: 60039-DC6-5-AF8-41-DF-94-B0-DDADF7499-B9-D.jpg]


[Image: 14-C5-D918-403-D-4-F71-A8-D8-6369-BDE04890.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#4
Không hiểu sao bánh mì là món anh ăn hoài không ngán. Mà anh cũng chỉ ăn rất căn bản, thường chỉ ăn bánh mì thịt nguội, ít khi ăn bánh mì thịt nướng lắm. Tuy nhiên, món khoái khẩu lại là bánh mì bò nướng, món này tìm thấy ở nam Cali. Bò nướng, thêm tương đen, đúng hương vị ở Saigon ngày xưa. Ở San Jose có lần tìm thấy ở một tiệm, rất tiếc tiệm đó lại ngủm rồi. Nhớ thuở ở VN, thường món này do một ông Tàu bán dạo, lấy thịt xâu trong que từ 1 hộp gỗ, rút ra bỏ vào bánh mì, xịt chút tương đen, thêm chút đồ chua, chỉ đơn giản vậy mà sao tuổi thơ của tui thèm nó gì đâu. Mấy chục nằm sau có lần vô tình tim thấy ở một tiệm ở nam Cali, ăn mà muốn khóc vì xúc động quá.

Reply
#5
Man, nhìn mấy ổ bánh mì này làm anh đói bụng. Chỗ này nó bán 1 ổ đến $12, giá này mua được 2 ổ combination của tiệm Lee's, nên chưa bao giờ mua.

[Image: Annotation-2021-12-20-164736.png]
Reply
#6
(2021-12-30, 06:15 PM)Ech Wrote: Không hiểu sao bánh mì là món anh ăn hoài không ngán. Mà anh cũng chỉ ăn rất căn bản, thường chỉ ăn bánh mì thịt nguội, ít khi ăn bánh mì thịt nướng lắm. Tuy nhiên, món khoái khẩu lại là bánh mì bò nướng, món này tìm thấy ở nam Cali. Bò nướng, thêm tương đen, đúng hương vị ở Saigon ngày xưa. Ở San Jose có lần tìm thấy ở một tiệm, rất tiếc tiệm đó lại ngủm rồi. Nhớ thuở ở VN, thường món này do một ông Tàu bán dạo, lấy thịt xâu trong que từ 1 hộp gỗ, rút ra bỏ vào bánh mì, xịt chút tương đen, thêm chút đồ chua, chỉ đơn giản vậy mà sao tuổi thơ của tui thèm nó gì đâu. Mấy chục nằm sau có lần vô tình tim thấy ở một tiệm ở nam Cali, ăn mà muốn khóc vì xúc động quá.

Em thấy mấy món dân dã này ngon không thể tả. 
Ở VN em hay mua bánh mì ăn sáng. 
Anh thì sướng rồi, chạy ra chút xíu là có.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#7
(2021-12-30, 06:18 PM)TNNA Wrote: Man, nhìn mấy ổ bánh mì này làm anh đói bụng. Chỗ này nó bán 1 ổ đến $12, giá này mua được 2 ổ combination của tiệm Lee's, nên chưa bao giờ mua.

[Image: Annotation-2021-12-20-164736.png]

Tiệm làm cho mỹ ăn sao mà mắc quá anh, bánh mì kiểu vậy đâu có ngon.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#8
(2021-12-30, 06:02 PM)TeaOla Wrote: Trời lạnh chỉ muốn ăn bánh mì, hôm qua 1 ổ, hôm nay thêm 1 ổ nữa + ly sô cô la nóng.

1 ổ thịt nướng chổ này bán tới $9.50.

[Image: 9-A8-A1-B06-93-E7-4-A37-ADC0-E78-B376555-D9.jpg]

[Image: 624-A140-D-9527-4902-BD35-D23823-A7-C414.jpg]

Phải tự làm mới rẻ thôi Tea ...

Anh thì ăn cá chiên hôm nay ...

[Image: thumbnail-IMG-3141.jpg]

Tea có nhìn ra không?  Miếng nào ăn liền thì chiên cháy, còn không thì cần chiên sơ ... Rollin  Rollin

[Image: thumbnail-IMG-3144.jpg]

Bonus:  Mai thì sẽ có vầy ...  Rollin  Rollin
[Image: thumbnail-IMG-3142.jpg]
Reply
#9
(2021-12-30, 06:22 PM)DinhT Wrote: Phải tự làm mới rẻ thôi Tea ...

Anh thì ăn cá chiên hôm nay ...

Tea có nhìn ra không?  Miếng nào ăn liền thì chiên cháy, còn không thì cần chiên sơ ... Rollin  Rollin

[Image: thumbnail-IMG-3144.jpg]

Bonus:  Mai thì sẽ có vầy ...  Rollin  Rollin
[Image: thumbnail-IMG-3142.jpg]

Ngon quá mấy miếng cá anh chiên Thumbs-up4 Thumbs-up4 
Thêm chút sauce nữa là số dách.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#10
(2021-12-30, 06:22 PM)TeaOla Wrote: Tiệm làm cho mỹ ăn sao mà mắc quá anh, bánh mì kiểu vậy đâu có ngon.

Đúng rồi Tea. Tiệm này là 1 sandwich chain của Mỹ, nó toàn mở ở mấy mall Mỹ, cái bánh mì này nó gọi là "Americanized banh mi", nên họ dùng bánh ciabatta thay cho baguette, mà làm vậy thì mất ngon đi nhiều. Bánh mì dễ ăn hơn cơm, nếu nghèo hay kẹt tiền, chưa lãnh lương thì mua ổ baguette về cho nước xì dầu vô, ăn vẫn ngon, có đôi khi anh mua bánh mới ra lò nóng giòn, ăn khg mà vẫn thấy ngon, còn cơm thì ăn khg đâu ăn nổi.
Reply
#11
(2021-12-30, 06:32 PM)TNNA Wrote: Đúng rồi Tea. Tiệm này là 1 sandwich chain của Mỹ, nó toàn mở ở mấy mall Mỹ, cái bánh mì này nó gọi là "Americanized banh mi", nên họ dùng bánh ciabatta thay cho baguette, mà làm vậy thì mất ngon đi nhiều. Bánh mì dễ ăn hơn cơm, nếu nghèo hay kẹt tiền, chưa lãnh lương thì mua ổ baguette về cho nước xì dầu vô, ăn vẫn ngon, có đôi khi anh mua bánh mới ra lò nóng giòn, ăn khg mà vẫn thấy ngon, còn cơm thì ăn khg đâu ăn nổi.

Người mỹ không biết ăn như người việt mình.

Ăn bánh mì kỵ nhất là cắn một miếng, nhân bị rớt ra. Bánh mì nóng với nước tương ớt hay sữa ông thọ cũng ngon lắm. Bánh mì cũ anh đem hấp, rồi bỏ nhân thịt xào hay bì thêm mỡ hành ở trên, cuộn với rau sống chấm với nước mắm chua ngọt, cũng là một món đơn giản mà ngon biết chừng nào.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#12
(2021-12-30, 06:32 PM)TNNA Wrote: Đúng rồi Tea. Tiệm này là 1 sandwich chain của Mỹ, nó toàn mở ở mấy mall Mỹ, cái bánh mì này nó gọi là "Americanized banh mi", nên họ dùng bánh ciabatta thay cho baguette, mà làm vậy thì mất ngon đi nhiều. Bánh mì dễ ăn hơn cơm, nếu nghèo hay kẹt tiền, chưa lãnh lương thì mua ổ baguette về cho nước xì dầu vô, ăn vẫn ngon, có đôi khi anh mua bánh mới ra lò nóng giòn, ăn khg mà vẫn thấy ngon, còn cơm thì ăn khg đâu ăn nổi.

Không biết các bạn nghĩ sao chứ cơm gạo lức ăn không ngon ngọt vô cùng .
Reply
#13
(2021-12-30, 06:41 PM)TeaOla Wrote: Người mỹ không biết ăn như người việt mình.

Ăn bánh mì kỵ nhất là cắn một miếng, nhân bị rớt ra. Bánh mì nóng với nước tương ớt hay sữa ông thọ cũng ngon lắm. Bánh mì cũ anh đem hấp, rồi bỏ nhân thịt xào hay bì thêm mỡ hành ở trên, cuộn với rau sống chấm với nước mắm chua ngọt, cũng là một món đơn giản mà ngon biết chừng nào.

Không cắn 1 miếng chả lẽ cắn nửa miếng hay 2 miếng? Em có thể nói rỏ một chút về cách ăn bánh mì được không, anh thật tình muốn biết cách ăn thế nào cho đúng. Đôi lúc những cái mình làm hằng ngày chưa chắc là cái mình làm đúng.

Reply
#14
(2021-12-30, 06:54 PM)LeThanhPhong Wrote: Không biết các bạn nghĩ sao chứ cơm gạo lức ăn không ngon ngọt vô cùng .

Vậy thì anh LTP chia sẽ ăn gạo lức làm sao mà ngon, chứ ai cũng muốn ăn gạo trắng, dẽo thơm 2leluoi
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#15
(2021-12-30, 07:01 PM)Ech Wrote: Không cắn 1 miếng chả lẽ cắn nửa miếng hay 2 miếng? Em có thể nói rỏ một chút về cách ăn bánh mì được không, anh thật tình muốn biết cách ăn thế nào cho đúng. Đôi lúc những cái mình làm hằng ngày chưa chắc là cái mình làm đúng.

Cách em ăn chưa hẳn là đúng. 

Đây là cách em ăn, em ăn từ ngoài vào trong, như vậy nhân không đổ ra ngoài. Còn bánh mì của mỹ, chỉ có 2 miếng bánh kẹp lại dĩ nhiên sẽ dễ rớt nhân.

Vậy anh ăn làm sao?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply