Măng khô
#1
Luộc bao nhiêu lần nước mà nó cũng còn vàng đậm như vậy.   Vài tháng trước mang ngâm mấy lứa nước lạnh, luộc 2 lần nước sôi trước khi chế biến.  Lần đó ăn 1 nửa, 1 nửa cho vô freezer until today.  Trưa nay mang ra ngâm nước lạnh lại và luộc lại qua nước sôi mà màu vẫn còn vậy ...
[Image: IMG_2755.jpg]

Đang hầm gà, căn bản là xong.  Hồi chỉ cần xào măng rồi trút vô xoong gà luộc là có nồi măng khô hầm gà dai.  (Theo lẻ có giò heo mà quên mang ra freezer)
[Image: IMG_2758.jpg]
Reply
#2
Biggrin Biggrin

Chắc măng bị tẩm nhiều màu quá...

Luộc , rữa nhiều lần thôi anh

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply
#3
(2018-02-04, 02:17 PM)cook1 Wrote: Biggrin Biggrin

Chắc măng bị tẩm nhiều màu quá...

Luộc , rữa nhiều lần thôi anh

Mấy lứa đầu ngâm nước lạnh măng còn ra màu, giờ như nó chai lì, phải luộc trong nước sôi mới có phản ứng.

Anyway, xong, giờ đi công chuyện and will be back in 2 hours với nhiều món nhậu nhe ACE  Lol Lol
[Image: IMG_2759.jpg]
Reply
#4
Cheer Thumbs-up4

banana-skipping-rope-smiley-emoticon banana-skipping-rope-smiley-emoticon em làm món đơn giản thôi...

Reply
#5
(2018-02-04, 03:09 PM)SugarBabe Wrote: Cheer Thumbs-up4

banana-skipping-rope-smiley-emoticon banana-skipping-rope-smiley-emoticon em làm món đơn giản thôi...

Mấy món của anh cũng bình dân thôi.  Nó nè ...  Lol Lol  Còn cánh gà nướng, cá chiên (chiên hôm qua), đợi hồi thằng em qua thì mới dọn ra.
[Image: IMG_2762.jpg]

Còn đây là chà bông gà  Lol Lol .  Xem trên mạng thấy người ta làm chà bông gà (hay heo) tương đối nhìn kha khá, mình làm tệ quá, thiếu đường trộn thêm tuna làm chicken tuna sandwich!  Ngồi mà xé từng thớ thịt thì biết khi nào mới xong.
[Image: IMG_2760.jpg]
Reply
#6
(2018-02-04, 04:48 PM)DinhT Wrote: Mấy món của anh cũng bình dân thôi.  Nó nè ...  Lol Lol  Còn cánh gà nướng, cá chiên (chiên hôm qua), đợi hồi thằng em qua thì mới dọn ra.
[Image: IMG_2762.jpg]

Còn đây là chà bông gà  Lol Lol .  Xem trên mạng thấy người ta làm chà bông gà (hay heo) tương đối nhìn kha khá, mình làm tệ quá, thiếu đường trộn thêm tuna làm chicken tuna sandwich!  Ngồi mà xé từng thớ thịt thì biết khi nào mới xong.
[Image: IMG_2760.jpg]


chà bông....em thây' dì em lam̀...chà chà qua Rỗ đo' anh cho tơi ra

dì em làm ngon lăm', hay gơĩ cho nhà em ăn...dì em lam̀ loaị heo

Reply
#7
(2018-02-04, 04:49 PM)SugarBabe Wrote: chà bông....em thây' dì em lam̀...chà chà qua Rỗ đo' anh cho tơi ra

dì em làm ngon lăm', hay gơĩ cho nhà em ăn...dì em lam̀ loaị heo

Nhờ sớ thịt dai nên ăn cũng okay.  Anh cho vô oven sấy rồi.  Hông sao, anh nấu oatmeal + thêm gà này mang đi làm ăn sáng cũng được.  SB có biết nhiệt độ lý tưởng đế sấy trong oven là bao nhiêu độ không?

Nghe nói phải là thịt heo mới mỗ xong thì chà qua rỗ thịt mới bông, còn heo đông lạnh thì chịu thua.  Có dịp SB hỏi dì có phải vậy không rồi cho anh hay với. :)
Reply
#8
(2018-02-04, 05:04 PM)DinhT Wrote: Nhờ sớ thịt dai nên ăn cũng okay.  Anh cho vô oven sấy rồi.  Hông sao, anh nấu oatmeal + thêm gà này mang đi làm ăn sáng cũng được.  SB có biết nhiệt độ lý tưởng đế sấy trong oven là bao nhiêu độ không?

Nghe nói phải là thịt heo mới mỗ xong thì chà qua rỗ thịt mới bông, còn heo đông lạnh thì chịu thua.  Có dịp SB hỏi dì có phải vậy không rồi cho anh hay với. :)

em sấy 200f....mỠ cưã oven


dì em lam̀ thịt heo ngoaì chợ...ko frozen..bông dữ lắm anh

dì em cà qua rỗ, xong sâý lưã nhõ trong chaõ...từ từ ...cho khô ...

Reply
#9
(2018-02-04, 05:22 PM)SugarBabe Wrote: em sấy 200f....mỠ cưã oven


dì em lam̀ thịt heo ngoaì chợ...ko frozen..bông dữ lắm anh

dì em cà qua rỗ, xong sâý lưã nhõ trong chaõ...từ từ ...cho khô ...

Okay, anh mới tăng nhiệt độ lên 200 from 180.

Yeah, bông thì nhìn đẹp mắt hơn ...
Reply